เช้านี้กินขนมปังกันค่ะซิส! How To ทำเมนู 'ขนมปังปิ้ง' แสนอร่อย สำหรับเช้าอันยุ่งเหยิง 🌞✨

เช้านี้กินขนมปังกันค่ะซิส! How To ทำเมนู 'ขนมปังปิ้ง' แสนอร่อย สำหรับเช้าอันยุ่งเหยิง 🌞✨

ใครอยากทำขนมปังปิ้งทาน มาอ่านกันด่วนๆ เลยค่ะ

16 August 2018
Anemone
16 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครชอบตื่นสายกันบ้าง ยกมือขึ้น!!!

สำหรับใครที่ตื่นสาย คงจะต้องบอกว่าอาหารที่เหมาะสมกับคุณที่สุดน่าจะเป็นอาหารจำพวกขนมปัง ก็แหม จะให้เราตื่นมาหุงข้าวต้มมันก็ยังไงอยู่เนอะ ไปเรียนยังจะไม่ทันอยู่แล้ววววว แต่ทานขนมปังแบบธรรมดาก็เบื่อแล้ว มันต้องปิ้งให้หอมๆ ได้กลิ่นแล้วหิวชะมัดเลยนะเนี่ยซึ่งความที่อยากเอาใจสาวๆ ที่อยากทำเมนูขนมปังปิ้งให้อร่อย ทำให้เราได้ไปเสาะหา How To ทำขนมปังปิ้งให้อร่อยมาฝาก จะทำอย่างไรมาดูกันค่ะ

วิธีทำขนมปังปิ้ง

 


1. เลือกขนมปังอย่างชาญฉลาด : สาวๆ ควรเลือกขนมปังที่ทำจากข้าวไม่ขัดสี แต่ต้องระมัดระวังว่าขนมปังจากข้าวไม่ขัดสีนั้นจะทำให้ขนมปังไม่นุ่มเท่าที่ควร ดังนั้นใครที่ไม่เป๊ะกับการเลือกทานขนมปังขาวก็เลือกขนมปังขาวก็ได้ เพราะว่าขนมปังขาวจะนุ่มมากกว่า ส่วนใครชอบขนมปังโฮลวีทก็อาจจะหั่นให้หนา ก็จะช่วยให้ขนมปังนุ่มได้เหมือนกัน

image_732792
- ที่มารูป: d2gk7xgygi98cy.cloudfront.net


2. เสียบเครื่องปิ้งขนมปังของคุณ :
หลังจากเลือกขนมปังแล้วหั่นให้เหมาะสมก็วางขนมปังลงไปบนเครื่องปิ้งขนมปัง ดูว่าแผ่นขนมปังนั้นไม่ถูกขดลวดความร้อน ถ้าหากว่ามีก็ให้ตัดออกจะดีกว่า

image_732794
- ที่มารูป: i5.walmartimages.com


 3. ปิ้งขนมปังของคุณ : 
สำหรับการเลือกอุณหภูมินั้นขึ้นอยู่ว่าคุณต้องการขนมปังแบบไหน จะกรอบนอก นุ่มใน หรือว่าจะเลือกแบบกรอบมากๆ แล้วนำไปแช่ในกาแฟให้นิ่ม สำหรับการปิ้งครั้งแรกให้คุณปิ้งไฟกลางก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าขนมปังจะไม่ไหม้ จากนั้นเมื่อครบเวลาแล้ว จะเลือกบิดให้สูงขึ้นหรือต่ำลงก็ขึ้นอยู่กับว่าชอบกรอบหรือนุ่ม


image_732797
- ที่มารูป: www.staticwhich.co.uk

 

ทำอย่างไรดี ไม่มีเครื่องปิ้งขนมปัง?

image_732801
- ที่มารูป: www.staticwhich.co.uk

 

สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปิ้งขนมปังไม่ต้องเสียใจไป เรามีวิธีการดีๆ นั่นก็คือใช้กระทะเทฟลอน ใส่เนยไปหนึ่งช้อนชา จากนั้นใส่ขนมปังลงไปแล้วเปิดเตาด้วยไฟปานกลาง คุณต้องมั่นใจว่าไฟไม่ร้อนเกินไป และอย่าทิ้งกระทะไว้โดยเด็ดขาด ด้านแรกของขนมปังจะร้อนเร็ว ดังนั้นควรหมั่นพลิกดูบ่อยๆ พลิกขนมปังไปมา ไม่ควรทิ้งให้ด้านในด้านหนึ่งได้รับความร้อนนานเกินไป เพราะจะทำให้ขนมปังแข็งได้ ควรพลิกไปพลิกมาจนกระทั่งได้ความกรอบที่คุณต้องการ

  

ปิ้งขนมปังในเตาอบ

image_732804
- ที่มารูป: images.food52.com

  

วิธีปิ้งขนมปังในเตาอบก็ไม่ยากเกินไปค่ะ เหมาะสมกับคนที่มีเตาอบ และไม่อยากเปลืองเงินซื้อเครื่องปิ้งขนมปังอีกหนึ่งเครื่องนั่นเอง

1. ขั้นตอนแรกให้วางขนมปังของคุณไว้บนเตาอบโดยตรง เลื่อนชั้นเตาอบไปยังจุดที่สูงที่สุดเพื่อให้ได้รับความร้อนโดยตรง จากนั้นปิ้งด้วยไฟแรง แต่ใช้เวลาสั้นๆ จะทำให้ไม่เปลืองไฟเตาอบ และไม่ทำให้เนื้อขนมปังกระด้างอีกด้วย

2. คุณสามารถเปิดเตาอบได้ในระหว่างที่ปิ้งขนมปัง และควรระมัดระวังมากๆ เพื่อไม่ให้เกิดการไหม้ขึ้นในขนมปังของคุณ ซึ่งเตาอบส่วนมากจะตั้งเวลาได้ สาวๆ ก็อย่าลืมตั้งเวลาเตาอบกันนะคะ เลือกแบบไม่ต้องนานเกินไป ( ขึ้นอยู่กับความหนาของขนมปัง ) หลังจากปิ้งด้านบนแล้ว ให้พลิกด้านล่างมารับไฟเตาอบ เพื่อให้ส่วนที่นุ่มนั้นกรอบกว่าเดิม

 


แต่ละวิธี ต้องบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด หากว่าทำได้ เราก็จะมีขนมปังปิ้งกรอบๆ อร่อยๆ มาทานในยามเช้าที่แสนจะยุ่งเหยิงกันแล้วล่ะเนอะ สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปิ้งขนมปัง สาวๆ ก็สามารถเลือกปิ้งขนมปังได้ทั้งในกระทะเทฟลอน ( กระทะเทฟลอนต้องมีกันทุกบ้านอยู่แล้วใช่ไหมคะซิส ) ส่วนใครมีเตาอบก็สามารถประยุกต์ใช้กันได้ตามอัธยาศัย

แต่อย่าเพลิน เติมนมเติมเนยจนกลายเป็นอ้วนแทนที่จะหุ่นเพรียวเป๊ะกันนะคะ
วันนี้ลาไปก่อน ชักหิวแล้วอ่ะ จะไปปิ้งขนมปังแล้ว บายๆ ค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @