เทคนิค ลงสกินแคร์ให้สวยเป๊ะปัง! โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม เคล็ดลับ ของสาวเกาหลี

เทคนิค ลงสกินแคร์ให้สวยเป๊ะปัง! โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม เคล็ดลับ ของสาวเกาหลี

เทคนิคลงสกินแคร์ให้สวยเป๊ะปัง โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม
เคล็ดลับๆ ของสาวเกาหลีที่หลายคนไม่รู้ สวยได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

08 November 2018
wawareview
08 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าสาวเกาหลีนั้นมีผิวดีมาก ไม่ต้องแต่งหน้าก็ผิวใสมากเวอร์ อาจจะเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างทั้งสภาพอากาศ การดูแลผิว สกินแคร์ บลาๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่ล่ะที่ทำให้สาวๆ เกาหลีนั้นมีผิวดีมาก ซึ่งแต่ถึงแม้เราจะไม่สามารถจำลองทุกสิ่งทุกอย่างมาได้ แต่เราก็สามารถนำเคล็ดลับดีๆ ของสาวเกาหลีมาใช้ได้นะคะ

โดยวันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับของสาวเกาหลีมาฝากกันถึง 3 เคล็ดลับด้วยกัน รอบรองว่าเริ่ด ถ้าทำตามแล้วเธอจะมีผิวดีขึ้นได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลยสักบาท เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว รีบไปดูกันเลยค่ะ

image_795317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อาบน้ำแค่ครึ่งเดียว


จากชื่อสาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกงงๆ นะคะ แต่เคล็ดลับนี้เกี่ยวข้องกับการอาบน้ำ แนะนำให้อาบน้ำร้อนแค่ท่อนบนเพียงครึ่งเดียว โดยอุณหภูมิที่แตกต่างระหว่างส่วนบนและล่างนี้จะเพิ่มการไหลเวียนเลือด ซึ่งการที่หลอดเลือดของเรามีระบบไหลเวียนที่ดีนั้นจะช่วยขับสารพิษ ช่วยขจัดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยทำให้เรามีผิวที่ใสขึ้น สุขภาพดีขึ้น เหมือนการทำสปาอยู่ที่บ้านก็ไม่ผิดนะคะ

image_795307
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ทั้งนี้ถ้าหากสาวๆ ไม่อยากให้ผิวแห้งจนเกินไปก่อนออกจากห้องน้ำก็ให้ตบท้ายด้วน้ำอุ่นทั่วตัวอีกครั้งนะคะ เพราะถึงแม้น้ำร้อนจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แต่การที่หลอดเลือดขยายตัวนานๆ ก็อาจทำให้ผิวแห้ง มีผื่นขึ้น และที่สำคัญคือทำให้เรามีผิวเหี่ยวได้ ดังนั้นก่อนออกจากห้องน้ำก็อย่าลืมตบท้ายด้วยน้ำเย็นด้วยนะคะ แค่นี้ก็ผิวสวยครบสูตรแล้วค่ะ

image_795311
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 นวดหน้าด้วยตัวเอง


เคล็ดลับต่อมาที่สาวๆ เกาหลีชอบทำก็คือการนวดใบหน้าของตัวเองในระหว่างการบำรุงผิวหน้า เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าการนวดหน้านั้นจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด และทำให้ห้กล้ามเนื้อบนใบหน้าของเราทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งการนวดนั้นจะมีตั้งแต่เบาๆ ไปจนถึงประเภทหนักขึ้น เพื่อระบายน้ำเหลืองนะคะ โดนที่เราเอามาฝากวันนี้สาวๆ ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ


image_795309
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com


ทั้งนี้เราขอแนะนำให้ใช้เซรั่มที่อ่อนนุ่มทาลงไประหว่างที่นวดด้วยนะคะ เพื่อลดแรงเสียดทานต่างๆ ที่อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ โดยจะเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าให้กับใบหน้าด้วยกรดไฮยาลูโรนิค ซึ่งเป็นเซรั่มที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบและเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วย ทั้งนี้เวลานวดก็ต้องระวังแรงกดดีๆ นะคะ เพราะถ้ากดหนักมากหน้าเราก็เหี่ยวได้เช่นกันค่ะ

image_795308
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ออกกำลังกายที่ใบหน้า


ใบหน้านั้นมีลักษณะเช่นเดียวกับร่างกายของคุณ เพราะมันมีกล้ามเนื้อ ดังนั้นเราสามารถทำให้หน้ามันกระชับ และเต่งตึงได้ เช่นเดียวกับพุง หรือ ต้นขาของเธอ ดังนั้นเราแนะนำให้ออกกำลังกายใบหน้าของเรา โดยวิธีการง่ายๆ ก็คือ การพูดสระภาษาอังกฤษอย่าง " A, E, I, O, U " ออกมาดังๆ

การพูดออกมาดังนั้นๆ จะช่วยเน้นเฉพาะริมฝีปากของคุณให้เปิดกว้าง หรือเล็กมากกว่าปกติซึ่งมันเป็นการออกกำลังใบหน้าที่ดีที่สุด ทำซ้ำ 3 ครั้ง ทั้งตอนเช้าและกลางคืน ทำหลังจากที่ทาสกินแคร์แล้วนะคะ รับรองว่าเริ่ด

image_795310
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเทคนิคการดูแลผิวของสาวเกาหลีที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากสวยแบบสาวเกาหลี ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @