4 เคล็ดลับการออกเดท ที่ 'ต้องรู้' ถ้าไม่อยากนก ลัคกี้อินเลิฟ แบบที่ยังเป็นตัวเอง! #ชวนซิสจีบหนุ่ม

4 เคล็ดลับการออกเดท ที่ 'ต้องรู้' ถ้าไม่อยากนก ลัคกี้อินเลิฟ แบบที่ยังเป็นตัวเอง! #ชวนซิสจีบหนุ่ม

4 เคล็ดลับการออกเดทสำหรับสาวๆ ที่ "ต้องรู้" ถ้าไม่อยากนก
ข้อดีคือเป็นตัวเองแบบที่สุด! #ชวนซิสมาจีบหนุ่ม

12 September 2018
wawareview
12 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงเรื่องการออกเดท สาวๆ หลายคนคงมีความเขินแฝงอยู่ในนั้นใช่ไหมคะ แหม...อิจฉาจริงๆ แต่นอกจากการเตรียมชุด เสื้อผ้า หน้าผม ที่เราต้องทำแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่สาวๆ ควรรู้นะคะ โดยเฉพาะสาวที่ไปเดทแรกนี่ยิ่งสำคัญ บอกเลยว่าถ้าเธอไม่อย่า " นก " แล้วล่ะก็ กฎทั้งหลายที่เราจะบอกเธอต่อไปนี้สำคัญมาก เพราะอย่าลืมว่าการเดทนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการคุยกันเท่านั้น

ดังนั้นนอกจากมันจะสร้างความประทับใจให้เธอแล้วนั้น มันยังเป็นการขัดกรองหนุ่มๆ ที่ไม่ใช่ให้ออกไปจากชีวิตเธอด้วย เรียกว่าเป็นตัวเองแบบสุดๆ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะ

image_753144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ห้ามพูดเรื่องแฟนเก่า


กฎข้อแรกที่สำคัญมากที่สุดสำหรับการไปเดท โดยเฉพาะการเดทแรกก็คือ ห้ามพูดถึงแฟนเก่าอย่างเด็ดขาด เราไม่ได้บังคับให้เธอไม่พูดถึงเลย แต่สาวๆ ก็ไม่ควรให้ความสนใจและพูดบ่อย จนทำให้เค้ารู้สึกตะขิดตะขวงใจนะคะ พูดกันตามความจริงคือหนุ่มที่สาวๆ กำลังคุยด้วยนั้นไม่ได้สนใจว่าแฟนเก่าของเธอเป็นใคร ( ไม่ว่าเขาจะเป็นดารา หรือใครก็ตาม ) และสนว่าพวกเขาปฏิบัติต่อเธออย่างไร ดังนั้นเรื่องบางเรื่องสาวๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเล่านะคะ

image_753137
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะการพูดถึงบ่อยๆ จะทำให้เขาคิดว่าเธอยังติดอยู่ในความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ ดังนั้นถ้าเธอไม่ต้องการให้เขาหวาดกลัวการไปข้างหน้ากับเธอ และทำให้ความสัมพันธ์ไม่ก้าวหน้าก็ละเว้นเรื่องแฟนเก่าไว้นะคะ โดยเฉพาะเดทแรกแล้ว การพูดถึงแฟนเก่ายิ่งไม่จำเป็น อย่าลืมว่าจงโฟกัสอยู่ที่คนตรงหน้า คนนี่ต่างหากที่สาวๆ กำลังจะดูใจนะคะ

image_753139
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เรียนรู้ที่จะรับคำชมเชย


เป็นความจริงที่ว่าคุณผู้ชายเองนั้นก็ต้องการที่จะสร้างความประทับใจกับเธอเช่นเดียวกัน ดังนั้นหลายครั้งที่เราจะพบว่าพวกเขาชอบที่จะชมเชยเธอ ( ไม่ว่านั้นจะเป็นเพราะคำหวาน หรือเป็นความจริงใจก็ตาม ) แต่เมื่อเขาชมเชยคุณเธอก็อย่าพยายามแสร้งไม่รู้เรื่อง และปล่อยผ่านไปนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้เขาคิดว่าเธอไม่พอใจเขาก็เป็นได้ 

image_753142
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แนะนำให้ยิ้มและพูดขอบคุณ อย่าลืมว่าถ้าเธอไม่ใช่คนอ่อนหวานขี้อาย เธอก็ไม่จำเป็นต้องแกล้งเขินหรอกนะคะ ในทางกลับกันก็ไม่จำเป็นต้องแข็งจนละเลยคำขอบคุณนะคะ และถ้าสาวๆ รู้สึกอึดอัดใจที่ได้รับการชมเชยจากเขา เธอก็อาจจะเริ่มต้นมันด้วยการชมเชยเขาแทน บอกเลยว่านี่เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยสร้างความประทับใจได้มากทีเดียวค่ะ

image_753140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เป็นตัวเอง


เรื่องนี้สำคัญมากนะคะ เพราะในความสัมพันธ์หนึ่งการยอมรับซึ่งกันและกันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเขาไม่ชอบจะทีในสิ่งเป็นเธอก็อย่าเสียใจเลยค่ะ ไม่มีอะไรจะเสียแค่ปล่อยเขาไป ยิ่งรู้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี บอกเลยว่าจะได้ไม่เสียเวลา ดังนั้นอย่าโกหกตัวเองหรือสร้างภาพในสิ่งทีเธอไม่ได้เป็น เพราะมันคือการก่อวินาศกรรมอย่างร้ายแรง 

image_753143
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะนอกจากเธอจะเหนื่อยที่ต้องเป็นคนอื่นแล้ว มันยังอาจจะทำให้เขาเสียความรู้สึกกับเธอด้วย ดังนั้นจงเป็นตัวเองนะคะดีที่สุด แต่ในทางกลับกันสาวๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยความลับทั้งหมดของเธอในวันแรกที่พบกันนะคะ เป็นผู้หญิงก็ต้องมีความน่าค้นหากันบ้าง ดังนั้นจงเป็นตัวของตัวเอง แต่อย่าโกหก สร้างเรื่องกับเขานะคะ เพราะคนที่ใช่จะรักเธอที่เป็นเธอนี่ล่ะ

image_753138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 คิดบวก


ใครก็ไม่ชอบที่จะอยู่รอบ ๆ มนุษย์ที่เต็มไปด้วยความคิดลบๆ หรอกนะคะ ดังนั้นคิดถึงสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่จะพูดถึง แบ่งปันความรัก แบ่งปันภาพยนตร์ใหม่ที่เธอชอบ พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศคติ อย่ามัวแต่กังวลและคิดเรื่องไม่เป็นเรื่องนะคะ รับรองว่ามันจะทำให้เธอน่าสนใจมากจนทำให้พวกเขาไม่อาจปล่อยให้คุณได้เลยค่ะ

image_753136
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ทั้งนี้ ' คิดบวก ' ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องซ่อนอารมณ์เชิงลบของเธอนะคะ ถ้าเธอรู้สึกสบายใจกับคนที่คุณเดทด้วย เธอก็อาจจะแสดงความคิด ความกังวลของเธอ และถามเขาว่า " ถ้าคุณเป็นฉันคุณจะทำอย่างไร? " การถามแบบนี้มันจะทำให้เขารู้สึกใกล้ชิดเธอมากขึ้นทีเดียวค่ะ

image_753141
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับกฎเหล็กทั้ง 4 ข้อ ที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่า จะมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ ทั้งนี้ใครที่กำลังจะไปเดทก็อย่าลืมเอาไปใช้นะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @