#ประชัน BB และ Cushion ของ Nami ตัวไหนดีงามยังไง มาดูกันจ้า

#ประชัน BB และ Cushion ของ Nami ตัวไหนดีงามยังไง มาดูกันจ้า

#สายสวยประหยัด #ใช้ดีบอกต่อ ทั้ง 2 ตัวนี้ดูมีความคล้ายคลึงกัน แต่จริงๆ แล้วไม่เหมือนกันซะทีเดียว วันนี้จึงทำรีวิวเปรียบเทียบมาให้ดูกันจ้าา

03 September 2018
Sarii Nashi
03 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

กลับมาพับกบ พบกับ รีวิวของสาลี่กันอีกครั้งค่า ( หลังจากห่างหายไปพักใหญ่เพราะหนีไปทำวงดนตรีมา 555 ) จริงๆ BB กับ คูชั่น ตัวนี้ของนามิเราเคยรีวิวไปแล้วในรีวิวเก่าๆ แต่มีหลายคนคอมเม้นท์มาว่าทั้ง 2 ตัวนี้ของนามิแตกต่างกันมากมั้ย? เลือกใช้ตัวไหนดี? บทความนี้เลยจะมารีวิวเปรียบเทียบและขอดีข้อเสียของ 2 ตัวนี้กันค่าา ป่ะไปดูกันเลย

image_747388

Nami Make Up Pro BB Wet to Powder

image_747389

Nami Make Up Pro BB Wet to Powder ( ราคา 4x บาท )

อีกหนึ่งไอเทมที่ซื้อบ่อย BB ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบเนื้อครีมเหนียวเหนอะหนะ เพราะหลังจากที่ทาแล้วตัวครีมจะกลายเป็นเนื้อแมตต์เหมือนเวลาเราทาแป้งทับ ( แต่ไม่ได้แมตต์แบบหน้าตึงอะไรแบบนี้นะ 555 ) ชอบที่ไม่เป็นคราบ ทาแล้วเบาสบาย ปกปิดได้แบบเป็นธรรมชาติกำลังดี คุมมันแต่หน้าไม่แห้งตึง กันแดด กันน้ำ ผิวดูสม่ำเสมอ แล้วซองนึงราคาถูกมาก บีบใช้ได้แบบไม่เกรงใจ 555 แถมหาซื้อได้ง่ายตามเซเว่นค่า

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อครีมเหลวๆ สีเนื้อ ไม่ข้น เกลี่ยง่าย เบาสบาย

วิธีใช้: เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้า

แต่ถ้าใครจะออกไปลุยแดดหนักๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนทา BB นะคะ จะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดค่า และสีของ BB ตัวนี้ด้วยความที่ว่ามีเฉดสีผิวเดียว ถึงแม้ว่าจะเข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ก็จริง แต่ถ้าใครที่ผิวเข้มเกินไป หรือผิวขาวเกินไป เฉดสีก็อาจจะไม่ได้ตรงกับผิวของเราเป๊ะๆ ได้ค่ะ ต้องลองเทสต์ดูก่อน หรือผสมรองพื้นเพิ่มเติมเพื่อให้สีตรงกับผิวของเราเป๊ะๆ ดูน้า


Nami Matte HD Cushion

image_747390

Nami Matte HD Cushion ( ราคา 1xx บาท )

ตัวนี้ชอบมากกกก รู้สึกว่าเหมือนเป็นคนผิวดีตั้งแต่เกิด 555 คือมันเนียนธรรมชาติมากๆ ค่ะ รู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมมัน ไม่ได้แมตต์แบบหน้าตึงแต่จะมีความดิวอี้นิดๆ ดูผิวใสสุขภาพดี ถึงไม่ได้ปกปิดละเอียดแน่นขนาดรองพื้น แต่ถือว่าปกปิดได้ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ ทาแล้วไม่ทำให้หน้าหมองหรือเป็นคราบ ชอบที่ราคาถูก แม้จะใช้แล้วหมดเร็วไปบ้างแต่ก็ซื้อต่อได้อย่างสบายใจ 555 แถมหาซื้อได้ง่ายในเซเว่นอีกเช่นกันค่า

ลักษณะเนื้อครีม & พัฟ: เป็นเนื้อครีมเหลวๆ สีเนื้อ ไม่ข้น เกลี่ยง่าย เบาสบาย ส่วนพัฟก็ดีงาม ไม่กินเนื้อคูชั่น อันเล็กกระทัดรัด

วิธีใช้: ใช้พัฟกดลงบนคูชั่น แล้วค่อยๆ กดๆ แต้มๆ ให้ทั่วใบหน้า ( ไม่ทาแบบปาดนะค้า )

และวันไหนที่ออกไปลุยแดดหนักๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดเพิ่มเติมจ้า ส่วนเรื่องสีของคูชั่น เนื่องจากมีสีเดียวแม้จะเข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ได้ดีแต่ก็อยากให้ลองเทสต์สีดูก่อนน้า


เปรียบเทียบเนื้อครีม

image_747391

เปรียบเทียบเนื้อครีมระหว่าง BB และคูชั่นค่าา ตัว BB เนื้อครีมจะมีความหนากว่าจึงใช้เวลาเกลี่ยมากกว่านิดนึง ส่วนคูชั่นจะเบาบางกว่า แต่เวลาทาลงไปแล้วจะไม่รู้สึกหนาเกินไปทั้งคู่ มีความเบาบางพอๆ กันค่ะ

ทดสอบการปกปิด

image_747392

เราเป็นคนที่รูขุมขนกว้างและมีฝ้ากระค่ะ ซึ่งเราลองทางทั้ง 2 ตัวบางๆ 1 รอบ พบว่าฝั่งที่เป็นคูชั่นจะปิดปิดได้น้อยกว่าตัว BB เล็กน้อย ส่วนตัว BB จะปกปิดจะได้ดีกว่าค่า ทั้งนี้ทั้ง 2 ตัวปกปิดรูขุมขนได้ดีทั้งคู่ค่ะ มีความเบาบาง ดูผิวสุขภาพดี ถ้าใครที่อยากปกปิดแน่นๆ เลย อาจจะต้องแต้มคอนซีลเลอร์เพิ่มเติมค่า

ไปแต่งหน้าต่อกันเลยย

image_747393

ซึ่งวันนี้เราแต่งหน้าด้วยการทา BB ครึ่งนึง และ คูชั่น ครึ่งนึงค่ะ เดี๋ยวจะแว๊บออกไปเที่ยวแล้วเรามาดูกันว่าแต่ละตัวจะคุมมันและติดทนอย่างไรบ้างค่า

image_747394

ขอเหล่แบบเท่ๆ นีสนึง (?)


ชะแว้บบบ สถานที่ที่เราแวะมาเที่ยวในวันนี้ก็คือสยามนั่นเอง ช่วงหลังมาบ่อยมากเวอร์ #มาเที่ยว? #เปล่า มากิน ( ทำไมร้านอร่อยๆ ต้องมาลงที่สยามกันหมดด้วย 555555 )

image_747395

ช่วงนี้ขี้หลงขี้ลืม ต้องมาเพิ่มโอเมกา 3 ซะหน่อย #หย่อยมากเจ้าแซลมอน

image_747396

หลังจากแวะกินแซลมอนเสร็จแล้วก็แวะเดินเล่น กินของหวาน ช้อปปิ้งเล็กน้อยก่อนกลับบ้านค่า

ทดสอบการคุมมันและความติดทน

image_747397

หลังจากที่กลับมาก็ลองซับหน้ามันดู พบว่าฝั่งที่เป็นคูชั่น จะมีความมันมากกว่า BB ( เพราะคูชั่นต่อให้ขึ้นชื่อว่าแมตต์มันก็มีความโชว์ผิวฉ่ำวาวอยู่ค่า ) ส่วน BB จะคุมมันมากกว่าค่ะ ทั้งนี้คิดว่าสาวๆ ที่หน้ามันมากๆ ลองเลือกใช้ฝั่งตัวที่เป็น BB ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ส่วนสาวๆ คนไหนผิวแห้งมาก ตัวคูชั่นก็จะตอบโจทย์น้า ^__^ และถ้าสาวๆ คนไหนที่เป็นสาวผิวผสมก็สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ตัวเลยค่า


image_747398

#และช่วงขี้งกแห่งปี เราชอบเอา BB มาเติมในตลับคูชั่นมากๆ ค่ะ สามารถใช้เติมแทนกันได้เลย แม้ตัวครีมจะไม่ได้เหมือนกันเป๊ะๆ แต่พอเป็น BB ที่อยู่ในตลับคูชั่นแล้วใช้ดีและสะดวกไม่แพ้คูชั่นเลยค่า 555

image_747399

  

เย่ หมดลงแล้วสำหรับรีวิวประชัน BB และคูชั่นในวันนี้ค่าา หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเล็งหา BB หรือ คูชั่น มาลองใช้กันอยู่น้า วันนี้ต้องขอลาไปก่อนไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบายย //

    

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @