รีวิว​+เปรียบเทียบ​ : รวมครีมซองรองพื้นทั้งหมด​ 9​ ตัว​ ในราคานักเรียน ​นักศึกษา ที่จับต้องได้

รีวิว​+เปรียบเทียบ​ : รวมครีมซองรองพื้นทั้งหมด​ 9​ ตัว​ ในราคานักเรียน ​นักศึกษา ที่จับต้องได้

เปรียบเทียบครีมซองรองพื้นทั้งหมด​ 9​ แบรนด์​ ในราคาเพียงแค่หลักสิบ​ แต่ใช้ดีเกินร้อย

14 September 2018
iamsomsom94
14 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดี​ค่ะ​ กระแสครีมซองยังแรงอยู่ต่อเนื่อง​ ไม่ใช่แค่ในร้านสะดวกซื้อ​ แต่ยังมีในตามบิวตี้ช็อปหรือผ่านตัวแทนจำหน่ายมาให้จับจองเป็นเจ้าของ​ ที่มีทั้งง่าย​และสะดวก​ รวมถึงราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น​ แต่วันนี้ส้มจะมารีวิวครีมซองรองพื้นทั้งหมด​ 9​ แบรนด์ด้วยกัน​ ที่มีทั้งรองพื้น​ AA​ BB​ CC​ หรือแม้แต่เบสก็มารวมกับเขาด้วยน้าาา​ สำหรับสาวๆ​ ที่ต้องการรองพื้นราคาไม่แพง​และหาซื้อง่าย​ อยากรู้ว่ามีแบรนด์อะไรน่าใช้บ้าง​ เราไปดูกันเล้ยๆๆๆ

Smooto​ Tomato​ Collagen BB&CC Cream​ SPF30

image_755842

เริ่มที่ตัวแรก​ กับครีมซองในเซเว่นที่หลายคนรู้จักอย่าง​ Smooto​ ไม่ได้มีแค่สกินแคร์อย่างเดียว​ แต่มีรองพื้น​ BB&CC​ Cream​ เมื่อลูบไล้ครีมลงบนผิวหน้า เนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว พร้อมคุณค่าบำรุงจากสารสกัดจากมะเขือเทศ​ มีไลโคปีน คอลลาเจน​ กลูต้าและอาร์บูติน​ ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส​อมชมพู​ รูขุมขนกระชับ​ เพื่อผิวสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น

image_755847

เนื้อครีมสีชมพู​ เกลี่ยง่ายมาก​ จะแตกตัวเป็นน้ำทันที​ ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว​ กลิ่นหอมอ่อนโยนแนวๆ​ โยเกิร์ต​สตรอว์เบอร์รี่​ ( ทั้งที่เป็นครีมมะเขือเทศด้วย​ แหะๆๆๆๆๆ )​

image_755856

เ​ป​รียบเทียบระหว่างทาและไม่ทา​ ไม่ต่างกันเลย​ ดูไม่เหมือนทารองพื้นเลย​ เหมือนเป็นครีมบำรุงปรับสภาพผิวมากกว่า​ หรือใช้เป็นเบสทาก่อนแต่งหน้าได้​ หรือจะทาตัวนี้ตัวเดียวแล้วตบแป้งฝุ่นสำหรับแต่งไปโรงเรียน​ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว​ 

Nami Magic White 1-step Wow! CC Cream SPF30 PA++

image_755867

ตัวต่อไปเป็นซีซีครีมขวัญใจบล็อกเกอร์ สมัยเรียนส้มชอบใช้มากติดมาก หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ เป็นซีซีครีมตัวเก่งที่ส้มช้อบชอบ เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนอะ ไม่วอก หน้าไม่มันระหว่างวัน ช่วยเตรียมผิวให้กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน เมคอัพติดทนนานมากขึ้น พร้อมปกป้องแสงแดดจากรังสี UVA&UVB ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส อมชมพู ฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลี 

image_755873

เนื้อครีมมีความหนืด โทนสีเหลืองเข้ากับสาวเอเชีย เนื้อมีความเกลี่ยง่ายอยู่นะ กลิ่นของเขาหอมด้วย หอมแบบกุหลาบๆ ส้มชอบมาก ( อันนี้คือความชอบส่วนบุคคลนะ )

image_755877

ตอนที่ส้มทาแล้วให้ฟีลเหมือนทารองพื้นเลย ซึ่งแตกต่างจาก smooto อย่างสิ้นเชิงเลย เนื้อเค้าไม่ค่อยหนาอะไรมาก ปกปิดปานกลาง แต่กลมกลืนเข้ากับผิวธรรมชาติของตัวเอง แถมยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ส้มเลิฟเลย น้องๆ นักศึกษาสามารถทาไปเรียนได้ด้วย ให้ลุคใสๆ เผยงานผิวดิวอี้แบบสาวเกาหลีได้ด้วยน้าาา 

Nami Make up Pro AA Aura Primer Base SPF25 PA++

image_755886

ยังอยู่ที่ครีมซองรองพื้นนามิเหมือนเดิม แต่ตัวนี้เป็น AA cream ที่ไม่ใช่เนื้อรองพื้น แต่เป็นเบสรองพื้นสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมไพรเมอร์ และเมคอัพ เบสในหนึ่งเดียว ช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น  ปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้า ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 25 PA++ สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ

image_755890

เนื้อครีมสีชมพูหนืดๆ แต่เกลี่ยง่ายมาก ให้อารมณ์เหมือนทาแป้งเลยค่ะ

image_755893

พอเอามาทาบนหน้าแล้วไม่ได้ช่วยปกปิดอะไรเลย ด้วยเป็นเบสไพรเมอร์ ส้มจะเอาไว้ทาเพื่อปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้า เหมาะกับลุคใสๆ ทาไปโรงเรียนได้ 

Nami Make up Pro BB Wet to Powder SPF35 PA++

image_755896

บีบีซองดำขายดีที่สุดในเซเว่น สำหรับผิวมัน ที่ชอบการปกปิดขั้นสูง แต่งหน้าจัดเต็ม ผิวแมตต์เป๊ะ สูตรควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อเนื้อครีมเบาสบายเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ  ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้าง และปรับสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างเรียบเนียน ให้ผิวดูกระจ่างใส เนียนสม่ำเสมอ ปราศจากความมันวาว  ผิวดูสวยเป๊ะสไตล์แมตต์ในขั้นตอนเดียว  

image_755900

เนื้อครีมค่อนข้างเหลว เวลาบีบต้องคอยระวังอย่าให้หกเลอะเทอะ เห็นเหลวๆ แบบนี้ แต่เกลี่ยค่อนข้างง่ายถึงปานกลาง พอเกลี่ยเข้าไปเรื่อยๆ มันก็จะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งทันทีที่ทา คือทาตัวนี้ตัวเดียวไม่ต้องลงแป้งซ้ำเลยค่ะ 

image_755902

โอ้แม่เจ้า! พอทาบนครึ่งหน้าแล้วมันปกปิดจริงๆ ด้วย กลบมิดทั้งรอยสิว รอยดำ ใต้ตาคล้ำแบบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลย เหมาะมากสำหรับวันเร่งรีบ ส้มจะทาด้วยรองพื้นตัวนี้แล้วแต่งหน้าขั้นตอนอื่นๆ แบบไม่ต้องทาแป้งทับเลย 

Nami Make up Pro CC Ready Cushion SPF35 PA++

image_755904

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาวสไตล์สายเกา ด้วยเป็นซีซีครีมเนื้อคุชชั่น ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนแม้ไม่ใช้พัฟ ผิวดูไบรท์ เปล่งประกายมีออร่าทันทีที่ทา ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิดผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ รอยสิว ให้ผิวเรียบเนียน  สีผิวสม่ำเสมอ กลมกลืนกับสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เมคอัพติดทนนานขึ้น ให้ผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำวาว สไตล์สาวเกาหลี

image_755907

เนื้อครีมมีความหนืดเล็กน้อย ส่วนตัวส้มว่าคุณสมบัติมันคล้ายๆ ซองชมพู แต่ซองขาวจะเกลี่ยง่ายเวอร์และรวดเร็วด้วย 

image_755909

พอมาทาบนครึ่งหน้า ด้วยเป็นเนื้อที่เกลี่ยง่ายมาก เพราะฉะนั้นส้มใช้แค่มือเกลี่ย คือไม่ใช้แปรง ไม่ใช้พัฟเลย สมกับสโลแกน “ เนียนใส...ไม่ง้อพัฟ ” จริงๆ ด้วย ส่วนเรื่องการปกปิดส้มขอให้อยู่ในระดับปานกลาง

MILLE MY LITTLE PONY MIRACLE SKIN COVER FOUNDATION SPF30 PA++ #Glowing Natural

image_755932

หลายคนจะคุ้นเคยในแบบหลอดมาแล้ว​ แต่ยังมีแบบซองพกพาสะดวกอีกด้วยน้าาา​ ส้มสะดุดตาตรงที่มีลายน้องโพนี่อยู่บนหน้าซองจนต้องเสียทรัพย์​แล้ว​ นอกจากในคอลเลคชั่น​ my little pony มีทั้งแป้ง​ บลัช​ และลิปสติกแล้ว​ ยังมีรองพื้นแบบซองในคอลเลคชั่นอีกด้วย​ ไม่สอยไม่ได้แล้ว​

มาเริ่มที่รองพื้นซองแดง​ เพิ่มพลังการปกปิดสูงสุด พร้อมควบคุมความมันและป้องกันแสงแดดถึง 30 เท่า เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยอำพรางความหมองคล้ำและจุดด่างดำ ใครที่อยากแต่งหน้าแน่นๆ​ ที่ต้องการปกปิดมากเป็นพิเศษ​ จัดไปเลยค้าา​ ซองนี้​ มีให้​เลือก​ 2 เฉดสี​ คือ​ 02​ Glowing Natural ( Twilight​ Sparkle ) สำหรับผิวขาวถึงผิวสองสี และ​ 03​ Honey Beige​ ( Apple Jack ) สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง

image_755946

เนื้อครีมมีความหนืดๆ​ สีไปทางโทนเหลือง​ เนื้อจะเกลี่ยค่อนข้างยากนิดนึง​ ถ้าใช้คู่กับแปรงหรือฟองน้ำไข่ยิ่งดีมาก​

image_755950

ทั้งสองด้านมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง​ ด้วยเป็นรองพื้นที่ปกปิดพิเศษ​ เช่นเดียวกับนามิซองดำที่เป็นบีบีแป้งพัฟ​ แต่มิลเล่จะมีความปกปิดที่แน่นกว่า​ เป็นรองพื้นอีกตัวนึงที่แนะนำสำหรับงานรับปริญญา​มากๆ​ อีกด้วย​ เพื่อนๆ​ ที่จะรับปริญญา​ในช่วงนี้​ แต่อยากได้รองพื้นที่ปกปิดแน่นและติดทนนาน​ แต่ไม่อยากใช้ของแพง​ จัดไปเลยค้าา​ กับซองนี้

MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING GOLD ROSE BB CREAM SPF30 PA++ #Glowing​ Natural​

image_755960

สุดยอดบีบีครีม เพื่อผิวเนียนใสปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวไม่เป็นคราบ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ไร้ที่ติ มี​ 2 เฉดสี​ คือ​ 01​ silky ivory ( Fluttershy ) สำหรับผิวขาว​ และ 02​ glowing natural ( Pinkie Pie )​ สำหรับผิวสองสี

image_755980

เนื้อครีมมีความหนืดๆ​ โทนสีค่อนไปทางชมพูหน่อยๆ​ จะบอกว่า​ บีบีครีมตัวนี้มีกลิ่นหอมด้วย​ หอมแนวกุหลาบๆ​ แต่ค่อนไปทางฉุน​ ใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลี่ยงไปเลยนะคะ

image_755991

ส่วนตัวส้มแล้ว​ บีบีครีมตัวนี้ปกปิดปานกลางถึงดีในระดับนึง​ นอกจากนี้ยังสามารถทาเป็นคอนซีลเลอร์​ได้อีกตัวนึงด้วยน้าา

MILLE MY LITTLE PONY BRIGHTENING SERUM FOUNDATION CC CREAM SPF36 PA++ #Glowing​ Natural​

image_755995

สุดยอดซีซีครีม เพื่อผิวหน้าสวยเรียบเนียนไร้ที่ติ เป็นได้ทั้งไพร์เมอร์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ รองพื้น และกันแดด SPF36 PA++ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นและเม็ดสีเนื้อครีมจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีเนื้อที่เข้ากับผิว ให้สัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย มีทั้งหมด 2 เฉดสี คือ 01 silky ivory ( Rainbow Dash ) สำหรับผิวขาว และ 02 Glowing Natural ( Rarity ) สำหรับผิวสองสี

image_756234

เนื้อครีมของมิลเล่ส่วนใหญ่จะทำออกมาหนืดๆ เกือบทุกรุ่นเลย ตัวนี้เค้าเคลมว่าเป็นซีซีครีมเปลี่ยนสีได้ใน 6 วิ ตอนบีบออกมาแรกๆ จะเป็นสีขาวอมเหลือง พอเกลี่ยลงกับผิวจะเปลี่ยนเป็นสีเนื้ออมชมพู กลืนเข้ากับสีผิว 

image_756254

พอเอามาทาครึ่งหน้าแล้ว ซีซีครีมจะมีเนื้อบางเบากว่ารองพื้นหรือบีบีครีมของมิลเล่รุ่นอื่น ส่วนเรื่องการปกปิดขอให้อยู่ในระดับน้อยถึงปานกลาง เหมาะกับน้องๆ ที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว ทาไปเรียนได้ลุคใสๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผิว มีรอยต่างๆ เหมือนส้ม ให้ใช้คอนซีลเลอร์ช่วยจะช่วยเรื่องในการปกปิดมากขึ้น หรือเอาไว้ทาเป็นเบสไพร์เมอร์ก่อนแต่งหน้าได้

MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING ROSE BABY GREEN BASE SPF30 PA++

image_756265

ไม่ใช่แค่รีวิวรองพื้น AA BB CC อย่างเดียวนะ แต่ยังรวมถึงเมคอัพเบสเขียวขายดีตลอดกาลจาก Mille ด้วย ทุกคนน่าจะเคยเห็นหลอดเขียวๆ มาก่อนหน้านี้แล้ว ด้วยเป็นเมคอัพเบส เนื้อสัมผัสบางเบา สูตรควบคุมความมันและป้องกันแสงแดด 30 เท่า ช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดวัน เมื่อใช้เมคอัพเบสนี้ทาก่อนลงเมคอัพขั้นตอนอื่น เนื้อครีมสีเขียวช่วยปกปิดรูขุมขน รอยแดงและปรับสภาพสีผิวให้เรียบเนียนทำให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ใช้ ใครที่มีปัญหาผิว มีรอยแดงจากสิวหรือทำเลเซอร์ จัดไปเลยค่าา

image_756274

เนื้อครีมเบสค่อนข้างจะหนืด เวลาเกลี่ยจะยากๆ หน่อย คือค่อยๆ เกลี่ยให้มันซึมเข้าสู่ผิวและปรับผิวไปในตัว 

image_756277

พอทาลงบนครึ่งหน้าคือมันช่วยปรับผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นถึง 2 ระดับ ช่วยเบลอร่องรอยผิว รูขุมขนได้ดี การลงเบสคือขั้นตอนสำคัญอย่างนึงช่วย fix และปรับสภาพผิวให้เมคอัพสวยติดทนยิ่งขึ้น 

รีวิวครบแล้วทั้ง 9 ตัว เรามาทดสอบคุมมัน ปกปิด และกันน้ำกันเถอะ

image_756282

ด้านการปกปิด ตัวที่ปกปิดดีที่สุด คือ

อันดับ 1 MILLE MY LITTLE PONY MIRACLE SKIN COVER FOUNDATION SPF30 PA++
อันดับ 2 MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING
GOLD ROSE BB CREAM SPF30 PA++
อันดับ 3 Nami Make up Pro BB Wet to Powder SPF35 PA++
อันดับ 4 Nami Make up Pro CC Ready Cushion SPF35 PA++
อันดับ 5 MILLE MY LITTLE PONY BRIGHTENING SERUM FOUNDATION CC CREAM SPF36 PA++
อันดับ 6 Nami Magic White 1-step Wow! CC Cream SPF30 PA++
อันดับ 7 Nami Make up Pro AA Aura Primer Base SPF25 PA++
อันดับ 8 MILLE MY LITTLE PONY SUPER
WHITENING ROSE BABY GREEN BASE SPF30 PA++ 
อันดับ 9 Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30


image_756298

ด้านความติดทน กันน้ำ จะสังเกตได้ว่า

อันดับ 1 MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING
GOLD ROSE BB CREAM SPF30 PA++
อันดับ 2 MILLE MY LITTLE PONY MIRACLE
SKIN COVER FOUNDATION SPF30 PA++
( แอบหักตรงที่เวลาโดนน้ำแล้วมีหลุดบ้างเล็กน้อย แต่คงความกลมกลืนเข้ากับสีผิว )
อันดับ 3 Nami Make up Pro BB Wet to Powder SPF35 PA++
อันดับ 4 MILLE MY LITTLE PONY BRIGHTENING SERUM FOUNDATION CC CREAM SPF36 PA++
อันดับ 5 MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING ROSE BABY GREEN BASE SPF30 PA++
อันดับ 6 Nami Make Up pro AA aura Primer Base SPF25 PA++
อันดับ 7 Nami Make Up Pro CC Ready Cushion SPF35 PA++
อันดับ 8 Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30
อันดับ 9 Nami Magic White 1-step Wow! CC Cream SPF30 PA++

มาถึงส่วนถึงการคุมมันบ้าง ว่าจะคุมมันนานแค่ไหน ไปดูกันเล้ยๆๆๆๆ

image_756317

ทดสอบความคุมมันชั่วโมงแรก จะสังเกตว่า AA ของนามิเริ่มมีความมันออกมาแล้ว

image_756319

1 ชั่วโมงผ่านไป เริ่มมีน้ำมันออกมาครบทุกตัวแล้ว สังเกตว่า BB ของนามิจะมีน้ำมันน้อยที่สุด

image_756322

ผ่านไป 5 ชั่วโมง น้ำมันก็ค่อยๆ ออกมาอีก จะสังเกตได้ง่ายว่าตัวไหนคุมมันน้อยที่สุด

image_756324

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง น้ำมันของเนื้อผลิตภัณฑ์มีความสูสีกันมาก

มาสรุปกันเลยนะคะ ในส่วนการคุมมัน ตัวที่คุมมันได้ดีที่สุด คือ

อันดับ 1 Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream SPF30
อันดับ 2 Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF35 PA++
อันดับ 3 Nami Make Up Pro AA Aura Primer Base SPF25 PA++
อันดับ 4 MILLE MY LITTLE PONY MIRACLE 
SKIN COVER FOUNDATION SPF30 PA++ 
อันดับ 5 Nami Magic White 1-steps Wow! CC Cream SPF30 PA++
อันดับ 6 MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING GOLD ROSE BB CREAM SPF30 PA++
อันดับ 7 MILLE MY LITTLE PONY SUPERWHITENING ROSE BABY GREEN BASE SPF30 PA++
อันดับ 8 Nami Make Up Pro CC Ready Cushion SPF35 PA++
อันดับ 9 MILLE MY LITTLE PONY BRIGHTENING SERUM FOUNDATION CC CREAM SPF36 PA++


สรุปผลรวมทั้งหมดนี้ ผู้ชนะเลิศ คือ

อันดับ 1 Nami Make Up Pro BB Wet To Powde
r SPF35 PA++ 
อันดับ 2 MILLE MY LITTLE PONY MIRACLE
SKIN COVER FOUNDATION SPF30 PA+
+
อันดับ 3 MILLE MY LITTLE PONY SUPER WHITENING
GOLD ROSE BB CREAM SPF30 PA++

ที่ส้มให้ Nami BB ซองดำเป็นผู้ชนะ เพราะนางติด TOP3 มาตลอด ที่มีทั้งปกปิด คุมมัน กันน้ำได้ดีทีเดียว และเป็นไอเทมในร้านสะดวกซื้อที่ขายดีอันดับ 1 ตลอดกาล คือนางมันดีเวอร์จริงๆ ส่วนในของ Mille ซองแดง ที่ให้ที่ 2 เพราะมันปกปิดดีแล้ว แต่จะหักตรงที่กันน้ำแล้วมีหลุดบ้างเล็กน้อย ส่วนเรื่องคุมมันอยู่ในระดับปานกลาง เวลาไปเผชิญกับอากาศร้อน ควรเซ็ตด้วยแป้งเพื่อไม่ให้หน้าไหลเยิ้ม และตัว BB ของมิลเล่ คือปกปิด กันน้ำ ติดทน ถือว่าอยู่ในระดับดี แต่เรื่องคุมมันจะไม่ค่อยคุมมันได้น้อย แต่จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากกว่า 

*บทความรีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล หากมีข้อผิดพลาดประการใด ส้มต้องขอโทษทุกคนไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ หวังว่าเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ กับการรีวิวครีมซองรองพื้นทั้งหมด 9 ตัวที่ส้มรีวิวไว้ เพื่อนๆ ชอบตัวไหนและมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน อย่าลืมไปหาซื้อมาลองได้ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป แต่ในราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น สำหรับการรีวิวต้องขอจบเพียงเท่านี้ ส้มไปแล้วน้าาา บ๊าย บาย จ้าาา 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @