1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

#แพนด้าหลบไปซะ ชวนทาน 5 อาหารกำจัดใต้ตาคล้ำ

ใครใต้ตาคล้ำ ลองหาอาหารเหล่านี้ทานกันด่วนเลย


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แตงกวา

  • 2. แตงโม

  • 3. มะเขือเทศ

  • 4. งา

  • 5. Blackcurrant


  นอนดึก ใต้ตาคล้ำ ทำไงดีอ่ะ

  นี่คือปัญหาที่สาวๆ หลายคนกำลังกังวลกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ก็แหม บางทีเราก็แอบดูซีรีส์จนดึกบ้างอะไรบ้าง บางทีก็ติดอ่านหนังสือสอบ ทำให้การนอนไม่เป็นเวลา นานวันเข้าก็เลยพาลแปลงร่างเป็นหมีแพนด้านั่นเองค่ะ ไม่ใช่หุ่นนะ แต่เป็นดวงตาที่คล้ำเป็นรอยเหมือนเจ้าหมีแพนด้า

  นอกจากจะเปลี่ยนนิสัย และพยายามพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งก็คือการเลือกทานอาหารที่ดีๆ นั่นเองค่ะ อาหารช่วยให้ใต้ตาเราลดรอยคล้ำได้นะ มีอาหารอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. แตงกวา


  ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบเจอกับแตงกวาในการทำหน้าที่เป็นผักเครื่องเคียงต่างๆ สำหรับใครที่เจอแตงกวาแล้วชอบเขี่ยทิ้งแล้วล่ะก็ ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่นะคะ เพราะแตงกวาเป็นอาหารที่ทำให้คุณสวยขึ้นได่ ในแตงกวามีปริมาณน้ำสูง ทำให้ร่างกายของเราชุ่มชื่น และยังช่วยต่อต้านความหมองคล้ำ ในแตงกวามีซัลเฟตช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว พร้อมกันนั้นก็ยังมีวิตามิน A, C, E และ K ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือดและช่วยขจัดความคล้ำเสียได้อีกด้วย


  2. แตงโม


  ยังอยู่ที่พืชตระกูลแตงอีกหนึ่งชนิด นั่นก็คือแตงโมค่ะสาวๆ แตงโมเป็นผลไม้ไทยๆ ที่พบเจอได้ตามตลาดนัด ร้านขายผมไม้รถเข็น หาทานได้ง่ายมากเลยเชียว โดยแตงโม มีปริมาณน้ำสูงเกือบ 92% ซึ่งช่วยในการปรับสมดุลของน้ำในร่างกายของเราได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ในแตงโมก็ยังมีเบต้าแคโรทีน ไลโคปีนเส้นใยหรือไฟเบอร์ วิตามินบี 1 และบี 6 วิตามินซี โพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงดวงตาและผิวรอบดวงตาได้ ไปเดินตลาดนัดคราวหน้า ซื้อแตงโมติดได้ติดมือกันด้วยค่ะ


  3. มะเขือเทศ


  เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามะเขือเทศนั้นช่วยบำรุงผิว เห็นได้จากการที่มีกระแสทานน้ำมะเขือเทศ ซึ่งหากคนที่ทานเป็นประจำก็จะเห็นได้ชัดว่าผิวใสขึ้นจริงๆ ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่ามะเขือเทศ ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยในการปกป้องเส้นเลือดที่บอบบางใต้ตาของเราและส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น มะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีน lutein เบต้าแคโรทีน quercetin และวิตามินซีที่รู้กันดีว่ามีคุณสมบัติในการรักษาสภาพผิวให้แข็งแรง


  4. งา


  งาก็เป็นธัญพืชอีกหนึ่งชนิดที่เรามักจะพบเจอในอาหารกันได้บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างอาหารที่เราเจองากันสิคะ เชื่อได้เลยว่าอันดับแรกต้องนึกถึงน้ำจิ้มสุกี้กันแน่นอนเลย งาเป็นธัญพืชที่เมื่อคั่วแล้วมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่สำคัญ งา ยังได้รับการยกย่องว่าเป็น 'อาหารวิเศษ' หลายๆ คนอาจจะขมวดคิ้วสงสัยและว่าทำไม? ขอตอบว่างา อุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำ จึงไม่น่าแปลกที่งาจะไปช่วยในการกำจัดความหมองคล้ำของผิวรอบดวงตา บำรุงสายตาได้อีกด้วย


  5. Blackcurrant


  สำหรับผลไม้ชนิดนี้หลายๆ คนอาจจะไม่มีโอกาสได้รับประทานบ่อยนัก แต่แบล็คเคอร์แร้นท์ก็เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ที่มีประโยชน์มากเลยค่ะ เจ้าผลไม้ชนิดนี้จะไปช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตของผิวบริเวณรอบดวงตาของเราในแบล็คเคอร์แร้นท์มีแอนโธไซยานินที่ให้ออกซิเจนแก่เนื้อเยื่อ ซึ่งจะไปช่วยลดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้  นอกจากการทานอาหารเหล่านี้แล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเค วิตามินซีวิตามินเอและวิตามินอี ซึ่งจะไปช่วยลดความหมองคล้ำรอบดวงตาได้

  พยายามดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน และนอนหลับให้ได้อย่างน้อยแปดชั่วโมงในแต่ละคืน เพียงเท่านี้ปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าก็จะหมดไปแล้วค่ะ

  อย่ารอให้เราต้องโดนล้อว่าเป็นหมีแพนด้าก่อนค่อยแก้ปัญหา หมั่นทานอาหารที่ดีๆ และมีประโยชน์อย่างที่เราแนะนำ รับรองสวยแน่นอนค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe