5 สิ่งที่สาวๆ " ต้องทำ " ในขณะที่เป็นโสด ชิลล์ได้แบบไม่ง้อผู้ #ข้อดีของการเป็นโสด

5 สิ่งที่สาวๆ " ต้องทำ " ในขณะที่เป็นโสด ชิลล์ได้แบบไม่ง้อผู้ #ข้อดีของการเป็นโสด

5 สิ่งที่ต้องคุณ " ต้องทำ " ในขณะที่เป็นโสด
เป็นโสดได้แบบชิลล์ๆ โดยไม่ต้องง้อผู้ #ข้อดีของการเป็นโสด

19 November 2018
wawareview
19 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

การเป็นโสดนั้นบางที่มันก็เหงา เศร้าเพราะต้องอยู่คนเดียว ไม่มีใครให้พึ่งพา หรือคอยเป็นกำลังใจใช่ไหมคะ แต่สำหรับเรา จากประสบการณ์ที่โสดมาเป็นเวลานนานหลายปี เราก็ค้นพบว่าการเป็นโสดนั้นมีข้อดีที่มากกว่าข้อเสีย เพราะการเป็นโสดจะทำให้ได้เราโฟกัสกับตัวเอง จุดสำคัญคือเราสามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้ ในขณะที่คนที่มีแฟนจะไม่สามารถทำได้ ( ง่ายๆ ) 

ดังนั้นใครที่เป็นโสดเชิญมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามี 5 สิ่งที่เธอควรทำเพื่อให้ชีวิต ( โสด ) ของเธอดีขึ้นมาฝากกัน จะเรียกว่าเป็นสิ่งดีๆ ของสาวโสดก็คงไม่ผิดนัก ซึ่งรับรองว่าพวกเธอจะโสดและสุขขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย
  

image_799106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ได้อยู่คนเดียว


หลายคนอาจจะบอกว่ามันแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าโสดก็ต้องอยู่คนเดียว ซึ่งมันเหงามาก แต่ในอีกแง่หนึ่งเมื่อคุณอยู่คนเดียว มันก็จะทำให้เรารู้ว่าตัวเองเป็นคนที่เข้มแข็งและน่าพอใจมาก ความโสดนั้นมันสอนเราพึ่งพาตนเองได้ มีชีวิตอยู่คนเดียว ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ในช่วงแรกๆ ก็ต้องยอมรับว่ามันออกจากเหงาๆ อยู่เหมือนกันค่ะ แต่เมื่อวันหนึ่งที่เรารู้ว่าตัวเองอยู่ได้ ทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง วันนั้นคุณก็จะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นนั้นเอง ที่สำคัญคุณจะมีความสุขได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร

image_799105
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ตัดสิ่งที่ " ไม่ใช่ " ได้เร็วขึ้น


เรื่องนี้เป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งของคนโสด เพราะเมื่อเราเป็นโสด ภาระหรือหน้าที่ก็จะน้อยลง ทำให้เรามีอิสระและกล้าตัดสิ่งเลวร้าย หรือสิ่งแย่ๆ ออกจากชีวิตเราได้ง่ายขึ้น บางครั้งเราพบว่าพี่ๆ หลายคนที่แต่งงาน หรือมีลูกนั้นไม่กล้าออกจากงานที่ตัวเองไม่ชอบ ต้องทนจำใจทำงานเพราะภาระที่อยู่ด้านหลัง แต่ในทางตรงกันข้ามหากเราเป็นโสดและพบว่างานนั้นยังไม่เหมาะสมสำหรับเรา เราก็สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไม่เสียเวลา เพราะนี่คือชีวิตของคุณเพียงคนเดียว ความสุขของเรา เราจำเป็นต้องรับผิดชอบเอง

image_799103
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ออกไปเจอคนใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น


เมื่อคุณเป็นโสดสิ่งแรกที่เราอยากให้คุณทำก็คือการไปเที่ยวคนเดียว มันอาจจะฟังดูน่ากลัว และน่าอันตราย เป็นความจริงที่ว่าการเดินทางคนเดียวในครั้งแรกนั้นเราอาจจะรู้สึกกังวลในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การกิน ที่นอน บลาๆ แต่เมื่อเราผ่านไปได้เราก็จะกล้าและมีความสุขกับการไปไหนคนเดียวมากขึ้น ข้อสำคัญของการไปเที่ยวคนเดียวคือคุณจะเห็นโลกได้กว้างแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ได้พึ่งตัวเองอย่างเต็มที่ ได้ใช้ทักษะทั้งหมดที่มี และได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจและรู้คุณค่าของชีวิตมากขึ้น ซึ่งบอกได้เลยว่าคนไม่คู่ไม่มีวันได้ทำแบบนี้แน่นอนค่ะ


image_799101
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 มีความสุขกับเพื่อนได้มากขึ้น


ข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือเราจะมีช่วงเวลาให้กับเพื่อนมากขึ้น อย่างที่เรารู้กันดีว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนนั้นให้ความรู้สึกแตกต่างโดยสิ้นเชิงเมื่อเราไปเที่ยวกับแฟน มันทั้งสนุก บ้าบอเป็นที่สุด มันเหมือนกลับว่าเราได้ย้อนเวลาไปเป็นเด็กอีกครั้ง ซึ่งเมื่อคุณมีแฟน แฟนคุณอาจอยากไปร่วมทริปด้วย ดังนั้นบอกได้เลยว่าชีวิตที่เป็นโสดนั้นมันมีความสุขจริงๆ 

image_799104
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เป็นคนที่ดีมากขึ้น


บางครั้งเพื่อนที่ดีที่สุดของเราก็อาจจะต้องการการสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องความรัก เมื่อคุณเป็นโสดคุณจะเห็นความรักในมุมมองที่แตกต่างออกไปจากเดิม ซึ่งจะทำให้คุณช่วย หรือเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเพื่อนได้ เพราะการมองในมุมที่กว้างขึ้น ได้เห็นอะไรๆ มากขึ้นคุณจะเข้าใจโลกของความรักมากขึ้น ดังนั้นเชื่อเถอะว่าความโสดจะทำให้เราเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นได้มากขึ้นแน่นอน

image_799102
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับข้อดีที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังเป็นโสดก็ลองดูสิว่าจริงไหนเพียงแค่นี้เธอก็จะมีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว  บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @