ทาน "เค้ก" เป็นอาหารเช้า ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ!!?

ทาน "เค้ก" เป็นอาหารเช้า ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ!!?

จริงหรือหลอก? ทานเค้กเป็นอาหารเช้าช่วยลดน้ำหนักได้?!

16 December 2015
TheNitiMe
16 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อไม่นานมานี้มีหนังสือไดเอทเล่มใหม่แกะกล่องเพิ่งวางชั้นไปล่ะ ชื่อว่า The Marie Antoinette Diet พวกนางอ้างว่า " เธอสามารถทานเค้กได้ แถมลดน้ำหนักไปด้วยอีกต่างหาก! " คุณพระคุณเจ้า มันจะเป็นไปได้หรือ?? 

 

image_67335
- ที่มารูป: lizbakescakes.files.wordpress.com

ดูยังไงก็เป็นของที่กินแล้วอ้วนนะ !
แต่...น่ากินจริงๆ เลย

 

จริงๆ แล้ว สิ่งที่หนังสือเล่มนี้กำลังจะบอกเกี่ยวกับการไดเอทนี้ก็คือการที่เธอควรต้องทานอาหารเหมือนพระนางมารี อ็องตัวแน็ตซึ่งทรงเสวยเค้กและช็อกโกแลตร้อนสำหรับมื้อเช้า

 

image_67332
- ที่มารูป: bastille-day.com

คนนี้ไงล่ะ Marie Antoinette เอ...แต่เสื้อผ้าของสาวๆ ในยุคนั้น ดูจะบังคับให้ผอมนะ บีบซะเองเล็กขนาดนั้นน่ะ

 

image_67342

เค้ก เค้ก เค้ก และเค้ก!!!!! ภาพในหนังเรื่อง Marie Antoinette ยังมีเค้กเต็มไปหมดเลย เกี่ยวมั้ย 5555

- ที่มารูป: www.cakebakeandsweets.com

 

นอกเรื่องมาเยอะแล้ว เข้าเรื่องเลยแล้วกัน!!!

ตามหลักก็คือถ้าเธอทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะกับที่ร่างกายเธอต้องการจริงๆ ย้ำว่าเท่าที่ต้องการจริงๆ แค่นั้นนะ เธอก็จะสามารถลดอาการอยากอาหารได้แล้วก็ไม่เผลอกินตามใจปากในภายหลัง

image_67275
- ที่มารูป: www.dooddot.com

 

แต่ถามจริง?? เค้กสำหรับอาหารเช้าเนี่ยนะ? คือมันก็ฟังดูดีอ่ะนะ ( พร้อมทำตาม เตรียมพุ่งตัวซื้อเค้ก ) แต่เอาเข้าจริงๆ มันก็ฟังดูไม่ค่อยจะน่าเชื่อเท่าไหร่ งั้นลองไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านไดเอทที่หนึ่งซึ่งเป็นผู้เขียนหนังสือ The Small Change Diet ว่าจะจริงหรือมั่วนิ่ม ซึ่งผลปรากฎออกมาค่ะคุณผู้ชมว่า... มันได้ผลจริงค่ะ!! แต่ไม่ทั้งหมดนะ #โอ๊ะโอ

 


ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าการควบคุมปริมาณน่ะก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว แถมยังบอกต่อว่าไม่มีปัญหาหรอกถ้าจะทานของหวานอย่างเค้กในช่วงไดเอท ตราบใดที่เธอไม่ทานมันมากเกินไป ถ้าจะให้ตัดทิ้งเมินกันไปซะเลยก็คงจะทำได้ยาก ( น้ำตาจะไหล รู้ตัวว่าทำไม่ได้แน่นอน.. )


ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญของเราจึงแนะนำว่าควรทานทีละน้อยและแฮปปี้ ดีกว่าน้ำตาไหลไม่ยอมทานแล้วสติแตกทีหลังนะ

image_67282
- ที่มารูป: static.oprah.com


ถ้างั้นการทานเค้กในมื้อเช้าเหมือนมารี อ็องตัวแน็ตก็ถือว่าโอเคใช่มั้ยล่ะ?? ก็ไม่ซะทีเดียวหรอกเธอ เพราะแคลอรี่ยังไง้ ยังไงก็เป็นแคลอรี่อยู่ดีนะยะ ไม่ว่าเธอจะทานตอนไหน แต่เรื่องที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คือสิ่งที่เธอทานในมื้อหนึ่ง ก็จะมีผลกระทบไปถึงอีกมื้อหนึ่งด้วยนะ

image_67363
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ลองคิดแบบนี้ดูนะ เค้กก็มีน้ำตาลผสมอยู่เป็นตันเลยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นถ้าเทียบในปริมาณที่เท่ากันกับถ้วยซีเรียลและผลไม้ซักชิ้น มันก็คงไม่ทำให้เธออยู่ท้องได้นานนักหรอก แถมเค้กยังจะยิ่งไปกระตุ้นน้ำตาลในกระแสเลือด ดังนั้นความอยากก็จะไม่หยุดยั้งและเธอก็จะกลับมาหิวอีก ผลก็คือสุดท้ายแล้วเธออาจจะเอาน้ำตาลเข้าร่างกายตลอดทั้งวันมากกว่าที่เริ่มในตอนเช้าไปอีก - -" 


แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงดี?

ง่ายๆ เลยก็ทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ อุดมด้วยโปรตีนและกากใย แค่นี้ก็จะทำให้เธออิ่มไปอีกนาน ไม่กินเล็กกินน้อยระหว่างวันไงล่ะ

image_67296
- ที่มารูป: www.healthyeating.org


เอาล่ะ ไม่ต้องอ้อมค้อมกันอีกต่อไป
เอาเป็นว่าถ้าเธออยากจะดำเนินรอยตามพระนางมารีฯที่รักด้วยเค้กขนาดย่อมๆ หน่อยล่ะก็ย่อมได้ ยังไงก็ตามก็ควรต้องคุมปริมาณแคลอรี่นิดนึงด้วยนะจ๊ะ เราว่ายังไงสาวๆ SistaCafe ก็คงไม่มีใครทานเค้กเป็นมือเช้าจริงๆ จังๆ หรอก ใช่มั้ย?? ( ทำหน้าดุด้วย อิอิ ) มื้อเช้าสำคัญที่สุดและที่สุดแล้วก็ควรต้องมีประโยชน์อุดมด้วยกากใยและโปรตีน อย่าลืมนะจ๊ะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @