ลด ละ เลิก! เครื่องดื่มที่ทำให้อ้วน หยุดดื่ม หยุดเพิ่มพุง

ลด ละ เลิก! เครื่องดื่มที่ทำให้อ้วน หยุดดื่ม หยุดเพิ่มพุง

ลาก่อนนะจ๊ะ ความอ้วน

05 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า บางทีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเรานั้นมันก็มีผลมาจากเจ้าเครื่องดื่มคู่ใจของเรานั่นเอง เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า เจ้าเครื่องดื่มที่เราชอบซื้อมาดื่มควบคู่ไปกับการทำงานหน้าคอมนั้น แต่ละแก้วมีปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่กันบ้าง

 

นมเย็น
image_68309
- ที่มารูป: i.ytimg.com

รู้ไหมคะ !! ว่านมเย็นที่สาวๆ หลายคน ชอบหาซื้อมาทานเนี่ยแหละ ให้ปริมาณแคลอรี่ที่สูงมากเลยทีเดียวเชียวนะคะ ปริมาณแคลอรี่นั้นมากถึง 425 kcal ( หรือเท่ากับเราทานข้าว 8 ทัพพี )

 

โกโก้เย็น
image_68335
- ที่มารูป: i.ytimg.com

โกโก้เย็น 1 แก้ว ซึ่งเป็นของโปรดของสาวๆ ออฟฟิศ หลายต่อหลายคนนั้น ใครจะรู้คะว่าหากเราซื้อมาดื่มทุกวันๆ จะเท่ากับเราเพิ่มน้ำหนักให้เราโดยไม่รู้ตัว เพราะโกโก้เย็นนั้นมีปริมาณแคลอรี่ถึง 334 kcal (  หรือเท่ากับเราทานข้าว 4.5 ทัพพี )

 

ชาเขียวเย็นและชาเย็น
image_74980
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

ชาเขียวเย็นและชาเย็น ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของสาวๆ หลายคน สาวๆ ออฟฟิศบางคนถึงขนาดว่าต้องทานกันทุกวันเลยทีเดียว แต่!! แคลอรี่ของมันนั้นมากถึง 319 kcal ( หรือเท่ากับเราทานข้าว  4 ทัพพี )

 

กาแฟเย็น
image_75017
- ที่มารูป: bamboohillrose.files.wordpress.com

กาแฟเย็น หลายต่อหลายท่านชื่นชอบกับเครื่องดื่มชนิดนี้ ถึงขั้นต้องทานกันทุกวันไม่งั้นเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่ง แต่รู้ไหมคะว่าเครื่องดื่มชนิดนี้มีแคลอรี่มากถึง 317 kcal ( หรือเท่ากับเราทานข้าว 4  ทัพพี )

 

ยังไม่หมดแค่นี้นะจ๊ะ เครื่องดื่มแก้วโปรด แอบอ้วนยังมีอีก ไปดูกันเล้ยย >>>>>

 

โอเลี้ยง
image_75018
- ที่มารูป: www.barkao.com

มาแล้วค่ะ !! โอเลี้ยงเครื่องดื่มสไตล์โบราณๆ ที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ชื่นชอบซะมากๆ ถึงขนาดว่าซื้อเอามาเก็บแช่ตู้เย็นกันไว้ที่บ้านกันเลย  แหม่ อยากจะดื่มให้จุใจ แต่ทว่าเจ้าเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นมีปริมาณแคลอรี่ถึง 103 kcal ( หรือเท่ากับเราทานข้าว 1.5 ทัพพี )

 

ชามะนาว
image_75031
- ที่มารูป: seefah.com

ชามะนาว เครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบด้วยรสชาติที่กลมกลืนพอดิบพอดีของมัน ทำให้เป็นเครื่องดื่มที่ติดอกติดใจของใครๆ หลายคน แต่ว่าปริมาณแคลอรี่ของมันเท่ากับ 100 kcal ( หรือเท่ากับเราทานข้าว 1.5 ทัพพี )

 

เอาล่ะค่ะ !! เมื่อเราทราบแล้วว่าเครื่องดื่มที่เรานิยมในแต่ละวันนั้น ให้ปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่บ้าง ต่อไปเราก็ต้องเลือกทานกันสักหน่อยแล้วนะคะ นั่นก็เพื่อผลดีต่อตัวของเราเองทั้งนั้นค่ะ จะได้ไม่ทำให้เราอ้วนกันไงล่ะค่ะ สู้ๆ นะคะ ลดเครื่องดื่มที่ไม่จำเป็น เพื่อลดพุงของเราเองค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @