4 เรื่องที่ไม่ควรเชื่อกองเชียร์ให้มาก เมื่อเพิ่งรักกันใหม่ๆ

4 เรื่องที่ไม่ควรเชื่อกองเชียร์ให้มาก เมื่อเพิ่งรักกันใหม่ๆ

อย่าให้เสียงคนอื่นดังกว่าเสียหัวใจเรา บางทีเขาก็อาจแค่พูดไปงั้นๆ แหละ

03 January 2016
art_twisty
03 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ความรักเป็นสิ่งที่ใครก็ว่าสวยงามกันทั้งนั้นแหละ แต่บางทีมันหวานเกินไปเพราะฟังแต่คนอื่นพูดรึเปล่านะ ?


คำพูดของคนอื่นไม่ว่าจะดีหรือร้าย ฟังหูไว้หู อย่าตัวลอยมากและอย่าจมเยอะ เพราะความรักมันต้องฟังเสียงหัวใจของเราเข้าไว้ บางทีคนอื่นเขาก็แค่พูดไปงั้นๆ ไม่ได้คิดอะไร และไม่ได้รู้อะไรมากเท่าเรา

 

#1 เนื้อคู่กัน หน้าเหมือนกันเลย
image_72782
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

อย่าเพิ่งหลงดีใจตัวลอยไป ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วคนเรามีสิทธิหน้าตาคล้ายกันได้ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กันมาก่อนเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็อย่างเกมโชว์ในทีวีที่มักจะมีคนหน้าเหมือนดาราหลายคน ประมาณนั้นแหละ ( และก็ไม่แน่ว่า เราอาจมีหน้าคล้ายอั้ม พัชราภาก็ได้นะ โฮะๆๆๆ )

 
หรือไม่ก็เป็นเพราะเราแสดงสีหน้าท่าทาง ( facial expression ) คล้ายกัน มันเลยบังเอิญว่าหน้าตาเรากับแฟนเหมือนกัน แต่กระนั้นก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลใดๆ ที่คนอื่นชมว่าหน้าคล้ายกันต้องเป็นเนื้อคู่กันแน่ๆ ควรจะมองให้เป็นเรื่องขำๆ มากกว่าเก็บมาคิดจริงจัง เป็นเนื้อคู่หรือเป็นเจ้ากรรมนายเวรกัน เรายังต้องดูนิสัยใจคอกันไปอีกยาว

 

#2 ดีกว่าคนก่อนเยอะ
image_72783
- ที่มารูป: images.nationalgeographic.com

ฟังดูเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเล็กๆ ที่เราสามารถพิชิตใจแฟนเราและคนอื่นๆ เช่น เพื่อน, ญาติผู้ใหญ่ของแฟนเราได้ด้วย อย่างไรก็ดี ขอให้เบรคตัวเองไว้อย่าให้ลอยไปกว่านี้ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นเป็นอย่างไร? เราดีกว่าคนก่อนจริงรึเปล่า?

  
และอย่าเพิ่งยึดติดว่า ' ฉันนี่แหละ คือ the best ในบรรดาแฟนของเธอที่ผ่านมา ' ในอนาคตอาจจะมีคนที่ใช่กว่าเราก็ได้ ใครจะไปรู้ วางใจสบายๆ ยิ้มรับกับคำชม แต่อย่าปักใจเชื่อ เราจะมีความรักที่มีสติมากๆ ไม่รู้สึกระแวงว่าจะถูกลดอันดับไปเมื่อไหร่ 

 

#3 เป็นคู่ที่เหมาะสมกันดีนะ
image_72784
- ที่มารูป: images.indianexpress.com

แนวคิดคล้ายกันกับข้อ 2 ต่างกันที่ว่าในจุดนี้ไม่ได้เอาใครมาเปรียบเทียบเพื่อให้ตัวเราดูดีขึ้นก็เท่านั้น


เวลาที่เพิ่งคบกันไม่นาน อย่าเพิ่งแน่ใจว่าทุกอย่างมันลงตัวอย่างที่คนอื่นเขาก็ช่วยยืนยัน เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันต่อไปเราจะทะเลาะกันเรื่องไหน ? มีอะไรอีกที่จะต้องปรับไปด้วยกัน ? ความรักเป็นเรื่องของการเรียนรู้กันและกัน มันก็เหมือนกับหนังสือ ถ้าเรายังอ่านไม่จบ ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าเรื่องนี้โอเคดีมั้ย ? เราอ่านแล้วอ่านอีกหลายรอบ ยังจะอ่านเรื่อยไป หรือจะส่งต่อให้คนอื่นได้อ่านบ้าง ?

  

 

#4 ดูจากสิ่งที่เขาทำ เขาก็รักเธอดีนะ
image_72787
- ที่มารูป: www.paintyourlife.com

ช่วงอินเลิฟใครก็ขยันทำโปรโมชั่นกันทั้งนั้นแหละ แต่นานจากนี้ไปจะรักกันจริง หรือแค่ความหวือหวาชั่วคราว เราเชื่อคนอื่นมากไม่ได้ แม้กระทั่งสิ่งที่แฟนเราทำก็อย่าถลำลึกมาก

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าให้สาวๆ ต้องถึงกับระแวงแฟนตัวเองนะจ๊ะ เพียงแต่ขอให้รักกันอย่างมีสติ ใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไป ประเมินสถานการณ์เป็นระยะเรื่อยๆ จะดีกว่าก็เท่านั้นเอง

ใครว่ารักไม่ต้องการเวลา เห็นทีจะต้องคิดเสียใหม่แล้วจ้ะ
ความรักต้องการเวลาในการดูใจกันไปนานๆ เสมอ
และไม่ต้องการให้ใครก็ตามออกตัวแรงเลยแม้แต่น้อย
เพราะชีวิตคนเราไม่มีความแน่นอน อะไรก็เกิดขึ้นได้
อย่ามั่นใจอะไรให้มาก : )

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @