Curator
curator
Anemone
234 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ตั้งคำถามอยู่เสมอๆ
  • 2. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ
  • 3. ทบทวนความล้มเหลว
  • 4. ฟังเฉพาะคนสำคัญเท่านั้น
  • 5. เปลี่ยนแปลงสิ่งเล็ก ๆ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
summary intro: 56987

#ตุลาแล้วรออะไรอยู่?? ชวนส่อง 5 เคล็ดลับประสบความสำเร็จก่อนสิ้นปีนี้ ทำตามด่วน!

ใครอยากประสบความสำเร็จ มาอ่านกันเลยค่ะ

25 October 2018
curator_Anemone Anemone
25 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ Sis 

ตุลาคมแล้ว แถมยังเป็นช่วงปลายปีอีกด้วย ใครยังทำไม่ได้ตามแพลนที่คิดไว้ตอนสิ้นปีบ้างคะ???
ขอบอกเลยล่ะว่าการทำตามแพลนให้ได้อย่างที่ทำไว้ตอนสิ้นปีนั้นเป็นเรื่องยากมากเลยค่ะ เพราะความที่ชีวิตของเรานั้นล้วนแล้วแต่มีภารกิจมากมาย จะให้ทำได้เป๊ะๆ ทุกอย่างมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้วอ่ะเนอะ แต่ช้าก่อนค่ะ แม้ว่าจะเดือนตุลาแล้วก็ตาม แต่สาวๆ ก็อย่าเพิ่งสิ้นหวังกันนะ  เพราะวันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จแม้จะใกล้สิ้นปีแล้ว เอาล่ะ มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


1. ตั้งคำถามอยู่เสมอๆ
image_787466
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คนที่ประสบความสำเร็จส่วนมากแล้ว พวกเขามักจะตั้งคำถามกันอยู่เสมอ
สาวๆ รู้ไหมคะ เชื่อหรือเปล่าว่าบางทีคำถามเดียวในชีวิตของเราอาจจะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบไปเลยก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น สิ่งที่ยากที่สุดของมนุษย์อย่างหนึ่งก็คือการที่เราพยายามตั้งคำถาม แต่หากว่าเรามีคำถามอยู่ในใจแล้ว มันก็ไม่ยากที่จะหาคำตอบ ซึ่งบางทีการตั้งคำถามนอกกรอบหรือการคิดแปลกแหวกแนวก็อาจจะทำให้คุณได้แนวทางใหม่ในการดำเนินชีวิตเลยก็เป็นได้นะคะ


2. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ
image_787467
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสามารถเรียนรู้ทักษะใหม่ภายในเวลาสามเดือนได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาใหม่ๆ หรือบางทีอาจจะเป็นทักษะที่คุณไม่เคยนึกถึงมาก่อนเลยก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคทางจิตวิทยา ความสัมพันธ์ของการตลาด เรียนการเขียนโค้ด หรือหากใครชอบเรียนทักษะในทางปฏิบัติเช่นการทำอาหาร วาดวาด สามเดือนเป็นเวลานานพอที่จะทำให้คุณมีทักษะระดับปานกลางเลยนะคะ การเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เป็นการ ' การพัฒนาตนเอง ' ในรูปแบบหนึ่ง และทำให้คุณเห็นว่าการตั้งเป้าหมายและทำอะไรให้เป็นไปตามเป้านั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ


3. ทบทวนความล้มเหลว
image_787468
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คุณต้องเตือนตัวเองว่าตลอดเวลาว่าไม่มีคำว่าล้มเหลว มีเพียงการพยายามและการเรียนรู้เท่านั้น
เมื่อคุณล้มเหลวคุณจะได้เรียนรู้บทเรียน คุณได้เรียนรู้ว่ามีอะไรผิดพลาดและทำการแก้ไข และที่สำคัญคุณจะไม่ปล่อยให้มันเกิดขึ้นอีกครั้ง ข้อผิดพลาดเดียวกันที่เกิดขึ้นซ้ำๆ เป็นสัญญาณเตือนที่ยิ่งใหญ่ เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถมองข้ามไปได้หากต้องการประสบความสำเร็จ ล้มเหลวครั้งเดียวล้มเหลวไม่เป็นไร แต่ล้มเหลวแล้วคุณต้องเรียนรู้บทเรียนและลองใช้เส้นทางอื่นเพื่อไปสู่ความสำเร็จ


4. ฟังเฉพาะคนสำคัญเท่านั้น
image_787469
- ที่มารูป: data.whicdn.com


คำพูดนี้อาจจจะฟังดูรุนแรง แต่ในการเดินทางไปสู่ความสำเร็จของคุณ แน่นอนว่าคุณจะต้องเผชิญกับคำแนะนำที่มีต่อคุณ  แต่อย่าได้นำคำแนะนำของเขามาใส่ใจ หากเราตรองดูแล้วว่าเป็นคำแนะนำแบบหวังดีประสงค์ร้าย  โปรดจำไว้ว่าเพื่อนและครอบครัวของคุณเท่านั้นที่รักและเป็นห่วงคุณอย่างแท้จริง มองหาคนที่เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ในทุกเวลา และทำมันด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง


5. เปลี่ยนแปลงสิ่งเล็ก ๆ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
image_787470
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็กๆ น้อยๆ ของเรา บางทีอาจจะนำพาคุณไปสู่การเปลี่ยนแปลงเรื่องใหญ่ๆ ได้ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกดีที่อย่างน้อย เราก็ได้ริเริ่มทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น การออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ในตอนเช้า การเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน หรือแม้แต่การหมั่นดูแลตัวเองก็เป็นการเปลี่ยนแปลงเรื่องเล็กน้อยที่จะทำให้คุณมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องใหญ่ๆ ต่อไปได้


เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ยากเลยเนอะ สำหรับเทคนิคดีๆ ที่จะเปลี่ยนเราให้ประสบความสำเร็จได้ภายในสิ้นปีนี้ เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน สาวๆ พร้อมกันแล้วหรือยังคะ หากว่ายังไม่พร้อมก็รีบปลุกใจตัวเองให้พร้อมเสียตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ ส่วนใครปลุกใจตัวเองได้เรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาลุยแล้วนะคะ เอาล่ะ ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคนนะคะ บ๊ายบายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @