Tag แฟนรัวๆ ไปดู " 9 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี " สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก!

Tag แฟนรัวๆ ไปดู " 9 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี " สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก!

สายธรรมชาติชอบชมดอกไม้ เพลินกับภาพวิวทิวทัศน์สวยๆ SistaCafe ไม่รอช้าจัดสถานที่สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก! ให้เพื่อนชวนแฟนรัวๆ ไปดู " 9 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี " ที่สวยที่สุด!

29 August 2018
SistaCafe Check-in
29 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความงามของต้นไม้ อยากเซลฟี่เก็บภาพประทับใจในเมืองที่เต็มไปด้วยใบไม้สีสันแปลกตาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี
ตาม SiataCafe ไปทัวร์ต่างประเทศกันเลยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวม

" 9 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ยอดฮิต ทั่วโลก
ที่น่าพาแฟนไปสวีทเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ "

มาฝาก! ว่าแล้วก็วางแผนไปเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด กันเลย!! (つ▀¯▀)つ(つ▀¯▀)つ

image_744004

สีท้องฟ้าตัดกับสีแดงของใบไม้เปลี่ยนสี รักในความโรแมนติกนี้

 


_______________________________________

1. สะพานแขวนมาจังโฮซู , เกาหลีใต้
image_744007
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสี เปิดประเดิมที่แรก จูงมือคุณแฟนไป ทัวร์เกาหลี กันที่ สะพานแขวนมาจังโฮซู ( Suspension Bridge of Majanghosu ) เป็นที่เที่ยวใหม่ที่กำลังฮิตเลยล่ะค่ะ เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลี ด้วยระยะทาง 220 เมตร ทอดยาวสุดสายตา ท่ามกลางสายน้ำ ภูเขา และต้นไม้ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่น่าพาแฟนไปสวีท จุดสวยที่สุดคงต้องยกให้เป็นบริเวณสะพานล่ะค่ะ

Location

สะพานแขวนมาจังโฮซู ( Suspension Bridge of Majanghosu )_______________________________________

2. เกาะนามิ, เกาหลีใต้
image_744010
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ชวนไปสัมผัสความโรแมนติกกับ ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในเกาหลีกันต่อที่ เกาะนามิ ( Nami Island ) ที่โด่งดังจาก ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องดัง “ Winter Love Song ” ตั้งอยู่จังหวัดคังวอนโด ไม่ไกลจากกรุงโซล เป็นเกาะสวยในบรรยากาศสุดโรแมนติกกลางแม่น้ำฮันใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ดังหลายเรื่อง หรือจะมาถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้นะ โดดเด่นด้วยต้นสนและต้นเกาลัดเรียงรายเป็นทางเดินที่จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย โดยเฉพาะเมื่อช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีก็ยิ่งสวยเป็นพิเศษ ควงแขนกันมาเดินเล่นชิลล์ๆ ขอบอกว่าดีงามมากๆ

การเดินทาง : ขึ้นรถบัสประจำทางสาย Nami Island Suttle Bus ที่สถานี Insa-dong หรือ Namdaemun เลือกลงสถานี Gapyeong Station นั่งเรือข้ามฟากถึงเกาะนามิเลย

Location

เกาะนามิ ( Nami Island )_______________________________________

3. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน, เกาหลีใต้
image_744014
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ยังยิงยาวกับ ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวยๆ ในเกาหลีใต้ กับพิกัด อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ( Seoraksan National Park ) ภูเขางามแห่งเมืองซกโซ จังหวัดคังวอนโด พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติซึ่งมีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ ว่ากันว่าที่แห่งนี้คือ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเกาหลี ส่วนใหญ่ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวจะมาเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะ แนะนำมาช่วงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด เพราะช่วงพฤศจิกายนใบไม้ก็เริ่มร่วงหล่นแล้วล่ะจ้ะ

มาถึงอุทยานแห่งชาติซอรัคซานทั้งที ต้องนั่ง ซอรัคเคเบิ้ลคาร์ ( Seorak Cable Car ) ชมวิวขึ้นเขา เปิดให้บริการเวลา 09.00 – 18.00 น. แต่ยังไงก็ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนไปด้วยนะ ค่าบริการราวๆ 10,000 วอน

Location

ทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park)_______________________________________

4. เมืองโอบาระ, ญี่ปุ่น
image_744019
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เต็มอิ่มกับเกาหลีแล้ว มาเก็บพิกัด ทัวร์ญี่ปุ่น ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใน เมืองโอบาระ ( Obara ) จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่นกันต่อ สถานที่แห่งนี้พิเศษกว่าที่ไหน เพราะเราจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกับซากุระที่ผลิบานอยู่ในพื้นที่เดียวกัน! อาจจะสงสัยกันว่าซากุระจะบานในฤดูใบไม้ร่วงได้ยังไง เพราะนี่คือซากุระสายพันธุ์ที่ในหนึ่งปีจะบาน 2 ครั้ง ซึ่งก็เป็นช่วงเดียวกันกับใบไม้เปลี่ยนสีพอดีค่ะ ใครอยากไปชมต้องเช็คพยากรณ์กันดีๆ โดยปกติจะอยู่ในเดือนพฤศจิกายน รับรองทริปนี้คุณจะฟินแบบคูณสองไปกับ ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี

Location

Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom_______________________________________

5. อุทยานแห่งชาติไดเซะสึซัง, ฮอกไกโด ญี่ปุ่น
image_744023
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


อุทยานแห่งชาติไดเซะสึซัง ( Daisetsuzan National Park ) ในเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เราจะได้พบกับเนินเขาที่ปกคลุมด้วยสีสันของใบไม้และกรวยภูเขาไฟสลับชั้น สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด บรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา

ไฮไลท์ก็คือการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ยอดเขาคุโรดาเกะ โดยการนั่งกระเช้าขึ้นไป รับรองว่าการ ทัวร์ฮอกไกโด ครั้งนี้ จะได้พบกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดอย่างแน่นอน

Location

อุทยานแห่งชาติไดเซะสึซัง ( Daisetsuzan National Park )_______________________________________

6. กำแพงเมืองจีน , กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
image_744031
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ข้ามมา ทัวร์จีน กันบ้าง กับสถานที่เที่ยวที่บอกเลยว่า ต้องไป! นั่นก็คือ กำแพงเมืองจีน ( Great Wall of China ) จากมนต์ขลังที่ผ่านเวลามากว่า 2,500 ปี หนึ่งในมรดกโลกที่ถูกจัดอันดับโดยยูเนสโก้ และยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง นอกจากประวัติศาสตร์ยาวนานของกำแพงเมืองจีนที่ยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังเป็นสิ่งก่อสร้างจากมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ

ชมความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีนในเวลาทั่วไป มาเพิ่มมุมมองและสีสันความงามที่ต่างออกไป ด้วยการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีไล่สีโทนแดง ส้ม น้ำตาล กันบ้าง ก็จะยิ่งดูสวยงามเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ พิกัดน่าไปอยู่ที่ อุทยานปาต๋าหลิง ช่วงเวลาแนะนำก็คือเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ไปเที่ยวกันให้ได้นะ!

Location

ปาต้าหลิง_______________________________________

7. ฮัลล์สตัทท์, ออสเตรีย
image_744037
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ข้ามมาฝั่งยุโรป สัมผัสธรรมชาติ ทัวร์ออสเตรีย กับสถานที่ท่องเที่ยวเงียบสงบริมทะเลสาบขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตเกลือ ฮัลล์สตัทท์ ( Hallstatt ) หมู่บ้านเล็กๆ สุดโรแมนติกแห่งนี้ ตั้งอยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย บรรยากาศดีทุกฤดู

แต่จุดน่าสนใจที่พีคสุดๆ ก็คือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือนตุลาคม เหล่าต้นไม้เรียงรายอวดใบสีสันสวยๆ มีรถรางขึ้นจุดชมวิวบนภูเขาเกลือ ( Salzberg ) ชมเมืองโดยรอบ หรือจะนั่งเรือไฟฟ้าชมหมู่บ้านก็ได้

Location

Hallstatt_______________________________________

8. โดโลไมท์, อิตาลี
image_744042
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


นอกจากจะมีของดีในเมืองมิลานแล้ว ที่เที่ยวน่าสนใจในการ ทัวร์อิตาลี ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือ เทือกเขาหินปูนโดโลไมท์ ( Dolomites ) ในเมืองเล็กๆ เงียบสงบ แนะนำเดินทางช่วงปลายตุลาคมถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามทั้งภูเขา ด้วยต้นเมเปิ้ลสีเหลือง สีแดง สีส้ม และต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าด้านภูเขาแอลป์ รับรองว่าฟินจนไม่อยากลงเลยทีเดียว

Location

โดโลไมท์ ( Dolomites )_______________________________________

9. สวิตเซอร์แลนด์
image_744056
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


คงเป็นจริงดั่งคำว่า “สวิตเซอร์แลนด์แดนในฝัน” สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและเมืองแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริง ต้องมานั่งรถไฟขึ้นยอดเขากอร์เนอร์กรัต ( Gongergrat ) ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าหลงใหลทุกวินาที แนะนำ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ชมใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายตุลาคมถึงประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวออกเที่ยวได้เลย

Location

กอร์เนอร์กรัต ( Gongergrat )

 

และนี่ก็คือ 9 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่เรารวบรวมมาแนะนำ ปีนี้อยากไปชมที่ไหนดีคะ? เลือกได้แล้วก็วางแพลน จองทัวร์ ออกไปสัมผัส ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด กันเลยค่ะ! สำหรับใครที่ทำงานเยอะจนไม่มีเวลาวางแผนเที่ยวเอง แนะนำว่าจองทัวร์เที่ยวต่างประเทศก็เป็นทางเลือกที่ดี ได้เที่ยวแบบสบายๆ ไม่ต้องจัดการเอง มีไกด์นำเที่ยวและหัวหน้าทัวร์คอยอำนวยความสะดวก รับรองทริปนี้ฟิน! 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @