อย่าปล่อยโป๊ะ! เขาไม่ได้ชอบคุณนะ...รู้ยัง ส่อง 10 อาการของหนุ่มๆ แบบนี้ เขาเรียกว่า 'ไม่มีใจ'

อย่าปล่อยโป๊ะ! เขาไม่ได้ชอบคุณนะ...รู้ยัง ส่อง 10 อาการของหนุ่มๆ แบบนี้ เขาเรียกว่า 'ไม่มีใจ'

เอาแล้วไงๆ บางทีหลงตัวเอง ว่าผู้แอบชอบก็ไม่ผิด แต่ถ้าอาการมัยชัดขนาดนี้ ชัวร์! เขาไม่ได้ชอบคุณ

28 September 2018
belfry
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_767304
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ตายแล้วว!!! ไม่รู้ได้ยังไง หรือต้องให้เตือนสติ จะได้หลุดออกจากมโน เขาไม่ได้ชอบคุณนะ รู้ยัง ที่เขาทำแบบนั้น เขาไม่ได้ชอบคุณ เขาชอบคนอื่นอยู่ รู้ตัวยังเนี่ย

มันยากที่จะเชื่อ แต่มันก็ต้องเชื่อนะคะซิส ที่ผู้ชายเขาทำแบบนั้น เขาอาจจะชอบคนอื่นอยู่ ซึ่งคนนั้น ไม่ใช่ซิสไงค่ะ รู้ตัวได้แล้ว ถ้ายังไม่เชื่อ ลองมาเช็กไปพร้อมๆ กัน 10 อาการของหนุ่มๆ แบบนี้ เขาเรียกว่า ไม่มีใจ ดูให้ชัดๆ คุณได้รับอาการแบบนี้จากเขารึเปล่า  ไปเช็กดูกันค่ะ

1. ไม่เคยชวนคุณคุยเลย

image_767683
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ตั้งแต่รู้จักกันมา ก็มีแต่ฉันนี่แหละ ที่ชวนคุย คือถ้าเขาพอมีใจบ้าง อย่างน้อยๆ เขาก็ต้องชวนคุณคุยบ้าง ถูกมั้ย ต้องอยากรู้ อยากพูด อยากตั้งคำถามคุณ เหมือนที่คุณ อยากคุยกับเขาทุกวัน แต่นี่ ชวนคุยก็ไม่มี บางทีถามคำ ก็ตอบคำ ชัดเลย! แบบนี่ เขาอาจจะไม่ได้ชอบคุณก็ได้นะ นี่มันไม่ใช่อายแล้วค่ะซิส แต่มันคือ ไม่ได้ชอบ เลยไม่รู้จะคุยอะไรมากกว่า

2. สนใจอย่างอื่นมากกว่าฉัน

image_767692
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ถ้าเป็นแฟนกันแล้ว แล้วแฟนไม่สนใจเรา อันนั้นก็อีกเรื่อง เพราะสถานะมันชัดเจนแล้วไง แต่ถ้ายังไม่ได้คบ อยู่ในช่วงจีบๆ เขาอยู่งี้ การที่เขาไม่สนใจคุณเลย ชวนคุยก็ไม่ตั้งใจฟัง ส่งไลน์หา ก็อ่านแล้วไม่ตอบ หรือตอบช้า ชวนไปเที่ยว ก็ไม่ว่างๆ เจอกันก็เมินใส่ จี๊ดมั้ยล่ะ มันจี๊ดมากๆ ไม่ว่าคุณจะเรียกร้องความสนใจ หรืออ่อยมากแค่ไหน เขาจะพยายามปิดหนทางเหล่านั้นของคุณ ถ้าแบบนี้ ชัดเจนที่สุดแล้วค่ะซิส เขาไม่ได้ชอบคุณ

3. เขาไม่มาวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวคุณ

image_767698
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มองในมุมของสาวๆ ถ้าชอบใคร ก็อยากไปวนเวียนให้เขาเห็น อยากเห็นหน้าเขา อะไรแบบนี้ ถูกมั้ย เหมือนกันเลย ถ้าเขาชอบคุณ อย่างน้อยๆ เขาต้องเข้ามาวกเวียน เวียนวนในชีวิตของคุณบ้างซิ นี่อะไร ไม่แม้แต่จะเดินผ่าน หรือบางที เดินผ่านนะ แต่แกล้งมองไม่เห็น ต้องเป็นคุณตลอด ที่ทักเขาก่อน นับๆ ได้เลยค่ะ ทั้งวัน ถ้าไม่บังเอิญ ก็เป็นคุณนั่นแหละ ที่ไปหาเขาเอง แล้วแบบนี้ จะเรียกว่า ชอบได้ยังไง

4. อยู่ๆ ก็มาปรึษาเรื่องผู้หญิง

image_767719
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ไม่รัก ว่าเจ็บแล้วนะ นี่อะไร อยู่ๆ ก็มาปรึกษาเรื่องผู้หญิงคนอื่น ทำไมถึงทำกับฉันได้ ร้องไห้โฮเลยค่ะ คือถ้ามาถึงจุดที่ เขามาขอคำปรึกษาจากคุณ เรื่องผู้หญิง ที่ไม่ใช่คุณ ชัดที่สุด ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สรุปแบบสั้นๆ เขาอาจจะชอบคนอื่นอยู่ไง คุณก็เป็นได้แค่ ที่ปรึกษาเท่านั้น ฮือ~

5. ปฏิเสธทางภาษากาย

image_767723
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ฉันเป็นผู้หญิง ที่สวยมากเลยนะ มาหนีกันแบบนี้ มันไม่ให้เกียรติกันเลย รู้มั้ย! อีกหนึ่งคำปฏิเสธ แม้ไม่พูด แต่เจ็บเวอร์ คือการที่เขาแสดงออกอย่างชัดเจน โดยปฏิเสธทางภาษากาย อย่าเข้ามาใกล้ฉัน อยู่ห่างหน่อยก็ได้มั้ย สังเกตง่ายๆ เขยิบเข้าหา ก็เขยิบหนี เข้าใกล้ ก็พยายามเบี่ยงตัวหลบ หรือพยายามตีตัวออกห่าง ยิ่งคุณเข้าใกล้ เขาจะยิ่งถอยห่างเท่านั้น ระยะห่างของเขาที่มีต่อคุณ เขาตั้งไว้ชัดเจนแล้ว คุณเป็นได้แค่นี้ เป็นมากกว่านี้ไม่ได้จริงๆ 

6. วันนี้ก็ไม่ว่าง พรุ่งก็ไม่ว่าง

image_767743
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ไม่เคยมีคำว่าว่างสำหรับคุณเลย ชวนไปไหน ก็ไม่ว่าง เขามักมีข้ออ้างมากมาย ซึ่งก็ไม่รู้ไปคิดมาจากไหน เอามาอ้างกับคุณ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปไหนมาไหนด้วยกัน แล้วสังเกตดีๆ นะ กับคุณ เขาบอกว่าไม่ว่าง แต่ดันไปเช็คอินอยู่ที่อื่นกับเพื่อน หรือใครก็ไม่รู้ ค่ะ! เข้าใจแล้วค่ะ ว่าไม่ชอบ แหม ไม่อยากมาก็ไม่อยากมา พูดว่าไม่ว่างแล้วไปกับคนอื่น แฮปปี้มากมั้ยล่ะ!

7. คุยกันที ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนะ

image_767771
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ก็เพื่อนคนนึงนั่นแหละ ที่เขาคุยเล่นกับคุณ ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปกว่าคนอื่นๆ นะ กับเพื่อน เขาก็คุยแบบนี้ เล่นแบบนี้ ต้องแยกแยะนิดนึง ที่เขาทำตัวสนิดด้วย อาจจะไม่ได้หมายความว่า เขาชอบคุณ คือเรื่องนี้มันไม่ชัดเจน แต่ที่ชัดเจนคือ ถ้าเขาเล่นแบบนี้ คุยแบบนี้ ทำตัวสนิดแบบนี้ ทั้งกับคุณ และกับเพื่อนคนอื่นๆ ด้วย แสดงว่า เขาก็คิดกับคุณ แบบเพื่อน เหมือนกัน เพราะฉะนั้น จุดนี้ วัดไม่ได้นะคะ ว่าเขาชอบคุณรึเปล่า อย่าเพิ่งคิดไปเองเด็ดขาด

8. ไม่ได้อ่อยคุณแค่คนเดียวนะ

image_767806
- ที่มารูป: data.whicdn.com


พอเจอเขาอ่อย ใจมันก็สั่น นี่เขาต้องชอบเราแน่ๆ แต่เปล่าเลยค่ะ พอลับหลังคุณ เขาก็ทำแบบนี้กับผู้หญิงคนอื่นๆ เหมือนกัน งั้นก็แปลว่า เขาชอบผู้หญิงทุกคนเลยใช่ป่ะ ผู้ชายเจ้าชู้ อ่อยไม่เลือกแบบนี้ รู้ตัวว่าเขาไม่ชอบเรา จะได้ตัดใจง่ายๆ ดีกว่าปล่อยใจ ให้ไปไกลเกินจะห้าม ถ้าเขาไม่ได้อ่อยเพื่อต้องการคุณ แต่อ่อย เพื่อเก็บแต้มเท่านั้น เซโนไปเลย ผู้ชายแบบนี้ ปล่อยผ่านๆ ไปง่ายกว่า

9. ไม่เคยเปิดเผยความรู้สึกใดๆ เลย

image_767825
- ที่มารูป: data.whicdn.com


รู้จักกันมาก็นานแล้ว แต่เขาไม่เคยแม้จะเอ่ยถึงความรู้สึกที่มีต่อคุณเลย ไม่พูด ไม่แสดงออก ทุกๆ วัน ยังคงเป็นเหมือนเดิม พอคุณถาม คำตอบที่ได้ ก็มีแต่ เราไม่รู้ เราไม่แน่ใจ เป็นเพื่อนกันก็ดีแล้ว เป็นพี่น้องกันเถอะ ถ้าได้รับคำตอบแบบนี้ พูดเลยว่า คุณอาจจะหมดหวังจากผู้ชายคนนี้แล้วจริงๆ นะ แม้คำตอบอาจจะดูมีความหวัง ซึ่งน้อยนิดมากก็ตามเถอะ แต่มันก็ชัดเจนแล้วว่า เขาวางคุณไว้ที่จุดไหนในความรู้สึก

10. ก็บอกว่าไม่ได้ชอบไง!

image_767834
- ที่มารูป: data.whicdn.com


สำหรับบางคน ต่อให้ได้รับการปฏิเสธมากมายแค่ไหน ถ้ามันยังอ้อมๆ อยู่ ไม่ตรงไปตรงมาสักที ก็จะไม่มีวันหยุดตื้อเขา เพราะฉะนั้น การปฏิเสธแบบตรงไปตรงมานี้นี่แหละ ที่จะทำให้สาวมโนอย่างพวกเรา เข้าใจถึงแก่นแบบจริงจัง ไม่ได้ชอบ! คำพูดสั้นๆ ที่ฟังแล้วน้ำตาไหล วันนี้ถ้าการแสดงออกของเขามันชัดเจนแล้ว ก็พอซะ อย่าให้ต้องมาถึงจุดที่เขาพูดว่า ไม่ชอบ ดีกว่านะ

image_767841
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ชัดเจนแล้วนะ แบบนี้แหละ แสดงออกแบบนี้เลย ทีนี้รู้ยัง เขาไม่ได้ชอบคุณนะ รู้ชัดยัง ลองหยิบเอาไปเช็กกับหนุ่มๆ ที่กำลังตามจีบอยู่ก็ได้นะ คือถ้าคนมันไม่ชอบ มันจะต้องมีอาการประมาณนี้แหละแสดงออกมา ถ้าตรงสัก 5 ใน 10 ฟังธงไปเลยค่ะซิส ไม่เป็นไรนะ หมดคนนี้ไป หาคนใหม่ก็ได้ สู้ๆ

สำหรับวันนี้ ขอแวะไปเช็กผู้ข้างๆ แป๊บ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @