จดลิสต์ 5 อาหารทานเล่นกินแล้วสวย ! หามากินด่วนๆ เพื่อสุขภาพ และหุ่นเป๊ะ 😍✨

จดลิสต์ 5 อาหารทานเล่นกินแล้วสวย ! หามากินด่วนๆ เพื่อสุขภาพ และหุ่นเป๊ะ 😍✨

5 อาหารทานเล่นกินแล้วสวย กินเบาๆ ทั้งอิ่มอร่อย สดใสสวยแบบสุขภาพดี
เธอจ๊ะ กินแทนข้าวเถอะจะได้ผอมและสวยไปในทีเดียว

19 September 2018
wawareview
19 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆอย่างเราตอนวันเสาร์-อาทิตย์ว่างๆ กิจกรรมหนึ่งที่เราทุกคนทำก็คือ ' การกิน ' ใช่ไหมคะ ไม่อยากจะพูดเลยว่าวันหยุดทีไรตะบะแตก กินไม่หยุดทุกที ที่สำคัญบางคนนอกจากว่างแล้วถ้าเครียดก็ยังกินไม่หยุด ดังนั้นคงจะดีกว่าไหนถ้าสาวๆ สามารถกินของว่างได้ สุขภาพดี ที่สำคัญยังดีต่อผิวพรรณของเราอีกด้วย


สาวๆ บางคนอาจจะมานั่งบ่นว่าฉันดำ ฉันมีสิว ถึงแม้เราอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนดีเอ็นเอของเราหรือช่วยทำให้เราขาวขึ้นได้อย่างสมบูรณ์ แต่เราทุกคนสามารถกินอาหารที่ช่วยสร้างผิวที่น่าอัศจรรย์ได้  เอาล่ะถ้าสาวๆ อยากรู้แล้วว่ากินอะไรเป็นอาหารว่างแล้วจะทำให้ผิวดีขึ้นก็ไปดูกันเลยค่ะ

image_758600
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. Younger with Oatmeal


อย่างที่เรารู้กันดีว่าข้าวโอ๊ตนั้นมีกระบวนกรรมวิธีสารเคมีที่นน้อยกว่าพันธุ์อื่น ๆ ดังนั้นข้าวโอ๊ตจึงมีวิตามินมากขึ้น โดยดร. วูกล่าวว่า นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังใช้เวลาในการสลายตัวในร่างกายนาน ซึ่งจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราอิ่มท้องนานๆแล้ว สิ่งสำคัญคือจากการศึกษาพบว่าน้ำตาลจะก่อให้เกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นข้าวโอ๊ตจึงไม่ได้มีดีแค่อิ่มท้องนะคะ

image_758598
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีคุณสมบัติในการรักษาผิวหนังเป็นพิเศษ ลดอาการระคายเคืองได้ด้วย ดังที่เราเห็นว่ามีสูตรข้าวโอ๊ตนำมาขัดผิว สครับหน้า พอกตัวด้วยข้าวโอ๊ตนะคะ ยิ่งทานคู่กับโยเกิร์ตที่มีกรดอ่อนๆ ตามธรรมชาติ ทำหน้าที่ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยช่วยลดความหมองคล้ำและริ้วรอยได้ 

image_758599
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. จิบชาเขียวคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ


Jeffrey Morrison, MD, ที่ปรึกษาด้านโภชนาการในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าในชาเขียนนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารคาเทชิน ( EGCG ) นั้นมีฤทธิ์ช่วยลดรอยแดงได้ นอกจากนี้จากการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าชาเขียวช่วยต่อต้านการอักเสบ ดังนั้นจิบชาเขียวอย่างน้อยหนึ่งแก้วต่อวันรับรองว่าหน้าใสขึ้น ทั้งนี้จะทานคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ ก็ได้นะคะ

image_758597
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. กินช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ


โดย ดร. แบงค์กล่าวว่า ช็อกโกแลตดำนั้นมี flavonols อยู่ในระดับสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพสูง ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าผงโกโก้นั้นมีฤทธิ์ที่ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น และทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น โดยแนะนำให้กินช็อกโกแลตที่มีโกโก้มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป เพราะจะพบโกโก้ได้มากกว่านอกจากนี้ก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป ขนาดสี่เหลี่ยมเล็กๆ ต่อวันก็เพียงพอแล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะอ้วนได้นะคะ


image_758595
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สำหรับสาวคนไหนที่ติดกาแฟ สาวๆ ก็สามารถทานช็อกโกแล็ตแทนกาแฟได้นะคะ เพราะมีคาเฟอีนเหมือนกัน ซึ่งนอกจากกระตุ้นเพิ่มพลังให้กับเช้าวันใหม่แล้ว คาเฟอีนในช็อกโกแลตยังอาจช่วยลดอาการบวมของผิวได้ชั่วคราวด้วย ดังนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นการจิบช็อกโกแลตร้อนที่อุดมไปด้วยโกโก้ 100% ก็จะดีกว่าการทานกาแฟทุกวันนะคะ


image_758596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. นมถั่วเหลือง


ปัญหาริ้วรอยและความเหี่ยวย่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เราหลายคนกลุ้มใจ ก็แหมอายุยังน้อยอยู่เลย โดยสาเหตุหนึ่งเกิดจาก ร่างกายของเราผลิตสารเอสโตรเจน ( Estrogen ) น้อยลง ซึ่งสารตัวนี้มีหน้าที่รักษาความยืดหยุ่นกับผิวหน้า ดังนั้นเราแนะนำให้ลองทานเป็นนมถั่วเหลืองช่วยนะคะ เพราะมันมีสรรพคุณที่ทำให้ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดปัญหาริ้วรอย ได้

image_758593
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกทั้งในนมถั่วเหลืองยังมีวิตามินอี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วอีกด้วย จึงช่วยลดจุดด่างดำ รอยดำได้ด้วยนะคะ ทั้งนี้ใครที่ไม่ชอบดื่นมนถั่วเหลืองก็อาจจะเปลี่ยนนมในกาแฟเป็นนมถั่วเหลืองแทนก็ได้นะคะ

image_758594
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ถั่วของว่างง่ายๆ เคี้ยวเพลิน


ถั่ว โดบยเฉพาะถั่ววอลนัทมีกรดไขมันจำเป็นชนิดโอเมก้า 3 ซึ่งสามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวได้ โดยถั่วมีทั้งแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนจึงช่วยทำให้ผิวของเราเรียบลื่น และชุ่มชื่นขึ้น ดังนั้นแนะนำให้กินถั่วเป็นของว่าง ทานเพียงแค่กินวอลนัทวันละไม่กี่ชิ้นทำให้อิ่มท้อง และดีต่อผิวของเรานะคะ

image_758592
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ ของว่างทั้ง 5 อย่างที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครหิวๆ หรือเหงาปาก และไม่อยากเพิ่มแคลอรี่ไปแบบไร้ประโยชน์ก็ลองเอาพวกนี้ไปกินกันนะคะ รับรองว่าผิวจะดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @