ลอยกระทงปีนี้ ขอ 1 วัน! ให้สีผมมสวยปังแบบไม่เสีย !!

ลอยกระทงปีนี้ ขอ 1 วัน! ให้สีผมมสวยปังแบบไม่เสีย !!

ปลายปีทั้งที จะผ่านสิ้นปีไปแบบเฉยๆ ได้ยังไง!?

16 November 2018
Fran_Thawanrat
16 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Helloooo สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน สวัสดีค่า (☆▽☆)
รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันนะเนี่ยเพราะนี่เป็นบทความแรกของฟรานเลย ในบทความนี้ ถ้าใครเห็นภาพข้างบนก็คงจะพอรู้กันแล้วใช่ม้าว่าฟรานจะมาทำอะไร ใช่แล้ว วันนี้เราไม่ได้มารีวิวพลีชีพหนังหน้า แต่จะมาพลีชีพหนังศีรษะกันค่ะ 555

เนื่องจากปลายๆ ปีแบบนี้เทศกาลมันก็จะเยอะๆ หน่อย แล้วหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่ยังไง๊ยังไงก็ไม่ควรพลาดกัน ก็ต้องขอยกให้งานลอยกระทงที่กำลังจะถึงนี้นี่แหละค่ะ อะแฮ่ม! นานๆ ทีจะมีงานเทศกาลที่หลายคนมารวมตัวกันแบบนี้ ถ้าไปแบบธรรมดาก็คงจะถูกกลืนหายไปท่ามกลางกระทงแน่ๆ ฉะนั้น!! ฟรานจะมาชวนสาวๆ ทุกคน ให้ลืมการเที่ยววันงานลอยกระทงแบบปีก่อนๆ แล้วมาเสกลุคใหม่ให้สวยปัง จนคนต้องตะลึงกันทั้งงานไปเลยดีกว่า!

แล้วไอเทมสำคัญที่จะมาเป็นตัวช่วยเราเสกลุคใหม่ให้ดูแปลกตาได้อย่างรวดเร็วก็คือ ครีมเปลี่ยนสีผมนั่นเอง ปกติแล้วฟรานจะเป็นคนชอบย้อมผมมากๆ สนุกกับการเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ จนผมตอนนี้ก็เริ่มจะเป็นวุ้นนิดๆ แล้วค่ะ 555 ด้วยความที่เราชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ การเปลี่ยนลุคแบบเร่งด่วนในวันนี้ ก็เลยขออะไรที่เอาไว้เปลี่ยนลุคแบบชั่วคราวดีกว่า ซึ่งตัวช่วยสำคัญของฟรานในวันนี้ก็คือ ลอรีอัล ปารีส คัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ และ คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์ 5 ชิ้นนี้นั่นเอ๊งงง

image_792956

เนื่องจากได้ยินคำเล่าขานอย่างหนาหูถึงความง่ายในการเปลี่ยนสีผม ของนาง งานนี้เราก็เลยต้องมาขอลองเองซักตั้ง ซึ่งคัลเลอร์ริสต้า นางมีสีให้เลือกเยอะมากกกก มีถึง 3 แบบ คือสเปรย์ ที่มีสีให้เลือกถึง 7 สี วอชเอาท์ 12 สี และเพนท์อีก 8 สี  โอ๊ยยย เยอะจนเลือกไม่ถูก แต่พอดีว่าช่วงนี้อยู่ในช่วงปลายปีพอดี ก็เลยตั้งใจว่าจะมาเปลี่ยนลุคโดยเลือกสีโทนม่วงฟ้า ชมพูมามิกซ์กัน เพราะเป็นสีที่กำลังมาในช่วง Fall & Winter 2018 นี้เลยค่า 

แต่! ไหนๆ ก็ได้ลองเล่นทั้งทีแล้ว เราจะไม่อยู่กันที่ลุคเดียว! ฟรานจะลองสร้างลุคเอาใจทั้งสาวสายหวานพาสเทล และสาวสายดาร์กเซ็กซี่ๆ กันถึง 2 ลุคเล้ย จะออกมาเป็นยังไงตามมาเลยค่า ^^

     

Look 1 : Lovely Pastel
image_793040

แต๊นนน ~ ลุคแรกของฟรานจะมาแนวพาสเทลน่ารักๆ เอาใจสาวหวานกันหน่อย ทำเสร็จถึงกับมโนว่าตัวเองเป็นนางฟ้ามาลอยกระทงกันเลยทีเดียว ในลุคแรกนี้เนื่องจากว่าอยากได้สีที่ค่อนข้างไม่แรงเกินไป ฟรานจะใช้เพียงคัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ อย่างเดียว ซึ่งเป็นสเปรย์เปลี่ยนสีผม ที่สามารถเปลี่ยนลุคได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย เห็นผลลัพธ์สีที่ออกมาได้ทันที แถมถ้าเราอยากเปลี่ยนลุคใหม่ ก็แค่ไปสระผมเท่านั้น ก็ได้สีผมปกติคืนมาแล้วค่ะ จะง่ายขนาดไหน ลงไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าจ้า

  

อุปกรณ์ & ขั้นตอนการเปลี่ยนลุค
image_793042

ในส่วนของอุปกรณ์นั้น หลักๆ เลยก็มีคัลเลอร์ริสต้า วัน-เดย์ สเปรย์ ทั้ง 3 สีที่ฟรานเลือกมา คือ สี #BLUEHAIR #GREYHAIR และ #LAVEDERHAIR นอกนั้นก็จะเป็นอุปกรณ์เสริมอย่าง หวี ถุงมือพลาสติก กิ๊บสำหรับแบ่งผม ที่สำคัญคือผ้าคลุมกันเปื้อน วันนี้ฟรานใช้เป็นเสื้อกันฝนจ้า แต่เพื่อนๆ ใช้ผ้าที่เปื้อนได้ไม่เสียดาย หรือเสื้อเก่าๆ ก็ได้น้า

 

image_793049

ขั้นตอนการทำ

1. หลังจากหวีผมเรียบร้อย ใส่เสื้อคลุมกันเปื้อนเรียบร้อย ก็ทำตามสไตล์ที่เราวางไว้ ก็คือสไตล์ Ombre โดยฟรานจะลงสี #GREYHAIR ไว้ตรงด้านบนสุด ตั้งแต่โคนผม ไปจนถึงเกือบช่วงกลางๆ ผมค่ะ

2.  ฉีดสีลงช่อหนึ่งเสร็จ ก็ใช้หวีเพื่อเกลี่ยสีให้ทั่วถึงบริเวณที่เราต้องการ ฉีดเสร็จอย่าลืมรอให้สเปรย์เซ็ตตัวก่อน เมื่อแห้งแล้วค่อยหวีเอาส่วนเกินออกนะคะ อ้อ! แนะนำว่าถ้าใครมีสีเหลือพอก็อย่าลืมฉีดสีที่ผมด้านในด้วยน้า จะได้เนียนมากขึ้น ><

3. ลงสีเทาเสร็จแล้ว ก็ตามด้วยสี #BLUEHAIR ต่อเลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมหวีเพื่อให้สีไม่จับตัวกันด้วยนะคะ

4. จากนั้นก็ฉีดสี #LAVEDERHAIR เป็นอันดับสุดท้าย ตรงช่วงปลายผม เป็นอันจบพิธีจ้า

**สำหรับใครที่ผมเยอะๆ และยาวกว่าฟราน แนะนำให้ติดกิ๊บแบ่งผมก่อนจะดีกว่านะคะ 

          

Before & After
image_793074

ชะแว้งงงง เห็นแล้วรู้สึกตกใจตัวเอง ผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างดีมากเลยค่ะ สีหวานพาสเทลจริงมาก หลังจากได้ลองใช้แล้วก็รู้สึกว่าค่อนข้างใช้ง่ายมากๆ แล้วก็เมื่อฉีดสีครบทุกสีแล้ว ควรจะเอาสีที่อ่อนกว่าแต่ละสี มาฉีดทับตรงช่วงรอยต่อสีอีกที จะเป็นการไล่สีที่เนียนมากขึ้นค่ะ

image_793098

พูดถึงสีย้อมผม หลายคนต้องอยากเห็นตอนออกแดดแน่ๆ ใช่ม้าาา ในภาพด้านบนนี้ ก็คือสีผมที่ได้หลังจากฉีดสีผมด้วย ลอรีอัลปารีส คัลเลอร์ริสต้า วัน เดย์ สเปรย์ ลองแอบม้วนผมแล้วมาถ่ายกลางแดดดู ก็เห้ยยย โอเคอยู่น้าาา สำหรับฟราน เป็นคนพื้นสีผมอ่อนอยู่แล้ว ก็เลยใช้แค่กระป๋องเดียวเท่านั้น แต่ใครที่สีผมเข้ม คงต้องใช้เยอะกว่าฟรานหน่อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่เพื่อนๆ ตั้งใจฉีดด้วยนะคะ บางคนอาจจะฉีดแค่ปอยผม หรือเป็นบางช่อ แบบนี้ฟรานว่าก็ใช้ได้หลายครั้งอยู่จ้า

ถ้าพูดถึงเรื่องสี ชอบความพาสเทลของเขามาก และเนื่องจากผมฟรานก็ออกบลอนด์เทาอยู่แล้ว พอฉีดสีเทาก็เลยแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่จะมีกากเพชรเพิ่มเป็นกิมมิควิ้งวับฟรุ้งฟริ้ง ที่จะทำให้โดดเด่นได้ในเวลากลางคืนแน่นอนค่ะ (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧

 

Look 2 : Dark Fairy
image_793123

เปลี่ยนมู้ดกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ในเมื่อมีสาวหวานไปแล้ว สาวสายเท่ก็คงจะรอลุคนี้กันอยู่ใช่มั้ยล่า ในลุคนี้ก็ต้องมีตัวช่วยที่ทำให้ผมดูมีสีสันที่โดดเด่นกันขึ้นมาอีกนิด และนั่นก็คือ คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์ นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าชิ้นนี้จะคล้ายๆ สีย้อมผมแบบปกติ เพียงแต่เราไม่ต้องแสบตา แสบหนังศีรษะตอนย้อมอีกต่อไป เป็นยาย้อมผมในแบบคอนดิชันเนอร์เปลี่ยนสีผม ใช้ง่ายเหมือนสระผม แถมบำรุงผมให้นุ่มไปในตัว ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าคอนดิชันเนอร์ ทำสีไปด้วย บำรุงไปด้วย เริ่ดจริงอะไรจริง เหมาะกับคนผมวุ้นแบบฟรานมากๆ ค่า 555

ที่สำคัญเลยคือ สามารถทำได้บ่อยๆ เพราะไม่ได้ติดถาวร อยู่ได้นานสุด 4 สัปดาห์ ซึ่งทุกครั้งที่เราสระผม สีก็จะจางลงไปตามธรรมชาติจนหายไปเลยจ้า

 

อุปกรณ์ & ขั้นตอนการเปลี่ยนลุค
image_793102

ของลุคนี้ อุปกรณ์หลักที่เราใช้คือ คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์ สี #PURPLEHAIR #BURGANDYHAIR และเสริมด้วยสเปรย์สี #GREYHAIR ตรงแนวๆ โคนผมนิดหน่อย เพื่อเพิ่มมิติและขอพึ่งพาบารมีกลิตเตอร์วิ้งวับกันซักนิด นอกจากนั้นก็มีกิ๊บแบ่งผม เสื้อกันฝน หวีย้อมผม และแร็ปห่ออาหารไว้สำหรับพันหมักผมช่วงสุดท้ายค่ะ เตรียมของเสร็จ ก็ไปทำกันได้เล้ยยย

  

image_793220

ขั้นตอนการทำ

1. เริ่มแรกมาแบ่งผมกันก่อนเลยจ้า ฟรานจะเริ่มที่สี #PURPLEHAIR ตรงช่วงปลายผม จนถึงกึ่งกลางผมก่อน ตอนทา ให้เราบีบสีใส่มือแล้วก็ทาไปที่เส้นผมได้เลย ใช้มือขยี้บริเวณผมที่ลงสีเล็กน้อย หรือจะใช้หวีช่วยเกลี่ยก็ได้

2. จากนั้นให้เติมสี #BURGANDYHAIR บริเวณช่วงกลางผม เราจะพยายามไม่ทาเยอะ เพราะต้องการให้อยู่ตรงบริเวณรอยต่อของสีม่วงนิดหน่อยเท่านั้นจ้า

3. เมื่อทาครบทุกสีตามต้องการแล้ว ก็ใช้แร็ปพันเส้นผม ใช้กิ๊บใหญ่ติดช่วยนิดหนึ่งจะได้ไม่หล่น แล้วก็รอ 30 นาที จากนั้นก็ล้างออกจนน้ำใสและไม่เห็นสีในน้ำแล้ว ก็เป่าให้แห้งได้เลยค่ะ

4. เมื่อผมแห้งแล้ว ก็ฉีดสเปรย์สี #GREYHAIR ทับ ตรงช่วงบนของผม เพื่อเพิ่มมิติและกลิตเตอร์กันซักนิดซักหน่อย พอเป็นพิธี ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า

 

BEFORE & AFTER
image_794338

และนี่ก็คือลุคที่ได้ค่ะ แฮร่! ออกมาค่อนข้างตรงกับที่คิดไว้ รู้สึกภูมิใจ 555 สาวๆ จะสังเกตว่าสีที่ได้จะค่อนข้างชัดกว่าแบบสเปรย์ในลุคแรก เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนลุคชั่วคราว เดือนนี้สีหนึ่ง ถึงเดือนหน้าก็เปลี่ยนใหม่อะไรแบบนี้ บอกเลยว่าตรงกับไลฟ์สไตล์ของฟรานมากๆ เล้ย

image_794341

อ่ะ ขนาดแบบสเปรย์ยังกล้าออกแดด แล้วแบบวอชเอาท์ที่ติดทนกว่า ก็ต้องห้ามยอม! บอกเลยว่าเล่นแสงสีมากจ้า พอสีชัดอะไรๆ ก็ดีไปหมด ยิ่งทำผมลอนแบบนี้ พอโดนแสงก็ดูเงางามวิ้งๆ อีกต่างหาก พอนึกถึงตอนย้อมแล้ว สำหรับผมขนาดประบ่าแบบฟราน ก็ใช้ไปแค่สีละหลอดเท่านั้นเองนะ ถือว่ากำลังพอดีเลยนะเนี้ย

สรุปความรู้สึกหลังจากที่ได้ลอง ถ้าตามความรู้สึกฟราน ค่อนข้างโอเคมากๆ เพราะอย่างที่บอกว่า ฟรานชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ กับการเปลี่ยนลุคแค่ชั่วคราวแบบนี้ถือว่าตรงใจมากๆ เล้ย เหมือนได้นางฟ้ามาช่วยเสกเปลี่ยนลุคในเรื่องซินเดอเรลล่ายังไงยังงั้น

ใครที่ชอบเปลี่ยนลุคบ่อยๆ คิดว่า ลอรีอัล คัลเลอร์ริสต้า เป็นไอเทมที่คู่ควรมีติดบ้านมากๆ ใครชอบแบบวันเดียวจบก็ คัลเลอร์ริสต้า วัน เดย์ สเปรย์ ขวดละ 299 บาท ส่วนถ้าใครอยากย้อมให้ติดนานๆ เหมือนย้อมจริง แต่ก็ไม่ได้ถาวรมาก คัลเลอร์ริสต้า วอชเอาท์ ก็ตอบโจทย์สุดๆ เลยค่ะ หลอดละ 349 บาท เท่านั้นเองด้วย หาซื้อง่ายๆ ได้ที่ ท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต, Watsons,Tesco Lotus, Big C, Eveandboy, J&B ประตูน้ำ และช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada ก็มีนะคะ จัดโปรบ่อยอีกต่างหาก

ใครสอยมาแล้ว ก็ขอให้สนุกกับการเปลี่ยนลุคใหม่ แล้วมาฉีกลุคให้สวยปัง รับลอยกระทงกันน้า เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่า (/^▽^)/

image_794370
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @