ดูดวงการเงิน 'ปัญหาทางการเงิน' ของสาวๆ แต่ละราศี #รู้ก่อนก็รวยก่อน (ノД`)ヽ

ดูดวงการเงิน 'ปัญหาทางการเงิน' ของสาวๆ แต่ละราศี #รู้ก่อนก็รวยก่อน (ノД`)ヽ

ก็ว่าละ ทำไมเก็บเงินไม่เคยอยู่ เงินเก็บในบัญชีไม่งอกเงย ลองมาดูปัญหาทางการเงิน ที่สาวๆ แต่ละราศีเขาขึ้นชื่อ! กันเลยดีกว่า #อุดรูรั่วก่อนก็รวยก่อนจ้าาาาา

20 August 2018
Mollacake
20 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_735502

แม่จ๋า...ขอตังค์หน่อย ( ได้ข่าวว่าแม่เพิ่งให้ไปเมื่อวาน! )

- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่า สาว SistaCafe รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่เงิน! ทุกคนนน //โบกมือ

สาวๆ ขา เคยเจอสถานการณ์ ' การเงินฝืดเคือง ' กันไหมเอ่ย... ( ไม่สิ ต้องถามว่าใครไม่เคยเจอบ้าง? ) จบมาทำงานใหม่ๆ เงินก็ไม่ได้น้อยนะ แต่สิ้นเดือนต้องต้มมาม่าตลอด วัยเรียน พ่อแม่โอนให้ไม่เคยขาด ก็ไม่เคยพอ ต้องขอเพิ่ม จนแม่เริ่มมองตาเขียวปั๊ดแล้วถึงได้หยุด ( แล้วไปขอพ่อแทน... ) อยากมีช่วงอู้ฟู่บ้างอ่า TT^TT

ถ้าเธอสงสัยว่า เอ๊ะ? ทำไมฉันไม่มีเงินเก็บเลยนะ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะ ' บุคลิกตามราศี ' ของเธอ ทำให้เธอมีจุดอ่อนบางอย่างในการใช้เงินค่ะ ลองเช็คราศีของตัวเอง แล้วอ่านบทความนี้ดู เพื่ออุดรอยรั่วที่อาจเกิดขึ้น และกลับมาเก็บเงินอยู่ ใช้จ่ายได้อย่างฉลาดมากขึ้นค่ะ

ถึงไม่ได้รวยล้นฟ้า ถ้าจัดการเงินเป็น ยังไงก็มีความสุข! 
ไปดูกันเลยดีกว่า ว่า ' ปัญหาทางการเงิน ' ของเธอคืออะไร!?

ราศีเมษ ( ARIES )

image_735507
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


สาวราศีเมษเป็นคนมั่นใจ ชอบท่องโลกกว้าง เธอจะไม่ยอมให้กระเป๋าตังค์ฟีบๆ เหี่ยวๆ หยุดการบุ๊คตั๋วไปแบ็คแพ็ค ท่องโลก ผจญภัย Around the world เป็นอันขาด!
นิสัยประมาทเลินเล่อแบบนี้ ในช่วงแรก อาจทำให้ดูมีอิสระ อยากไปไหนก็ได้ไป แต่นานๆ เข้า ถ้าไม่ระวัง จะทำให้เธอติดหนี้บานเบอะอย่างแน่นอนค่ะ!

ถ้าคนราศีนี้ไม่อยาก ' เจ็บตัวทางการเงิน ' ในระยะยาว เธอต้องเรียนรู้ที่จะเพลาๆ การเปิดบัญชีบัตรเครดิตไว้หลายใบ แล้วรูดปื๊ดๆ แบบไม่คิดชีวิตได้แล้ว! รู้จักหาความสุขอย่างอื่น ที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อบ้าง รับรองว่าเงินเก็บของเธอจะมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยแหละ

ราศีพฤษภ ( TAURUS )

image_735521
- ที่มารูป: i.imgur.com


สาวราศีพฤษภเป็นคนที่จัดการเรื่องเงินได้ดี
ปัญหาทางการเงินของคนราศีนี้ จึงไม่ค่อยเป็นเรื่อง ' มีเงินไม่พอใช้ '  เพราะแม้แต่ช่วงฝืดเคืองสุดๆ เธอก็ยังสามารถเอาตัวรอดได้ ปัญหาของเธอจึงเป็นเรื่องของการออมเงินมาก ไม่กล้าใช้จ่าย จนกลายเป็น ' ขี้งก ' เสียมากกว่า ทั้งที่เธอทำงานสายตัวแทบขาด มีเงินเก็บเยอะแล้ว เธอก็จะไม่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายเด็ดขาด เพราะลึกๆ เธอกลัวจะเป็นคนจน เป็นผู้ยากไร้ค่ะ

เธอต้องปรับแนวคิด ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ไม่ต้องประหยัดมากจนเกินไป ไว้ใจโชคชะตาบ้าง เรื่องบางอย่างไม่ต้องใช้เงิน เธอก็มีของที่เธอต้องการได้

ราศีเมถุน ( GEMINI )

image_735525
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


สำหรับชาวเมถุนแล้ว การอดทนออมเงินในระยะสั้น เพื่อหวังผลในระยะยาวนั้น เป็นเรื่องท้าทายอย่างมาก! เมื่อเขามีความคิดที่ขัดแย้งกันเอง ปาร์ตี้ก็ต้องไป ทริปก็อยากไป - -
ราศีนี้ค่อนข้างชอบเข้าสังคม และมักใช้เงินไปกับการแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน จนไม่มีเงินเหลือไปทริปพักผ่อนยาวๆ ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศได้!

เราแนะนำให้สาวเมถุน ใช้แอปพลิเคชั่นจัดการเรื่องรายรับ-รายจ่าย หรือทำบัญชีเงินฝากประจำ แบบตัดอัตโนมัติทุกเดือนไปเลย ( ไม่จำเป็นต้องวงเงินเยอะ ) เพื่อให้เป้าหมายระยะยาวประสบความสำเร็จ และไม่เหลือแต่เลขติดตัวแดงตอนสิ้นเดือนซะก่อนค่ะ

ราศีกรกฎ ( CANCER )

image_735536
- ที่มารูป: funlexia.com


เทียบกับราศีอื่นๆ แล้ว ชาวกรกฎเป็นราศีที่ ' ตระหนักเรื่องความปลอดภัยทางการเงิน ' มากที่สุด
เธอจะประหยัดเงินเยอะมากๆ ตัดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทุกอย่าง มีบัญชีเงินฝาก เงินซ่อนไว้ตรงนั้นตรงนี้ในบ้าน เรียกว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอต้องไม่อดตาย! ก็ฟังดูดีอยู่หรอก แต่รู้ตัวอีกที เธอก็เอาแต่เก็บเงิน ไม่ได้ใช้เงินหาความสุขให้ตัวเองเลยค่ะ #เก็บเงินจนเครียดเส้นเลือดปูดโปนสุด

เธอต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง หยุดโฟกัสกับเงินระยะยาวมากเกินไป ของบางอย่าง ถ้าอยากได้ก็ซื้อไปเลย ไม่ต้องผัดผ่อนเวลา อย่าลืมว่า เธอไม่สามารถเรียกปัจจุบันคืนมาได้แล้วนะ!

ราศีสิงห์ ( LEO )

image_735542
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


สาวสิงห์ อย่างที่รู้กันว่า มีนิสัยชอบอะไรที่ดูหรูหรา! ดังนั้นการใช้เงินของเธอก็หมดไปกับของสวยๆ งามๆ มีแบรนด์และราคาแพง 
เช่น อาหารในภัตตาคารหรู, เสื้อผ้าตัวละหลายพัน ปากกาหมึกซึมที่เซ็นแล้วดูเท่ สมุดโน้ตปกหนัง แค่เพื่อนเห็นก็ต้องร้องว้าว! ทั้งนี้เพราะเธออยากดูสง่า น่าเคารพ และอยากเป็นผู้ให้กับคนอื่นๆ แต่ถ้าใช้เงินแบบนี้ น่าจะไม่มีเงินเหลือซะก่อน!

สิ่งที่เธอต้องเรียนรู้คือ ' ของที่ดูดี ไม่จำเป็นต้องราคาแพง ' หัดเลือกใช้ของที่ดูคลาสสิก ตัดเย็บอย่างมีสไตล์ ที่ราคาไม่เจ็บกระเป๋าเงินมากเกินไป แล้วเธอจะพบว่า ความสง่า และรสนิยมเก๋ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อเพียงอย่างเดียว! 

ราศีกันย์ ( VIRGO )

image_735546
- ที่มารูป: static1.squarespace.com


สาวราศีกันย์ มีทักษะในการเลือกลงทุนระยะยาว ที่เธอจะได้ผลกำไรในอนาคต แต่ไม่ได้บอกนะว่าจะหมดเงินไปเท่าไหร่! ลึกๆ แล้ว เธอกระหายความมั่นคงในชีวิต
จนอาจถึงขั้นยอมขายทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อไปลงทุน หรือร่วมหุ้นธุรกิจที่ใหญ่กว่า เธออาจทุ่มเงินเพื่อมีส่วนร่วมในธุรกิจแปลกๆ ที่ไม่ค่อยโปร่งใสนัก หากไปได้ดีก็ดีไป แต่หากไม่รอดขึ้นมา ก็เสียหายยับอยู่เหมือนกันค่ะ!

ทางที่ดี เราแนะนำให้ศึกษาการลงทุนเยอะๆ อย่าเพิ่งนำเงินไปทำอะไรมาก เริ่มทำจากสิ่งเล็กๆ ก่อนก็ได้ เพราะหากไม่ยอมทำอะไรเลย เธออาจรู้สึกว้าวุ่นใจ หงุดหงิดได้

ราศีตุลย์ ( LIBRA )

image_735551
- ที่มารูป: media.giphy.com


ชาวราศีตุลย์ มักใช้เงินที่ตัวเองหามา เหมือนมีอะไรสักอย่างต้องพิสูจน์ เรียกง่ายๆ ว่า #ใช้เงินเก่ง!
เธอมักนัดแก๊งเพื่อนไปปาร์ตี้ที่โรงแรมหรือคลับหรูๆ และเมื่อทำครั้งหนึ่งแล้ว ก็จะมีครั้งต่อๆ ไป ซึ่งในที่สุดเธอก็จะจ่ายไม่ไหว ทั้งหมดก็เพื่อทำให้เพื่อนๆ มีความสุข รักใคร่กลมเกลียว ไม่แตกคอกัน //แต่จะเลี้ยงด้วยเงินทุกครั้งก็ไม่ไหวนะ...

สาวตุลย์มักพยายามสร้างกำแพง ไม่จ่ายเงินกับสังคมเยอะไป เพื่อช่วยเก็บเงินที่เธอต้องการ ดังนั้นเธอต้องเรียนรู้ที่จะ ' ปฏิเสธ ' คนอื่นๆ ให้บ่อยกว่านี้ และ ' ยอมรับ ' การเก็บเงินให้ตัวเองมากขึ้นนะคะ

ราศีพิจิก ( SCORPIO )

image_735560
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' ปัญหาทางการเงิน ' ของสาวราศีพิจิก ที่หนักหนาสาหัสสุดๆ คือ ให้รางวัลตัวเอง ' แพง ' เกินไปหน่อย! เธอคิดว่าของขวัญสำหรับเธอต้องหรูหรา มูลค่าสูงเท่านั้น ทั้งซื้อให้ตัวเอง และได้จากคนอื่น
ถ้าใครให้ของขวัญที่ต่ำกว่ามาตรฐานของเธอ มีสิทธิ์มากๆ ที่เธอจะไม่พอใจ เพราะถือว่าดูถูกเธออย่างมาก! ( คนไหนแรงๆ หน่อย อาจโยนกลับผู้ให้เดี๋ยวนั้นเลย ) 

ก่อนอื่น ราศีพิจิกต้องลดความคาดหวังสูงเสียดฟ้า จนเป็นไปไม่ได้ในโลกมนุษย์ก่อนนะคะซิส เลิกวัตถุนิยม และคิดใหม่ว่า ของขวัญเป็นแค่วิธีหนึ่งในการแสดงความรัก ราคาของไม่สัมพันธ์กับความรักเลยสักนิด และอย่าปฏิเสธของขวัญจากผู้อื่น เพราะทำให้เขาเสียความรู้สึก และเป็นมารยาทที่ไม่น่ารักเลย

ราศีธนู ( SAGITTARIUS )

image_735568
- ที่มารูป: mygirlypedia.files.wordpress.com


ชาวราศีธนูไม่สามารถต้านทานการ ' ซื้อแหลก ' แบบไม่มีสติ เพื่อความต้องการเพียงชั่วคราวได้!
เธออาจหน้ามืดตามัวซื้อตั๋วเครื่องบินลดราคาในนาทีสุดท้าย แม้เงินจะไม่เหลือให้ไปทริปแล้ว ก็ขอให้ซื้อไว้ก่อน! ( ยอมไปเที่ยวแล้วกินมาม่า ดีกว่ากินพิซซ่าที่บ้าน ว่างั้นเถอะ )

เพื่อไม่ให้ถังแตกซะก่อน เธอต้องหัดยับยั้งชั่งใจ คุมค่าใช้จ่ายของตัวเอง ควบคุมอารมณ์อยากได้ชั่วขณะ นับหนึ่งถึงสิบ แล้วคิดว่าอยากได้จริงๆ หรือเปล่า ถ้าผ่านไปหลายอาทิตย์แล้วอยากได้ ค่อยซื้อ! เท่านี้เงินเก็บของสาวๆ ก็จะมากขึ้นจนน่าแปลกใจเลยล่ะค่า

ราศีมังกร ( CAPRICORN )

image_735574
- ที่มารูป: media.giphy.com


ชาวมังกร จะมีทักษะในเรื่องทำงบประมาณ รายรับ-รายจ่าย คำนวณเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีในกระเป๋า ใช้อะไรไปบ้าง ได้รายได้จากไหน ทำให้สถานะทางการเงินของเธอค่อนข้างแข็งแรง
มีรายได้ที่มั่นคงต่อเนื่องจนกว่าจะตายเลยทีเดียว ( ว่าไปนั่น ) แต่หากเธอหมกมุ่นกับการทำงบมากไป ชีวิตเธอจะเครียด ตึงเขม็งจนลืมที่จะมีความสุขได้ค่ะ

เธอต้องปรับแนวคิดใหม่ว่า หากทำรายรับรายจ่ายดีๆ แล้ว จะใช้เงินหาความสุขใส่ตัวบ้าง ก็ไม่ทำให้เงินทั้งบัญชีรั่วไหลหายไปไหนหรอก เชื่อเราสิ!

ราศีกุมภ์ ( AQUARIUS )

image_735586
- ที่มารูป: media3.giphy.com


หากเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ ปัญหาทางการเงินของสาวกุมภ์ คงหนีไม่พ้น ' การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ' เป็นแน่แท้!
เธอมักใช้เงินในอนาคต บัตรเครดิตมีกี่ใบก็รูดให้หมด! หมดก็ขอยืมคนอื่นต่อ เพราะเธอเชื่อเหลือเกินว่า เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีเองแหละ! ( ตรงไหน... ) ความโลกสวยนี้ อาจทำให้เธอมีปัญหาเรื่องเงินในระยะสั้น และนำไปสู่ความเครียดกับมุมมองเรื่องเงินในอนาคตด้วยนะเออ

ดังนั้น! ชาวราศีนี้ต้องไม่เอาเงินทั้งหมดที่มี ( และเงินในอนาคต ) ไปใช้กับสิ่งที่อยากได้ประเดี๋ยวประด๋าว คิดให้ดีๆ ก่อนจ่ายเงินทำอะไร เพื่อไม่ให้เกิดการ ' เงินช็อต ' ได้ค่ะ

ราศีมีน ( PISCES )

image_735604
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ปัญหาทางการเงินที่ชวนปวดหัว ของสาวๆ ราศีมีนคือ ' หลีกเลี่ยงเงินและความสุขทางโลกทั้งหมด ' เป็นสายฮิปสเตอร์ ไม่ชอบระบบที่ใช้จ่ายด้วยเงิน อยากเข้าป่า ใช้ชีวิตแบบนักบวช
ในขณะที่โลกความจริง ทั้งเงินและเวลามีคุณค่าเท่าๆ กัน แต่สาวมีนไม่แคร์ที่จะเข้าสู่โลกแห่งความฝัน โลกที่เงินไม่มีค่าอะไร แต่เธอต้องแคร์ค่ะ ถ้าอยากอยู่ในโลกนี้อย่างคนที่มีคุณค่า!

การทำเหมือนเงินไม่มีตัวตน ไม่ทำให้ระบบทุนนิยมหายไปหรอกนะ เธอต้องเรียนรู้ที่จะมีส่วนร่วมบนโลกมากกว่านี้ แต่ก็อาจช่วยเบรกๆ สังคมปกติที่อยู่กับค่านิยมสินค้ามากเกินไป ให้เจอจุดสมดุลค่ะ


-----------------
เป็นยังไงบ้างคะซิส? ปัญหาทางการเงินที่เธอกลัว ตรงกับราศีของตัวเองหรือเปล่า >< ถ้าใช่ก็รีบแก้ไขซะ เพื่อจะได้มีเงินใช้อย่างสบาย คล่องๆ มีเงินเก็บพร้อมดอกเบี้ย ไม่ต้องหัดหยิบยืม หรือสร้างหนี้ให้ตัวเองต้องลำบากในอนาคตนะคะ

อันที่จริงแล้ว หลายๆ ปัญหาในหลายราศี ก็จะมีปัญหาใหญ่ๆ เกี่ยวกับการใช้เงินไม่มีสติ หรือใช้เงินเกินกำลังตัวเอง ในส่วนนี้ เราคิดว่าทุกราศีควรหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการออมเงิน และจัดการเงิน เพราะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน หากรู้ทันการใช้จ่ายตัวเอง ยังไงก็ไม่มีวันอดตายแน่นอนค่ะ ^ ^

วันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน กลับมาพบกันใหม่กับบทความดูดวงครั้งหน้าน้า บ๊ายบายค่า
-----------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @