Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Fiordland
  • 2. อุทยานแห่งชาติ Tongariro
  • 3. Rotorua
  • 4. Glacier Country
  • 5. Stewart Island
summary intro: 53091

เอาใจสาวขาลุย! ไปดู 5 ที่เที่ยว (ทางธรรมชาติ) นิวซีแลนด์ | ดินแดนแห่งความฝันปลายขอบโลก |

ใครมีความฝันอยากไปเที่ยวนิวซีแลนด์บ้างคะ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนที่น่าเที่ยวบ้าง

17 August 2018
curator_Anemone Anemone
17 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าเอ่ยถึงดินแดนแห่งความฝันปลายขอบโลก คุณนึกถึงที่ไหนคะ

เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงนิวซีแลนด์เป็นอันดับแรก เพราะที่นี่อยู่ติดกับขั้วโลกใต้ ที่สำคัญยังโดดเด่นด้วยธรรมชาติอันงดงามยากจะมีที่ใดเสมอเหมือน

การไปเที่ยวต่างประเทศ เปรียบได้กับการเปิดประสบการณ์ที่งดงาม ทำให้เราเก็บเกี่ยวความสุขมาไว้เป็นแรงบันดาลใจให้ต่อสู้กับการทำงานที่เหนื่อยล้าและยากลำบากได้


ด้วยความที่อยากเอาใจสาวๆ สายลุยเราเลยขอพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของนิวซีแลนด์กัน มีที่ไหนบ้าง ส่องกันด่วนเลยค่ะ

1. Fiordland
image_733501
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในนิวซีแลนด์คือ Fiordland National Park
ที่นี่คุณสามารถเริ่มต้นในการเดินป่าได้อย่างน่าอัศจรรย์ หรือจะไปดูทะเลสาบ ล่องเรือบนฟยอร์ดอันงดงาม  ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของ South Island Milford Sound ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดใน Fiordland และเป็นฟยอร์ดที่สร้างขึ้นจากธารน้ำแข็ง เมื่อล่องเรือผ่าน Milford Sound คุณจะเห็นน้ำตกสุดแสนตระการตา สามารถชมทิวทัศน์ของหินที่สูงตระหง่านเหนือน้ำและอาจจะได้พบกับโลมาและเพนกวินอีกด้วย


2. อุทยานแห่งชาติ Tongariro
image_733503
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศนิวซีแลนด์ Tongariro เป็นที่รู้จักสำหรับน่าอัศจรรย์ใจและแตกต่างอย่างสุดขั้ว ด้วยระบบนิเวศที่หลากหลายของอุทยานแห่งชาติอันประกอบด้วยทะเลสาบอันเงียบสงบ และยังมีภูเขาไฟที่ยังมีพลังอยู่ อีกทั้งยังมีทุ่งหญ้า ป่าดงดิบและที่ราบสูงราวกับทะเลทราย เริ่มต้นการเดินทางของคุณที่ Whakapapa Visitor Center ไปต่อสามชั่วโมงก็จะถึง Taranaki น้ำตกที่สวยสดงดงาม การเดินป่าระยะสั้นแห่งนี้จะนำคุณไปสู่ที่ราบลุ่มและป่าไม้ พร้อมทั้งได้เห็นสายลาวาของภูเขาไฟที่ปะทุจากหลายร้อยปีก่อนอีกด้วยค่ะ


3. Rotorua
image_733506
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โรโตรัวเป็นที่รู้จักในนามของเทวทูตแห่งความร้อนของนิวซีแลนด์ หลายๆ คนคงสงสัยว่าเพราะอะไรที่นี่จึงมีสมญานามที่น่ากลัวมากขนาดนี้  เหตุผลก็เพราะว่าที่นี่มีน้ำพุร้อนจำนวนมากในรอบ ๆ เมือง และน้ำพุร้อนเหล่านี้ก็อยู่ในสวนสาธารณะอีกด้วย  สำหรับสถานที่ที่ได้รับความนิยมได้แก่ Wai-O-Tapu  ซึ่งเหมาะสมในการไปเที่ยวชมน้ำพุร้อน ใครหลงใหลมนต์เสน่ห์ของน้ำพุร้อน อย่าได้พลาดในการไปเยือนเด็ดขาด แล้วคุณจะอัศจรรย์ใจในสิ่งที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้น


4. Glacier Country
image_733508
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Glacier Country ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของ South Island และอาจกล่าวได้ว่าที่นี่เป็นอัญมณีของอุทยานแห่งชาติ Westland ก็ว่าได้ ซึ่งในอุทยานแห่งนี้ คุณจะมีโอกาสได้เห็นแม่น้ำสองสายที่สวยงามที่สุดของประเทศ ได้แก่ Franz Josef Glacier และ Fox Glacier ธารน้ำแข็ง Franz Josef เป็นหนึ่งในธารน้ำแข็งที่สามารถเดินขึ้นไปที่ธารน้ำแข็งและสามารถไปจนถึงหุบเขาธารน้ำแข็งได้ โดยไกด์นำเที่ยวจะพาไปพบกับมุมมองที่กว้างขึ้นของธารน้ำแข็งที่ขยายตัวและนักท่องเที่ยวสามารถนั่งผ่อนคลายได้อย่างสบายๆ หลังจากวันที่เดินป่าอย่างหนักด้วยการแช่น้ำในสระน้ำร้อนที่น่าสบาย เป็นกำไรของชีวิตเลยก็ว่าได้


5. Stewart Island
image_733510
- ที่มารูป: ttnotes.com


เกาะสจ๊วตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของนิวซีแลนด์ โดยที่อยู่ไกลจาก South Island โดยพื้นที่กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของเกาะตั้งอยู่เป็นอุทยานแห่งชาติรังการู เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่อยากหาโอกาสสำรวจป่าของนิวซีแลนด์ สำหรับใครที่มองหางานอดิเรกหากว่ามาพักที่เกาะนี้อาจจะเลือกกิจกรรมกลางแจ้ง ได้แก่ การเดินป่า การตั้งแคมป์และการดูนก หนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเกาะสจ๊วตคือ Northwest Circuit ซึ่งเหมาะสำหรับนักปีนเขา แต่ก็มีทัศนียภาพอันงดงามและได้พบกับสัตว์ป่าที่น่าอัศจรรย์อีกด้วย


image_733513
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

แต่ละสถานที่ ต้องบอกเลยว่าเหมาะสมกับสาวขาลุยอย่างมาก สำหรับใครที่สนใจจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์ก็อย่าลืมวางแผนเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ก่อนนะคะ แล้วก็แพลนการเดินทาง เพราะการไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือแพลนการเที่ยวของเรา

ไม่งั้นไปไม่ครบสถานที่ซึ่งเราอยากจะไปไม่รู้ด้วยนะ ขอให้สาวๆ ทุกคนมีความสุขกับการเที่ยวค่ะ ลาไปก่อน บาย บาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @