Curator
curator
Anemone
221 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว
  • 2. เล็มผมแตกปลาย
  • 3. เลี่ยงความร้อน
  • 4. งดหวีผมขณะผมเปียก
  • 5. สระผมทุกวัน
5 วิธีแก้ผมแตกปลาย ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปทรีทเม้นท์ผมให้เปลือง!

วิธีแก้ผมแตกปลาย มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

29 October 2018
curator_Anemone Anemone
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาว Sis ทุกคน

เชื่อได้เลยล่ะว่าปัญหาหลักๆ ของสาวๆ ที่ไว้ผมยาวกันอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ ก็คือปัญหาผมแตกปลายนั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผมแตกปลายมักจะมาพร้อมกันเมื่อเราไว้ผมยาว เวลาให้ผมยาว ผมก็จะเสีย แห้งกรอบ ทำไงดีล่ะคราวนี้ เอาล่ะ เราเชื่อว่าสาวๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าแก้อย่างไร อย่าให้เสียเวลาเลยค่ะ รู้ช้ายิ่งแก้ปัญหาผมแตกปลายได้ช้าเนอะ 


1. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

image_785295
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับปัญหาหลักๆ ของการแก้ผมแตกปลายก็คือการเลือกครีมสำหรับหมักผม แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่ามีไอเท็มที่เด็ดยิ่งกว่านั้นอีก แถมมาจากธรรมชาติ ไม่มีสารอันตรายให้เราต้องกังวล นั่นก็คือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ซึ่งหลายคนก็คงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันมาบ้างแล้ว แค่เราหมักก่อนสระผม 30 นาที หลังจากนั้นก็สระผมตามปกติ ผมก็จะมีความนุ่มลื่น เรียบสลวยและไม่แห้งเสียจนแตกปลายค่ะ


2. เล็มผมแตกปลาย

image_785299
- ที่มารูป: thethreetomatoes.com

อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาผมแตกปลายที่สาวๆ ทุกคนคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือการเลือกที่จะเล็มผมแตกปลายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง เพราะผมที่แตกปลายไปแล้ว ไม่สามารถจะกลับมาผสานกันได้อีก มีทางเดีนยวคือต้องตัดค่ะ แม้ว่าในตอนแรกเราจะเสียดายผมที่ยาวแล้วของเรา แต่หากว่าปล่อยให้ผมแตกปลายอยู่กับเรานานๆ ผมก็จะยิ่งแตกปลายมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดก็กลายเป็นผมเสียทั้งหมดเลยนะคะ


3. เลี่ยงความร้อน

image_785308
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้ว่าการใช้ไดร์เป่าผมจะสะดวกกับเราเพียงใดก็ตาม แต่หากว่าผมของสาวๆ นั้นกำลังประสบภาวะแตกปลายอยู่ก็ไม่ควรที่จะใช้ไดร์ในการเป่าผมให้แห้ง หรือบางคนเลือกที่จะใช้เครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผมเป็นประจำก็ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ดีกว่า ช่วงที่ผมเสียนั้น หากเป็นไปได้ก็เลี่ยงความร้อน เพราะความร้อนจะเป็นตัวการที่ทำให้ผมนั้นเสียมากกว่าเดิม และที่สำคัญแม้เราจะบำรุงไปเท่าไร ตัดเล็มปลายผมมากแค่ไหน แต่หากเรายังใช้ความร้อนกับเส้นผมของเรา ผมของเราก็จะยังคงแตกปลายอยู่แน่นอน


4. งดหวีผมขณะผมเปียก

image_785313
- ที่มารูป: samunpraibann.com

สาวๆ รู้ไหมคะว่าในเวลาที่เส้นผมเปียกนั้นเป็นช่วงที่ผมของเราอ่อนแอ ไม่เหมาะสมกับการหวีผม และเสี่ยงต่อการเกิดผมเสียเป็นอย่างยิ่ง นั่นเป็นเพราะว่าผมที่เปียกจะเกิดการพองตัวขึ้นมากกว่าเดิม และในสภาวะเช่นนี้เส้นผมของเราก็จะเปราะบางมาก จึงมีโอกาสที่ผมจะเปราะขาดได้ง่ายกว่า และหวีแปรงซึ่งมีซี่ถี่ ก็อาจทำให้เส้นผมพันกันและดึงเส้นผมจนกระทั่งขาดได้ เมื่อผมขาดปลายผมก็จะแห้ง และแตกปลายในที่สุด5. สระผมทุกวัน

image_785322
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้ว่าการที่เราสระผมทุกวันจะทำให้รู้สึกสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวๆ ที่ออกกำลังกายทุกวัน ย่อมจะต้องสระผมทุกวันด้วยความที่เหงื่อนั้นเปียกผม แต่ทราบไหมคะว่าการสระผมทุกวันกลับทำให้ผมของเรานั้นแห้งเสียมากกว่าเดิม เมื่อสระผมบ่อยๆ ผมที่กำลังแห้งเสียก็แตกปลายไปเลย แม้จะบำรุงก็ไม่สามารถชดเชยน้ำมันในผมที่เสียไปได้ ดังนั้นใครที่กำลังสระผมอยู่ทุกวัน เลิกจะดีกว่านะคะสาวๆ


นี่ก็คือ 5 วิธี เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย และเหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังไว้ผมยาวมากเลยนะคะ ผมเสียก็ทำให้บุคลิกของเราเสียไปด้วย อย่าให้เป็นถึงขั้นนั้นเลยจะดีกว่าค่ะ เอาล่ะ สำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับเรื่องผมแตกปลายอยู่ก็หายกลุ้มไปได้แล้วนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ ว่าจะไปหาไอเทมบำรุงผมเพิ่มเติมแล้ว บ๊าย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked