This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

7 ปัจจัยที่ทำให้ 'คนรัก' กันมานาน หมด Passion กันทีหลังง่าย ๆ

รักกันมานาน อาจไม่ได้แปลว่ารักกันดี เวลาเปลี่ยน ใจคนเราก็เปลี่ยนได้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ตลอดเวลาที่คบกัน ไม่เคยปรับปรุงนิสัยด้านแย่ของตัวเอง

  • #2 เห็นแก่ตัวเกินไป

  • #3 ข้ออ้างร้อยแปดพันเก้า

  • #4 ถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ทำคนเดียว บ่อยเกินไป

  • #5 ไม่ซื่อสัตย์

  • #6 ยิ่งคบกัน ยิ่งมีปัญหากับคนใกล้ตัวเยอะเรื่อย ๆ

  • #7 ความไม่รู้จักพอ

   
  ยิ่งนานวัน ความจืดจางและเหินห่างก็ยิ่งมี มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรกับความรักของแต่ละคู่ เพราะโดยธรรมชาติ คนเรามีชีวิตจิตใจ เคลื่อนไหวได้ ไม่ใช่สิ่งของ การเปลี่ยนแปลงในแต่ละวินาทีจึงจะเกิดอะไรก็ได้ ไม่เหมือนสิ่งของที่ตั้งไว้อย่างไร มันก็ยังคงเดิมอย่างนั้น

  แล้วอะไรล่ะที่ทำให้คนเราเกิดความรู้สึกเบื่อ หมดใจ หมดศรัทธาในอีกฝ่ายได้ง่าย? เรามาเรียนรู้กันค่ะ เพื่อเตือนสติให้ระวังเอาไว้
   

  #1 ตลอดเวลาที่คบกัน ไม่เคยปรับปรุงนิสัยด้านแย่ของตัวเอง

   
   
  ไม่มีใครเป็นเจ้าหญิง/เจ้าชาย เหมือนตอนแรกรักตลอดไป คนเราต้องมีด้านแย่ของตัวเองบ้าง หรือนิสัยที่ตอนโสดไม่เป็นอะไร แต่พอมีแฟนปุ๊บ มันกลายเป็นสิ่งที่แฟนอยากให้ปรับปรุงตัวด่วน เพราะเขาไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ ในจุดนี้ ถ้าพยายามแล้วไม่สามารถเปลี่ยนได้ แล้วไปเพิ่มทุกข์ให้กับอีกฝ่ายมากขึ้น ๆ สะสมกันไปเรื่อย ๆ ในที่สุดก็ระเบิดออกมา จบเวลารักกันได้

  สิ่งใดก็ตามที่อีกฝ่ายไม่ชอบ ต่อให้เป็นเรื่องที่มองว่าเล็กน้อยมาก ควรปรับปรุง ลด ละ เลิก เพื่อถนอมความสัมพันธ์ไปนาน ๆ การมองว่าอีกฝ่ายต่างหากที่งี่เง่ากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ในมุมหนึ่งก็สะท้อนว่าบางทีแล้ว ตัวเราเหมาะกับการอยู่คนเดียว หรือไม่ก็เหมาะกับคนอื่นมากกว่า อย่าให้ใครต้องทนทรมานกับนิสัยแย่ของเราที่เปลี่ยนไม่ได้เลยนะ
   

  #2 เห็นแก่ตัวเกินไป

   
   
  ถ้าจะคบกันจริงจัง ยิ่งนานวัน ยิ่งต้องแสดงศักยภาพให้เห็นได้ว่า เราพร้อมแค่ไหนที่จะดูแลเขา ในภาระที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ทุกวัน ... ลองนึกภาพดูสิว่า ตอนนี้มีกันสองคน ก็ไม่มีอะไรมากมาย แต่ถ้าจะแต่งงานกัน เดี๋ยวก็ต้องมีผู้ใหญ่ของเขาและผู้ใหญ่ของเรามาเกี่ยวข้อง และถ้าวันหนึ่งมีลูก ก็ต้องช่วยกันดูแลลูกอีก จะรับภาระไหวไหม?

  การคบกันแบบอยู่ใน comfort zone ไม่พัฒนาตนเองให้อีกฝ่ายอุ่นใจ รักสบายเกินไป เจอวิกฤตอะไรนอกจากช่วยไม่ได้ ยังพยายามหาทางให้ตัวเองรอดไว้ก่อน แบบนี้เหมาะที่จะอยู่คนเดียวมากกว่าจะดูแลใคร ไม่มีใครหรอกที่อยากฝากชีวิตไว้กับคนเลื่อนลอย แถมยังเอาตัวรอดเก่งโดยไม่สนคนอื่นเลย
   

  #3 ข้ออ้างร้อยแปดพันเก้า

    
   
  การอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ต้องมีการคาดหวังกันบ้างว่าอยากได้อะไรจากอีกฝ่าย อยากมีเซอร์ไพรส์ดี ๆ อะไรบ้างในชีวิต นอกจากจะไม่ทำ หนำซ้ำยังหาข้ออ้างร้อยแปดพันเก้า ผัดวันประกันพรุ่งให้ความคาดหมายเราเลื่อนลอยไปเรื่อย ๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับความรู้สึกผิดหวังที่สะสมเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความชินชาไปแล้ว วันหนึ่งที่รู้สึกว่าไม่ไหว จึงไม่ยากอะไรที่จะขออยู่คนเดียวดีกว่า
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe