5 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบฉบับเด็กหอ #ถึงอยู่หอก็สวยได้!!!

5 เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบฉบับเด็กหอ #ถึงอยู่หอก็สวยได้!!!

วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่อยู่หอพักกันหน่อยค่ะ

25 October 2018
Anemone
25 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_783341
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe

วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่อยู่หอพักกันหน่อยค่ะ ด้วยความที่วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงานเป็นวัยที่ต้องออกมาอยู่หอพักเสียเป็นส่วนใหญ่อ่ะเนอะ จะให้มีการออกกำลังกาย หรือว่าจะทำอาหารคลีนมันก็ยากใช่ไหมล่ะ ยิ่งทำอาหารเองยิ่งแล้วใหญ่ เพราะในหอพักส่วนมากจะทำอาหารไม่ได้ แถมจะซื้ออาหารตามสั่งก็มีแต่ผัดๆ ทอดๆ เท่านั้น เอางี้ดีกว่าเด็กหอจะลดน้ำหนักอย่างไรได้บ้าง ส่องกันเลยค่ะ

1. เลือกเมนูอาหารตามสั่งแบบผอมๆ
image_783342
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอบอกว่าเมนูอาหารตามสั่งไม่ได้มีแบบอ้วนๆ ผัดนู่น ผัดนี่อย่างเดียวนะจ๊ะ เมนูผอมๆ ก็มีเช่นกัน แต่ต้องอาศัยเทคนิคการสั่งเล็กน้อย และต้องพูดเพราะๆ ไม่กลัวแม่ค้าขว้างตะหลิวใส่ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ป้าขา หนูขอสุกี้ไม่ใส่เส้น จืดๆ นะคะ (ยิ้มอ่อน) หรือจะเลือกเป็นเกาเหลาไม่ใส่กระเทียมเจียวก็ได้ บางร้านเด็ดกว่ามีเมนูพวกยำหรือลาบ ก็จัดไปเลยค่ะ ยำลาบขอแบบไม่ปรุงรสเข้ม แค่นี้สาวๆ ก็จะได้เมนูเพื่อสุขภาพแบบง่ายๆ แล้ว


2. ออกกำลังกายในหอพัก ใครว่ายาก


อีกหนึ่งปัญหาที่ชาวเด็กหอมักจะเจอกันก็คือไม่มีที่ออกกำลังกาย จะหาสนามวิ่ง ก็หาไม่ได้เลยนะเนี่ย จะออกกำลังกายแบบกระโดดโลดเต้นแบบต่างๆ คนที่อยู่ห้องข้างล่างก็มาเคาะประตูว่าเรากระโดดเหมือนม้ากุบกับ หนวกหูห้องเค้า เอ้า แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ตอนนี้มีคลิปวิดิโอมากมายที่สาธิตการออกกำลังกายแบบไม่ต้องกระโดด ไม่มีแรงกระแทกกันแล้วนะคะ ลองส่องกันดูได้เลยค่ะสาวๆ


3. วันหยุดนี่แหละ โอกาสเหมาะ
image_783343
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ คะ วันหยุดอย่าปล่อยให้การนอนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเราค่ะ ลองหาโอกาส นั่งรถเมล์ขี่มอเตอร์ไซค์ไปสนามกีฬากันดีกว่า ซึ่งหากว่าเราส่องดีๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสนามกีฬาที่อยู่ในระยะเดินทางกันบ้างล่ะเนอะ ไปวิ่งสักหนึ่งชั่วโมงให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี เพราะว่าร่างกายจะได้คาร์ดิโอบ้าง เพื่อเร่งการเผาผลาญให้มากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ


4. เวทเทรนนิ่งคือตัวเลือกที่ดี
image_783344
- ที่มารูป: www.shape.com


การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย
แต่เราจะต้องลงทุนซื้อดัมเบลกับเสื่อโยคะมาก่อนนะคะ เพราะว่าเจ้าสองอย่างนี้คืออุปกรณ์คู่กายและคู่ใจของชาวเราที่รักการเวทเลยเชียวล่ะ ซึ่งสาวๆ ก็อาจจะจัดตารางเวทไปเลยอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ แต่ละท่าก็ไม่ต้องใช้แรงกระแทกอะไรเลย อาศัยใจแบบล้วนๆ นั่นเองค่ะ ส่วนใครอยากเสริมกล้ามส่วนไหนเป็นพิเศษก็ลองกันตามใจชอบเลยนะ

 
 

5. งดหวาน งดมัน งดของทอด
image_783345
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อไหมคะว่าการกินมีส่วนต่อการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนมากกว่าการออกกำลังกายอีกค่ะ ดังนั้นใครที่มักจะบอกว่าเราอ้วนเพราะไม่มีเวลาออกกำลังกายเนี่ยเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่ากุญแจสำคัญในการลดความอ้วนก็คือควบคุมอาหารให้ได้ ไม่กินน้ำหวาน ชานมไข่มุก เค้ก กาแฟเย็น ชาเย็น เครื่องดื่มหวานๆ ต่างๆ ก็ควรงดไปโดยเด็ดขาดเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ต้องงดการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดจำพวกไก่ทอด เฟรนช์ฟรายอะไรแบบนี้ด้วย เพราะเจ้าอาหารเหล่านี้ที่จะไปสะสมในร่างกายของเราค่ะเอาล่ะ แจกเคล็ดลับการออกกำลังกาย การกินอาหาร การลดความอ้วนในแบบฉบับของเด็กหอไปแล้ว สาวซิสคนไหนที่ยังมีข้ออ้างว่าก็เราเป็นเด็กหอนี่นา จะให้หุ่นดีเหมือนคนอื่นได้ไง ต้องเปลี่ยนคำพูดใหม่แล้วล่ะค่ะ ส่วนใครที่ยังอยู่ในระหว่างการลดน้ำหนัก ก็ขอเป็นกำลังใจให้สู้กันต่อไปนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @