เหงื่อไหลก็ไม่กลัว! Top 5 กันแดดได้ กันเหงื่อด้วย ครบจริง จนต้องท้าพิสูจน์ ☀

เหงื่อไหลก็ไม่กลัว! Top 5 กันแดดได้ กันเหงื่อด้วย ครบจริง จนต้องท้าพิสูจน์ ☀

เหงื่อน้อยขึ้น ปกป้องแดดได้นานกว่า มาดู Top 5 กันแดด ที่สามารถกันเหงื่อได้ด้วย

30 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
30 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าบอกว่าอะไรที่เป็นอุปสรรคของความสวยมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นแสงแดดนี่ล่ะมั้ง ถ้าหากผิวเราโดนแสงแดดแบบตรงๆ จะทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมถ้าแดดออกมากๆ ก็ทำให้รู้สึกร้อน เหงื่อไหล่ไข่ย้อย เอ้ย ไคลย้อยไปอีก พอเหงื่อไหล เมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาอย่างปราณีตก็เริ่มจะไม่ทน ละลายหายไปพร้อมๆ กับเหงื่อ แต่ถึงแบบนั้นเราก็ไม่สามารถปิดสวิตช์ดวงอาทิตย์ได้เหมือนกับแสงไฟใช่มั้ยล่ะ

ถ้าเป็นแบบนั้น แทนที่จะยอมแพ้ในโชคชะตา เรามาหาตัวช่วยดีๆ ที่สามารถปัดเป่าอุปสรรคจากแสงแดดนี้ไปกันดีกว่า อย่างเช่น ครีมกันแดด ที่สามารถทนต่อเหงื่อของเราได้ เมื่อทนเหงื่อมากขึ้น ก็ทำให้หน้าเราปลอดภัยจากแสงแดดได้นานขึ้น แล้วครีมกันแดดหลอดไหนที่มีความสามารถแบบนี้บ้าง ไปดูกันเล้ย

 

1 # Coola Sport Classic Sunscreen SPF 50
image_743262
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เริ่มด้วยที่ตัวแรก Coola Sport Classic Sunscreen SPF 50 ครีมกันแดดสำหรับหน้า ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆ ของชาขาว ที่นอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ก็ยังกันแดดพร้อมๆ กับกันเหงื่อได้นานถึง 80 นาที ที่สำคัญคือ ส่วนผสมที่ใช้จะทำมาเพื่อผิวหน้าโดยเฉพาะ เป็นผลิตภัณฑ์ประเภท Hypoallergenic ที่มีโอกาสแพ้ยาก ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผิวที่บอบบางก็ยังใช้ได้นั่นเอง

ด้วยความที่ไร้พาราบีนและออกซิเบนโซน แถมส่วนผสม 70% ในนั้นจะเป็นของที่มาจาก
ธรรมชาติ เหมาะสำหรับสายรักความงามแบบไร้สารเคมีอย่างแท้จริง นอกจากนี้ส่วนผสมหลักอย่างดอกพริมโรสและน้ำมันเมล็ดฝ้าย ยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีน้ำมันอาซาอีที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงอีกต่างหาก ทั้งนี้ความที่เป็น SPF 50 จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า จะสามารถปกป้องแสงแดดได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าใครไม่ชอบแบบเยอะๆ ก็สามารถเลือกสูตร SPF 30 แบบไร้กลิ่น หรือกลิ่นแตงกวาก็มีนะคะ

 

2 # La Roche-Posay Anthelios Clear Skin Dry Touch Sunscreen
image_743281
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สำหรับคนที่มีผิวมัน ดูจะเป็นปัญหาใหญ่มากๆ แต่ตอนนี้ไม่ต้องกลัวแล้ว เพราะ La Roche-Posay Anthelios Clear Skin Dry Touch Sunscreen เป็นครีมกันแดดที่ช่วยกันเหงื่อ แต่กลับไม่ทำให้หน้ามัน ซึ่งได้รับการยอมรับและแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากทั่วโลก ให้เป็นที่สุดของที่สุด กันแดดของคนหน้ามัน

ด้วยสูตรกันแดดนี้ เมื่อทาลงบนผิวหน้า มันจะละลายไปกับผิวของเรา ทิ้งไว้เพียงความแห้งแมตต์ ไร้ความมันใดๆ อย่างสิ้นเชิง แถมยังเป็นสูตรแบบ Oil Free และป้องกันการอุดตันรูขุมขน ทำให้มั่นใจได้ว่า มันจะไม่ทำให้เกิดการอุดตันจนเป็นปัญหาสิวหัวดำและสิวในภายหลังอย่างแน่นอน อ้อ! สูตรนี้ยังไร้สารพาราบีนและน้ำหอมอีกต่างหากนะ ถึงจะเป็นผิวบอบบางก็ไม่ต้องกลัว เพียงแต่ว่าอย่าลืมทาทุกๆ 80 นาที เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผิวของเราจะปลอดภัยจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างแท้จริง

 

3 # HomEco Sport Zinc Oxide Sunscreen SPF 50
image_743297
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ถ้าหากคุณกำลังมองหาครีมกันแดดที่ค่อนข้างธรรมชาติ และเหมาะสำหรับผิวเซนซิทีฟ คุณก็ควรจะซื้อ HomEco Sport Zinc Oxide Sunscreen SPF 50 มาติดตัวไว้นะ เนื่องจากมันมีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์ ที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณจาก UVA และ UVB และยังเป็นธรรมชาติ 100% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ถ้าทาครีมกันแดดนี้ไปเที่ยวทะเล ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อทรัพยากรใต้ท้องทะเลอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ด้วยความที่มันเป็นสารสังกะสีออกไซด์ ทำให้ไม่ได้ซึมเข้าผิวเราเหมือนกับครีมกันแดดอื่นๆ ที่เป็นเคมี ซึ่งเราจะสามารถมั่นใจได้ว่า จะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือ ขนาดของหลอดนี้ก็ช่างพอดีกับการพกพา ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถพกไปทาซ้ำ ทุก 3 - 4 ชั่วโมง เพื่อการป้องกันที่ได้ประสิทธิภาพที่สุดได้แบบสะดวกๆ ทุกทริปเล้ย

 

4 # Neutrogena UltraSheer Face & Body Stick
image_743312
- ที่มารูป: imabeautygeek.com

ในบางสถานการณ์ เราอาจต้องการทาครีมกันแดดแบบเร่งด่วน ซึ่งต้องการความสะดวกอย่างมาก แนะนำให้คุณไปสอย Neutrogena UltraSheer Face & Body Stick มาติดตัวไว้จะดีมาก เนื่องจากเป็นครีมกันแดดชนิดแท่ง ที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้ทุกที่ แถมยังท่าง่าย ลื่นปรื๊ดๆ บนผิวหน้าหรือตัวได้อย่างไม่ลำบาก แถมยังสามารถทนน้ำและเหงื่อได้นานถึง 80 นาที จะเดินจนเหงื่อออกหรือไปว่ายน้ำเป็นชั่วโมงๆ ก็ไม่ต้องกลัว 

ที่ทำให้รู้สึกพิเศษสุดๆ ก็คือ มีการป้องกัน SPF ถึง 70 ซึ่งหมายความว่า เห็นเป็นชนิดแท่งแบบนี้ ไม่ได้มาเล่นๆ นะ สามารถป้องกันแดดได้อย่างจริงจังถึงพริกถึงขิงกันทีเดียว แถมยังไม่ทำให้เกิดการอุดตันและยัง PABA-Free ซึ่งมั่นใจได้ว่าผิวเราจะไม่เป็นอันตรายใดๆ อีกต่างหาก ถ้าสมมติว่าคุณเผลอซื้อครีมกันแดดอื่นๆ นอกเหนือจากลิสต์ในนี้ไปแล้ว เราก็ยังแนะนำให้ซื้อเจ้าชนิดแท่งตัวนี้ติดไว้อยู่ดี เพราะอะไรนั้น ดูได้จากบทความนี้เลยค่ะ

 

5 # Coppertone Sport SPF 50
image_743315
- ที่มารูป: img2.wantitall.co.za

แนะนำครีมกันแดดสำหรับหน้ามาเยอะแล้ว ขอปิดท้ายด้วยครีมกันแดดสำหรับตัวบ้างดีกว่า บอกเลยว่า แค่อันเดียวก็คุ้มแล้ว เนื่องจาก Coppertone Sport SPF 50 มีราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร กันแดดได้นานพอๆ กับอีก 4 ข้อด้านบนเลย แถมยังกันเหงื่อได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำหนักเบา เนื้อไม่หนักหน้า ทาแล้วไม่รู้สึกมันเยิ้มใดๆ แถมยังมีวิตามิน E ช่วยบำรุงผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระไปพร้อมๆ กับปกป้องรังสี UVA และ UVB อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมักจะจัดขายเป็นแพ็คชุดละ 3 ขวด เรียกได้ว่า ซื้อครั้งเดียว กันแดดได้ตลอดปีตลอดชาติ ตลอดกาลนานเทอญเลยทีเดียว แต่ถ้าหากซื้อมาเป็นชุด ขอแนะนำให้เก็บในที่เย็นๆ และแห้ง เพื่อรักษาประสิทธิภาพให้เหมือนเดิม รอวันเราเปิดใช้ได้แบบไม่บกพร่องทางคุณสมบัติใดๆ นะจ๊ะ

 

การทาครีมกันแดดนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดด ไม่ให้หน้าเราเสื่อมโทรมก่อนวัยอันควรได้แล้ว ก็ยังป้องกันโรคมะเร็งทางผิวหนังได้ด้วย ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าครีมกันแดดจะกันแดดได้อย่างยาวนาน แต่ก็แนะนำว่าให้ทาทุกๆ 3 - 4 ชั่วโมงจะดีกว่า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าร่างกายของเรา จะปลอดภัยจากรังสีได้อย่างแท้จริงนะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @