ส่องกระจกแล้วต้องไม่ใช่แบบนี้ซิ! อ่านสาเหตุ + วิธีแก้ 'หน้าบวมตอนเช้า' อย่างกับหมูแหนะ!

ส่องกระจกแล้วต้องไม่ใช่แบบนี้ซิ! อ่านสาเหตุ + วิธีแก้ 'หน้าบวมตอนเช้า' อย่างกับหมูแหนะ!

ตื่นเช้ามาทีไร ตกใจตัวเองทุกที คุณพระ!! ทำไมหน้าน้องบวมแบบนี้

31 August 2018
belfry
31 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีปัญหากันป่ะ เรานี่มีปัญหากับเรื่องนี้มากๆ เลยอ่ะ ทุกเช้าสาวๆ เคยสังเกตมั้ย ทำไม หน้าเรามันบวมจัง มันอืดๆ บวมๆ เหมือนน้องหมูน้อยเลยอ่ะ มันไม่น่ารักค่ะซิส มันน่าเกลียดมากๆ ปล่อยไว้ไม่ได้ มันต้องแก้ไข

อ่านสาเหตุ พร้อมวิธีแก้ อาการหน้าบวมในตอนเช้า ใครเป็นแบบเรา ต้องรีบจัดการ วันดีคืนดี ไปนอนกับแฟน แฟนเห็นหน้าบวมๆ ได้ตกใจกันพอดีหรอ แบบนี้ปล่อยเอาไว้ไม่ได้เด็ดขาดค่ะ ผู้หญิงอย่างเราต้องสวยทั้งตอนนอน และตอนตื่น หน้าบวมเกิด ชีวิตก็พังซิ ไปค่ะซิส ไปหาทางแก้พร้อมๆ กันเลย

image_746967
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาเหตุหน้าบวม


ก่อนจะไปแก้ปัญหา เราจำต้องรู้สาเหตุที่มันเกิดขึ้นก่อน ด้วยการศึกษาหาข้อมูลอย่างมากมายของเรานั้น พบว่า สาเหตุที่ทำให้หน้าบวมมีเยอะมาก แต่เราจะหยิบบางสาเหตุมาให้อ่าน เอาแบบที่สาวๆ อย่างเราชอบทำ หรือเผลอทำแบบไม่รู้ว่า มันจะทำให้หน้าบวม จะมีสาเหตุอะไรบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

image_746968

นอนผิดท่า : เชื่อมั้ยว่าท่านอน ก็ส่งผลให้หน้าเราบวมได้นะ การนอนหนุนหมอนที่ต่ำเกินไป ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี อาจจะส่งผลให้ของเหลวไหลไปรวมที่หน้า พอตื่นมาหน้าก็จะบวมไง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_746970

สาวปาร์ตี้ ชอบดื่มเวอร์ๆ : นี่ก็ส่งผล เพราะการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เซลล์ผิวขาดน้ำอย่างแรง ผิวเลยต้องดูดความชุ่มชื้นจากส่วนอื่นๆ มา เพื่อปรับสมดุล ส่งผลให้หน้าบวม และอาจจะบวมไปทั้งตัวเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น ถ้าลดได้ก็ลดนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_746985

แพ้ไนท์ครีม : บางทีถ้าตื่นมาแล้วหน้าบวมๆ อาจเกิดจากครีมที่เราทาก่อนนอนก็ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

image_746991

กินเค็มเกินไปรึเปล่า : อาหารที่มีโซเดียมเยอะเกินไป ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าเราบวมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

วิธีแก้อาการหน้าบวม


เรารู้สาเหตุกันไปคราวๆ แล้ว งั้นมาดูที่วิธีแก้อาการหน้าบวมกันบ้างดีกว่าเนอะ วันนี้ เรารวม วิธีแก้มาให้ แบบง่ายๆ เลยค่ะ 4 วิธี ที่สาวๆ สามารถทำเองได้ แม้จะขี้เกียจสุดชีวิตก็ตาม วิธีง่ายๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการหน้าบวมในตอนเช้าได้อย่างทันท่วงที จะมีวิธีไหนบ้าง อ่านไปพร้อมๆ กันเลย

image_746992
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ 1 : เอาน้ำแข็ง หรือผ้าชุบน้ำเย็นประคบหน้า

เราสามารถลดอาการหน้าบวมได้ด้วยการใช้ความเย็น วิธีนี้เราลองแล้ว ก็ได้ผลนะ อาการบวมมันจะค่อยๆ ลดลง คือจะใช้ผ้าชุบน้ำเย็น ,น้ำแข็ง หรือขวดน้ำเย็นๆ ในตู้เย็นมาช่วยประคบก็ได้ ค่อยๆ ประคบไปสักพัก จะสังเกตได้เลยว่า หน้าที่บวมๆ จะยุบลงจริงๆ

image_747008
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ 2 : นวดหน้า ช่วยลดอาการบวม

สละเวลาสักนิด นวดหน้าตอนเช้า ลดการบวมกันดีกว่า ขี้เกียจหรอ งั้นตอนลงสกินแคร์ไง แต้มครีมปุ๊บ ทาเสร็จแล้ว ก็นวดๆ เริ่มจากนวดหน้าบริเวณหน้าผาก เลื่อนลงมาบริเวณใต้ตา โหนกแก้ม และเลื่อนมาตรงกราม ขากรรไกร และผิวบริเวณลำคอ นวดไปประมาณ 20-25 รอบ อาการบวมของหน้าก็จะดีขึ้น ไม่ต้องลงแรงมากนะ เดี๋ยวจากหน้าบวม จะกลายเป็นหย่อนยานได้

image_747019
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ 3 : อย่ากินเค็มมากเกินไป

ถ้ากินเค็มมากเกินไป แล้วมันส่งผลให้หน้าบวม งั้นเรามาเลี่ยงเค็มกันดีกว่าค่ะ ไม่ใช่ไม่ให้กินเลยนะ แค่ลดลงเท่านั้นเอง โดยเฉพาะก่อนนอน ยิ่งห้ามกินเค็ม ไม่งั้นหน้าอาจจะบวมได้ ทั้งนี้ กินเค็มมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียด้านต่างๆ ของร่างกายด้วย ลดลงนั่นแหละ ดีแล้ว

image_747023
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีที่ 4 : ปรับท่านอนของตัวเองซะใหม่

ถ้านอนหมอนต่ำเกินไป หน้าบวมแบบนี้ งั้นเปลี่ยนค่ะ เพื่อลดอาการหน้าบวม และให้เลือดไหลเวียนได้ดี แนะนำให้นอนหนุนหมอน 2 ใบ เพื่อให้ศีรษะสูงกว่าระดับหัวใจ ทำแบบนี้ก็จะช่วยให้การไหลเวียนในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ต่อไปนี้เรื่องหน้าบวมๆ จะหายไป

image_747027
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ข้อควรระวัง หน้าบวมอาจจะ...


ถ้าสมมติตื่นมาหน้าบวม แต่แก้ยังไงก็แก้ไม่หาย ลองทุกวิธี ใช้ทุกแบบ ก็ยังบวมอยู่ บวมแบบไม่มีท่าทีว่าจะยุบลงเลย แถมพอสังเกตตัวเองแล้ว ไม่ใช่แค่หน้าที่บวม แต่รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ในร่างกายที่มีอาการบวมขึ้นด้วย แบบนี้ควรไปปรึกษาแพทย์นะ เพราะบางครั้งอาการบวมแบบไม่มีสาเหตุเหล่านี้ อาจเกิดจากอาการป่วย หรือเป็นโรคได้ พบคุณหมอ เป็นทางออกที่ดีที่สุดนะคะ

image_747028
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คือถ้าไม่รวมว่าจะเป็นโรคนะ จริงๆ อาการหน้าบวม มันก็ไม่ได้เสียหาย เพียงแต่สำหรับผู้หญิง มันจะเกิดขึ้นไม่ได้ มันน่าเกลียดอ่ะ วันนี้ถ้ามีวิธีลดอาการบวมได้ เราก็จะเลือกทำนะ และเราก็เชื่อว่า สาวๆ จะต้องเลือกทำเหมือนกัน ใครจะกล้าออกจากบ้าน ทั้งที่หน้ายังบวมเป็นหมู จริงมั้ย มีวิธี รู้สาเหตุ ก็แก้กันไป แต่ถ้าเสี่ยงเหมือนในข้อควรระวัง อย่าลืมไปหาคุณหมอนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @