5 การเอ็กเซอร์ไซส์ ที่ทำแล้วเบิร์นได้ 'มากกว่า' วิ่ง พูดจริงๆ มาลองกัน !!

5 การเอ็กเซอร์ไซส์ ที่ทำแล้วเบิร์นได้ 'มากกว่า' วิ่ง พูดจริงๆ มาลองกัน !!

ใครไม่มีเวลาวิ่ง มาส่องกันดีกว่านะคะ

05 November 2018
Anemone
05 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน

ใครบ้างอยากลดความอ้วนแต่ไม่มีเวลาในการไปวิ่ง ขอบอกว่าซิสไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ เนื่องจากว่าการที่เรานั้นไม่มีเวลาวิ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถออกกำลังกายในแบบอื่นๆ ได้ วันนี้ขอเอาใจสาวซิสด้วยการพามาส่องการออกกำลังกายที่เบิร์นได้มากกว่าวิ่งอีก จะมีอะไรบ้างนั้น มาส่องกันค่ะ

 

1. เคตเทิลเบล (Kettlebell)

 

เคตเทิลเบลเป็นเหล็กในการยกน้ำหนัก โดยที่การยกเคตเทิลเบลนั้นสามารถทำได้หลายๆ แบบเลยค่ะ ทั้งในแบบแกว่งต่อเนื่อง สำหรับใครที่อยากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หรือจะยกในลักษณะเวทเทรนนิ่งก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับท่าในการยก ซึ่งการยกเคตเทิลเบลล์นั้น พบว่าเมื่อยกเป็นเวลา 20 นาที ในแบบคาร์ดิโอจะใช้พลังงาน 13.6 แคลอรี่ต่อนาที และใช้พลังงาน 6.6 แคลอรี่ต่อนาทีหากยกเป็นเวทเทรนนิ่ง

 

2. Burpees

 

ท่าเบอร์พี ( Burpees ) นั้นจัดได้ว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ท่าอื่นๆ เลยนะคะ โดยสำหรับท่า Burpees เป็นท่าออกกำลังกายประเภท Full-body Exercise ออกท่าเดียวแต่ได้ออกกำลังทุกส่วนในร่างกาย เหมาะสมกับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ไม่มีสถานที่วิ่ง  โดยท่าออกกำลังกายท่านี้จะเผาผลาญแคลอรี่ประมาณ 15 แคลอรี่ต่อนาที โดยควรออกต่อเนื่อง 5 นาทีนะคะ

 

3. ปั่นจักรยาน
image_792584
- ที่มารูป: www.titan.fitness

 

การปั่นจักรยานในฟิตเนสเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับสาวๆ ที่มีน้ำหนักตัวเยอะนั่นเองค่ะ โดยการเผาผลาญพลังงานจะทำได้มากแม้ว่าจะออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ตาม โดยการเผาผลาญไขมันจะยังคงมีอย่างต่อเนื่องใน 48 ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นการปั่นไปแล้วก็ตาม สำหรับใครที่พอจะมีทุนทรัพย์อยู่บ้างก็อาจจะเลือกใช้การปั่นจักรยานจะเป็นการดีที่สุดค่ะ จะให้ดีต้องปั่นต่อเนื่อง 30 นาทีขึ้นไป

 

4. กระโดดเชือก
image_792585
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

 

ส่วนใหญ่แล้วนักกีฬามักจะเลือกการกระโดดเชือกสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพของการเล่นกีฬาของตัวเอง แถมยังเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการวิ่งอีกด้วย  โดยการเผาผลาญพลังงานของการกระโดดเชือกจะทำได้มากถึง 563 แคลอรี่ต่อ 45 นาที โดยอาจจะกระโดดเชือกมากกว่านั้นก็ได้นะคะ แล้วแต่ว่าเราจะสามารถกระโดดเชือกต่อเนื่องได้นานเท่าไร

 

5. ว่ายน้ำ
image_792586
- ที่มารูป: d1s9j44aio5gjs.cloudfront.net

 

ว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อ ไม่ว่าจะเป็นข้อเท้า เอ็นร้อยหวาย ข้อเข่า นอกจากนี้ยังใช้พลังงาน ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายอีกด้วย ขึ้นอยู่กับเวลาในการว่ายน้ำของเรา ส่วนใหญ่แล้วการเผาผลาญพลังงานจากการว่ายน้ำนั้น จะเผาผลาญ 600 แคลอรี่ต่อ 45 นาที โดยหากว่าว่ายน้ำท่าผีเสื้อก็จะเผาผลาญ 563 แคลอรี่ต่อ 30 นาที เห็นไหมคะว่าประหยัดเวลามากเลยทีเดียว

 

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับการออกกำลังกาย ออกอย่างไร ให้เบิร์นได้มากกว่าการที่เราวิ่ง คนที่ไม่มีเวลาวิ่ง ไม่มีสนามวิ่ง หรือไม่ชอบวิ่ง ก็ไม่ต้องเสียใจกันแล้วนะคะ เพราะปัจจุบันมีทางเลือกมากมายให้เราได้ออกกำลังกาย แม้จะไม่มีสนามวิ่งก็ตามที ยิ่งขยันเท่าไรก็ยิ่งหุ่นดี หุ่นเป๊ะได้มากเท่านั้น

อ้อ แล้วก็อย่าลืม ควบคุมอาหาร ดื่มน้ำมากๆ ที่สำคัญนอนให้เพียงพอด้วยนะคะ เท่านี้หุ่นสวยก็จะไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ สำหรับวันนี้เห็นทีจะต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ เพราะว่าจะไปหาซื้ออุปกรณ์มาว่ายน้ำ ดูจะเหมาะสมกับเราที่สุดแล้ว บ๊าย บาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @