รวมดาว 5 โลชั่นบำรุงผิวกายที่ลองแล้วว่าเด็ดจริง!

รวมดาว 5 โลชั่นบำรุงผิวกายที่ลองแล้วว่าเด็ดจริง!

รวบรวมโลชั่นบำรุงผิวกายที่เนตใช้อยู่แล้วว่าดี ทาแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน เนื้อสัมผัสทาแล้วสบายผิว ส่วนผสมดี ผิวระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้ และราคาไม่แพง หาซื้อง่าย

03 September 2018
Netty Beauty Life
03 September 2018
image_744989

รวมโลชั่นทาผิวกายที่ลองแล้วดี...ต้องบอกต่อ บำรุงผิวหน้ามาก็เยอะเลย วันนี้เลยมาทำบทความรวบรวมโลชั่นบำรุงผิวกายที่เนตใช้อยู่แล้วว่าดี 


+ทาแล้วผิวนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน
+เนื้อสัมผัสทาแล้วสบายผิว
+ส่วนผสมดี ผิวระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้
+ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย


สำหรับโลชั่นที่แนะนำจะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

image_744994

CeraVe Moisturizing Lotion
ตัวนี้ขอยกให้เป็นอันดับต้นๆ ในดวงใจ เพราะสามารถเอาทาได้ทั้งหน้าและตัว รวมถึงเนื้อสัมผัสไม่หนัก แต่ให้ความชุ่มชื่นได้เต็มเปี่ยมจริงๆ ตัวนี้คุณหมอต่อใช้ได้ไม่มีบ่น ปกตืเนื้อโลชั่นตัวไหนหนักๆ คุณหมอจะไม่ทาเลย แต่อันนี้ผ่านค่ะ โดย CeraVe สามารถทาที่ตัวที่มักจะแห้งคันๆ เป็นผดผื่นก็ดีขึ้น รวมถึงสามารถทาหน้าได้ในตัวเดียวกัน จึงทำให้ชีวิตง่ายมากๆ ค่ะ

สำหรับ Cerave เนตเคยรู้จักมานานนนมากกกกกก เพราะช่วงที่ไปฝึกงานคณะเภสัชที่อเมริกาก็ได้เจอแบรนด์นี้มาตั้งแต่ 10 ปีมาแล้ว แต่ในที่สุดก็เข้ามาเมืองไทยซักทีค่ะ ครีมตัวนี้เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ผิวแห้งอักเสบมากๆ เพราะเค้าได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่าสามารถใช้ได้ในผู้ป่วยผิวหนังอักเสบ (eczema) ได้ด้วยนะ ดังนั้นควรจัดอย่างยิ่งงงงงง

image_744991

Eucerin White Therapy Clinical ตัวนี้เนื้อจะข้นกว่าทุกอันที่เนตแนะนำมานะคะ แต่ว่าอยากแนะนำเพราะส่วนผสมดีบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้จาก Licorice Extract และมี UV filter คือ มี SPF นิดหน่อย พอปกป้องผิวจากแสงแดดได้ แถมผิวระคายเคืองแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อีกค่ะ เพราะตัวนี้ก็ไม่มีน้ำหอม ไม่มี paraben ค่ะ เนตใช้แล้วรู้สึกผิวกระจ่างใสดีนะ รอยดำๆ หรือพวกตามข้อศอกอะไรก็ดีขึ้น แต่เนื่องจากเนื้อหนักกว่าทุกตัว เนตเลยหยิบจับน้อยกว่า แต่ก็จัดเป็นโลชั่นที่ดีสำหรับสายรัก whitening นะ ^^

image_744993

Jergens Daily Moisture สมัยก่อนที่ยังไม่ค่อยมีแบรนด์ Body Lotion ให้เลือกมากมาย Jergens นี่แหละที่เป็นแบรนด์ที่คุณแม่เนตซื้อมาให้ใช้ตอนหน้าหนาว และเราก็จะรับรู้มาตลอดว่าเป็นแบรนด์ที่ดี จนถึงปัจจุบัน ก็ยังเป็นแบรนด์ที่คงคุณภาพ และยังเป็นโลชั่นบำรุงผผิวที่เอาอยู่ และออกมาหลากหลายสูตรมากค่ะ ส่วนสูตรที่เนตชอบคือ Daily Moisture นี่แหละ ซึ่งมีส่วนผสมของพิเศษของงทาง Jergens คือ Hydralucence ที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ละเอียดนุ่ม ดูฉ่ำน้ำ รวมถึงสารบำรุงผิวพวก Proteins และ citrus extract (Lemon กับ Grapefruit) ให้ผิว Glow สวยค่ะ

image_744998

La roche Posay Lipikar Fluid เนตเคยรีวิวไปนานมาแล้ว และขวดนี้ที่เนตมีก็กำลังจะหมดแล้วค่ะ จัดเป็นโลชั่นบำรุงผิวเนื้อแบบเจลๆ ครีมๆ สบายผิวมากๆ ทาแล้วผิวฉ่ำๆ เลย ไม่เหนียวเหนอะหนะเช่นกัน ส่วนผสมก็ดีงามมากกกก มี Niacinamide ที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และลดรอยด่างดำของผิวได้อยู่ในอันดับต้นๆ ของส่วนผสมเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยเรื่อง ความชุ่มชื่น ยืดหยุ่นผิวด้วย ไม่มี Paraben ไม่มีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะ ตัวนี้หมดแล้ว เนตก็จะซื้ออีกแหละ ไม่แพง หาซื้อง่าย ส่วนผสมดี ใช้ดีมากกกกกกค่ะ

image_745000

SkinCovery Hydrating Lotion ตัวนี้หลังจากเนตได้มาลอง เนตก็ชอบมากๆ เชื่อไหมว่าขวดแรกกำลังจะหมด และมีขวดที่ 2 ตุนไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ เนื้อโลชั่นเป็นแบบเจลครีม สบายผิวมากกกกก ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน ผิวแพ้ระคายเคืองง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ส่วนผสมก็ดีมากกกๆ ในราคาที่ไม่แพง เนตเคยทำรีวิวอย่างละเอียดไปแล้ว เพื่อนๆ ลองอ่านตามได้เลยนะ

 

เนตเชื่อว่า เพื่อนๆ คนไหน ได้ลองโลชั่นที่เนตแนะนำไปในนี้ น่าจะชอบเหมือนเนตนะ บางตัวเหมาะสำหรับคนผิวระคายเคืองง่าย แห้งคัน หรือผิวหนังอักเสบเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นเนตเชื่อว่าเพื่อนๆ ที่กำลังหาโลชั่นบำรุงผิวกายดีๆ น่าจะได้ประโยชน์จากบทความนี้นะคะ FYI : ที่สำคัญมากๆ สำหรับเพื่อนที่ผิวแห้งมาก หรือผิวหนังอักเสบ จากโรคภูมิแพ้ต่างๆ นอกจากจะต้องเลือกโลชั่นบำรุงผิวที่ดีแล้ว ยังต้องไปพบแพทย์เพื่อควบคุมอาการภูมิแพ้กำเริบ ไม่ไปแกะเกา ไม่เครียด และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้สามารถควบคุมอาการผิวแห้งคันให้ไม่กำเริบได้ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @