Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] ลงน้ำมันหอมระเหย
  • #2 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] ขัดเท้าของเรา
  • #3 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] หมักและดูแลผมในห้องน้ำ
  • #4 [ สิ่งที่ควรทำให้ห้องน้ำ ] ขัดผิวและโกนขนในห้องน้ำ
  • #5 [ สิ่งที่ไม่ควรทำในห้องน้ำ ] ย้อมผม

อย่าเผลอทำร้ายความสวยของเราค่ะซิส! 5 สิ่งที่ควรทำ ไม่ควรทำในห้องน้ำ! รู้แล้วรีบเปลี่ยนนะจ๊ะ

อย่าปล่อยให้การใช้ห้องน้ำแบบผิดที่ทำร้ายความสวยของเรา อย่าทำร้ายผิวแบบที่ไม่รู้ตัว ไปดู 5 สิ่งที่เราควรทำ ไม่ควรทำในห้องน้ำ! รู้แล้วรีบเปลี่ยนนะจ๊ะ

30 November 2018
curator_wawareview wawareview
30 November 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเราพูดถึงห้องน้ำ อย่างแรกที่เราหลายคนคิดถึงก็คงไม่พ้นความสกปรกและแบคทีเรียต่างๆ ยิ่งในห้องน้ำที่สาธารณะยิ่งแล้วหญ่ แต่ก็น่าแปลกที่พวกเราหลายคนมักจะบำรุงผิว ทาครีม สารพัดในห้องน้ำ โดยเฉพาะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ตื่นมาปุ๊ปวิ่งเข้าห้องน้ำปั๊ป บางคนใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ ในห้องน้ำ ซึ่งถึงแม้มันจะสะดวกสบายแค่ไหน ห้องน้ำบ้านเราจะสะอาดเพียงใด แต่เราก็ไม่ควรทำมัน ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูกันหน่อยดีกว่ามั้ยคะว่าสิ่งไหนบ้างที่เราควรทำ และไม่ควรทำ เพื่อไม่ปล่อยให้เชื้อโรคและความสกปรกทำร้ายผิวเราแบบที่ไม่รู้ตัว

image_809267
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] ลงน้ำมันหอมระเหย


อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าเราไม่ควรบำรุงผิวในห้องน้ำ เพราะมันอาจจะทำให้แบคทีเรียซึมเข้าสู่ผิวของเราได้ แต่มันเป็นข้อยกเว้นสำหรับน้ำมันหอมระเหยนะคะ โดยอย่างที่เรารู้กันดีว่าน้ำมันหอมระเหยนั้นมีความชุ่มชื่น จึงช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากความแห้งตึง ( โดยเฉพาะสาวที่มีผิวที่แห้งมากๆ และเมื่อต้องอยู่หน้าหนาว )  แต่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบใช้มันเพราะพวกเขาใช้พวกเขาไม่ถูกต้อง โดยผิวที่เปียกชื้นหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ นี่ล่ะที่จะช่วยให้มันซึมลงสู่ผิวได้ง่ายขึ้นนะคะ ดังนั้นนี่จึงเป็นสาเหตุว่าเราควรลงน้ำมันหอมระเหยในห้องน้ำ อีกทั้งยังแนะนำว่าอาจจะหาแบบที่เป็นขวดสเปรย์มาใช้แทนการลงผ่านมือนะคะ จะได้ลดสิ่งสกปรกค่ะ

image_809266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] ขัดเท้าของเรา


เป็นความจริงที่ว่าคนประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์นั้นไม่ล้างเท้าหลังหลังจากที่อาบน้ำเสร็จ โดยสาเหตุนั่นอาจจะเป็นเพราะความไม่สะดวกและกลัวการลื่นล้มในห้องน้ำ แต่เรื่องความสะอาดของเท้าก็เป็นอีกรื่องหนึ่งที่ผู้หญิงอย่างเรานั้นไม่ควรละเลยนะคะ ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองหาเครื่องขัดเท้าที่เป็นแบบยืนมาใช้ดู โดยข้อดีของมันคือมันจะติดกับพื้นห้องน้ำด้วยถ้วยดูดจึงเชื่อได้ว่าจะไม่มีการลื่นล้ม  เพียงแค่เลื่อนเท้าไปมาแค่นี้ก็ทำให้เท้าของเราสะอาดขึ้นแล้วค่ะ

image_809265
- ที่มารูป: t.t2online.co.in

 

#3 [ สิ่งที่ควรทำในห้องน้ำ ] หมักและดูแลผมในห้องน้ำ


สำหรับคนที่มีเส้นผมที่ยาว หนา หรือเสียหายอย่างหนัก จำเป็นต้องได้รับการดูแลมากกว่าผมในแบบอื่นๆ ดังนั้นคุณจึงความใช้ช่วงเวลาในห้องน้ำในการหมักผม อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง โดยอาจจะใช้เป็นน้ำมันละหุ่ง หรือน้ำมันมะกอกในการหมักผมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผมของเราแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ข้อสำคัญที่สาวๆ หลายคนไม่รู้ก็คือขณะที่ใช้ครีมนวดผมก็ควรให้ระยะเวลากับมันสักหน่อยนะคะ อย่างน้อยก็ประมาณ 10 - 15 นาที ไม่ใช่ว่าลงปุ๊ป ล้างปั๊ป แบบนั้นเสียของเปล่าๆ เหมือนเอาครีมนวดผมเททิ้งนะคะ 
 

image_809264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 [ สิ่งที่ควรทำให้ห้องน้ำ ] ขัดผิวและโกนขนในห้องน้ำ


อย่างที่เราเคยบอกไปว่าการโกนขนนั้นมีศักยภาพดีที่สุดก็ต่อเมื่อมีน้ำมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะนอกจากจะทำให้โกนขนได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังไม่เป็นการทำร้ายผิวของเรา ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เราส่วนใหญ่เลือกทำกิจกรรมเหล่านี้ในห้องน้ำ ข้อแนะนำที่สำคัญคือการโกนขนคุณควรขัดผิวเพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายก่อนด้วยนะคะ แค่นี้ก็จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนสวย น่าลูบไล้มาขึ้นแล้วนะคะ 

image_809263
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 [ สิ่งที่ไม่ควรทำในห้องน้ำ ] ย้อมผม


หากคุณกำลังคิดที่จะย้อมผมในห้องน้ำเราอาจจะแนะนำให้คุณคิดใหม่อีกครั้ง เพราะไอน้ำร้อนช่วยลดรูขุมขน ทำให้ผมไม่แข็งแรงและขาดร่วงได้ง่าย ดังนั้นแนะนำให้ย้อมผมที่ด้านนอกห้องน้ำ หลังจากทิ้งระยะเวลาในการยอมผมแล้ว เมื่อถึงเวลาในการล้างผมจึงค่อยเข้าห้องน้ำนะคะ เพราะอย่าลืมว่าเพียงแค่เราย้อมผมนั้นก็ถือเป็นการทำร้ายเส้นผมแล้ว หากยิ่งทำให้ผมชื้น ไม่แข็งแรงแล้วล่ะก็อาจจทำให้ผมร่วง และหัวล้านได้นะคะ

image_809262
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราเอาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครรู้ตัวว่ากำลังทำร้ายตัวเองอยู่ก็ต้องรีบเปลี่ยนพฤติกรรมนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com