ชวนมาหุ่นดีไปด้วยกัน กับ 7 ทิปส์เด็ด "เก็ทหุ่นสวย" ได้แม้ไม่มีเวลาไป 'ฟิตเนส'

ชวนมาหุ่นดีไปด้วยกัน กับ 7 ทิปส์เด็ด "เก็ทหุ่นสวย" ได้แม้ไม่มีเวลาไป 'ฟิตเนส'

ใครอยากมีหุ่นสวยๆ แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย มาดูกันค่ะ

28 September 2018
Anemone
28 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว SistaCafe

เฮ้อ อยากผอมจัง แต่ขี้เกียจไปฟิตเนส เชื่อได้เลยว่าต้องมีสาวๆ หลายคนคิดแบบนี้กันอยู่ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจอะไรหรอกค่ะ เพราะการจะไปฟิตเนสนั้น เราต้องมีทั้งเวลา มีทั้งงบประมาณ แถมต้องมีความขยันอีกด้วย สาวๆ ที่ไม่มีเวลา ไม่ค่อยมีงบ จะผอมได้อย่างไรค่ะ

แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ วันนี้เรามีทิปส์เด็ดๆ มาฝากแล้ว เพราะแม้จะไม่มีเวลาก็มีหุ่นดีๆ ได้ ว่าแต่ว่าจะทำอย่างไรล่ะคะ มาดูกันเลย

1. ออกกำลังกายที่บ้านก็ได้นะ
image_768318
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายๆ คนอาจจะคิดว่าออกกำลังกายที่บ้านเป็นเรื่องยากมากๆ และอาจจะถึงขั้นที่ว่าทำไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่จริงๆ แล้วหากว่าเราส่องคลิปออกกำลังกายตามในอินเทอร์เน็ต เราจะรู้ค่ะว่าการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องออกที่ฟิตเนสอย่างเดียวก็ได้ ลองเปิดยูทูปดูสิคะ แล้วเราจะเห็นว่ามีคลิปออกกำลังกายมากมาย บางคลิปใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถมีหุ่นดีๆ ได้แล้ว


2. ดูทีวีและ ...
image_768321
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่ขี้เกียจ และหาแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายไม่ได้ ออกกำลังกายทีไรเป็นต้องเบื่อทุกที ขอแนะนำวิธีนี้เลย ดูทีวีไปออกกำลังกายไป จะทำให้การออกกำลังกายนั้นเพลิดเพลินกว่าเดิม ขอยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือดูเลือดข้น คนจางไป หาตัวคนร้ายไป สควอทไป หรือจะปั่นจักรยานกลางอากาศไปด้วยก็ดีนะ


3. ทำให้การเดินทางของเราเป็นการออกกำลังกาย
image_768326
- ที่มารูป: www.nvrenwo.net


ขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์หรือนั่งรถไปทำงานเลยค่ะ เปลี่ยนจากการใช้ยานพาหนะเป็นการเดินไปจะดีกว่านะคะ เช่น เราลงรถเมล์ก่อนถึงจุดหมายหนึ่งป้าย แล้วเดินต่อไปจนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทางของเรา หรือจะเปลี่ยนจากการโบกพี่วินเป็นการเดินก็ได้ ยิ่งช่วงนี้ กทม. รถติดยิ่งกว่าอะไรดี บางทีการเดินอาจจะถึงที่หมายก่อนนั่งรถก็ได้นะ


4. ทำงานบ้านหลังการทานมื้อคำ
image_768330
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่งานบ้านเยอะมาก กลับจากไปเรียนหรือว่าไปทำงานแล้วก็ต้องกลับมากวาดบ้านถูบ้าน ลองเปลี่ยนมาทำในตอนที่เราทานข้าวเสร็จแล้วก็ดีนะคะ เพราะมันจะเป็นการช่วยเผาผลาญอาหารที่เราทานเข้าไปไปในตัวเลยทีเดียวค่ะ 


5. อาสาทำงานต่างๆ
image_768332
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาที่เราอยู่ในที่ทำงาน ลองเปลี่ยนจากการนั่งอยู่เฉยๆ เป็นการอาสาไปนู่นไปนี่ดูสิคะ รับรองว่านอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว เจ้านายยังรักและเอ็นดูอีกด้วยล่ะค่ะ ยกตัวอย่างเช่น อาสาไปเอาเอกสารที่อยู่อีกชั้นหนึ่ง หรือว่าจะเลือกไปซื้อของให้กับแผนก เป็นต้น


6. เต้นไปด้วย ทำอาหารไปด้วย
image_768334
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นี่ไม่ใช่มุขตลกนะคะซิส ขอบอกว่าเป็นเรื่องจริงค่ะที่เธอจะสามารถเต้นไปด้วย ทำอาหารไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นขณะที่ทำแกงจืดแล้วรอให้น้ำเดือด เราก็เปิดเพลงจังหวะสนุกๆ แล้วก็เต้นไปตามจังหวะเพลงสิคะ รับรองว่าได้เหงื่อมากกว่าการยืนรอเฉยๆ อย่างแน่นอน


7. ใช้บันได
image_768337
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในขณะที่เรากำลังรอลิฟท์อยู่นั้น เคยคิดไหมคะว่าเราควรจะไปใช้บันไดจะดีกว่า การขึ้นบันไดเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายๆ เหมาะสมกับสาวซิสที่อยากให้ตัวเองได้บริหารร่างกายบ้าง เอาล่ะ รอลิฟท์ครั้งหน้า อย่าลืมไปขึ้นบันไดแทนนะคะ7 ทิปส์เด็ดๆ ที่สาวๆ ควรลองทำตาม เป็นอย่างไรคะ ไม่ยากเลยเนอะ ว่าไหมล่ะ

สาวๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ไม่ต้องกังวลกันแล้วค่ะ เพราะว่าเรามีเทคนิคออกกำลังกายแบบง่ายๆ เหมาะสมกับคนที่อยากผอม ไม่มีเวลาไปฟิตเนส ไม่มีงบจ้างเทรนเนอร์ การจะมีหุ่นที่ดีได้ ไม่ต้องอาศัยอะไรมากมาย ใช้แค่ใจอย่างเดียวก็พอ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @