1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

เลิกทำซะถ้าอยากสวย! 9 'พฤติกรรมแย่ๆ' ที่ทำให้สาวๆ หมดสวย เสียบุคลิก หนุ่มไม่แล! ( ; ω ; )

รู้ไหมว่า บางพฤติกรรมของเรา ก็ทำให้เราเสียบุคลิกไปโดยไม่รู้ตัว ทั้งที่เราสามารถสวยกว่านี้ได้อีก แค่เลิกทำสิ่งเหล่านี้เท่านั้น! แล้วต้องเลิกทำอะไรล่ะ??? เราไปดูกันค่ะซิส


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เผลอ ' กัดเล็บ ' เป็นประจำ

  • 2. ใช้มือบีบ ' สิวบนหน้า ' อย่างเมามัน

  • 3. ไม่เช็ดเครื่องสำอางออก ก่อนเข้านอน

  • 4. ไม่ทิ้ง ' เครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว ' แถมยังใช้ต่อ!

  • 5. แปรง / หวีผม ขณะที่ผมยังเปียกอยู่!

  • 6. ดึงผมแตกปลายเล่น

  • 7. ใช้มือไม่สะอาด จับใบหน้าบ่อยๆ

  • 8. รอนานเกินไป กว่าจะตัดผมสักครั้ง!

  • 9. ใช้ใบมีดโกนทื่อๆ


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  เคยรู้สึกมั้ยว่า เราสามารถสวยได้มากกว่านี้อีก แหม พยักหน้าเห็นด้วยกันเต็มเลยล่ะสิ! ก็รู้ตัวแหละว่าไม่ใช่คนขยัน บางทีก็ขี้เกียจดูแลตัวเองวันละ 2-3 ชั่วโมงเหมือนดาราเซเลบ แต่บทความนี้เราจะไม่พูดถึงการเข้าคอร์ส ทำสปา หรืออะไรที่ต้องเสียเงินแพงๆ เหล่านั้นหรอกค่ะ แต่จะเน้นเรื่อง ' พฤติกรรมแย่ๆ ที่เธอเผลอทำโดยไม่รู้ตัว ' จนทำให้หน้าสิว เล็บพัง บุคลิกแย่ จนหนุ่มไม่มองต่างหาก!

  ฝรั่งจะเรียกว่า Bad Beauty Habits หรือนิสัยในชีวิตประจำวัน ที่เธอเผลอทำซ้ำๆ จนหมดสวย เสียบุคลิกไปเลยก็มี บางคนก็ติดมาตั้งแต่เด็กแล้ว โดยไม่รู้เลยว่าอันตรายกับผิวและสุขภาพ ( น่ากลัว... ) แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่จะเลิกค่ะ ลองอ่านบทความนี้ แล้วมาดูซิว่ามีนิสัยไหนที่เธอเผลอทำ เมื่อรู้แล้วก็รับลด ละ เลิก ให้เร็วที่สุด!!!

  1. เผลอ ' กัดเล็บ ' เป็นประจำ

  นิสัยนี้เห็นสาวๆ หลายคนเป็นกันเยอะ และทำโดยไม่รู้ตัวด้วยนี่สิ! จะเขินอาย โกรธ โมโห เศร้า หงุดหงิด เสียใจ ก็แอบหลบไปกัดเล็บ บางคนกัดจนเล็บแหว่งไปเลยก็มี ซึ่งเสียบุคลิกมากๆ นอกจากเล็บจะสกปรก ไม่น่าดูแล้ว ยังเสี่ยงติดเชื้อจากแบคทีเรียอีกด้วยนะคะซิส เลิกซะ!

  วิธียอดนิยมที่หลายคนใช้ คือแปะ ' พลาสเตอร์ยา ' ทั้ง 10 นิ้ว ใช่ค่ะ ทั้งสิบนิ้วนั่นแหละ ( ถ้าติดนิสัยกัดอยู่เล็บเดียว จะติดแค่เล็บเดียวก็ได้ ), ทาด้วยอะไรขมๆ หรือน้ำยาเคลือบเล็บ, ทาเล็บสีสวยๆ เพื่อดึงดูดความสนใจ หรือหางานอดิเรกทำแก้เครียด เพราะการกัดเล็บมักเกิดจากความเครียด หรือปมในวัยเด็ก ถ้าหาให้เจอแล้วแก้ได้ เธอก็จะเลิกกัดเล็บได้อย่างถาวรค่ะ 

  2. ใช้มือบีบ ' สิวบนหน้า ' อย่างเมามัน

  มืออยู่ไม่สุขที่แท้! โห ก็เห็นสิวเม็ดเป้งอยู่บนหน้าเลยอะ จะปล่อยไปได้ยังไง ส่องกระจกทีก็เห็นที แบบนี้ต้องขอบีบสักหน่อย สรุปหน้าเละกว่าเดิม แถมเพื่อนยังมองแบบรังเกียจอีกด้วย ถึงตอนบีบจะสนุก แต่ผลลัพธ์คือหน้าพังเด้อ ผิวตรงนั้นอาจติดเชื้อหรือเกิดแผลเป็นได้เลยนะ 

  อย่าเอามือไปบีบอีก แล้วแต้มครีมทาสิวไว้ รอให้สิวแห้งและหลุดไปเอง แต่ถ้าเป็นสาวชอบแต่งหน้า ทำใจไม่ได้จริงๆ ที่จะออกจากบ้านแบบหน้าสิว ก็ใช้คอนซีลเลอร์โปะได้ค่ะ แต่ก่อนนอนก็ล้างออกให้สะอาดด้วย ไม่อย่างนั้นอาจผิวติดเชื้อซ้ำซ้อนได้

  3. ไม่เช็ดเครื่องสำอางออก ก่อนเข้านอน

  ฮัลโหลววว นี่ไม่ใช่ละครไทยยุคก่อน ที่ต้องตีกระบังผม หน้าเต็ม คิ้วเข้ม ขนตากันสาด ปากแดงเข้านอนนะคะซิส! จะหลับอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงสวยขนาดนั้น การนอนหลับข้ามคืนโดยทิ้งสารเคมีไว้บนหน้าตลอด 7-8 ชั่วโมง เมคอัพสะสมบนหมอนและผ้าห่มซ้ำๆ สิวมาเยือนแน่นอนจ้า

  อย่าอ้างว่าทำงานเหนื่อย ไม่ล้างหน้าคืนเดียวไม่เป็นไรหรอก เพราะเชื้อโรคไม่ต้องรอนาน แค่วันเดียวมันก็ติดเชื้อได้แล้ว! หาซื้อกระดาษเช็ดเมคอัพ ( Cleansing Wipes ) วางไว้ข้างหัวเตียงสักกล่อง ก่อนหลับก็เช็ดหน้าให้เกลี้ยงก่อน ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีค่ะ เท่านี้ผิวก็สะอาดใส ไร้สิวแล้ว

  4. ไม่ทิ้ง ' เครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว ' แถมยังใช้ต่อ!

  เข้าใจแหละว่า เมคอัพหลายอย่างที่ซื้อมาก็เป็นแบรนด์เนม ราคาแพง บางชิ้นสองสามพันบาท บางชิ้นครึ่งหมื่น จะให้ทิ้งไปง่ายๆ ได้ไง เสียดายอะ! แม้รองพื้น แป้ง ลิปสติกจะหมดอายุไปเป็นปีแล้ว ก็ทนใช้ต่อ คนไม่แพ้ก็ดีไป แต่ใครแพ้ง่าย ได้ผิวขึ้นผื่น ระคายเคือง ปากเบินแน่ๆ จ้า 

  อะไรหมดอายุแล้ว ทิ้งไปเลยค่ะ อย่าเสียดาย ไม่คุ้มกับสุขภาพผิว ดวงตา และริมฝีปากของเรา! ลองหาในเน็ตดูว่า เมคอัพแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานหลังเปิดครั้งแรกกี่เดือน ( ส่วนใหญ่จะไม่เกิน 1 ปี ) พ้นเวลาก็โยนลงถังขยะไปเลย ยิ่งเป็นอะไรที่เกี่ยวกับดวงตา เช่น มาสคาร่า ถ้าแพ้ขึ้นมา...โห ค่าหมอซื้อมาสคาร่าใหม่ได้อีกสิบแท่งเลยค่ะ -____-

  5. แปรง / หวีผม ขณะที่ผมยังเปียกอยู่!

  สาวๆ บางคนติดนิสัย หลังสระผมเสร็จใหม่ๆ ต้องหวีไม่ให้ผมพันกัน ยิ่งถ้าใช้ ' แปรงผม ' ซี่ใหญ่ๆ อย่างในรูป ยิ่งหวีได้เร็วกว่าหวีแบบซี่ถี่ๆ ใช่ไหมล่ะคะซิส >< แต่ที่จริงไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมอย่างร้ายแรง การใช้แปรงกับผมเปียก ทำให้เส้นผมขาด หรือแตกปลายได้ค่ะ

  หยุดการแปรงผมเปียกแรงๆ เร็วๆ หวังให้ผมเรียบภายใน 10 นาที มันเป็นไปไม่ได้! รากผมหลังสระจะอ่อนแอมาก ต้องใช้ ' หวีซี่ถี่ๆ ' หวีเบาๆ เพื่อสางสังกะตัง และผมที่พันกันให้เรียบลื่น จะดีที่สุด

  6. ดึงผมแตกปลายเล่น

  ไม่อยากให้ตัวเองดูผมเสีย สาวๆ หลายคนจึงชอบดึงเส้นผมที่แตกปลายออก เห็นตอนไหนก็ดึง สรุปหัวล้านจ้า! หยุดทำพฤติกรรมนั้นโดยด่วน ก่อนจะสายเกินไป และลงเอยด้วยการต้องซื้อยาปลูกผมตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 30 นาจา

  ยิ่งดึงเอง ผมส่วนนั้นก็ยิ่งหยิกเป็นฝอยมากขึ้น ถ้ามีผมแตกปลาย เดินเข้าร้านให้ช่างเล็มให้ดีกว่า ผมแตกปลายรักษาไม่หาย ต้องตัดออกอย่างเดียวค่ะ แต่ป้องกันได้ด้วยการกินอาหารที่มีไขมันดี ใช้ทรีทเมนต์และออยล์ใส่ผมคุณภาพดี เท่านี้ผมก็นุ่มลื่นสวย ดึงดูดหนุ่มๆ แล้ว

  7. ใช้มือไม่สะอาด จับใบหน้าบ่อยๆ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe