คิดว่าต้องมีติดไว้บ้าง! แนะนำไอเทมจำเป็น สำหรับผู้หญิง ต้องมี

คิดว่าต้องมีติดไว้บ้าง! แนะนำไอเทมจำเป็น สำหรับผู้หญิง ต้องมี

ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง ดังนั้นไอเทมเหล่านี้ควรมีพกติดตัวไว้เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงนะ!

27 November 2018
นู๋กบ
27 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เวลาออกไปข้างนอก คิดว่าต้องมีติดไว้บ้างนะ! " 

ไปเที่ยวห้างธรรมดา ไปเที่ยวแบบค้างคืน ไปเรียน เอาเป็นว่าขอให้เธอแค่ก้าวเท้าออกจากบ้านกันเป็นพอ สิ่งของบางอย่างจำเป็นต้องมีพกติดตัวไว้บ้างนะจ้ะ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดขึ้น เธอจะได้สามารถรับมือได้อย่างทันเวลายังไงล่ะ

ส่วนจะมีของแบบไหนบ้างที่ควรพกติดเอาไว้ พวกเราลองไปส่องดูกันทีละชิ้นเลยดีกว่าเนอะ

+ 1. รองเท้าคู่เก่ง +

 

image_804997
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" ส้นหัก รองเท้าขาด มีสำรองไว้ ไม่ขายหน้า "

รองเท้าคู่เก่งในกรณีนี้ ไม่ได้หมายถึงด้านความงามเพียงอย่างเดียว หรือเป็นรองเท้าที่นำโชคดีมาให้ ในทีนี้จะหมายถึงรองเท้าที่เธอใส่แล้วรู้สึกสบายที่สุด เดินได้นานสุดนั่นเอง พกติดสำรองเอาไว้บนรถเวลาออกไปข้างนอก หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเช่น ส้นสูงหัก รองเท้าขาด อย่างน้อยเธอก็ยังมีรองเท้าสำรองให้เปลี่ยนล่ะ

+ 2. กระเป๋าใบเก่ง +

 

image_804998
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" เป็นผู้หญิงมีของเยอะ จำเป็นต้องมีกระเป๋าใส่! "

เวลาอยู่ในบ้านก็คงมองว่าของสิ่งนี้ไม่ได้สำคัญอะไรหรอก ยกเว้นตอนเดินออกจากบ้านไปแล้วนั่นแหละ เธอจะเห็นความสำคัญของสิ่งนี้อย่างสุดซึ้งเลยล่ะ! เพราะทุกครั้งเวลาที่เธอต้องออกไปข้างนอก ของติดตัวที่พกไปด้วยคงไม่ได้มีแค่ชิ้นสองชิ้นหรอก มันมีมากกว่านั้น ดังนั้นกระเป๋าใบเก่งจึงจำเป็นต้องมีติดไปด้วยเพื่อใส่ของต่างๆ อย่างไรล่ะ!

+ 3. ร่ม +

 

image_805004
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


 " ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน ร่มก็ได้หยิบออกมาได้ใช้แน่! "

ไม่ใช่น่าฝน สาวซิสหลายคนก็เลยเลือกที่จะไม่พกร่มออกมาด้วย เนื่องจากมองว่ามันเป็นสิ่งเกะกะอย่างเดียวไม่พอ หนักกระเป๋าอีกต่างหาก แต่ขอบอกไว้เลยค่ะ พกติดตัวไว้ไม่นับเป็นเรื่องเสียหายอะไร เพราะร่มไม่ได้ช่วยแค่กันฝนอย่างเดียว แดดแรงๆ ที่ทำร้ายผิวสวยๆ ของเธอเอง ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเหมือนกันนะ

+ 4. เครื่องสำอาง +

 

image_805010
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


" สวยทุกเวลา แม้จะออกมาข้างนอก! "

ก่อนเธอออกจากบ้านก็คงทำการแต่งหน้าออกมาให้ดูสวยวิ้งกันแล้ว เครื่องสำอางทั้งหลายก็เลยวางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งอย่างนั่นแหละ... แต่เราคิดว่าควรเครื่องสำอางพกไปสักชิ้นสองชิ้นจะดีกว่านะ อย่างแป้งกับลิป พอไว้ติดกระเป๋าออกไปด้วย เพราะพอเธอไปลุยมาทั้งวัน แป้งก็ต้องมีหาย ลิปก็ต้องมีจางเป็นธรรมดาใช่ไหมล่ะ งั้นก็เอาไปแต่งสวยนอกสถานที่ด้วยสิ เธอจะได้ดูสวยตลอดเวลายังไงล่ะ!

+ 5. ผ้าเช็ดหน้า / กระดาษเช็ดชู่ +

 

image_805054
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


" เวลาเปื้อนก็จะได้มีอะไรเช็ด! "

ผ้าเช็ดหน้า กระดาษเช็ดชู่แบบต่างๆ ของพวกนี้จำเป็นต้องมีพกเอาไว้เป็นอย่างยิ่งเลยนะคะ เพราะตอนออกไปข้างนอก มันก็ต้องมีเหงื่อออกกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ก็กินแล้วปากเปื้อน แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้น และในตัวไม่มีของเหล่านี้พกอยู่เลย เธอก็ต้องยกเสื้อขึ้นมาเช็ดน่ะสิ! ทำแบบนั้น่าเกียจตาย เสียภาพลักษณ์ด้วย ดังนั้นของเหล่านี้จึงนับเป็นอีกสิ่งที่ควรพกติดไว้ค่ะ

+ 6. หนังยางมัดผม +

 

image_805065
- ที่มารูป: d3kszy5ca3yqvh.cloudfront.net


" ร้อนนักก็จับมัดซะ จะได้ไม่เกะกะ "

สาวซิสคนไหนผมยาว แถมเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกก็ชอบปล่อยผมเป็นพิเศษด้วยแล้ว ขอแนะนำจากประสบการณ์ตรงเลยค่ะ ว่าควรพกหนังยางติดเอาไว้สักเส้นสองเส้นในกระเป๋า! เพราะบางครั้งอากาศเมืองไทยก็ร้อนเกินจะทน มันก็ต้องมีความรู้สึกอยากรวบผมขึ้นเป็นธรรมดา ไม่ก็เวลากินข้าว ก้มทีผมก็ปรกหน้าที เป็นอะไรที่น่ารำคาญยิ่ง แต่ถ้ามีหนังยางอยู่ ก็สามารถรวบเก็บชั่วคราว เพื่อทำให้ตัวเองมีความสุขกับการกินได้ค่ะ! นอกจากนี้ " หนังยาง " อาจจะเป็นไอเทมที่เพื่อนๆ ของเธอชอบถามหาเป็นพิเศษด้วยนะ
+++++++++++++

จบกันไปแล้วค่า!

กับเหล่าไอเทมจำเป็นที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ควรมีพกติดตัวเอาไว้เลย เพราะถ้าเกิดขาดไปอาจจะแย่เอาก็เป็นได้ อย่างกระเป๋านี้ก็จำเป็นเอาไว้ใส่ของกระจุกกระจิกพกไปข้างนอกได้อย่างสบายใจ พวกเครื่องสำอางก็เอาไว้แต่งสวยเพิ่ม ผ้าเช็ดหน้ากับกระดาษเช็ดชู่ก็ไว้ใช้ได้หลายกรณีเลยล่ะ!

อ่านจบแล้ว ก็อย่างลืมตรวจสอบข้าวของก่อนออกไปข้างนอกนะคะ ว่ามีไอเทมเหล่านี้หรือยัง หากขาดชิ้นไหนไป แนะนำให้รีบไปหยิบใส่กระเป๋าไว้เลยนะ! ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @