รีวิว 'ทดสอบแป้งเจ้านาง' ไหนลองหน่อย ใครๆ ก็ว่าดี ดีจริงหรือจกตา

รีวิว 'ทดสอบแป้งเจ้านาง' ไหนลองหน่อย ใครๆ ก็ว่าดี ดีจริงหรือจกตา

มีแต่คนบอกว่าดี วันนี้ขอท้าลองหน่อย ที่ว่าดี ดีจริงๆ หรือแค่จกตา!

25 December 2018
belfry
25 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷

สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอท้าลอง เห็นใครๆ เขาก็ว่า ดี งั้นเอางี้ วัดกันให้รู้ๆ ไปเลยดีกว่า ว่าของเขาดีจริงๆ หรือเปล่า แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่ฮิตที่สุด จัดว่าเป็นของถูกและดี ที่อยู่ในใจใครหลายๆ คนจริงๆ พูดเลยนะ ไม่ว่าจะจัดอันดับกี่ครั้ง เราก็มักจะได้เห็นเขาอยู่ติดอันดับทุกครั้ง ในเมื่อใครๆ ก็ชอบ งั้นขอลองหน่อยแล้วกัน พิสูจน์ให้เห็นกันไปเลย ว่าดีจริงมั้ย วันนี้แหละ กระจ่างแน่นอน!


และสิ่งที่เราจะหยิบมาท้าพิสูจน์ในวันนี้ คือ แป้งเจ้านาง " นั่นเองค่ะ พอพูดชื่อนี้ขึ้นมาปุ๊บ ทุกคนก็รู้ๆ กันอยู่แล้วใช่มั้ย ว่าเขาดียังไง แต่เราก็ยังอยากพิสูจน์อยู่ดี ต้องบอกก่อนว่า ได้เคยใช้มาแล้ว แต่ก็ไม่ได้ให้ความสนใจถึงจุดเด่นต่างๆ ของเขาขนาดนั้น แต่วันนี้ขอลองเจาะลึกลงไปหน่อย อยากรู้ให้ชัดๆ ว่า ของที่เขาว่าดี จะดีจริงอย่างที่พูดมั้ย เพราะงั้นวันนี้ เราจะมาพิสูจน์ในเรื่องของ กันน้ำ กันเหงื่อ ความติดทน การปกปิด ดูซิว่าจะเป็นยังไง เห็นกันชัดๆ แบบล้วงลึกแน่นอน พูดง่ายๆ ว่า รีวิวนี้ ชัดเจนที่สุด เท่าที่เคยทำมา พร้อมที่จะท้าลองไปด้วยกันกับเราแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ


∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷ ∷

แป้งเจ้านาง ดียังไง?
image_829061


ก่อนที่เราจะไปท้าลองกัน มาพูดถึงจุดเด่นของพี่เขาก่อนดีกว่า แป้งเจ้านาง เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน และไม่เป็นคราบ สีแป้งไม่เปลี่ยน ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน มีค่า SPF 20 PA+++ ด้วย และนอกจากจะง่ายต่อการใช้งานแล้ว เขายังมีสารกันแพ้ระคายเคืองด้วย แน่นอนว่า หลายๆ คน ก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ด้วยราคาที่ถูก แถมคุณภาพดีเวอร์ ทำให้แป้งเจ้านาง เป็นแป้งที่อยู่ในใจของสาวๆ อย่างเรา แบบไม่ต้องสงสัย และวันนี้ ไม่ได้มารีวิวว่าเขาดียังไง แต่เราจะมาลองให้เพื่อนๆ ได้เห็น เพราะฉะนั้น จับตาดูกันให้ดีๆ นะคะ


image_829063

เรื่องแพ็กเกจ เราว่าสาวๆ ก็น่าจะคุ้นตากันดีอยู่แล้วโนะ เพราะงั้น ดูไปแบบเบาๆ ก็พอนะจ๊ะ เป็นความสวย ที่ดูเรียบหรู โทนสีขาว ทอง ออกแบบมาได้สะดุดตา สวย ดูเก๋ๆ ดี แถมพัฟของเขาอะ นุ่มมาก ขาวสะอาด แน่น และนุ่มสุดๆ

image_829065

เบอร์ที่เรามีอยู่ตอนนี้ เป็น เบอร์ 21 ผิวขาวเหลือง และ เบอร์ 02 ผิวสองสี ซึ่งเขาก็จะมีความเข้ม ที่ห่างกันไม่มาก ก็เลยสามารถใช้ได้เลยทั้งสองสีค่ะ

 

ทดสอบการปกปิด
image_829066

ก่อนหน้านี้ ไม่ได้มีรอยดำเยอะ เราก็จะใช้แป้งโปร่งแสง คุมมันของศรีจันทร์ได้ แต่พอมาตอนนี้ คือรอยจุดด่างดำเยอะมาก แน่นอนว่าแป้งของศรีจันทร์ เอาไม่อยู่ เลยไปลองใช้แป้งผสมรองพื้นตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่วาย เป็นคราบระหว่างวัน ทีนี้ก็ได้แป้งเจ้านาง แป้งของคนไทย ในราคาสบายกระเป๋าเวอร์ แถมเขายังมีดีในเรื่องของการปกปิดด้วย ซึ่งเห็นๆ กันใช่มั้ย ว่าก่อนทา กับหลังทามันมีความแตกต่างกันยังไง เขาปกปิดได้เริ่ดมากค่ะ อาจจะไม่ได้กริบ แต่ก็ดีอะ แทบจะไม่เห็นรอยดำเลยด้วยซ้ำ แถมหน้าเนียน ผ่อง ดูสุขภาพดีด้วย ใต้ตาที่ว่าคล้ำ หายไปทันที โอ้โห ไม่ได้มาเล่นๆ นะเนี่ย!

กันน้ำ กันเหงื่อ จริงรึเปล่า ?
image_829068

เขาบอกว่า แป้งเจ้านาง มีคุณสมบัติกันน้ำได้ 100 % เพราะงั้นวันนี้ จัดหนัก ทดสอบความกันน้ำแบบหนักๆ ให้เลย เริ่มที่วิธีแรก ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปที่แป้ง แล้วลองซับออก เดี๋ยว! ไม่สะทกสะท้านนะจ๊ะ หรือวิธีนี้ อาจจะเบาไป ไปลองอีกวิธีนึงดีกว่า

image_829069

วิธีที่สอง หยดน้ำลงไป แต่ยังไม่พอค่ะ เราจะกลิ้งน้ำที่หยดลงไปให้ทั่วๆ เลย เปียกขนาดนี้ มันต้องมีหลุดออกมาบ้างแหละ แต่! ก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมนะคะ เนื้อแป้งยังเนียนสวย คงสภาพปกติ ที่เห็นนางโลโก้หายไป อาจจะเกิดจากซับแรงไปหน่อยโนะ เขาเจ๋งอะ

image_829070

หนักสุด ก็วิธีนี้เลยค่ะสาวๆ ฉีดก็แล้ว หยดก็แล้ว มาที่วิธีที่สาม จุ่มน้ำลงไปเลย แล้วลองตักน้ำขึ้นมาแบบนี้ แช่ซะขนาดนี้ ไม่รอดแน่ๆ อ้าวเฮ้ย! ยังคงรอดอยู่นะ น้ำแทบจะไม่ซึมเข้าไปในแป้งเลยด้วย โอ้ย ยอมในความกันน้ำแล้วจ้า

image_829071

เราลองกับแป้งไปแล้ว ทีนี้เรามาลองที่หน้าบ้างดีกว่า เราจะให้สเปรย์น้ำแร่ เปรียบเหมือนเหงื่อที่ออกระหว่างวัน ฉีดเข้าหน้าไปเลย ให้ชุ่มๆ แล้วซับออกด้วยทิชชู่ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ หน้ายังคงผ่อง สวย ไม่หลุด ไม่เป็นคราบ คุณพระ! นี่แหละ ที่สุดจริงๆ

 

คุมมันได้ขนาดไหน
image_829074

ที่ชอบที่สุดของเขาคือ การคุมมันนี่แหละ โอเค ตอนซับหน้า มันมีน้ำมันติดออกมาก็จริง แต่ว่า ความมันที่อยู่บนใบหน้า แทบจะมองไม่เห็นเลย คือถ้าไม่ลองซับออกมา เราก็ไม่รู้นะว่าหน้ามัน แป้งยังอยู่ดี ไม่มีความมันส่วนเกินเกิดขึ้น ไม่เชื่อไปดูรูปนี้

image_829075

หน้าก็ยังคงแมตต์ เนียนกริบเหมือนเดิมค่ะ ดูมันๆ หน่อยตรงทีโซนบ้างนิดเดียวเลย อาจจะมีเติมลิปบ้างโนะ แต่ในส่วนของแป้งนั้น เราไม่ได้เติมเลย ยังคงอยู่เดิมๆ สวยยังไง ก็สวยยังงั้น พูดเลยว่า ประทับใจ และชอบมาก!

 


สรุป

ในเรื่องของกันน้ำ เราว่าไม่ต้องพูดเยอะ เห็นกันซะขนาดนั้น ก็น่าจะเก็ทแล้วว่า เขากันน้ำ กันเหงื่อได้มากมายขนาดไหน มาพูดที่ความชอบก่อนโนะ เรื่องคุมมัน โอเคเลยนะ อย่างที่บอกว่า ถ้าไม่ซับ ก็มองไม่ออกว่าหน้ามันขึ้น มีสารป้องกันแสงแดดด้วย และใครที่ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้นะจ๊ะ เขาพิสูจน์กันมาแล้ว จุดที่เรารักมากๆ เลยคือ ไม่หมอง ไม่ดรอป ไม่เป็นคราบระหว่างวัน เริ่ด! และสุดท้ายที่การปกปิด เราว่า ในกรณีที่รอยดำบางๆ น้อยๆ หรือพวกรอยเส้นเลือดเล็กๆ จะปกปิดได้ดีมาก แต่ถ้าใครที่มีรอยสิวใหญ่ๆ แผลชัดๆ หน่อย อาจจะได้การปกปิดที่ไม่ได้กริบเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องอาศัยคอนซีลเลอร์ช่วยโนะ


ส่วนที่ไม่ชอบ ก็มีนิดหน่อย ด้วยความที่เป็นแป้งผสมรองพื้น และเราก็ไม่ค่อยได้ใช้แป้งผสมรองพื้นเท่าไหร่ พอได้ลองแล้วเลยรู้สึกหน้าแห้งมาก มันแมตต์ไปหมด จนรู้สึกขาดน้ำไปเลย แล้วก็ในส่วนของพัฟ เราว่ามันน่าจะมีที่เก็บพัฟอีกสักชั้นนึง เพราะพอว่าลงไปที่แป้งปุ๊บ มันเลอะ! คงจะดีถ้ามีช่องแยกแป้ง และพัฟออกจากกัน


โดยรวมแล้ว ดีนะคะ เพอร์เฟกต์เลยแหละ พูดเลยว่า ใช้แล้วชอบ ทั้งการปกปิด กันน้ำ คุมมัน ตัวเดียวจบ ใครที่รีบๆ ไปเรียน ไปทำงาน ตัวนี้เอาอยู่จริง ตบๆ ก็สวยเป๊ะ เพราะงั้นใครที่ยังไม่ได้ลอง ลองดู แล้วจะรู้ว่า ของไทย ไม่แพ้ของนอก แน่นอนค่ะ!

image_829081


เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับการทดสอบทั้งหมดที่เราหยิบมาให้ดูในวันนี้ เก็ททุกมุม เห็นกันแบบเต็มๆ ตา ทดสอบให้รู้ แบบไม่มีกั๊ก ก็หวังว่าการทดสอบความปังของแป้งเจ้านางทั้งหมดนี้ จะเป็นประโยชน์ของพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกๆ คนนะจ๊ะ ใครที่มีงบจำกัด แล้วอยากได้ของดีๆ เก็บไว้ ไปลองใช้ดู ไม่ผิดหวัง ตอนนี้เราเชื่อแล้วแหละ ว่าทำไมเขามาแรงซะขนาดนี้ พูดเลยชัดๆ ใช้แล้วชอบ อยากบอกต่อ ของดี ราคาน่ารักมีอยู่จริง ไม่เชื่อ ไปลองกันสิคะ

 

สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @