1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

เรื่องง่าย ๆ ที่ซิสต้องรู้ ! 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ให้เป๊ะกับผิว #เดี๋ยวนี้เค้าไม่ลอยกันแล้วนะ

เทรนด์หน้าลอย หน้าเทา คงไม่ใช่ทางของเรานะคะซิส ! แบบนี้ต้องตามมาดู 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ยังไงให้แมทช์เป๊ะเข้ากับผิวกันดีกว่า


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 เช็คให้ชัวร์ว่า Undertone ผิวของตัวเองเป็นแบบไหน 】

  • 【 เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับ Skin Types ด้วยล่ะ 】

  • 【 รองพื้นต้องลองที่หน้า อย่าทาบนหลังมือเด็ดขาด 】

  • 【 อย่าหลงเชื่อแสงไฟในร้าน ต้องเจอแสงธรรมชาติถึงจะชัวร์ 】

     
  รองพื้นสีที่ ' ใช่ ' ก็หาเจอยากพอ ๆ กันกับเนื้อคู่ #รู้ว่ามีอยู่แต่มองไม่เห็น ╥﹏╥

  กี่ครั้งกี่หนแล้วล่ะคะที่ผู้หญิงเราต้องเจ็บช้ำ ๆ ซ้ำ ๆ กับการเลือกสีรองพื้นไม่ตรงกับผิว บางครั้งพลาดเลือกเบอร์ขาวไปจนหน้าลอยไปดาวอังคาร #ได้หน้าแล้วลืมคอ แต่ถ้าพลาดเลือกเบอร์คล้ำกว่าผิวก็หน้าหมองเหมือนโดนของไปซะงั้น โดยเฉพาะสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลาย ร้อยทั้งล้านก็ต้องเคยตกม้าตายเพราะเลือกสีรองพื้นผิดกันทั้งนั้นแหละค่ะ เชื่อเจ้ !

  1541511724 recklessfastcockerspaniel size restricted

  อุ๊ยยย !!! หน้าลอยเบอร์นี้พี่ไม่โอเคนะน้อง T..T

  แต่คนสวยและใจดีอย่างเราจะไม่ยอมปล่อยให้สาว SistaCafe ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของเจ้า ' รองพื้น ' ตัวดีหรอกนะคะ ได้เวลามาลงทะเบียนเรียนวิชาเลือกรองพื้น 101 กันแล้วล่ะ เพราะวันนี้เรามี 4 วิธีเลือก ' รองพื้น ' ให้แมทช์เป๊ะกับผิว แค่ทำตามก็โบกมือลาปัญหาหน้าลอย หน้าเทา หน้าหมองกับไปแบบชิลล์ ๆ สวย ๆ ได้เลย

  เอาล่ะค่ะ ! ถ้าเตรียมสมุด ปากกามาจดเลคเชอร์พร้อมแล้ว ก็ไปลุยกันได้เลยจ้านักเรียน...

     

  【 เช็คให้ชัวร์ว่า Undertone ผิวของตัวเองเป็นแบบไหน 】

  STOP !!! ก่อนจะรีบพุ่งตัวเป็นลูกธนูไปเหมารองพื้นจนเกลี้ยงเชลฟ์ สาว ๆ ควร เช็คให้ชัวร์ว่า Undertone ผิวของตัวเองเป็นแบบไหน เพราะว่าสิ่งที่ทำให้สาวซิสเลือกรองพื้นผิดเบอร์อาจเกิดจากการที่ไม่รู้จัก Undertone ผิวของตัวเองก็เป็นได้นะจ๊ะ อ๊ะ ๆ ซิสหลายคนอาจจะสังสัยว่าผิวของสาวส่วนใหญ่ก็มีแค่ขาวโอโม่ ขาวปกติ แล้วก็ผิวคล้ำไม่ใช่หรอ ?

  ขอบอกตรงนี้เลยว่า No ค่ะ ! เพราะว่าสีผิวที่สาวซิสเห็นเดี๋ยวขาว เดี๋ยวคล้ำปรับไปตามสภาพแวดล้อมน่ะมันเป็นเพียงสีผิวภายนอก แต่ Undertone เนี่ยเป็นสีผิวที่แท้จริงภายในของเรา โดยจะแบ่งออกเป็น 3 สี ได้แก่ Cool ( สีผิวโทนชมพู ) / Warm ( สีผิวอมเหลือง ) / Neutral ( สีผิวโทนเขียวมะกอก ) นั่นเองค่ะ

  ทีนี้พอสาว ๆ รู้แล้วว่าสีผิวของตัวเองจัดอยู่ใน Undertone กลุ่มไหน ก็จะช่วยให้ตัดช้อยส์เบอร์รองพื้นที่ไม่ใช่ออกจากตัวเลือกไปได้ง่ายขึ้น แถมรองพื้นของหลาย ๆ แบรนด์ส่วนใหญ่เค้าก็จะจัดโทนสีรองพื้นตาม Undertone มาให้สาวซิสได้เลือกซื้อให้แมทช์กับผิวกันหลายเฉดสีเลยล่ะ
     

  【 เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับ Skin Types ด้วยล่ะ 】

  ฮั่นแน่ ! แค่เลือกรองพื้นตาม Undertone ผิวของตัวเองถูกก็ใช่ว่าจะรอดพ้นเงื้อมมือของเจ้ารองพื้นตัวดีไปได้นะคะ หนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันถ้าไม่อยากเจอปัญหาหน้าดรอป หน้าเยิ้ม รองพื้นแห้ง เป็นคราบ หรือตกร่องระหว่างวัน ก็คือการ เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับ Skin Type ของตัวเอง ยังไงล่ะ

  ขั้นตอนนี้ทำตามกันได้ไม่ยากเพราะสาวซิสต้องรู้กันดีอยู่แล้วว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหน ถูกต้องมั้ยคะ ? ถ้ารู้ตัวว่าเป็น สาวผิวมัน ก็ควรเลือกรองพื้นสูตร Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นเนื้อแมทก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราสวยเป๊ะเด้งตลอดวันได้แบบไม่กลัวหน้าดรอป ส่วนใครที่รู้ตัวว่าเป็น สาวผิวแห้ง ก็ต้องเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นคืนความฉ่ำน้ำให้ผิว ส่วนพวกรองพื้นเนื้อแมท สูตรกันน้ำทั้งหลาย เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะขอเตือน
      

  【 รองพื้นต้องลองที่หน้า อย่าทาบนหลังมือเด็ดขาด 】

  เชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่ไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้าว่าวันนี้จะต้องเดินเข้าช็อปมาช้อปรองพื้น คงเกิดอาการตื่นตาตื่นใจกับเบอร์รองพื้นที่วางเรียงรายกันหลากหลายสีแน่ ๆ แต่ซิสสายเตรียมพร้อมอย่างเราก็ไม่ต้องแพนิคกันไปหรอกนะคะ แค่ เลือกหยิบรองพื้นเฉดสีที่คิดว่าใช่ ใกล้เคียงผิวจริงที่สุดมา 3 เบอร์ ทั้งเบอร์ขาวกว่าผิว เบอร์ตรงกับผิว และเบอร์เข้มกว่าผิว

  หลังจากที่เลือกรองพื้นมาได้แล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาลองทาจริงแล้วล่ะค่ะว่าเบอร์ไหนที่ใช่และตรงกับสีผิวของเรามากที่สุด แต่ขอย้ำแรง ๆ อีกครั้งตรงนี้เลยว่า รองพื้นต้องลองที่หน้า อย่าทาบนหลังมือเด็ดขาด เพราะซิสหลายคนพลาดเลือกสีรองพื้นที่เข้ากับสีผิวบริเวณหลังมือมาหลายรายแล้วน่ะสิ #แหม มันน่าจับมาตีให้มือเขียวเลยจริง ๆ
     

  【 อย่าหลงเชื่อแสงไฟในร้าน ต้องเจอแสงธรรมชาติถึงจะชัวร์ 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe