ติ่งเกาหลีฟินเวอร์! ย้อนดู 'โชว์สุดประทับใจ' ของเหล่าศิลปินสายเกา ในงานประกาศรางวัล MAMA

ติ่งเกาหลีฟินเวอร์! ย้อนดู 'โชว์สุดประทับใจ' ของเหล่าศิลปินสายเกา ในงานประกาศรางวัล MAMA

ชวนแฟนคลับมาฟินกับโชว์ Collaboration ของเหล่าศิลปินสายเกาในงานประกาศรางวัล MAMA Mnet Asian music awards จะมีโชว์ไหนพีคบ้างตามไปย้อนดูกันจ้า

24 August 2018
chollychon
24 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วู้วววว มันแซ่บเหลือเกินค่ะคุณผู้ชมมม

image_739607
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


อันยองค่าแฟนคลับทั้งหลายยย

วันนี้มันก็จะมีความตื่นเต้นอยู่หน่อย ๆ อีกไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปีกันแล้วค่ะแฟนคลับ และสำหรับช่วงปลายปีสิ่งหนึ่งที่แฟนคลับอย่างเรา ๆ ตั้งตารอคอยก็น่าจะเป็นงานประกาศรางวัลปลายปีถูกมั้ยคะ สำหรับใครที่ติ่งหลายวงแบบเรา ๆ ก็ต้องบอกว่ามันคุ้มยิ่งกว่าคุ้มพูดเลย!!

image_739576
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ถามว่าคุ้มยังไงอะหรอ? เพราะว่าเราจะได้เห็นศิลปินที่เราติ่งอยู่บนเวทีเดียวนะสิคะคุณผู้ชมมม ซึ่งงานประกาศรางวัลที่หลายคนตั้งตารอคอยดูโชว์ของศิลปินวงต่าง ๆ อีกหนึ่งงานก็คงจะเป็นงานประกาศรางวัลระดับ Global อย่าง MAMA Mnet Asian music awards และเราก็มักจะเห็นเหล่าศิลปินต่างวงมา Collab กันในงานนี้บ่อย ๆ ด้วย พูดแล้วก็คิดถึงบรรยากาศโชว์งานปลายปีของเหล่าศิลปินจังเลย งั้นเราลองมาย้อนดูสเตจ Collaboration ปัง ๆ ของเหล่าศิลปินในงาน MAMA กันดีกว่าค่า! Go! Go!

MAMA 2013


สเตจแบบรว้ายรว้ายของ trouble maker 

image_738999

สเตจที่แซ่บสุดจนหนุ่มซึงรีถึงกับเขินแบบนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มกันที่สเตจรว้ายรว้ายที่สร้างความฮือฮามากเวอร์ให้กับงาน MAMA 2013 กับโชว์ของฮยอนอาและฮยอนซึงในเพลง NOW อย่างที่รู้ ๆ กันเนอะว่าคอนเซ็ปต์ของดูโอ้ Trouble Maker เขาเซ็กซี่ขยี้ใจมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว พอเป็นโชว์ปลายปีทั้งทีก็เลยต้องจัดหนักจัดเต็มกันหน่อย จัดหนักจนทำเอาคนทั้งฮอลล์เขินหน้าแดงกันไปเลย ( ชุ้นก็เป็นหนึ่งในนั้น ) ใครที่เคยได้ดูคงพอรู้ว่าโชว์นี้แสนแซ่บขนาดไหน งั้นเราลองย้อนกลับไปดูโชว์แซ่บ ๆ ของทั้งคู่อีกสักรอบดีกว่า
 

  

MAMA 2014


สเตจเท่ ๆ ของเหล่าศิลปินจาก YG

image_739006

ยกกันมาเกือบทั้งค่ายแล้วจ้าสำหรับสเตจของศิลปิน YG ใน MAMA 2014 #สแว็กขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครไม่โยกตามก็ถือว่าใจแข็งมากจ้ะสำหรับสเตจนี้ การันตีความมันจาก Winner, Epik High, บ๊อบบี้, บีไอ ( แทบจะยกมาทั้งค่าย YG แล้วค่ะคุณขา ) ยัง ๆ ยังไม่พอจ้ะในเพลง Happy Ending ของ  Epik High ยังได้สาวยูอินนา นักแสดงสาวสวยจาก Goblin มา Collab โชว์เสียงหวาน ๆ ให้ด้วยอีก เหล่าศิลปิน YG เขาจะยกความแซ่บขนาดไหนมาให้เราดูตามไปดูกันเลย


Collab แบบหวาน ๆ ของสาวเสียงใส IU และแร็ปเปอร์คนเท่มิโน Winner

image_739016

เสียงหวานเวอร์ ฟังเพลินไปเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสเตจของสาวไอยู สาวตัวเล็กเสียงใสคนนี้ก็คงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะแค่เสียงหวาน ๆ ที่สาวไอยูร้องก็กินขาดบาดใจคนทั้งฮอลล์ไปแล้วจ้า ยังพีคไม่พอขอ Collab กับแร็ปเปอร์คนเท่มิโน Winner มาแร็ปหวาน ๆ โชว์ไปอีก จะหวานเวอร์ขนาดไปย้อนดูกันจ้า

  

แร็ปโย่ว! ฮิปฮอปสไตล์กับการแร็ป Collab ของ Block B และ BTS

image_739020

ช่วงแดนซ์ก็แซ่บไม่แพ้ช่วงแร็ปเหมือนกันนะ ( ยืนมือขอยาดม )

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาใจสายฮิปฮอปกันอีกสักโชว์จ้ากับสเตจ Collaboration ของ 2 วงฮิปฮอป Block B และ BTS นอกจากทั้ง 2 วงจะมาแร็ปเท่ ๆ ด้วยท่อนแร็ปที่แต่งใหม่มาโดยเฉพาะแล้ว ยังมีโชว์เต้นแสนเท่จากเมมเบอร์สายแดนซ์มาโชว์กันอีกด้วย จะเท่เบอร์แรงขนาดไปตามไปดูคลิปนี้กันอีกสักรอบดีกว่า Go! Go!

  

MAMA 2015


สเตจที่เหล่าตัวแม่ 2NE1 กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

image_739044

เป็นภาพที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ และเป็นการเซอร์ไพรส์แฟนคลับแบบสุด!

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สำหรับสเตจของ 2NE1 ในงาน MAMA ปี 2015 ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสเตจ Collaboration กับวงอื่น ๆ แต่ก็เป็นสเตจที่คนดูฮือฮากันมากเวอร์ ( ตอนชุ้นดูสดก็แอบช็อคไปด้วยเหมือนกัน ) เพราะเหล่าไอดอลตัวแม่อย่าง 2NE1 เซอร์ไพรส์คนดูด้วยกลับมาโชว์ด้วยกันอีกครั้ง ว่าแล้วก็ตามไปดูสเตจประทับใจของเหล่า blackjack ให้หลายคิดถึงสาว ๆ 2NE1 กัน!


โชว์ของตัวพ่อ Bigbang ที่ทุกคนต้องลุกขึ้นโยก

image_739033

หนุ่มเซฮุนถึงกับเขินม้วน เมื่อหนุ่มซึงรีโผล่ไปนั่งตัก! แสบจริงๆ ค่ะหนุ่มคนนี้

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


จบจากตัวแม่ก็มาต่อที่ตัวพ่อจากค่ายเดียวกันอย่างหนุ่ม ๆ Bigbang กันบ้างจ้า สเตจนี้ขอบอกว่าใครไม่ลุกขึ้นเต้นนี่ก็ถือว่าใจแข็งมากกก เพราะ 5 หนุ่ม Bigbang เขาจัดหนักจัดเต็มเพื่อโชว์นี้มากเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นโชว์โซโล่ของแต่ละคนและเพลงแดนซ์มันส์ ๆ ในแบบของ Bigbang ส่วนจะสนุกจนต้องลุกเต้นขนาดไหนตามไปดูโชว์นี้อีกสักรอบกัน Bang! Bang! Bang!

  

MAMA 2016


สเตจน่ารัก น่าหยิกของ ' Seventeen & Gfriend '

image_739081
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สเตจ collaboration น่ารัก ๆ จากไอดอลรุ่นเล็กอย่าง Seventeen และ Gfriend กันบ้างจ้า ใครที่เป็นแฟนคลับของทั้ง 2 วงนี้ขอบอกเลยว่าดูไปต้องยิ้มตามไปแน่นอน เพราะโชว์ของทั้ง 2 วงมันช่างน่ารัก น่าหยิกเหลือเกินค่ะคุณผู้ชมม อยากรู้รึยังว่า Seventeen และ Gfriend จะน่ารัก น่าเอ็นดูขนาดไหน งั้นตามไปดูโชว์นี้กัน!


สเตจรวม ' แร็ปเปอร์แสนเท่ ' กับการแดนซ์แสนแซ่บ

image_739071
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สเตจของ Got7 ในงาน MAMA 2016 หนุ่ม ๆ เขาก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะจ๊ะ เขามีเรื่องราว มีสตอรี่นะเอ้อ แถมยังได้เพื่อนซี้อย่างจูฮอน Monsta x มาเต้นเปิดให้ด้วย ไม่พอช่วงท้ายยังมีแทยง nct มาเพิ่มอีกแหนะ เอ้อ ดูวงเดียวฟินถึง 3 ใครติ่งวงไหนตามไปดูกันเลยจ้า

  

MAMA 2017


สเตจรวมของ ' ไอดอลจากฝั่งเกาและฝั่งญี่ปุ่น ' #จัดเต็มไปเลยจ้าแม่

image_739090
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สำหรับสเตจนี้ขอบอกเลยว่าอลังการงานสร้างขั้นสุด เพราะ Mnet ทุ่มทุนสร้างรวมศิลปินจาก Produce 101 season 1 และศิลปินจาก AKB48 มารวมกันในสเตจเดียวเพื่อจะทำการโปรโมท Produce 48 ถือว่าเป็นสเตจน่ารัก ๆ ของทั้งสองโปรเจ็กต์ ใครอยากเห็นสาว ๆ AKB48 เต้น Pick Me และสาว ๆ Produce 101 เต้นคุกกี้เสี่ยงตามไปดูโชว์นี้เลย

   


ระเบิดพลังคาริสม่าของ ' Seventeen & Nu'est W ' 

image_739094
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


อีกหนึ่งวงที่เคยเข้าร่วมรายการ Produce 101 มาด้วยเหมือนกันกับ Nuest W ที่สเตจนี้ขอแท็กทีมกับรุ่นน้องร่วมค่ายอย่าง Seventeen มาระเบิดความเท่ ความงานดีในสเตจเพลง Haven ผู้ชาย 16 คนบนเวทีจะละลานตาขนาดไหนตามไปย้อนดูโชว์นี้กันอีกสักทีดีกว่า #ฟินเวอร์


ตัวพ่อตัวแม่เพลงแดนซ์ ' ซอนมีและแทมิน ' กับโชว์สุดแซ่บในเพลง Gashina

image_739097

ช็อตยกปืนจ่อนี่ขอสารภาพว่าเราก็แอบไปเต้นกับเพื่อนๆ ค่ะ 55555

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ยกพริกมาทั้งสวนเลยจ้า! สำหรับสเตจเพลง Gashina ของซอนมี ถ้าเกิดว่าใครที่ได้ดูสดตอนนั้นจะต้องรู้สึกได้แน่ ๆ ซอนมีที่ว่าแซ่บแล้วโชว์ในงาน MAMA ครั้งนั้นแซ่บยิ่งกว่าเพราะสาวซอนมีแท็คทีมกับเจ้าพ่อขาแดนซ์แทมินมาโชว์แซ่บ ๆ บนเวที MAMA 2017 ด้วยนะเอ้อ จะแซ่บสุดขนาดไหนตามไปดูกัน!


dance perf. เท่ ๆ จาก ' ซึลกิ Red Velvet กับ แทยง NCT '

image_739102

ความผมสีเขียวและความหุ่นดีนี้ เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนอะนิเมะกันทั้งคู่เลยค่ะ

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


จบจากสเตจการเต้นแซ่บ ๆ จากตัวแม่และตัวพ่อแห่งเพลงแดนซ์ไปแล้ว มาต่อกันที่สายแดนซ์รุ่นเล็กกันบ้างกับสเตจของ 2 ศิลปินนักเต้นจากค่าย SM Ent. ซึลกิ Red Velvet และแทยง NCT ขอบอกเลยว่าสเตจนี้ก็แซ่บไม่แพ้สเตจของซอนมีและแทมินเลยจ้า ส่วนจะแซ่บสุดขนาดไหนตามไปดูกัน!


' ตัวแทนโบอาและเด็กฝึกฮวังมินฮยอน ' กลับมาเจอกันอีกครั้งในโชว์ Only One

image_739104
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


สเตจของโบอากับเพลง Only One สำหรับเพลงนี้ขอบอกว่าหนุ่มที่มาเต้นคู่กับโบอาแต่ละคนตัวท็อปทั้งนั้น และในงาน MAMA 2017 หนุ่มมินฮยอน Wanna One นั่นเองจ้า อะ ๆ ใครที่อยากเห็นตัวแทนโบอาเต้นแซ่บคู่กับนักเรียนมินฮยอนของเขาก็ตามไปดูคลิปกันได้เลยจ้า


โชว์เพลงประกอบซีรีส์สุดซึ้งจาก ' ชานยอล Exo และ โซยู '

image_739108

หนุ่มชานยอลกับอินเนอร์สุดซึ้ง

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เพลงประกอบละครแห่งปีก็มาจ้า กับเพลง Stay with me เพลงประกอบซีรีส์ Goblin ซีรีส์สุดฮิตฮอตที่หนุ่มชานยอล Exo ได้ร้องกับ PUNCH แต่ในงาน MAMA 2017 พิเศษกว่าเพราะหนุ่มชานยอล Exo เขาแท็กทีมกับโซยู หนึ่งศิลปินที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน เสียงหวาน ๆ ของโซยูและแร็ปเสียงทุ้มเท่ ๆ ของชานยอล Exo จะบาดใจขนาดไหนลองงไปย้อนดูสเตจนี้อีกรอบกัน


//////////////////////////////////////////////////////////////


เป็นยังไงบ้างคะแฟนคลับทั้งหลายกับโชว์จัดหนักจัดเต็มสเตจแซ่บ ๆ มันส์ ๆ จากงานประกาศรางวัล MAMA ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ดูแล้วก็คิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ เลยเนอะว่ามั้ยคะ และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นก็คือ.. เราไม่ต้องเป็นติ่งหน้าคอมอีกต่อไปแล้ว เพราะบรรยากาศและโชว์แซ่บ ๆ แบบนี้กำลังจะมาจัดที่ไทยแล้วค่าคุณผู้ชม!!

image_739608

ไหนใครพร้อมจะเจอกับพวกเราบ้าง ขอเสียงหน่อยยยยย!

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


และสำหรับงาน MAMA 2018 ปีนี้ ก็ยังคงจัดยิ่งใหญ่ กันถึง 3 ประเทศทั้งฮ่องกง ญี่ปุ่น และเกาหลี หูยยย ชุ้นตั้งหน้า ตั้งตารอชมรางวัล และโชว์เด็ด ๆ เลยค่ะคุณขา ถึงแม้ว่ารายชื่อศิลปินยังไม่ออกแต่ยังไงก็เชื่อว่าทุกคนก็คงรอดูรางวัลปลายปีของงานนี้เหมือนกันใช่ไหมล่ะจ๊ะ

ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วจะรีบไปฝึกนิ้วมือให้พร้อมเตรียมโหวต แล้วเจอกันใหม่ บายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @