มาเล่น challenge รับปีใหม่กันเถอะ! เปลี่ยนชีวิตเป็นสาวคิดบวกได้ง่ายๆ แค่ทำไม่กี่อย่าง

มาเล่น challenge รับปีใหม่กันเถอะ! เปลี่ยนชีวิตเป็นสาวคิดบวกได้ง่ายๆ แค่ทำไม่กี่อย่าง

ชวนเล่น challenge ชวนซิสมาเล่นเกมรับปีใหม่!
เปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ด้วยเทคนิคเหล่านี้

27 December 2018
wawareview
27 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ปี 2018 ที่กำลังจะผ่านไปถือว่าเป็นปียากมากสำหรับตัวเรา หลายสิ่งหลายอย่างบั่นทอนชีวิตของเรา ดังนั้นเราจึงรู้สึกเหนื่อย ทรมานและไม่แทบไม่มีความสุขเลย ซึ่งไม่เพียงแค่เราเท่านั้น เพราะเราเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนเองก็มีช่วงเวลาที่เลวร้ายเช่นเดียวกัน แต่ตอนนี้เราตัดสินใจแล้วว่าเราจะไม่ได้ใช้ชีวิตแบบนั้นอีกต่อไป เรากำลังจะเปลี่ยนชีวิตของตัวเอง มุ่งเน้นที่ผลลัพธ์ที่เป็นบวกเพื่อให้ชีวิตเราดีขึ้นในปีหน้า

เราเชื่อว่าคุณเองสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณได้ เพียงแค่เปลี่ยนกระบวนการคิดของคุณซึ่งมันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อเราเห็นว่าตัวเองมีความสุขขึ้นมากแค่ไหน เราจึงอยากนำเคล็ดลับเหล่านั้นมาบอกสาวกัน โดย  Challenge ที่ว่าก็คือ " การคิดบวก "
  


image_825262
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงการคิดบวก หลายต่อหลายคนคงจะส่ายหน้าและคิดว่ามันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อใช่ไหมคะ เพราะเราส่วนใหญ่ก็คิดบวกกันอยู่แล้ว ( จริงหรอ ) ถ้าใครคิดแบบนี้เราอยากถามคุณให้แน่ใจว่าคุณมีความสุขกับตอนนี้มากแค่ไหน ตอบอย่างจริงใจนะคะ ถ้าคุณตอบว่า 100% นั่นแปลว่าคุณเก่งและดีมาก แต่ในทางตรงกันข้ามหากคุณหัก % แห่งความสุขไปแค่ 1% คุณก็ควรอ่านและแก้ไข 1% นัั้นนะคะ โดยวันนี้เรามีเคล็ดลับและเทคนิคสำหรับการคิดในแง่บวก กุญแจสำคัญคือการไม่เคยยอมแพ้ ต้องตั้งใจเพื่อเปลี่ยนนิสัยในใจของคุณเอง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_825266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ตัดสินใจ


มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะสามารถมองโลกในแง่บวก คิดทุกอย่างที่เป็นบวกได้ในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรารู้ว่าชีวิตมีแต่ปัญหาและไม่มีใครเข้าใจ  ดังนั้นสิ่งคุณต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือมองไปที่คำปฏิเสธ สิ่งแน่ๆ ทั้งหมดในชีวิต ยิ้มให้กับมันและพูดว่า " ทุกอย่างมันจะดีขึ้น " เพียงแค่คุณตัดสินใจมันในด้านที่ไม่ลบนั้นก็เป็นก้าวแรกที่จะพาให้คุณมีความสุขขึ้นได้แล้วค่ะ

image_825267
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 สร้างรายการที่เป็นบวก


อันดับต่อมาก็คือเริ่มมองหาด้านดีๆ ในชีวิตให้เจอ เขียนมันทั้งหมดลงไปในกระดาษ เช่น คุณประสบความสำเร็จอะไรบ้างในปีนี้? คุณจัดการกับงานให้เสร็จสมบูรณ์และได้รับบางสิ่งบางอย่างหรือไม่? โดยรายการของคุณคือการรวมทุกอย่างที่คุณประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา หรือได้รับผลกระทบในเชิงบวกกับชีวิตของคุณ มันไม่สำคัญว่าใหญ่หรือเล็ก เพราะ " ความสำเร็จคือความสำเร็จ " และสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณมองเห็นข้อดี เห็นว่าชีวิตยังมีอักหลากหลายด้าน เพียงแค่เป็นเราเองที่ละเลยหรือลืมนะคะ ดังนั้นมาลิสต์สิ่งดีๆ กันเถอะ

image_825263
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 จัดการกับความคิดลบ


มันคงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะจัดการควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างให้เกิดแต่เรื่องดีๆ แต่สิ่งที่คุณทำได้ก็คือการจัดการกับความคิดของตัวคุณเอง ดังนั้นเมื่อคุณรู้สึกว่าถูกล้อมรอบด้วยสิ่งแย่ๆ เรื่องเลวร้าย สิ่งที่เราแนะนำก็คือลองนั่งลง หลับตาแต่คิดถึงมัน โดยเปลี่ยนทิศทางของความคิดของคุณให้เป็นด้านดี เช่น ถ้าคุณกำลังเจอรถติด ให้คิดอักทางว่าคุณโชคดีแค่ไหนที่มีรถขับ ลองคิดถึงคนที่ต้องโหนรถเมล์สิ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกันนะคะ เชื่อเถอะว่าคุณเองก็ทำได้

image_825264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 อย่ายอมแพ้


เป็นไปได้เช่นกันว่าคุณจะไม่สามารถจัดการความคิด หรือเปลี่ยนตัวเองได้ในทันที แต่สิ่งที่คุณต้องทำก็คืออย่ายอมแพ้ จำไว้เสมอว่าคุณได้รับอนุญาตล้มเหลวได้ เพราะความล้มเหลวนั้นทำให้คุณรู้ว่าครั้งต่อไปจะจัดการกับมันยังไง คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกแย่นะคะ แต่ไม่ยอมแพ้และพยายามเอาชนะตัวเองให้มากกว่าเดิมก็พอ 

image_825268
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากมีความสุขมากขึ้น เป็นคนที่ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้มากขึ้นก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน เอาล่ะวันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @