Mini-Workouts ช่วยให้ผอม และหุ่นสวย ภายใน 3 สัปดาห์ !!

Mini-Workouts ช่วยให้ผอม และหุ่นสวย ภายใน 3 สัปดาห์ !!

มาทำ Mini-Workouts กันทุกวัน เพื่อหุ่นสวยดูดีกันค่ะซิส

23 November 2018
INSH
23 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิส มา Work-Out กัน!!

ถ้าตอนนี้ซิสกำลังกังวลกับหุ่นย้วย หน้าท้องหนา หรือต้นแขนเริ่มห้อย เพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เนื่องจากต้องเรียนหนักหรืองานกองโตรอสะสางอยู่ แต่ก็ไม่ไหวที่จะปล่อยให้รูปร่างต้องเสียไป ก็เลยอยากจะหาวิธีง่ายๆ ที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อและทำให้หุ่นกลับมาฟิตอีกครั้ง! มาทางนี้เลยค่ะ .. เพราะเรามี mini work-out ที่ช่วยคุณลดหุ่นได้ใน  3 สัปดาห์มาฝากค่ะ 

.

 Mini-workout คือการออกกำลังกายแบบเร่งรัด เพื่อให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน และมีกล้ามเนื้อสวยๆ มาแทนที่ไขมันให้ได้ชื่นชมในระยะเวลาที่รวดเร็ว รวมไปถึงการควบคุมอาหารให้อยู่ตามหลักโภชนาการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่หมดด้วยการสร้างตารางกิจกรรมที่ต้องทำและต้องทานในแต่ละวันที่ชัดเจน

ส่วนวิธีการออกกำลังกายแบบ Mini-workout นั้น จะเน้นการทำคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง แต่ถ้าไม่สะดวกคาร์ดิโอก็สามารถทำเวทเทรนนิ่งได้ที่บ้านหรือที่ฟิตเนส โดยจะเน้นท่าที่มีความสำคัญต่อกล้ามเนื้อ ถ้าคุณต้องการกระชับหรือลดส่วนไหนก็ให้เน้นส่วนนั้นเป็นพิเศษ แล้วทำอย่างต่อเนื่องตลอด 3 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายชินต่อการเผาผลาญและสร้างกล้ามเนื้อใหม่ที่แข็งแรงทันเวลาที่คุณต้องการ

สำหรับดาราฮอลีวูดที่ดูเหมือนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ต้องเดินทางบ่อยและมักจะปาร์ตี้จัดหนักแทบทุกคืน แต่ก็ยังมีหุ่นแซ่บ! แบบโลกตะลึงให้ได้เห็นเพราะซุปตาร์เหล่านั้นเลือกที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญ มาจัดการเรื่องตารางการออกกำลังกายแบบ Mini-workout และจัดโภชนาการให้นั่นเอง เมื่อรู้แล้วว่า Mini-workout คือการออกกำลังกายประเภทไหน เราก็มาเริ่มวิธีที่ถูกต้องกันเลย!image_780772
- ที่มารูป: i.pinimg.com

MINI-WORKOUT 1

ออกกำลังกายง่ายๆ กันที่บ้านแบบ MINI-WORKOUT 1

เริ่มต้นกันด้วยท่า McGill Curl-up ที่ช่วยกระชับหน้าท้องตรงกลาง ทำให้สาวๆ มีซิกแพ็คที่หน้าท้องแบบแน่นๆ และยังช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดเอว หน้าท้องย้อย จากการต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยทำท่านี้ 5 ครั้ง

เมื่อทำท่าแรกเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ต่อด้วยท่า Bird Dogs ที่จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อหลังและช่วงก้นมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ทำท่านี้ประมาณ 10 ครั้ง

จากนั้นจบด้วยท่าที่ 3 คือ ท่าแพลงก์ประมาณ 30-60 วินาที 
ทำเซ็ตนี้ซ้ำอีก 2-3 ครั้ง แล้วทำอย่างต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ รับรองว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะ! เหมือนเดิมแน่นอน 

**ดูวิธีการออกกำลังกายเซ็ตที่ 1 ได้ที่วิดีโอด้านล่างค่ะ**
 

MINI-WORKOUT 1

MINI-WORKOUT 1-2

MINI-WORKOUT 1-3

.

MINI-WORKOUT 2

ออกกำลังกายง่ายๆ กันที่บ้านแบบ MINI-WORKOUT 2

เริ่มต้นจากท่าแพลงก์ก่อน 30-60 วินาที

เมื่อครบเวลาแล้วให้ต่อท่าที่ 2 คือ Side Plank อีก 30 วินาที

ท่าที่ 3 คือ 6 inch leg hold อีก 30-60 วินาที

ท่าสุดท้ายจบที่ Iso Hold Glute Bridge อีก 30-60 วินาที
เมื่อทำครบแล้วให้วนกลับมาทำซ้ำอีก 2-3 ครั้ง
และทำอย่างต่อเนื่องตลอด 3 สัปดาห์

**ดูวิธีการออกกำลังกายเซ็ตที่ 2 วิดีโอด้านล่าง**

MINI-WORKOUT 2-1

MINI-WORKOUT 2-2

MINI-WORKOUT 2-3

    

ถ้าต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ก็ให้ทำทั้ง 2 เซ็ตสลับกันคนละวัน และควรจัดตารางทั้งเรื่องโภชนาการ, เวลาการออกกำลังกาย และรูปแบบการออกกำลังกายให้ชัดเจน พร้อมสร้างวินัยให้กับตัวเองด้วยความตั้งใจที่จะทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน หรือถ้าเวลาน้อยจริงๆ ก็ไม่ควรต่ำกว่าสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จนครบ 3 สัปดาห์ รับรองว่าหุ่นย้วยจะกลายเป็นหุ่นเป๊ะปังอย่างรวดเร็วแน่นอน! 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @