1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

How to... วัดสัดส่วนร่างกายง่ายๆ แต่ช่วยทำให้เราแต่งตัวได้ดูสวยแบบดารา

การทำความเข้าใจกับร่างกายของเราไว้ก่อนว่าตัวเองเป็นคนแขนสั้นนะ ขาสั้นนะ หรืออื่นๆ อีกเพียบเลย มันจะช่วยทำให้เรารู้ตัวค่ะ ว่าจะแต่งตัวอย่างไร ให้ออกมาดูดีได้ ว่าแล้วก็ไปดูวิธีวัดสัดส่วนร่างกายกันโลด!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ สัดส่วนร่างกาย +++

  • +++ วิธีวัดสัดส่วนร่างกายง่ายๆ ด้วยข้อมือ +++

  • +++ ตัวอย่าง +++


  "มายเฟรนด์: เฮ้อ... ลดความอ้วนก็แล้ว ทำไมยังดูไม่สวยอีกนะ

  ตัวฉันเอง: เพราะโครงสร้างร่างกายหรือเปล่า ลองวัดดูไหม
  มายเฟรนด์: ทำยังไงละ?"

  ดาราคนนั้นมีหุ่นเป็นไอดอลในฝันของเราเลยอะ! อย่างนี้ก็ต้องลดความอ้วนเพื่อให้ได้หุ่นแบบนั้นมาครอบครองกันบ้าง แต่... พอลดน้ำหนักได้ตามที่กำหนดไว้ แล้วลองแต่งตัวตามดู ปรากฏว่าดูไม่สวยเท่า บางทีอาจจะเป็นเพราะโครงสร้างร่างกายของเราก็เป็นได้นะคะ

  ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาคราวนี้ ไม่ใช่การลดน้ำหนัก หรือออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนอย่างเอาเป็นเอาตายแล้ว มันต้องมาทำความรู้จักกับร่างกายของตัวเองกันก่อนค่า ว่าสาวซิสมีโครงสร้างร่างกายเป็นอย่างไร!

  +++ สัดส่วนร่างกาย +++

   


  เมื่อพูดถึงสัดส่วนของร่างกาย มันก็ต้องนึกถึงรอบอก เอว สะโพกกันเป็นหลักถูกไหม เพราะเวลาสั่งตัดเสื้อผ้า หรือซื้อเสื้อผ้ากันครั้งหนึ่ง สาวซิสก็ต้องดูเรื่องนี้กันเป็นหลักอยู่แล้ว ทำให้หลายคนเข้าใจดีว่าตัวเองมีสัดส่วนเท่าไรกันบ้าง ทว่าเรื่องที่เราจะเอามาพูดกันในวันนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับรอบอก เอว หรือสะโพกแบบตัวเลขกันแต่อย่างไร และไม่ได้มาสอนวิธีวัดขนาดร่างกายด้วยค่ะ!


  พวกสายวัดต่างๆ ที่ถืออยู่ในมือเมื่อเข้ามาอ่านบทความนี้ กรุณาโยนทิ้งไปให้ไกลเลยค่ะ เพราะงานนี้เราจะพูดถึงเรื่องรูปร่างที่ดูสมส่วนด้วยสายตาเพียงอย่างเดียว ว่าสภาพของตัวเองเป็นคนแขนขาสั้น หรือไม่ก็เป็นคนที่มีช่วงบนสูงหรือไม่กันแทน ส่วนวิธีการวัดสัดส่วนในเรื่องนี้ก็แสนง่ายเลยค่ะ สังเกตข้อมือเข้าไว้ไงล่ะ!

  แต่มาพูดตรงนี้เลย เดี๋ยวจะไม่ค่อยละเอียด เราย้ายไปดูที่หัวข้อถัดไปเลยดีกว่าเนอะ

  +++ วิธีวัดสัดส่วนร่างกายง่ายๆ ด้วยข้อมือ +++

   

  สิ่งที่ต้องเตรียม
  1. กระจกขนาดเท่าตัว
  2. ชุดที่สวมใส่ เน้นรัดรูป ( พวกกางเกงขาสั้น )

  วิธีการวัดสัดส่วน
  1. ยืนตัวให้ตรง
  2. ปล่อยให้ข้อมือแนบตามลำตัว
  3. สังเกตข้อมือตัวเองว่าอยู่ในระดับไหน


  ของที่ต้องเตรียม แทบไม่มีอะไรเลย เป็นของที่มีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องวิธีการยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ แต่... เรายังไม่ได้บอกสินะคะ ว่าทำแล้วผลที่ออกมาเป็นเช่นไร แถมในข้อสุดท้ายของการวิธีการวัดสัดส่วนร่างกาย เราทิ้งไว้เอาไว้ว่าให้สังเกตข้อมือของตัวเองให้ดีถูกไหมคะ งั้นต่อจากนี้ไป เราก็จะมาคุยกันถึงเรื่องผลลัพธ์ที่สาวซิสสังเกตเห็นกันได้แล้วต่อเนอะ


  ผลลัพธ์

  ข้อมือขนานกับระหว่างต้นขา หมายถึง ร่างกายส่วนบนของสาวซิสค่อนข้างสั้นค่ะ แต่ถ้ามองแง่ดีขึ้นมาหน่อย นั่นหมายถึงช่วงขาของสาวซิสยาวเรียวนะคะ

  ข้อมืออยู่สูงกว่าระหว่างต้นขา หมายถึง พิจารณามองด้วยสายตาดูแล้ว ผลออกมาเป็นเช่นนี้ แสดงว่าช่วงบนของสาวซิสยาวค่ะ แต่นั่นหมายถึงช่วงขาก็จะสั้นแทน  สิ่งที่ต้องใช้ก็บอกไปแล้ว วิธีการวัดก็บอกไปแล้ว ผลลัพธ์ก็บอกไปแล้ว แต่เรื่องพวกนี้ พูดอย่างเดียวไม่ได้! เพราะเราเชื่อว่าสาวซิสบางคน อ่านอย่างเดียวโดยไม่มีภาพประกอบเป็นเรื่องเป็นราวมาให้ส่อง อาจจะสร้างความงุนงงให้อยู่ไปน้อย งั้นต่อจากนี้ไป เราก็มาดูภาพตัวอย่าง เพื่อทำให้สาวซิสสังเกตตัวเองได้ง่ายขึ้นกันเลยดีกว่าเนอะ

  +++ ตัวอย่าง +++

   
  1536727967 53631

  โปรดสังเกตให้ดูที่วงกลมสีแดงกับเส้นขีดนะคะ อันนี้เป็นตัวอย่างสำหรับสาวที่มีช่วงบนยาว และช่วงล่างค่อนข้างสั้นค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe