แปลงร่างเป็น " สาวเนิร์ด " แต่งตัวยังไงให้ดูชิค แม้จะเป็นสาวเนิร์ดก็สวยได้นะจ๊ะ

แปลงร่างเป็น " สาวเนิร์ด " แต่งตัวยังไงให้ดูชิค แม้จะเป็นสาวเนิร์ดก็สวยได้นะจ๊ะ

5 ไอเดียการแต่งตัวแปลงร่างเป็น " สาวเนิร์ด "
แต่งตัวยังไงให้ดูชิค แต่งง่ายๆไม่กี่ชิ้นก็สวย แม้จะเป็นสาวเนิร์ดก็สวยได้นะจ๊ะ

17 September 2018
wawareview
17 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้แอบไปดูหนังเก่ามาค่ะ โดยนางเอกนั้นเป็นสาวเนิร์ดสุดคิ้ว เราจึงมีอารมณ์อยากแปลงร่างเป็นนางเอก แต่งตัวเป็นสาวเนิร์ดกับเขาบ้าง เผื่อจะมีหนุ่มๆ มาตกหลุมรักเราบ้าง ซึ่งพอหาไปหามาก็เกิดความอิน นำไอเดียการแต่งตัวสุดเริดของสาวเนิร์ดมาให้สาวๆ แต่งตามกัน  บอกเลยว่าใครที่อยากเปลี่ยนลุคต้องแต่งตามด่วนๆ รับรองว่าไม่เชยอย่างที่คิด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

image_757692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

#1 Funky Jeans & Yellow Turtleneck Blouse


ใครที่คิดว่าสาวเนิร์ดต้องใส่แว่น กระโปรงเรียนยาวๆ ให้ลืมไปได้เลยค่ะ โดยแฟชั่นสาวเนิร์ดแรกที่เราเอามาฝากกันก็คือ กางเกงยีนส์สีน้ำเงินเอวสูง ใส่คู่กับเสื้อคอเต่าสีเหลืองและรองเท้าบู๊ตที่สีเดียวกัน บอกเลยว่าดูโดดเด่นที่สุด ดูอย่างนี้แม้จะเป็นชุดที่เรียบง่าย แต่บ่งบอกถึงความรู้สึกของวินเทจที่ผสมผสานความทันสมัย ยิ่งเมื่อจับคู่กับเครื่องประดับ เช่น กระเป๋าใบเล็กๆ และหมวกเบเร่ต์ แค่นี้ก็เปลี่ยนเป็นสาวเซอร์ เนิร์ด หน่อยๆ แล้วค่ะ

image_757667
- ที่มารูป: www.herinterest.com

 

#2 Oversized Parka & Yellow Sweatshirt


สี Autumn คือสีที่สุดเมื่อพูดถุงการแต่งตัวสไตล์ nerdy เพียงแค่มองไปที่สีก็ให้ความรู้สึกสบายตา ถ้าสาวๆ ต้องการสร้างความประทับใจและแปลงร่างเป็นสาวเนิร์ดก็ย่าลังเลที่จะเล่นกับสีเสื้อผ้า อาจจะเลือกเป็นรองเท้า Oxford สีน้ำตาล , เสื้อคลุมขนาดใหญ่และเสื้อสีเหลือง 3 สีนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความโดดเด่นด้วยเสื้อที่มีลายจุดภายด้านใน โดยให้ลายที่ปกคอเสื้อโผล่ออกมาด้านนอกนะคะ

image_757668
- ที่มารูป: www.herinterest.com

 

#3 Patterned Dress & Grey Jacket


หมวกทรง Feroda สามารถทำอะไรได้มากมายกับชุดที่เรียบง่าย ในกรณีนี้เรามีชุดเดรสลายกราฟฟิคเรียบๆ สวทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตและรองเท้าบู๊ตสีดำ แต่ถ้ามันจะเริ่ดที่สุด เมื่อเราเพิ่มหมวกและแว่นสายตารับรองว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป การเลือกอุปกรณ์และเครื่องประดับที่ถูกต้องจะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับชุดที่น่าเบื่อได้ ดังนั้นสิ่งที่สาวๆ ต้องทำคือการเรียนรู้ที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ถูกต้อง ซึ่งสาวๆ เองก็สามารถทำเช่นนั้น เพียงแค่หาเสื้อผ้าเรียบๆ มาคู้กับเครื่องประดับเก๋ๆ แค่นี้ก็เปลี่ยเชยๆ น่าเบื่อๆ ให้สวยเก๋ได้แล้วค่ะ

image_757679
- ที่มารูป: www.herinterest.com

 

#4 Black & White School Outfit


ถ้าพูดถึงสไตล์เนิร์ดแล้วไม่พูดถึงโรงเรียนก็คงถือว่าผิดใช่ไหมค่ะ ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราจะกลับไปเป็นเด็กหญิงอีกครั้ง! แต่อย่าคิดว่ามันจะต้องน่าเบื่อ? หรือซ้ำซากต้องอยู่ในกฎระเบียนนะคะ แนะนำให้แต่งตัวด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวที่มีดีเทลเล็กๆ ที่โบว์สีดำจับคู่กับกระโปรงสีดำที่มีลวดลายเก๋ๆ อ่อ...ที่สำคัญอย่าลืมเลกกิ้งด้านใน แค่นี้ก็ได้ลุคที่น่าทึ้งแล้วค่ะ เรียกว่ากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งก็คงไม่ผิดนักนะคะ

image_757680
- ที่มารูป: www.herinterest.com

 

#5 Oxford Shoes, Black Leggings, and Skater Skirt


บางครั้งสิ่งที่เธอต้องทำก็คือการใส่คุมโทนที่เรียบง่าย ใส่ชุดสีดำและเทา ร่วมด้วยหมวกใบเก๋ ในกรณีนี้คือ หมวกสีขาว จับคู่กับรองเท้า Oxford และใส่เลกกิ้งสูงที่ยาวถึงหัวเข่าด้านบนเข่า อย่ากลัวที่จะใส่ accessorize นะคะ เพราะช่วยเรียบง่ายจะดูสวยขึ้นทันที ที่มีเครื่องประดับเก๋ๆ เปลี่ยนชุดของเด็กเนิร์ดให้เป็นชุดของสาวป๊อปดีกว่าค่ะ

image_757691
- ที่มารูป: www.herinterest.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับไอเดียการแต่งตัวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากลองเป็นสาวเนิร์ดก็อย่าลืมเอาไปใส่ตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @