DOS & DON’TS แต่งหน้ากลบความแก่ แต่งแล้วสวย ฉ่ำ กลับไปอายุ 14 อีกครั้ง

DOS & DON’TS แต่งหน้ากลบความแก่ แต่งแล้วสวย ฉ่ำ กลับไปอายุ 14 อีกครั้ง

DOS & DON’TS แต่งหน้ากลบความแก่ โกงอายุ แต่งแล้วสวย ฉ่ำ กลับไปอายุ 14 อีกครั้ง
5 เทคนิคที่ควรทำตามเพื่อให้ดูสาว อ่อนกว่าวัย

31 October 2018
wawareview
31 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไม่ว่าเราจะอายุน้อยแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนาก็คือความอ่อนกว่าวัยใช่ไหมคะ โดยสิ่งที่จะช่วยทำให้เราดูเด็กลงได้ นอกจากการบำรุงผิวที่แล้วก็คือการแต่งหน้านั้นเอง โดยเทคนิคที่ทุกคนต้องใช้เพื่อให้หน้าของเราดูอ่อนกว่าวัยก็คือ การสร้างเงาและแสงให้กับใบหน้า ซึ่งการแต่งแบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคดีๆ นะคะ เพราะถ้าใช้ผิดจะกลายเป็นว่าเธอดูแก่ลงนั้นเอง ว้าย...ไม่ได้นะ

ดังนั้นวันนี้เรามึเอาเคล็ดลับดีๆ สิ่งที่ต้องทำและไม่ควรทำมาฝากสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าเธอจะย้อนวัย กลับไปเป็นเด็กอายุ 14 แน่นอน เอาล่ะคะ อย่ามัวเสียเวลา เรารีบไปดูกันเลยค่ะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_789726
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 แต่งให้เห็นว่าผิวมีความชุ่มชื้น


สำหรับสาวๆ อย่างเรา เมื่ออายุมากขึ้นปัญหาหนึ่งที่เราไม่อยากเจอก็คือริ้วรอยและรอยตีนกา แต่การกลบด้วยเมคอัพและคอลซีลเลอร์นั้นไม่ใช่ทางแก้ที่ดีที่สุดนะคะ โดยไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เธอก็ควรลงรองพื้นให้ดี อย่าใช้หลายชั้นจนดูแห้งและแตก แต่ยังให้เห็นถึงความชุ่มชื่นอยู่บ้าง ซึ่งนี่ล่ะคือเคล็ดลับที่สำคัญ ดังนั้นเธอควรทาครีมบำรุงให้ดีนะคะ โดยอาจจะใช้คอนซีลเลอร์แค่บางจุดเพื่อกลบริ้วรอยก็ได้ ไม่อย่างนั้นมันจะกูแห้งกร้านและเน้นริ้วรอยของเราให้เห็นชัดขึ้นะนะค แค่นี้เราก็ไม่ดูโป๊ะแล้วค่ะ!

image_789719
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 อย่าใช้เนื้อแมทมากเกินไป


มันเป็นเรื่องง่ายที่เราจะใช้แป้งผสมรองพื้นในการปกปิดทุกอย่าง แต่มันอาจจะไม่ได้เหมาะกับสาวทุกคนนะคะ มันอาจจะดีถ้าเธอเป็นส่วนผิวมันและยังเด็ก แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอเป็นคนที่มีผิวแห้งมาก ( ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีผิวที่แห้งขึ้นเป็นปกติ ) และกังวลเรื่องริ้วรอย เธอก็ไม่ควรใช้แป้งผสมรองพื้นโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะเนื้อแมท เพราะมันอาจทำให้ผิวคุณดูหมองคล้ำแห้งและ ( แก่ ) ! คำแนะนำคือลองทาคุชชั่น และครีมบลัชเพื่อเพิ่มสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติให้กับผิวของคุณแทนนะคะ แค่นี้ก็ดูเด็กลงแล้วค่ะ

image_789724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ใช้ไฮไลท์ สร้างความเด็ก


เราสามารถเลียนแบบความกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ของเด็กสาวได้ด้วยการใช้ไฮไลต์ เทคนิคคือพยายามทามันน้อยๆ ตามแนวทแยงมุมของโหนกแก้ม และตบเบา ๆ ลงบนริมฝีปากด้านบน แค่นี้ก็สามารถทำให้เธอดูเด็กลงได้แล้วค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ประโคม โหมทาจนมันดูเยอะเกินไปนะคะ เพราะแทนที่มันจะเรืองแสงดูวิบวับ อ่อนกว่าวัย เธออาจจะกลายเป็นโคมไฟเดินได้แทนนะคะ

image_789721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่าลงตาแน่นๆ

 
การลงอายไลเนอร์แน่นจนเกินไปนั้นอาจจะทำให้มันเกิดการแตก ซึ่งมันจะยิ่งขับเน้นให้เห็นริ้วรอย เส้นริ้วที่ตาได้ และอายไลเนอร์ที่หนาเกินไปอาจทำให้ตาดูเล็กลง และพอบวกกับขนตาปลอมอันหนาแทนที่มันจะดูดี มันกลับจะทำให้เธอดูแก่และตาเล็กลงด้วย ดังนั้นลองแต่งหน้าตามสไตล์เกาหลีดูบ้างนะคะ แต่น้อยๆ สีชมพูๆ น้ำตาลๆ ดูนะคะ แม้จะเป็นการแต่งง่ายๆ แต่เรื่องง่ายๆ แบบนี้นี่ล่ะที่ทำให้เธอดูเด็กลงนะคะ

image_789720
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อย่าใช้สีลิปสติกที่มืดจนเกินไป


เราทุกคนรู้ว่าการทาลิปสติกสีเข้มนั้นจะช่วยกลบปากคล้ำ และทำให้สาวๆ ดูมีความมั่นใจมากขึ้น แต่มันไม่ได้ช่วยเรื่องความเด็ก หรืออ่อนกว่าวัยนะคะ ดังนั้นลองหลีกเลี่ยงเฉดสีลิปสติกที่เข้มนะคะ อาจจะเลือกสี neutrals, pinks หรือ reds เพื่อเพิ่มความ ' pop ' และทำให้เธอดูเด็กลงนะคะ จำไว้ค่ะว่าเรื่องความมั่นใจนั้นเรามีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้การแต่งหน้าช่วยหรอกนะคะ

image_789727
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่ไม่อยากดูแก่ก็ลองเอาไปแต่งตามกันนะคะ รับรองว่าสวยเริ่ด เอาล่ะ วันนี้ขอตัวไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามกันนะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @