สาวมหา 'ลัย & วัยทำงานต้องรู้ กับ 6 วิธีป้องกันรองเท้ากัด ดูซะจะได้เลิกทรมาน

สาวมหา 'ลัย & วัยทำงานต้องรู้ กับ 6 วิธีป้องกันรองเท้ากัด ดูซะจะได้เลิกทรมาน

มาดูวิธีกันรองเท้ากัดกันค่ะ จะได้ไม่ต้องถอดรองเท้าเดินกันอีกต่อไป ลาขาดพลาสเตอร์ยาไปยาวๆ

25 December 2018
Anemone
25 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน
วันนี้ขอเอาใจสาวๆ นักศึกษา สาววัยทำงานกันหน่อย ขึ้นชื่อว่าคัชชู ย่อมเป็นรองเท้าที่สาวๆ มหาวิทยาลัย สาวออฟฟิศต้องใส่กันอยู่แล้ว แต่ปัญหาที่หลายๆ คนพบเจอกันมากที่สุดก็คือรองเท้าเป็นพิษ No No No อย่าปล่อยให้รองเท้ากัด เราต้องกัดมันก่อน อ๊ะ ไม่ใช่!! เราต้องหาวิธีแก้กันค่ะ แต่จะแก้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาบอกแล้ว

1. เทียนไข

image_824618
- ที่มารูป: www.potterybarn.com


เทียนไขไม่ได้มีประโยชน์แค่ตอนไฟดับเท่านั้นค่ะสาวๆ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเทียนไขนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับสาวๆ ที่มักจะถูกรองเท้ากัด นั่นก็คือเราสามารถนำเทียนไขมาถูบริเวณที่รองเท้ากัดเราได้ เช่นหากว่าเราถูกรองเท้ากัดที่ปลายเท้า ก็เอาเทียนไขมาถูที่บริเวณปลายเท้า แต่หากว่าถูกกัดที่ส้นเท้า ก็เอาเทียนไขมาถูที่ส้นของรองเท้าเรา เทียนไขจะทำให้หนังคัชชูนิ่มกว่าเดิม และไม่กัดจนเท้าพองอีกต่อไปนะจ๊ะ

2. น้ำมันมะพร้าว

image_824619
- ที่มารูป: static01.nyt.com


อีกหนึ่งไอเทมที่แสนจะคุ้นหูสาวซิสก็คือการมองหาน้ำมันมะพร้าวมาทาที่รองเท้าของเรา น้ำมันมะพร้าวถือได้ว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์ ทาผิวแห้งได้แล้วก็ยังทารองเท้าบริเวณที่กัดเราได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นใครที่มักถูกกัดที่ส้นเท้าจนแสบแล้วล่ะก็ ให้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วันแล้วปล่อยเอาไว้ หลังจากนั้นก็ค่อยเอามาใส่ รับรองได้เลยค่ะว่ารองเท้าของเราจะเลิกเกเรกับเราอย่างแน่นอน

3. โรยแป้ง

image_824620
- ที่มารูป: media.shopat24.com


อีกหนึ่งวิธีสำหรับคนที่เร่งรีบในการใช้ชีวิต ไม่มีเวลาในการชโลมน้ำมันแล้วล่ะก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะว่าเราสามารถโรยแป้งไปบริเวณรองเท้าของเราได้เหมือนกัน นอกจากแป้งจะช่วยให้ผิวของเราลื่นจนไม่ไปเสียดสีกับหนังของรองเท้าคัชชูแล้วก็ยังทำให้เป็นการลดกลิ่นอับสำหรับคนที่มีกลิ่นเท้าได้อีกด้วย เหมาะสมกับสาวๆ ชาวซิสที่อยากให้เราดูดีทั้งภายนอก และภายในอย่างเรื่องของกลิ่นนั่นเองค่ะ เห็นไหมคะว่าแป้งก็มีประโยชน์เหมือนกันนะเนี่ย พูดแล้วจะหาว่าโม้

4. นำสำลีชุบน้ำ

image_824623
- ที่มารูป: i0.wp.com


สำหรับใครที่รู้สึกว่ารองเท้าคับเกินไปทำให้ถูกรองเท้ากัด เราอาจจะเลือกวิธีนี้ก็ได้นะคะ นั่นก็คือการนำเอาสำลีมาชุบน้ำ แล้วนำไปใส่ให้ทั่วรองเท้า แค่นี้ยังไม่พอนะคะ เราจะต้องยัดหนังสือพิมพ์ที่ขยำให้รองเท้าของเราเหมือนถูกใส่ตลอดเวลา ซึ่งวิธีนี้จะทำให้รองเท้าของเราหลวมกว่าเดิม แต่หากว่าใครจะนำไปใส่เลยก็ไม่ได้นะคะ เราจะต้องทิ้งไว้เป็นเวลาหนึ่งวัน เพื่อให้รองเท้าของเราขยายตัวได้เต็มที่นั่นเอง รับรองได้เลยว่าหลังจากนั้นจะไม่ถูกรองเท้ากัดแน่นอน แต่อย่าลืมปล่อยให้รองเท้าหายชื้นค่อยนำมาใส่นะคะ ไม่อย่างนั้นจะได้กลิ่นเท้ามาเป็นของแถม

5. นำวาสลีนทารองเท้าแล้วตากแดด

image_824627
- ที่มารูป: www.bigw.com.au


หากใครที่ทำมาแล้วทุกวิธีแต่ทว่ารองเท้าของเราก็ยังเกเรเหมือนเดิม ลองวิธีนี้กันดูดีกว่าค่ะ สำหรับการเลือกทารองเท้าของเราให้ทั่วด้วยวาสลีน จากนั้นก็นวดวนไปวนมา ทำสักพักแล้วนำรองเท้าไปตากแดด จากนั้นก็รอให้หนังของรองเท้าร้อนแล้วนำมาทาวาสลีนอีก ทำซ้ำไปสักครึ่งวัน เมื่อนำมาใส่ รองเท้าของเราจะหนังนิ่มกว่าเดิม และเลิกกัดเราไปในที่สุด วิธีนี้ประหยัดงบด้วยนะคะ

6. ใช้แผ่นกันกัด

image_824628
- ที่มารูป: static.homepro.co.th


อีกวิธีที่ง่ายและสะดวกกว่าเดิม ก็คือการแปะรองเท้าด้วยแผ่นกันกัดที่มีวางขายตามท้องตลาด แผ่นกันกัดนี้จะช่วยเป็นตัวกันระหว่างหนังแข็งๆ ของรองเท้าไม่ให้เสียดสีกับเท้าของเรา เหมาะสมกับวันอันแสนเร่งรีบของสาววัยเรียนวัยทำงาน เพราะสามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยเชียวค่ะ เอาล่ะ ขอบอกว่าใครรีบร้อนแล้วก็อย่าได้พลาดแผ่นกันกัดไปเลยนะ


ทั้ง 6 วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายแต่ได้ผลดีอย่างน่าสนใจ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากให้การใส่รองเท้าของเรานั้นราบรื่นไปตลอดทั้งวันนั่นเองค่ะ เอาล่ะ ใครที่ถูกรองเท้ากัดก็อย่านิ่งดูดายไปนะคะ หาวิธีแก้ไขโดยด่วนเลย สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บายๆ ค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @