Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ซูชิ
  • 2. ราเมน
  • 3. โอโคโนมิยากิ
  • 4. อุด้ง
  • 5. ยากินิกุ
  • 6. ยากิโทริ
  • 7. เทมปุระ
  • 8. ทาโกะยากิ
  • 9. ขนมหวาน
  • 10. อาหารทะเล

กินแล้วจะบอกว่า "โออิชิ!" กับ 10 อาหารญี่ปุ่น ที่ควรลิ้มลองใน 'เจแปน'

ใครกำลังจะไปญี่ปุ่น มาดูกันว่าควรเลือกทานอะไรบ้าง

28 September 2018
curator_Anemone Anemone
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
ใครกำลังจะไปญี่ปุ่นบ้างคะ เค้าขอไปด้วยคนสิ อ๊ะ ไม่ใช่ค่ะ ล้อเล่นนะคะ

คือจะบอกว่าญีปุ่นก็เป็นดินแดนที่หลากหลายไปด้วยอาหาร ขนม ของกิน บลาๆ และแต่ละอย่างก็มีความน่ากินเอามากๆ จนเราไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยนะเนี่ย แต่ว่าเวลาไปเห็นของกินละลานตาแบบนี้แล้ว เราจะกินอะไรดีล่ะคะ วันนี้อานิโมเน่เลยอาสาพาสาวๆ ที่กำลังจะไปเยือนญีปุ่นให้มาดูกันสิคะว่าอาหาร 10 อย่างที่เราควรลองมีอะไรบ้าง

image_768145
- ที่มารูป: backpackingman.com

 

1. ซูชิ
image_768146
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเมนูแรกที่จะไม่กล่าวถึงเลยก็คงไม่ได้ คือเมนูซูชินั่นเองค่ะ ปลาดิบหากไม่กินที่ดินแดนต้นกำเนิดแล้วเราจะไปกินที่ไหน จริงไหมคะ มาดูกันว่ารสชาติจะแตกต่างกันกับที่เราเคยไปกินในร้านอาหารญี่ปุ่นของเมืองไทยไหมนะ

2. ราเมน
image_768147
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากซูชิแล้ว ราเมนก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่สาวๆ จะพบได้ทุกที่ในญี่ปุ่น ราเมนเป็นอาหารหลักของแดนซากุระ ซึ่งแต่ละภูมิภาคก็จะใช้น้ำซุปและเครื่องปรุงแตกต่างกันไป อย่างที่ฟุกุโอกะก็จะใช้เนื้อหมูมาเป็นส่วนผสมของราเมน ส่วนที่ซัปโปโรก็จะเพิ่มมิโซะ การกินราเมนควรกินให้สุดๆ ไปเลย เช่น การซดน้ำซุปที่เหลือแล้วพูดว่าโออิชิ!!

3. โอโคโนมิยากิ
image_768148
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โอโคโนมิยากิเป็นจิตวิญญาณของอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยและไม่แพงมาก ซึ่งเมนูนี้จะมีขึ้นชื่ออยู่ที่โอซาก้าหรือฮิโรชิมาเนื่องจากมีการเลือกวัตถุดิบที่เลิศรสนั่นเอง โดยเริ่มจากการคัดกะหล่ำปลีที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีการเลือกเนื้อสัตว์ที่อร่อย พร้อมกับมีไข่อยู่ด้านบนในบางร้านเลยเชียวค่ะ

4. อุด้ง
image_768149
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อุด้งเป็นเมนูที่มีความหลากหลาย ราคาไม่แพงมากและเหมาะสมกับคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเมนูน้ำๆ นั่นเอง หากใครต้องการทานอาหารอย่างอุด้งที่อร่อยและเป็นสูตรต้นตำรับ ก็อาจจะเลือกไปทานที่เกาะชิโกกุ เพราะว่าที่นี่โด่งดังเรื่องรสชาติอุด้งที่ล้ำเลิศเลยค่ะ

5. ยากินิกุ
image_768150
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อาจจะบอกได้ว่ายากินิกุเป็นบาร์บีคิวแบบญี่ปุ่นก็ว่าได้ และจะอร่อยมากกว่าเดิมเพราะเราได้ย่างเนื้อเอง โดยเตาย่างจะอยู่ที่บริเวณกลางโต๊ะ และเราสามารถเลือกเนื้อสัตว์หรือผักมาปิ้งย่างได้ตามใจชอบ หรือบางทีอาจจะมีการหมักด้วยเหล้าหรือเบียร์ญี่ปุ่นที่มีรสชาติอร่อยๆ อีกด้วย

6. ยากิโทริ
image_768151
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยากิโทริเป็นเมนูที่ทำง่าย เกิดจากการนำเนื้อย่างมาหมัก หรืออาจจะลองย่างไก่แทนก็ได้เช่นกัน  หากเดินผ่านร้านที่ขายยากิโทริแล้วล่ะก็ บางทีคุณจะอยากกินในทันทีเลยก็ได้ ซึ่งบ่อยครั้งที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาทานแกล้มกับเบียร์หรือสาเก โอ้โห พูดก็น้ำลายสอแล้วนะเนี่ย

7. เทมปุระ
image_768152
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทมปุระเป็นเมนูเนื้อสัตว์หรือผักชุบแป้งทอดแบบญี่ปุ่น ซึ่งเราก็อาจจะเคยทานในร้านอาหารญี่ปุ่นกันไปหลายรอบแล้วใช่ไหมคะ และยิ่งถ้าได้ไปกินที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็น่าเราจะอร่อยและได้ความรู้สึกแบบฟินๆ มากกว่าเดิมนะคะเนี่ย

8. ทาโกะยากิ
image_768153
- ที่มารูป: alumni212.website


ทาโกะยากิเป็นเมนูที่อร่อยมากๆ สำหรับคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยภายในทาโกะยากิจะเป็นหนวดปลาหมึกปรุงสุก และแต่ละแห่งก็จะปรุงรสเป็นเอกลักษณ์ของตนเองไป คนญี่ปุ่นมักจะนำมาแกล้มกับเหล้าหรือเบียร์เช่นกัน

9. ขนมหวาน
image_768154
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขนมในญี่ปุ่นน่ารักมากจนไม่กล้ากินเลยจริงไหมคะ ซึ่งขนมหวานก็มีหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น ขนมรูปปลาของญี่ปุ่นที่ภายในมีไส้ถั่วแดง หรือไอศกรีมรสชาติแสนอร่อยที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในโลกก็เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีคิทแคทหลากรสชาติที่อร่อย และคนนิยมซื้อมาเป็นของฝากอีกด้วย

10. อาหารทะเล
image_768155
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากว่าไปญี่ปุ่นแล้วไม่ทานอาหารทะเลก็คงจะผิดปกติกันไปหน่อยเนอะ ยิ่งดินแดนฮอกไกโด ยิ่งเป็นดินแดนแห่งอาหารทะเลก็ว่าได้ ใครไปก็อย่าลืมไปลองปูขนกันนะคะ 


มีตั้ง 10 เมนูแน่ะ อยากไปญี่ปุ่นแล้วค่ะสาวๆ สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าอย่าลืมจดลิสต์รายการอาหารที่เราต้องตามไปชิมกันให้ได้ล่ะ ไปแล้วอย่ามัวไปทานแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่ากันอยู่นะคะ ไหนๆ ก็ไปถึงดินแดนต้นตำรับแห่งอาหารญี่ปุ่นทั้งที มันต้องกินให้ฟินเกินเบอร์กันแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com