Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ช่วยในการย่อยอาหาร
  • 2. ช่วยลดน้ำหนัก
  • 3. ช่วยในการดูแลผิว
  • 4. รักษาโรคหวัด
  • 5. ต้านเชื้อแบคทีเรีย

พริกไทยดำทลายพุง กับ 5 ประโยชน์ที่ไม่รู้เลยนะเนี่ย

สาวๆ คนไหนอยากลดความอ้วน ลองพริกไทยกันไหมคะ

28 September 2018
curator_Anemone Anemone
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโล่ค่ะสาวซิสทุกคน 


วันนี้เราก็มีสาระดีๆ มาฝากกันอีกแล้วล่ะค่ะสาวๆ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วล่ะก็ ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่จะต้องพยายามรักษาหุ่นกันใช่ไหมคะสาวๆ แต่ว่าทำไงดีล่ะ ก็ในเมือเรากำลังลดความอ้วนอยู่ก็จริงๆ แต่ว่าแพลนที่วางไว้ดีๆ ก็กลับมาเสียซะอย่างนั้น วันนี้เราเลยอาสาพาไปส่องกันค่ะว่าเราจะใช้พริกไทยมาเป็นตัวช่วยได้อย่างไรบ้าง และพริกไทยดำมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านอื่นๆ อย่างไร อาล่ะ พร้อมแล้วมาส่องกันเลยเนอะ


1. ช่วยในการย่อยอาหาร
image_765611
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อหรือไม่คะว่าพริกไทยดำมีส่วนในการรักษาโรคในทางเดินอาหาร ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง และช่วยเพิ่มความสามารถของการย่อยอาหารได้อีกด้วย ช่วยลดอาการจุกเสียด แน่นท้อง เหมาะสมกับสาวๆ ที่มักจะป่วยด้วยการเกิดแก๊สในลำไส้นั่นเอง


2. ช่วยลดน้ำหนัก
image_765636
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งประโยชน์ที่สาวๆ อาจจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้างก็คือเจ้าพริกไทยดำนี่แหละที่มีส่วนช่วยในการสลายตัวของเซลล์ไขมันได้ ซึ่งปกติเราก็รู้อยู่แล้วนะคะว่าอาหารที่เผ็ดๆ นั้นก็มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักตามธรรมชาติ สังเกตตอนที่เราทานอะไรเผ็ดๆ สิคะ เราจะรู้ได้ทันทีเลยเนอะ ว่าเหงื่ออกจำนวนมากเลย โดยในส่วนของพริกไทยก็จะนำเซลล์ไขมันแบ่งออกเป็นส่วนๆ และจะถูกนำไปใช้กับกระบวนการอื่น ๆ ในการทำงานของร่างกาย ทำให้เกิดปฏิกิริยาของเอนไซม์มากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่อยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วนมากๆ


3. ช่วยในการดูแลผิว
image_765637
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่รู้ว่าพริกไทยก็มีส่วนช่วยได้ก็คือว่าพริกไทยนั้นช่วยในการรักษาโรคผิวหนังที่เกิดจากการที่ผิวบางส่วนของเรานั้นเปลี่ยนเป็นสีขาว โดยมีนักวิจัยที่โอเรกอนได้ทำการวิจัยจนพบข้อเท็จจริงเรื่องนี้นั่นเองค่ะ  ซึ่ง piperine ที่มีอยู่ของพริกสามารถกระตุ้นผิวในการผลิตเม็ดสี melanocytes  ซึ่งหากว่าทำการรักษาพร้อมๆ กับการรักษาด้วยรังสีอัลตราไวโอเลตจะดีกว่าวิธีการรักษาอื่น ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสของโรคมะเร็งผิวหนังเนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลตมากเกินไปอีกด้วย


4. รักษาโรคหวัด
image_765613
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อเวลาป่วยด้วยโรคหวัดและโรคไอ พริกไทยจะถูกใช้เป็นยารักษานั่นเองค่ะ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจอะไรเพราะว่าพริกไทยจะทำให้จมูกของคุณโล่งกว่าเดิม ช่วยรักษาโรคไซนัสอักเสบ รักษาอาการแน่นจมูกได้ ทำให้เสมหะและน้ำมูกไม่ข้นมากเกินไป ดังนั้นเมื่อคุณป่วยด้วยโรคหวัดหรือโรคไอ ก็อาจจะเลือกเปลี่ยนจากการกินยาเป็นการทานซุปที่ดรยด้วยพริกไทยดำ หรือใช้พริกไทยดำเป็นหนึ่งในเครื่องเทศก็ช่วยได้เช่นกัน นึกถึงข้าวมันไก่กับน้ำต้มซุปฟักซี่โครงไก่กันเลยใช่ไหม รู้นะ


5. ต้านเชื้อแบคทีเรีย
image_765616
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พริกไทยช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรียได้เช่นกัน โดยพริกไทยจะช่วยให้หลอดเลือดแดงของเราสะอาดหมดจดกว่าเดิม เหมาะสมกับคนที่มีปริมาณคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดจำนวนมาก ดังนั้นใครที่มีคุณพ่อคุณแม่ป่วยด้วยโรคหัวใจก็อย่าลืมให้ท่านได้ทานอาหารที่มีส่วนผสมของพริกไทยดำกันบ่อยๆ นะคะ รับรองว่าได้ผลและมีประโยชน์มากมายจริงๆอืม พอมาค้นคว้าดูจริงๆ พริกไทยดำก็มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดเลยนะเนี่ย
ตอนแรกเราแค่อยากจะโฟกัสไปที่เรื่องของการลดน้ำหนักใช่ไหมคะ ก็โป๊ะเชะเลยล่ะ เพราะว่าพริกไทยดำมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดความอ้วนอย่างมาก ก็เหมาะสมกับการเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักของสาวๆ เอามากๆ เลยล่ะ

แต่ประโยชน์ด้านอื่นของพริกไทยก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันเลย ว่าไหมคะ เพราะว่าสาวๆ ที่อ่านบทความนี้จนจบก็จะพบว่าพริกไทยดำ ช่วยในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการย่อยอาหาร การล้างพิษหรือคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือด แถมยังช่วยรักษาโรคทางผิวหนังอีกด้วย

ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะพลาดพริกไทยดำไปได้อย่างไรล่ะ


image_765639
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com