ลิปสติกโทนแดงสายเกาติดทนทั้งวัน....แบรนด์ไหน? ที่คุณแม่รักสุดๆ

ลิปสติกโทนแดงสายเกาติดทนทั้งวัน....แบรนด์ไหน? ที่คุณแม่รักสุดๆ

วันนี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกสีแดงกันบ้าง แต่มาทางสายเกาหลี จะมีแบรนด์ไหนบ้างมาชมกัน

07 September 2018
Sweetie
07 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่า สาวๆ สายเกาและไม่เกา คนไหนที่กำลังมองหาลิปสติกโทนสีแดง เชิญมามุงทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้หวานจะมารีวิวลิปสติกโทนแดงสายเกา ถึง 4 เฉดเลย รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ แน่นอน เพราะสีโทนแดงนั้นเป็นสีที่แซ่บ และดูน่าค้นหา และยังคงความแซ่บ เหมือนยกพริกมาทั้งสวน ลิปสติกโทนแดงสาวๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกบ้านใช่มั้ยล่า...เผื่อวันหนึ่งคิดไม่ออกจะทาสีไหน คว้าสีแดงทามาโลดดด เดี๋ยวตามไปดูแต่ละสีกันเลย


1.Banila Co : Liplike Lipslip #CR02 Reina Coral
image_750295

คิดว่าหลายๆ คนคงรู้จักแบรนด์ Banila Co กันมาบ้างแล้ว เพราะว่าตัวที่เป็นที่โด่งดังจน น้อง ICE PADIE ต้องยกให้เป็น 1 ใน The Best Cleansing เลย นั้นก็คือ Cleansing Blam ของเค้านั่นเอง มาดูลิปสติกของเค้าบ้าง ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วแต่ว่าเราจะชอบเนื้อแบบไหนก็ไปเลือกดูกันได้เลยค่า 


ซึ่งวันนี้หวานจะหยิบตัวนี้มารีวิวนั่นก็คือ Liplike Lipslip ตัวนี้เป็นลิปลิควิดเนื้อแมตต์ กลิ่นหอมแบบผลไม้ ให้สัมผัสบางเบา แต่เม็ดสีแน่นและคมชัด ติดทนนาน ลิปตัวนี้เค้าบอกว่าเป็น 3 in 1 นั้นก็คือ Tint , Lipstick , Lip Gloss ซื้อแท่งเดียวคุ้มมากค่ะ จะมี Texture เป็น Hybrid Slicon ช่วยสร้าง Layer ให้กับปากของเราอีกด้วย เนื้อเค้าจะนุ่มลื่นไม่ทำให้ปากเป็นร่อง ทาแล้วรู้สึกเบาสบายปากค่ะ


image_750298

สี CR02 Reina Coral จะเป็นสีแดงอมส้มค่ะ ตอนแรกที่ลองสวอทที่แขนจะรู้สึกสีมันโดดๆ แต่พอมาทาที่ปากมันละมุนมากๆ ให้ลุคสาวเกาหลีที่แท้ทรู เป็นสีแดงอมส้มที่สามารถทาได้ทุกวันเพราะเป็นสีที่ไม่แดงมากเท่ากับตัวอื่นค่ะ จึงเป็นสีที่ทาบ่อยที่สุดเลย ปกติหวานทาทุกๆ วันจะลงเป็นทิ้นท์ด้านในแล้วเบลนออกให้ฟุ้งๆ หน่อย เผื่อใครจะไปปาร์ตี้ต่อก็ ลงทั่วทั้งริมฝีปากก็แซ่บไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งระหว่างวันเวลาทานอาหาร หรือดื่มน้ำอาจจะมีเฟดไปบ้าง แต่ยังคงมีสีอยู่บนปากค่ะ อ๋อ...แล้วหัวแปรงเค้าเก๋ ไม่เหมือนใคร จะเป็นหัวแปรงแบบซิกแซก ออกแบบมาให้รองรับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีมันพอดีกับมุมปากมากๆ เวลาทาง่ายและไม่เลอะเทอะค่ะ นางมีความล้ำเวอร์


2.Innisfree : Vivid Oli Tint #03
image_750300
image_750301

ลิปสติกสายเกาตัวนี้เค้ามาในรูปแบบของ ทินต์ที่เป็นออยล์ คือจะมีความมันเงาวาวให้ปากดูมีมิตินั่นเอง เม็ดสีแน่น ติดทน พอสมควรเลย เนื้อเค้าเนี่ยเวลาทาลงไปจะไม่ได้แมท ให้อารมณ์คล้ายๆ กลอสแต่ก็ไม่ได้วาวขนาดนั้น กึ่งๆ กลอสเลย อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสภาพอากาศร้อนแบบบ้านเรามากนักนะคะ จะป็นสีแดงที่ออกไปทางแดงอมน้ำเงินค่ะ ตอนนี้รู้สึกว่าจะเข้ามาที่ไทยแล้วน้า ลองไปเลือกสีดูได้เลย ตัวนี้เวลาหวานทาจะมีเทคนิดคือ จะทาปรกติแล้วจะใช้ทิชชู่ซับความมันส่วนเกินออก จะช่วยทำให้ติดทนทั้งวันค่า แต่ถ้ากินอะไรหนักๆ ก็มีหลุดออกบ้างนะจ๊ะ3.MILLE : Satin Matte Liquid Lip #08 LETIZIA
image_750302
image_750303

ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่ราคาถูกและคุณภาพดีอีกตัวนึงเลย เนื้อเค้าจะมีความนุ่มลื่น ทาง่าย เบลนง่าย เกลี่ยง่าย ให้เนื้อสัมผัสเหมือนกำมะหยี่ พิกเมนต์สีเข้ม ชัด ติดทนพอสมควร ซึ่งสี 08 LETIZIA เป็นสี Excusive ด้วยน้า สีแดงก่ำแบบสายดาร์ค น่าจะชอบแนวนี้เลย ปกติหวานจะใช้ทาเป็นทิ้นต์ด้านใน แล้วเบลนให้ฟุ้งๆ จะได้ลุคเบาๆ ใส ถ้าอยากเพิ่มความเข้มข้นก็จัดไปทาให้ทั่วทั้งปากได้เลย4.Etude : MATTE CHIC LIP LACQURE #OR201 Joy Grapefruit
image_750304
image_750305

มาตัวนี้สาวๆ หลายคนต้องรู้จักแน่นอน เพราะเป็นลิปสติก เนื้อ MATTE ตัวใหม่ของเค้าเลยก็ว่าได้ ซึ่งปรกติ ETUDE เค้าจะมาในรูปแบบของ Tint แต่พอมาทาง MATTE ก็ทำได้ดีทีเดียวเพราะ เม็ดสีแน่น และชัด แต่ขอบอกว่าต้องเกลี่ยให้ดีๆ และพื้นผิวปากต้องเรียบนิดนึงคือถ้าปากแตกอาจจะมีตกร่องบ้าง เพราะเนื้อเค้าพอเซ็ทตัวจะแมตต์มาก แบบค่อนข้างแห้งพอสมควร แนะนำให้สาวๆ ลงครีมบำรุงก่อนที่จะทาลิปสติกตัวนี้จะดีมากค่ะ แต่นางก็มีความติดทนใช้ได้เลยน้า สี OR201 Joy Grapefruit จะเป็นสีแดง แบบแดงมาก ออกไปทางแดงอมส้ม เหมะกับสาวที่ผิวขาวเหลืองจะทาสวย ช่วยขับสีผิวด้วยจ้าimage_750309

เรามาดูภาพรวมกัน 4 สี 4 สไตล์

เอาตรงๆ ลิปของฝั่งเกาหลีเค้าจะเน้นเรื่องสีแน่นติดทนนาน มีสีให้เลือกเยอะด้วยน้า หวานขอให้คะแนน สิปสติกแต่ละตัวดังนี้ค่า


image_750307

คะแนนหวานจะแบ่งตาม ความติดทน เม็ดสร ความชุ่มชื่น เนื้อลิปสติก และเวลาเกลี่ยค่า

เป็นไงกันบ้างค้า...สีที่แม่หวานนำมารีวิวในวันนี้ บอกเลยว่าแซ่บ ทุกแท่ง เหมือนยกพริกมาทั้งสวน สวอทจนปากพังกันไปข้างนึงเลย>< ถ้าถามว่าชอบแท่งไหนมากที่สุด ก็ตอบยากน๊า เอาเป็นว่าขอตัดสินจากการใช้งานดีกว่า ว่าแท่งไหนใช้บ่อยสุด ติ๊กต่อกๆๆๆ ...มงลงที่ Banila Co Liplike Lipslip #CR02 Reina Coral นั่นเองค่า เป็นสีที่ทาแล้วให้ฟีลลิ่งเกาหลีมาเอง เป็นสีที่ใช้ได้ทุกวันแต่งแบบ Everyday Look ได้ค่ะ และติดทนเช้าจรดเย็นอาจจะมีเฟดไปบ้างเวลาทานน้ำ หรือขนมแต่ ยังคงมีสีบนปากอยู่ และทาได้ทุกวันเลยค่า แล้วสาวๆ ล่ะคะ ชอบลิปสติกสายเกาแบรนด์ไหน คอมเมนต์เล่าสู่กันฟังบ้างน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่า


image_750308

ก่อนไปมาแปะ Mini Review ของ Banila Co ให้ชมกันสักหน่อยนึงค่า กินจริง เคี้ยวจริงไม่มีสแตนอิน สีปากยังอยู่ เช้าจรดเย็นเลย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @