ทรงผมไหน สีอะไรดี ? เผย 'Top Hair Style' ที่ใครๆ ก็ต้องแห่ทำ ในปลายปีนี้!

ทรงผมไหน สีอะไรดี ? เผย 'Top Hair Style' ที่ใครๆ ก็ต้องแห่ทำ ในปลายปีนี้!

ในช่วงปลายปีที่กำลังจะถึงนี่ ทรงผมสไตล์ไหน สีอะไรกำลังจะฮิต ห้ามพลาด!

29 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
29 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาไหลผ่านไปเรื่อยๆ ไม่เคยรอใคร แฟชั่นก็เช่นกัน ไม่มีวันหยุดนิ่ง ยังแปรเปลี่ยนต่อไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา เมื่อต้นปีเราอาจจะเปลี่ยนลุคตัวเองไปแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงกลางปีไปแล้ว ก็ได้เวลาเปลี่ยนอีกลุคกันแล้วละม้างงงงง สิ่งหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนลุคเราได้มากที่สุดก็เห็นทีจะเป็นทรงผมนี่แหละ แล้วในช่วงกลาง - ปลายปี 2018 นี้ ทรงผมไหนจะฮิต สีผมไหนจะอินไปกันเทรนด์  ทรงผมเดิมๆ สีผมเดิมๆ ยังอินได้อยู่มั้ย มาลองดูได้จาก 5 สไตล์นี้เลยค่ะ

 

1 # ผมสี Blonde & Brunettes คือใช่
image_741551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากที่ตอนแรกการทำผมสีบลอนด์จะดูโดดเด่นและอาจไม่ชินสายตาใครหลายคน แต่เนื่องจากว่า #นี่มัน2018แล้วนะเว้ย การทำผมสีบลอนด์จึงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอีกต่อไป กลายเป็นดูธรรมชาติมากขึ้น โดยเฉพาะผมบลอนด์ที่มีเฉดสีดูธรรมชาติ อย่างการผสมผสานเป็น Hilight & Shadow คู่กับสีผมพื้นฐานของเรา

ถ้าใครยังรู้สึกว่าผมบลอนด์ก็ยังดูแรงไปสำหรับตัวเอง ก็ทำให้มันดูซอฟต์ขึ้นด้วยสี Brunettes ที่ออกเฉดโทนน้ำผึ้งๆ ช่วยเพิ่มมิติให้กับเส้นผมของเรา หรือจะผสมผสานกับสไตล์ Ombre ซึ่งทำให้ดูเหมือนกับว่ามีแสงอาทิตย์ส่องเป็นประกายอยู่ตลอดเวลาก็โอเคนะ!

 

2 # บ๊อบ is Back!
image_741561
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ผมบ๊อบก็ยังอยู่กับแฟชั่นทรงผมได้เรื่อยๆ ในปลายปี 2018 นี้ ผมทรงบ๊อบก็ยังป๊อปอยู่ เพียงแต่ว่าต้องเป็นบ๊อบสไตล์เรโทร คือทื่อๆ ตรงๆ ไม่ใช่บ๊อบแบบผมซอยบางอะไรแบบนั้น ปลายผมต้องทื่อเหมือนกับใช้กรรไกรตัดฉับประมาณนี้ จะทำให้ตรงๆ ระดับเท่ากัน หรือจะเป็นบ๊อบเทที่ข้างหนึ่งยาวกว่าอีกข้างหนึ่งสไตล์เจ๊วิคตอเรีย แบคแฮมก็ได้ ระดับความยาวที่เหมาะ แนะนำให้เป็นระดับต้นคอหรือกลางคอ ซึ่งจะสามารถใช้ได้กับผมบ๊อบทั้งสองสไตล์เลยค่ะ

 

3 # โชว์ผมยาวแบบธรรมชาติ Feminine
image_741589
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงผมยาว ก็ได้เวลาโบกมือบ๊ายบายผมสไตล์ Wispy หรือ Piecey หรือสไตล์เลเยอร์เยอะๆ ดูยุ่งๆ เซอร์ๆ เพราะตั้งแต่ตอนนี้ต้องยกให้ผมยาวที่ดูสวยในแบบผู้หญิงจริงๆ อย่าง Loose Wave ที่ให้ผมดูเป็นคลื่นสวย มีความนุ่มนวลแบบไร้เลเยอร์ใดๆ จุดเด่นของลุคนี้คือการแสกข้างซึ่งช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มหนา แถมความที่มันเป็นลอนคลื่นก็ยังช่วยส่งประกายให้ผมดูเงางามสุขภาพดี มีเสน่ห์ของผู้หญิงแบบเต็มๆ ถ้าใครคิดไม่ออก ก็ให้นึกถึงนางเอกสาวแสนสวย ศรีริต้า เจนเซ่น นะคะ ผมลอนแสกข้างแบบนั้นเลย

 

4 # ผมหน้าม้ากลับมาแล้ว
image_741617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เราฮิตทรงผมแบบฮิปสเตอร์กันมาอย่างนมนาน โดยเฉพาะทรงผมแสกกลางที่ให้ลุคดูสะอาดๆ คลีนๆ ในแบบผู้หญิงที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ให้มู้ดเซ็กซี่ มินิมอลและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน ในปลายปี 2018 นี้ หน้าม้ากำลังจะกลับมาอีกครั้งแล้วจ้า

ทรงผมหน้าม้าที่กลับมาจะไม่ใช่แนวหน้าม้าหนาๆ ตัดตรง แต่จะเป็นหน้าม้าบางๆ สไตล์  Side-Swept แบบ Camila Cabello เจ้าของเพลง Havana ที่โด่งดัง หรือหน้าม้าแบบ Fringe style แนวเรโทร ซึ่งจะสั้นกว่าคิ้วนิดๆ แต่ถ้าหากลองแล้วคิดว่าไม่ใช่ ก็สามารถเลี้ยงให้ยาวขึ้นในภายหลังได้ ไม่ต้องกลัวไปนะจ๊ะ ครั้งหนึ่งในชีวิต ลองซักหน่อยจะเป็นอะไรไปเนอะ

 

5 # กลับมาสู่ยุค 1960s และ 1980s
image_741639
- ที่มารูป: s.isanook.com

คำที่ว่าแฟชั่นจะวนกลับมาเรื่อยๆ นี่ของจริง โดยเฉพาะในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเรื่องไหนๆ ก็มักจะย้อนยุคไปซะหมด รวมถึงทรงผมด้วย ในปลายปีนี้เราสามารถเดินเที่ยวด้วยทรงผมที่ดูย้อนยุคสไตล์ Jackie Kennedy ซึ่งจะเป็นทรงผมสั้นที่เน้นการทำผมสั้นให้ดูมีวอลลุ่ม ซึ่งฮิตมากๆ ในยุค 1960s และแน่นอนว่า มันกลับมาอีกครั้งแล้ว

 

image_741643
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่คิดว่า ทรงผมสไตล์ยุค 1960s มันช่างหวานจ๋าซะเหลือเกิ๊นนนน ก็ให้ลองทำผมสั้นแบบบอยๆ ตามสไตล์ยุค 1980s ซึ่งจะเป็นทรงผมสั้นแบบยุ่งๆ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ทะมัดทะแมงเหมือนสาวมั่นในยุคนั้นเลยล่ะค่ะ สาวผมยาวคนไหนอยากเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูอินเทรนด์สุดๆ ลองทำทรงนี้ดูนะคะ

 

นอกจากนี้อีกอย่างที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ก็เห็นจะเป็นเครื่องประดับสำหรับผมนั่นล่ะค่ะ ตามที่เราเห็นกันว่า ช่วงนี้กิ๊บสีๆ ยางสีๆ มาแรงมาก ใครไม่อยากตัดผมใหม่ แต่อยากอินเทรนด์ก็สามารถใช้เครื่องประดับร่วมด้วยได้นะคะ ส่วนใครที่อยากถือโอกาสเปลี่ยนลุคก็อย่าลืมทั้ง 5 สไตล์ทรงผมยอดฮิตในปลายปี 2018 นี้นะคะ ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @