5 พฤติกรรมทำทำให้ "หน้าอกหย่อนคล้อย" ไม่รู้ตัว

5 พฤติกรรมทำทำให้ "หน้าอกหย่อนคล้อย" ไม่รู้ตัว

ทำแบบนี้บ่อยๆ อกแฟ่บไม่รู้ตัว!

27 December 2015
TheNitiMe
27 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เราเสียใจด้วยที่ต้องนำข่าวนี้มาบอกกัน แต่ความเป็นจริงแล้วเรื่องของหน้าอกห้อยย้อยไปนั้นก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น การมีลูก ให้นมลูก หรือดื่มอย่างหนักหน่วงตอนฉลองวันเกิด นอกจากนี้กรรมพันธุ์ก็มีส่วนนะ ลองถามแม่ดูซิว่าหน้าอกเป็นยังไง เพราะเธอก็มีแนวโน้มจะเป็นแบบขุ่นแม่เหมือนกัน ( ขอบคุณมากค่ะคุณแม่! )

image_71601

แหม อยากจะมีหน้าอกสวยๆ แบบพี่คริส หอวังบ้างจัง!

- ที่มารูป: www.sahaphap.com

ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็มีพฤติกรรมหลายๆ อย่างที่เราทำในชีวิตประจำวันที่ดูเหมือนไม่น่าจะมีผลอะไรกับหน้าอกหน้าใจ แต่ก็ดันมาทำให้ยิ่งย้อยไปอี๊กกก ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะช่วยชะลอลงไปได้นะ ส่วนมหาวิทยาลัย UCLA ในอเมริกาได้ทำการศึกษาแล้วพบว่าเนื้อเยื่อบริเวณหน้าอกของเราเนี่ยจะเสื่อมเร็วกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย 2-3 ปีเลยทีเดียว รู้อย่างนี้แล้วเธอคงอยากหลีกเลี่ยงนิสัยที่อาจทำร้ายน้องสาวทั้งสองของเราแล้วล่ะสิ ลองมาดูกันเลย

 

#1 ลดน้ำหนักแบบกระทันหัน
image_71597
- ที่มารูป: www.warrioracademy.com

ถ้าออกกำลังกายแล้วน้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ โลสองโลคงไม่มีผลเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่เธอไดเอทอย่างหนักหน่วงจนน้ำหนักลดฮวบหรือแม้กระทั่งภาวะที่เราเรียกว่า โยโย่ นั่นล่ะ แต่ละครั้งที่เธอน้ำหนักขึ้นหรือลงมากๆ เนื้อเยื่อบริเวณหน้าอกจะยิ่งหย่อนเร็วขึ้น ทางที่ดีก็ค่อยๆ ออกกำลังกายให้ร่างกายค่อยๆ ปรับตัวไปดีกว่านะ

 

#2 สูบบุหรี่
image_71595
- ที่มารูป: www.drugfree.org

ไม่น่าแปลกใจเลยที่มีข้อนี้ด้วย บุหรี่ไม่เคยให้ผลดีอะไรกับร่างกายเราอยู่แล้ว นอกจากปอดที่จะพัง แน่นอนว่าหน้าอกไม่รอดเหมือนกัน ไม่ว่าจะสูบมากหรือสูบน้อย บุหรี่จะทำให้ผิวหนังของเราอ่อนแอและมีริ้วรอยจากการลดลงของเม็ดเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงนั่นเอง

image_71603

สูบไปก็ไม่ได้ดูเท่หรอกนะ สาวๆ จ๋า

- ที่มารูป: media.giphy.com

 

#3 ลืมทาครีมกันแดด
image_71594
- ที่มารูป: the-file.com

การออกไปเผชิญแสงแดดที่อุดมด้วยรังสียูวีทั้งที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องเลยก็นำไปสู่การมีริ้วรอยได้นะเธอ แถมยังมีผลต่อหน้าอกย้อยด้วยเพราะคอลลาเจนจะมีการขยายตัวแล้วก็ทำลายผิวหนังของเรา อย่าขี้เกียจค่ะ ส่วนเวลาทาก็ทาให้ทั่วไม่ใช่แค่หน้า เพราะทุกวันนี้แสงทุกอย่างทำร้ายเราหมดแม้กระทั่งแสงจากคอมพิวเตอร์ก็ตาม!

image_71602
- ที่มารูป: sharing.kjrh.com

 

 

#4 ใส่บราที่ไม่รับกับหน้าอก
image_71587
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

ไม่ว่ามันจะเป็นบราขนาดบิ๊กไซส์บิ๊กบึ้มที่เธอใส่ระหว่างวันหรือ sport bra เวลาที่เธอใส่ไปเล่นกีฬา ถ้าเสื้อชั้นในไม่กระชับรับหน้าอกของเธออย่างเหมาะสมก็เป็นผลให้หย่อนย้อยไปได้อีก ยิ่งเวลาเธอขยับร่างกายทำกิจกรรมต่างๆ แล้วหน้าอกมีการขยับมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีผลให้หน้าอกยิ่งยืด (หรือยานนั่นเอง) มากเท่านั้น เวลาไปซื้อเสื้อชั้นในก็ให้ขอเค้าลองด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นเสื้อชั้นในที่กระชับและรับทรงกับหน้าอกของเธอ

image_71606

สำคัญคือต้องเลือกทรงของบราให้เข้ากับหน้าอกของเรานะจ๊ะ!

- ที่มารูป: www.globalintimatewear.com

 

#5 ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง!
image_71593
- ที่มารูป: iamchronicallywell.files.wordpress.com

ส่วนนี้ยังไม่มีงานวิจัยที่ยืนยันชัดเจน แต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนก็บอกว่าการเคลื่อนที่กลับไปกลับมาซ้ำๆ กันบ่อยๆ เช่น เวลาที่เธอวิ่งหรือออกกำลังกายท่าซ้ำๆ นานๆ ก็สามารถทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้เช่นกัน แต่อย่าเพิ่งถอดใจซะก่อนล่ะ จำไว้ว่าการออกกำลังกายยังไงก็ช่วยทำให้เราดูเด็กอยู่นะ


การป้องกันไม่ใช่หยุดออกกำลังกายไปเลย เพราะหน้าอกหน้าใจเรามันก็ต้องหย่อนคล้อยไปตามวัยอยู่แล้ว แต่ถ้าให้แนะนำก็กลับไปข้อก่อนหน้านี้คือดูแลเรื่องชุดแต่งกาย เสื้อชั้นใน ให้พร้อมกับการออกกำลังกายก็จะช่วยได้จ้ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @