Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 Meejmuse ( Jeniffer Kim )
  • #2 Joan Kim ( JOAN KEEM )
  • #3 Lamuqe
  • #4 Liah Yoo

ไม่ตามถือว่าพลาด! กับ 4 beauty bloggers ของเกาหลี ดูดีมีสไตล์ รีบตามก่อนตกเทรนด์!

สาวสายเกาห้ามพลาด 4 beauty blogger ของเกาหลี สวยเป๊ะ ดูดีมีสไตส์ทุกคน รีบไปตาม สับตะไคร้ก่อนจะตกเทรนด์นะจ๊ะ!

09 November 2018
curator_wawareview wawareview
09 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสสาวๆ

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าเรื่องความสวย ความงามนั้นต้องยกให้ประเทศเกาหลี เห็นได้จากเหล่าไอดอลที่ออกสื่อทีไรก็สวยเป๊ะทุกที แต่ถ้าใครไปเที่ยวประเทศเกาลหลีแล้วก็คงรู้ว่า ไม่ได้มีแค่ไอดอลเท่านั้นที่สวยเป๊ะ แต่สาวเกาหลี ( แทบจะทุกคน ) มีผิวดีมาก ออร่าเวอร์ ดังนั้นถ้าเราจะเรียกว่าประเทศนี้เป็นประเทศแห่งความงาม ที่มีสกินแคร์ และเมคอัพมากมายก็คงงไม่ผิดนัก

ดังนั้นคงจะไม่เป็นการเสียเวลามากเกินไป ถ้าเราจะมาเปิดโลก ติดตามยูทูปเบอร์ชาวเกาหลีกันบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็เอามาฝากให้ไปตามกันถึง 4 คนด้วยกัน รับรองว่าสาย ก. ต้องชอบแน่นอน เพราะแต่ละนางก็มีความสวย ความเป๊ะที่แตกต่างกัน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีใครให้ไปสับตะไคร้กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_795249
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Meejmuse ( Jeniffer Kim )

 
คนแรกที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ไปติดตามก็คือ Meejmuse หรือชื่อจริงๆ ของเธอก็คือ Jeniffer Kim โดยเธอเป็นสาวลูกครึ่งออสเตรเลีย และเกาหลี ที่มีหน้าตาออกไปในแนวเอเชียสุดๆ ซึ่งทำให้เราแต่งหน้าตามเธอได้ง่ายๆมากๆ โดยแรกเริ่มนั้นเธอเกิดในประเทศออสเตรเลีย แต่ปัจจุบันย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่กรุงโซล ซึ่งด้วยความที่เธอเป็นลูกครึ่งนี้เองที่ทำให้ช่องของเธอมีความอินเตอร์ เพราะเธอจะพูดเป็นภาษาอังกฤษเกือบจะทั้งหมด ซึ่งมันดีและง่ายต่อมากติดตามของเรามากๆ โดยตอนนี้เธอมีคนติดตามอยู่ที่ประมาณ 150,000 คน OMG!! ไม่ธรรมดานะจ๊ะ สาวคนนี้


image_795232
- ที่มารูป: missbish.com


โดยเธอปรากฎตัวครั้งแรกในรายการ Arirang TV ในเกาหลีในฐานะ "K-Style Reporter" ซึ่งเป็นคนที่คอยวิจารณ์ และให้ความรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้า ดังนั้นจึงเชื่อถือได้เลยว่าช่องของเธอนั้นจะได้ความรู้แบบเชิงลึก โดยภายในช่วงของเธอนั้นส่วนใหญ่ก็มักจะพูดถึงสินค้าของประเทศเกาหลีเป็นหลัก มีบางแบรนด์ที่ดังมากๆ ในประเทศเกาหลี แต่คนไทยแทบจะไม่รู้จัก ซึ่งมันมีความน่าสนใจมากๆ เรียกว่าเป็นการเปิดโดลเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่เป็นสาวสาย ก. ตัวจริงต้องไปสับตระไคร้ด่วนๆ เลยนะคะ


 

#2 Joan Kim ( JOAN KEEM )


สาวคนต่อมาที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ก็คือ JOAN KEEM จากช่อง Joan Kim นั้นเอง โดยเธอเป็นสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี (แหม..ยูทูปเบอร์แต่ละคนของเกาหลีนี้ไม่ธรรมดาเลยสักคนนะคะ ) โดยช่องของเธอนั้นไม่ได้มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบิวตี้เท่านั้น แต่เนื้อหายังครอบคลุมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีทุกประเภท ทั้งบิ้วตี้และแฟชั่น อาหาร การช็อปปิ้งและ Kpop ดังนั้นช่องนี้จึงเหมาะมากๆ สำหรับสาวที่ชอบประเทศเกาหลี เพราะมันมีความหลากหลายสุดๆ

image_795236
- ที่มารูป: missbish.com


ข้อดีอีกข้อของช่องนี้ก็คือจะมีวิดีโอใหม่ๆมาให้ดูอาทิตย์ละ 3 ครั้ง!! ซึ่งนับว่าเยอะมากๆ แต่ที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่ต้องดู และน่าสนใจมากๆ ก็คือวิดีโอที่พูดเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณของเธอ อาจจะเพราะเดิมเธออยู่เมืองนอกมาก่อนเมื่อย้ายกลับมาอยู่ที่นี้เธอจึงความสนใจเกี่ยวกับสกินแคร์สุดๆ เรียกว่าเครซี่ก็คงไม่ผิดนัก เพราะเธอพยายามจะลองทุกแบบที่มี ดังนั้นเราจึงเชื่อมั่น และมั่นใจในสิ่งที่เธอแนะนำได้แน่นอนค่ะ

 

#3 Lamuqe
image_795238
- ที่มารูป: femalemag.com.my


เห็นน่ารักๆ แบบนี้อย่าพึ่งคิดว่าเป็นดาราไอดอลเกาหลีวงใหม่นะคะ แต่เธอคือบล็อกเกอร์ชื่อดังที่สาวๆ หลายคนหลงรัก บอกเลยว่า LAMUQE นี่ดีงฮิตสุดๆ เพราะวิดีโอของเธอเจ๋งมากๆ ทั้งเนื้อหาและการตัดต่อก็ดีเริ่ดไปหมด น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ แต่ที่เก๋และปังที่สุดก็คือคลิปวิดีโอแต่งหน้าตามไอดอลเกาหลีที่แต่งได้เหมือนสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแทยอน Jeon Somi จากวง Produce 101 ก็มาที่สำคัญดีเทลยังป๊ะ แต่งตามได้ง่ายแบบสุดๆ ดังนั้นใครที่เป็นสาวก K-pop ห้ามพลาดนะคะ

 

#4 Liah Yoo
image_795241
- ที่มารูป: beautycon.com


บล็อกเกอร์สาวคนนี้เป็นเหมือนเน็ตไอดอลของบ้านเรานี้ล่ะคะ ก็แหม..สวยออกซะอย่างนั้น โดยจุดเด่นในช่องของเธอนั้นก็คือการจะพูดถึงเมคอัพและสกินแคร์น่าใช้เยอะมากๆ ซึ่งเหมาะสำหรับสาวที่รักการอ่านรีวิวเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้ก็ยังมีการสอนแต่งหน้าเก๋ๆ ตามไอดอลเกาหลีเช่นกันค่ะ ซึ่งก็ไม่ต้องห่วงว่าจะฟังไม่รู้เรื่องนะคะ เพราะเธอนั้นพูดเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้นสาวไทยอย่างเราฟังได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ ดังน้นสาวที่รักความงามต้องห้ามพลาดบล็อกเกอร์สาวคนนี้เลยค่ะ 

 


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 4 บล็อกเกอร์สาวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่เป็นสาย ก. ก็อย่าลืมไปติดตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com