อินกับชีส เพลินกับบรรยากาศ 'LOLA By Cocotte' ร้านอาหารสุดคลิก สำหรับคนมีสไตล์อย่างคุณ

อินกับชีส เพลินกับบรรยากาศ 'LOLA By Cocotte' ร้านอาหารสุดคลิก สำหรับคนมีสไตล์อย่างคุณ

ร้านอาหารที่ให้ได้มากกว่าความอร่อย อิ่มเอมไปกับบรรยากาศสวยๆ มุมดีๆ เพลงเพราะ ที่จะทำให้คุณ รู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ

08 October 2018
belfry
08 October 2018


Hi ~ ฝนตกแบบนี้ นึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก ช่วงนี้ปิดเทอมกันอยู่ด้วยนิ คิดออกรึยังว่าจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่ดีๆ มาแนะนำ ไม่ต้องไปไกล อยู่ในกรุงเทพฯ นี่แหละ นั่งเพลินๆ ชิลล์ๆ แต่รู้สึกเหมือนอยู่ต่างแดนเลยจ้า

เตรียมไป Check in กันด่วน สำหรับใครที่ตกหลุมรักชีส และอบร้านอาหารที่ได้บรรยายกาศเหมือนต่างประเทศหน่อยๆ เพลงเพราะๆ นั่งเพลินๆ วันนี้เบลมีหนึ่งที่จะมาแนะนำ ' LOLA By Cocotte ' ร้านเปิดใหม่ แต่รับรองว่า ได้ใจวัยรุ่นอย่างคุณแน่นอน ชอบถ่ายรูป ก็มีมุมดีๆ ชอบกิน ก็มีอาหารอร่อย ชอบชิลล์ นั่งเพลิน ก็มีมุม และเพลงเพราะๆ ในอินกันทั้งวัน พร้อมจะไปสัมผัสกับบรรยากาศทั้งหมดแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปบุกกันเลย!!

image_772262

ร้านเปิดใหม่ ที่ได้นั่งแล้ว รักเลย ' LOLA By Cocotte ' เรือนกระจก มองเห็นธรรมชาติสวยๆ บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน มีความวินเทจนิดๆ คลาสสิกหน่อยๆ สวย ชิลล์ นั่งแล้วเพลินสุดๆ

 

image_772826

มาเริ่มทัวร์ร้านอาหารแห่งนี้กันเลยดีกว่า ตอนที่เราไปถึงร้าน น่าจะประมาณ 6 โมงเย็น แสงไฟกำลังสวยสดใสเลยค่ะ

image_772827

ด้านหน้าสุดอย่างที่เห็น มีที่จอดรถ ป้ายไฟร้านสวยมาก ใหญ่มาก และที่เราเห็นชัดสุดๆ คือ ร้านพิซซ่า เข้ามาในร้าน สัมผัสคำว่าบ้านได้ เพราะเห็นครัวเปิดแบบนี้

image_772829

อีกหนึ่งจุดเด่น ที่พอเปิดเข้ามาปุ๊บ ต้องแชะภาพร่วมกันทันที คือสิ่งนี้เลยค่ะ Vespa สีฟ้า พร้อมกับกระเป๋าเดินทางใบโตๆ

image_772831

เรามีนางแบบกิตติมศักดิ์ ขอบคุณพี่สาวชุดแดงคนนี้มากๆ พอมาดูที่มุมกว้าง ทุกๆ อย่างภายในร้าน คือดี ร้านมีความเป็นเรือนกระจก มีครัวเปิด มีโต๊ะไม้น่ารักๆ บรรยากาศโดนใจสุดๆ ถ่ายรูปสวยแน่นอน

image_772835

มาดูที่มุมนี้บ้าง ใครที่ชอบธรรมชาติ ดื่มดำกับความเขียวขจี และแสงไฟสลัวๆ มุมนี้สวยมากๆ เหมาะกับมาเป็นหมู่คณะ โต๊ะไม้ยาว เก้าอี้สูง ติดริมกระจก นี่ขนาดตอนค่ำ ยังสวยขนาดนี้ ลองคิดถึงตอนเช้าๆ ที่แสงสาดส่องเข้ามาซิ

image_772837

แต่ถ้าไม่ชอบมุมนั้น เรามีอีกนึงมามุมแนะนำ ชอบการตกแต่งที่มุมนี้ กำแพงสีสันสดใส ตกแต่งง่ายๆ แต่ดูคูลสุดๆ ด้วยกรอบรูปมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมองเห็นวิวข้างนอกได้ ไม่ทึบเกินไป ที่นั่งก็สบายๆ สวยมาก

image_772839

หรือจะนั่งโต๊ะเล็กๆ โต๊ะอื่นๆ ก็สวย ฟิน ได้รับบรรยากาศเพลินๆ ไม่ต่างกันค่ะ

image_772841

เรามาดูกันหน่อยซิ ในโต๊ะ โต๊ะนึง เขาวางอะไรไว้บ้าง ที่เห็นด้านข้าง จะเป็นอีกร้านนึงนะ อยู่เชื่อมติดๆ กันเลย

image_772842

มีแจกันดอกไม้ มีพวกซอส จาน แก้วน้ำ คือเอาง่ายๆ เขาจัดโต๊ะต้อนรับลูกค้าดีมากๆ เหมือนนั่งอยู่ในร้านต่างประเทศจริงๆ

image_772843

สายดื่มก็มีบริการเหมือนกันนะคะ ชอบแบบไหน เลือกโลด แล้วจะบอกว่า ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ แบบนี้ นอกจากแสงไฟสวยๆ แล้ว เพลงก็เพราะมากๆ ชิลล์ๆ เพลินๆ นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศได้สบายๆ

image_772844

เอาล่ะ มาถึงเรื่องกินกันบ้างดีกว่า เมนูอาหารที่จะมานำเสนอในวันนี้ ต้องตระการตาทุกๆ คน อย่างแน่นอน แต่ก่อนจะไปชิมมื้อค่ำกัน ไปดูเมนูรวมๆ ของเขากันก่อนเลย

image_772866

หน้าแรกก็จะเป็นการแนะนำ ร้านเป็นมายังไง มีเขียนคำอธิบายต่างๆ นานา

image_772867

ถัดมาจะเป็นพวกพาสต้า จะบอกว่า ใครที่รักชีส ร้านนี้เน้นๆ ถึงรส ถึงเนื้อ อร่อยสุดๆ

image_772868

สายสุขภาพก็ไม่น้อยหน้านะจ๊ะ สลัดผักคูลๆ แต่ไม่ได้มาแค่ผักธรรมดาๆ การตกแต่ง การมิกซ์อาหาร กลมกลืน และลงตัว ได้ทั้งผักสีเขียวๆ สด และสะอาด บวกกับเนื้อสัตว์อร่อยๆ ด้วย ด้าน signature ก็เริ่ด เนื้อนุ่มแบบ ต้องไปลองจริงๆ

image_772869

homemade pizza สุดติ่งจริงๆ ค่ะ เขามีหน้าพิซซ่าให้เลือกกินเยอะแยะมากๆ แป้งไม่หนา สัมผัสได้ถึงหน้าที่อัดแน่น กลมกล่อม แถมชีสก็เยอะด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มบอกเลย

image_772870

แฮมเบอร์เกอร์ของเขาสุดอลังการจริงๆ เนื้ออัดแน่น ชีสทะลักออกมาเลยค่ะ แล้วก็ ถ้าใครบอกว่า โอ้ย ชีสน้อยมาก เขามีเพิ่มชีสให้ด้วยนะ จัดว่า คนรักชิส ต้องชอบแน่ๆ

image_772873

ด้านของหวานเองก็ไม่แพ้เหมือนกันนะคะ สายขนมหวานต้องกรี๊ด ได้รสแบบถึงแก่นมาก คำแรกที่ลอง เรารู้สึกว่าแป้งน้อยนะ ไม่ได้หวานเจี๊ยบเกินไป พูดง่ายๆ อาหารทุกๆ เมนู ไม่หวงเครื่องเลย จัดมาให้ลูกค้าแบบเต็มที่สุดๆ

image_772874

ปิดท้ายที่เครื่องดื่ม ชอบแบบไหน มีให้หมด ทั้งร้อน เย็น เลือกได้ตามต้องการเลยค่ะ

image_772875

ถึงเวลาแล้วค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปร่วมกันชิมอาหารมือค่ำในวันนี้กัน เปิดฉากด้วย เครื่องดื่มหอมๆ ชาร้อนๆ กับบทเพลงเพราะๆ แหม มันช่างไปด้วยกันได้ดีจริงๆ

image_772882

นี่คืออาหารที่เรากินทั้งหมดในวันนี้ เยอะมั้ยไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ เราอิ่มมากๆ ไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

image_772963

เมนูแรก เป็น SIGNATURE นั่นคือ Pork Loin & Mushroom จะบอกว่าจานนี้ก็ดีงาม ทุกอย่างลงตัวมาก ทั้งเนื้อ ที่นุ่มสุดๆ แทบจะละลายในปาก ผักขม ซอสเห็ด และมันฝรั่งทอดกรอบ กินพร้อมๆ กัน เลอค่ามากค่ะ

image_772925

เมนูที่สอง Cheesy Ravioli ชอบมากที่สุด สีเขียวๆ ไม่ใช่ผักเด้อ ผักคือถั่วลันเตา มีความแป้งๆ มีชีส มีครีมที่รสเหมือนชีส พอกินเข้าไป สัมผัสได้ถึงความเป็นชีส เต็มคำมากๆ ไม่เลี่ยนนะ อร่อย ยกเป็นเมนูในใจไปเลย

image_772965

ต้องอ้าปากกว้างแค่ไหน ถึงจะกัดได้หนึ่งคำ เบอร์เกอร์ดีงามที่สุด เห็นมั้ยว่าชีสทะลักขนาดไหน เครื่องก็แน่น ขนมปังแทบจะประกบไม่ลงแล้ว โอ้ย! ดีต่อใจขนาดนี้ น้ำลายไหลเลยอะ

image_772967

พิซซ่าสุดตระการตาประจำวันนี้ เป็นหน้า Burrata & Parma หน้าเน้นๆ กลมกล่อมแบบสุดจริงๆ เครื่องแน่นนะ แถมแป้งก็ไม่หนาเกินไปด้วย

image_772975

สุดท้าย ตบด้วยของหวาน ที่ไม่หวาน Berry Cheesecake เรารู้สึกว่าแป้งมันน้อย เพราะ พอกินเข้าไป มันเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดสุดๆ ได้รสเบอร์รี่แบบถึงแก่นจริงๆ

image_772978

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ อิ่ม อร่อย เพลิดเพลินกับบรรยากาศพอมั้ย นี่แค่เห็นรูปนะ อินกันสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ ลองไปเองซิ แล้วจะรู้ ว่าเรา ไม่ได้โม้!

image_772993


เป็นยังไงบ้างค่ะซิส อิ่มกันมั้ย จะบอกว่าร้านนี้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปเช็คอินจริงๆ นะ นอกจากอาหารอร่อย แถมมีให้เลือกมากมายแล้ว บรรยากาศก็ดีมากๆ เรือนกระจก ที่ทำให้เราได้เห็นธรรมชาติโดยรอบ และบรรยากาศภายในร้าน ที่เหมือนได้อยู่บ้าน รู้สึกชิลล์ สบาย ไม่อึดอัด สำหรับใครที่กำลังหาจุดนัดพบดีๆ ไว้รวมตัวกับแก๊งเพื่อน หรือไปกันเป็นครอบครัว ขอแนะนำร้าน LOLA By Cocotte อีกหนึ่งร้านอาหาร ที่เหมาะสำหรับคนมีสไตล์อย่างคุณ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามกันด้วยนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @