5 หนทางที่จะช่วยลดน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมลง #อยากผอม

5 หนทางที่จะช่วยลดน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมลง #อยากผอม

อยากลดความอ้วนแต่ยังอดใจงดมื้อดึกไม่ได้ เห็นขนมทีไรเป็นต้องวิ่งเข้าใส่
5 หนทางที่จะช่วยลดน้ำหนักอย่างมีคุณภาพ วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมลง #อยากผอม

26 October 2018
wawareview
26 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ผู้หญิงอย่างเราทุกคนรู้ดีว่าถ้าอยากผอมต้องกินอาหารที่ดี ต้องออกกำลังกาย ที่สำคัญต้องงดมื้อดึก แต่รู้ไม่ได้แปลว่าจะทำได้ โดยเฉพาะต้องทำงานหรืออ่านหนังสือดึกๆ ทีไรอดใจไม่ไหว เดินลงไปเปิดตู้เย็นกินขนมทุกที ทั้งฝอยทอง เค้ก น้ำอัดลม หนักเขาถึงกับซื้อข้าวผัดกระเพรามากินไปแล้วจ๊ะ แล้วแบบนี้ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ เฮ้อ...ถอนหายใจรัวๆ

ใครที่เป็นแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการอด งดมื้อดึกมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าถ้าเธอทำได้เป็นประจำ น้ำหนักตัวต้องลดลงแน่นอน ว๊าว มันเริ่ด เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ
  

image_784169
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ห้ามอดอาหารระหว่างวัน


หลายๆ คนคงจะสงสัยว่าการกินอาหารมื้อระหว่างวันนั้นเกี่ยวข้องกับมื้อดึกยังไง แต่การกินอาหารว่างบ่อยๆ จะช่วยทำให้ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกหิวตอนกลางคืนด้วย โดยแนะนำให้เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์ กากใยสูง ซึ่งจะทำให้คุณอิ่มได้นาน 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกหิวมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเตรียมอาหารว่างอย่างถั่ว ดื่มชาเขียว บิสกิต หรือผลไม้เพื่อกินเป็นอาหารว่าง นอกจากนี้อย่าลืมกินอาหารว่าง 1 ชั่วโมงก่อนที่จะออกกำลังกาย และ 15-30 นาทีหลังการออกกำลังกาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความหิวมากในเวลากลางคืนลงได้แล้วค่ะ

image_784163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ดื่มน้ำให้มากพอ


น้ำเป็นสิ่งสำคัญเพราะไม่เพียงมันช่วยเพิ่มการเผาผลาญ แต่บางครั้งเมื่อเรารู้สึกกระหายน้ำสมองของเราจะส่งสัญญาณให้เรากิน ซึ่งแทนที่เราจะดื่มน้ำเรากลับเลือกที่จะกินอาหาร และของอ้วนๆ แทน ดังนั้นระหว่างการกินอาหารมื้อหลัก และมื้อเล็กๆ คุณต้องดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เพียงพอ อย่างน้อย 3 ลิตรต่อวัน แต่ถ้าเธอไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าก็อาจจะเปลี่ยนวิธีการด้วยการใส่แตงโม ใบสะระแหน่ ฯลฯ ลงไปในน้ำเพื่อให้ดูกินมากยิ่งขี้น

image_784164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 โฟกัสที่อาหารเย็นให้มากกว่านี้


เคยเป็นไหมคะ ที่ไม่ว่าจะกินเยอะแค่ไหนก็ไม่อิ่มสักที แม้คุณจะกินอาหารที่ดี ถูกต้องแต่ไม่ได้สนใจอยู่กับอาหารมันก็อาจจะทำให้คุณทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป และทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน ดังนั้นคุณต้องควบคุมจิตใจของตัวเอง ขั้นแรกคือให้ตัดการรบกวนทั้งหมดในระหว่างมื้อเย็น โยนโทรศัพท์ ปิดแล็ปท็อป / ทีวี ทุกอย่าง มองไปที่อาหารและกินมันอย่างตั้งใจ สิ่งนี่จะทำให้คุณคิดภาพและจดจำสิ่งที่กินรวมถึงจำนวนอาหารที่คุณกินเข้าไป มันจึงเป็นการบอกสมองของคุณมากเธอกินมากเกินไปแล้วนั้นเอง
นอกจากนี้การทำแบบนี้ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับรสชาติของอาหารแต่ละจานอีกด้วย

image_784165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 แปรงฟันหลังทานข้าวทันที


การแปรงฟันหลังอาหารเย็นจะทำให้คุณไม่สามารถรับประทานอาหารได้อีก เพราะรสชาติของยาสีฟันจะส่งสัญญาณบอกว่าสมองว่าคุณกำลังจะนอนหลับ และห้องครัวกำลังปิดอยู่ ดังนั้นเธอจะไม่รู้สึกอยากอาหารหลังจากการแปรงฟัน

image_784166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 วางแผนเพื่อกินมื้อดึก


วิธีสุดท้ายก็คือถ้ามันอดใจไม่ได้ก็ต้องวางแผนในการกิน เมื่อแก้มาหลายวิธีแต่ทำไม่ได้ก็กินมันซะเลย เมื่อคุณรู้ว่ายังไงก็ต้องกิน ยังไงก็อดใจไม่ไหว เธอก็ควรต้องวางแผนอาหารในแต่ละมื้อของเธอให้ดี คิดถึงสิ่งเรากินหลังจากทานอาหารค่ำ วางแผนวันและกำหนดให้ 1 วันทานแคลอรี่น้อยกว่าที่ใช้ไป 

image_784168
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การวางแผนอาจฟังดูน่าเบื่อ แต่ก็เป็นนิสัยที่ทำให้คนประสบความสำเร็จ ดังนั้นเชื่อเถอะว่าวิธีนี้เริ่ดสุดๆ อาจเริ่มนง่ายๆ จากการใช้บันทึกประจำวันเพื่อเขียนสิ่งที่คุณตั้งใจจะกินในตอนกลางวันและกลางคืน กำหนดเป้าหมายแคลอรี่ให้ในแต่ละวันให้ดี เพียงแค่นี้เธอก็ไม่ต้องอด แม้กินดึกแต่ก็ยังผอมนะคะ

image_784167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมเอาไปทำตามกันด้วย จะได้ผอมหุ่นดีกันถ้วนหน้า เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @