มือใหม่ต้องเทิร์นโปร ! เฉลย How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมากนะจ๊ะ

มือใหม่ต้องเทิร์นโปร ! เฉลย How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมากนะจ๊ะ

ม้วนผมไม่เป็น อุกรณ์ไม่พร้อม ก็ไม่เห็นเป็นไร เพราะวันนี้เรามี How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมากมาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าถึงเป็นมือใหม่ก็เทิร์นโปรได้แน่นอน

30 December 2018
Pearrisa
30 December 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

วี้หว่อ วี้หว่อ...​ ส่งสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือด่วน ๆ เลยค่ะ !!!

ก็วันนี้เนี่ยมีนัดเดทกับหนุ่มคนรู้ใจ เลยอยากจะจัดหนัดจัดเต็มความสวยให้มากเป็นพิเศษซะหน่อย ไอ้เรื่องเสื้อผ้าหรือเมคอัพน่ะไม่น่าห่วงเท่าไหร่หรอกนะคะ แต่ถ้าเป็นเรื่อง ‘ ผม ’ แล้วเนี่ยถือเป็นงานอยากพอตัว ใจนึงก็เคยอยากจะม้วนผมเป็นลอนหวาน ๆ แบบสาวซิสคนอื่นเค้าบ้าง แต่พอลองลงมือทำจริงทีไร ก็กลายเป็นทรงผมยายเพิ้งฟูฟ่องไปซะได้ ใครก็ได้ช่วยน้องทีค่าาา

image_830677
- ที่มารูป: media0.giphy.com


หยุดค่ะ ! อย่าเพิ่งแพนิคกันไปก่อน เพราะถ้าสาว ๆ รู้เทคนิคดี ๆ การม้วนผมก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดหรอกนะ แล้วเราก็จะมา เฉลย How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมาก คอนเฟิร์มเลยว่าต่อให้เป็นมือใหม่ก็ต้องเทิร์นโปร ม้วนผมสวย ๆ ได้ภายในไม่กี่นาทีเลยล่ะ

   

1. แบ่งผมช่อใหญ่ ๆ ได้ลอนคลายแบบมีวอลลุ่ม

ฮาวทูทำผมลอนง่าย ๆ วิธีแรกที่เราเอามาฝากกัน พูดเลยว่าเหมาะสุดอะไรสุดสำหรับ สาว ๆ ที่อยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบ แต่อยากให้ผมดูม้วนคลาย ๆ แบบมีวอลลุ่ม ซึ่งอุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมก็มีแค่สองอย่างเท่านั้น นั่นคือยางมัดผมและที่ม้วนผมนั่นเองค่ะ

พอเตรียมของเรียบร้อยแล้ว สเต็ปแรกก็ให้สาวซิสแบ่งช่อผมออกเป็น 3 ส่วน โดยเริ่มจากการมัดผมครึ่งศีรษะด้านบนเอาไว้หลวม ๆ ส่วนผมด้านล่างให้แบ่งครึ่งเป็นซีกซ้ายและซีกขวา แล้วใช้ยางมัดผมเอาไว้ด้วยเช่นกัน เสร็จแล้วก็ได้เวลาเริ่มม้วนผม โดยให้สาว ๆ ใช้ที่ม้วนผมทำลอนแบบคลาย ๆ ไปทีละช่อได้เลย ปล. ตอนที่เพิ่งทำลอนแต่ละช่อเสร็จใหม่ ๆ อย่าลืมใช้มือขยำลอนเอาไว้เบา ๆ ด้วยนะคะ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ลอนผมของเราคลายตัวช้าลงนั่นเอง

   

2. ผมสวยง่าย ๆ ด้วยเทคนิคมัดแล้วม้วน

image_830411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ถ้าใครอยากได้ฮาวทูทำลอนผมสวยที่ง่ายขั้นสุด เราก็ขอแนะนำให้ลองใช้เทคนิดการมัดแล้วม้วนกันได้เลยค่ะ โดยสิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมเอาไว้ให้พร้อมก็คือยางมัดผมและที่ม้วนผมนั่นเอง ปล. ถ้าอยากได้ลอนคลายแบบเป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้เลือกแกนม้วนผมขนาดใหญ่ แต่ถ้าอยากได้ลอนแน่น ทนนาน ก็ต้องเลือกแกนม้วนผมขนาดเล็กยังไงล่ะ

มาค่ะ ! ถ้าเลือกขนาดแกนม้วนผมที่ถูกใจได้แล้ว ก็มาเริ่มลงมือทำผมสวยกันเลยดีกว่า ขั้นตอนแรกก็ให้สาวซิสก้มหัวลง แล้วรวบผมหางม้าให้ขยับมาด้านหน้ามากกว่าปกติเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้มือจับช่อผมออกมาทีช่อ แล้วค่อย ๆ ม้วนผมไปในทิศทางที่ต้องการ หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ปล่อยให้ ผม Cool Down เล็กน้อย ก็แกะยางที่มัดผมเอาไว้ออกได้เลย แล้วก็อย่าลืมใช้มือค่อย ๆ สางจัดแต่งทรงผมให้เข้าที่เป็นสเต็ปสุดท้ายด้วยล่ะ

   

3. ทำลอน Beach Wave ง่าย ๆ ด้วยการถักเปีย

image_830414
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนสาวคนไหนที่ไม่มีที่ม้วนผมติดบ้านเหมือนคนอื่นเค้า ค้นตู้เจอมาแค่ที่หนีบผมเก่า ๆ ก็สามารถเสกผมลอนสวย ๆ ได้เหมือนกันนะ เพราะว่าเรามีฮาวทูทำลอน Beach Wave ง่าย ๆ ด้วยการถักเปีย มาให้ได้ลองทำตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

ขั้นตอนแรกก็ให้สาว ๆ แบ่งผมออกเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย - ขวา แล้วเริ่มถักเปียแน่น ๆ ทั้งสองฝั่งให้เรียบร้อย หลังจากที่ถักเปียเสร็จแล้ว ก็ใช้ที่หนีบผมค่อย ๆ หนีบทับลงไปบนเปียผมแบบย้ำ ๆ จนครบทั้งสองฝั่ง ปล่อยให้ผมคลายความร้อนเล็กน้อย แล้วแกะยางมัดผมออก จากนั้นก็ใช้มือสางผมให้เข้าทรงได้เลยค่ะ

   

4. เก็บผมเป็นช่อ ๆ แล้วสร้างลอนด้วยเครื่องหนีบผม

อ๊ะ ๆ ถ้าสาวซิสคนไหนม้วนผมไม่ได้ ถักเปียไม่เป็น มีแค่ที่หนีบผมเครื่องเดียว ก็สร้างผมลอนสวยแบบเป็นธรรมชาติได้เหมือนกันนะ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามเรามาดูเฉลยฮาวทูนี้กันเลยดีกว่า

วิธีทำก็ง่ายมากเวอร์เลยค่ะ แค่สาว ๆ หยิบผมออกมาเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วใช้นิ้วมือม้วนผมขึ้นไปทีละช่อ จากนั้นก็ใช้ที่หนีบผมค่อย ๆ หนีบทับลงไปบนช่อผมที่เราม้วนขึ้นมา แล้วทำแบบเดียวกันจนครบทั้งศีรษะได้เลยค่ะ แต่ถ้าสาวซิสกลัวว่าจะทำตัวซุ่มซ่าม เผลอใช้ที่หนีบผมหนีบโดนมือตัวเอง ก็อาจจะติดกิ๊บดำเอาไว้ในระหว่างที่สาว ๆ เก็บผม ก็จะช่วยให้ทำลอนผมสะดวกและรวดเร็วขึ้นได้เหมือนกันนะ

   

5. หมุนผมเป็นเกลียว แล้วใช้ไดร์เป่า

image_830697
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

สาวซิสคนไหนที่เป็นสายประหยัด ไม่มีทั้งที่หนีบผมหรือที่ม้วนผม มีแค่ไดร์เป่าผมลูกรักที่ใช้มานานหลายปี บอกเลยค่ะว่ามีแค่อุปกรณ์ชิ้นนี้ ก็สร้างผมลอนสวยแบบมีวอลลุ่มได้เหมือนกันนะ เพราะว่าเราจะมาเฉลยฮาวทูทำผมลอนด้วยไดร์เป่าผมนั่นเองค่ะ ปล. แต่เทคนิคนี้ถ้าจะให้ได้ผลดี แนะนำให้ซิสทำตอนผมยังเปียกหมาด ๆ อยู่จะดีที่สุดนะจ๊ะ

โดยหลังจากที่สาวซิสสระผมเสร็จแล้ว ก็เป่าผมให้แห้งเล็กน้อยแบบพอหมาด ๆ จากนั้นก็จับช่อผมขึ้นมาในขนาดพอดี ๆ ไม่มากหรือน้อยเกินไป เสร็จแล้วก็ใช้นิ้วหมุนช่อผมจนเป็นเกลียวแล้วใช้ไดร์เป่าผมได้เลยค่ะ หลังจากที่ทำลอนจนครบช่อผมทุกช่อแล้ว ก็ให้ใช้นิ้วมือหรือหวีซี่ห่างค่อย ๆ สางและจัดแต่งทรงผมกันเลย แล้วถ้าอยากให้ลอนอยู่ทนนาน ไม่คลายระหว่างวัน ก็อย่าลืมปรับความร้อนของไดร์ให้อยู่ในอุณภูมิสูงสุดด้วยนะ แบบนี้จะได้ช่วยล็อคลอนผมให้เป๊ะขึ้นยังไงล่ะคะ

   

・・・・・・・・・・

How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ที่เราเอามาฝากสาวซิสกันแบบจุใจถึง 5 แบบ 5 สไตล์ บอกเลยว่าเหมาะสำหรับวันเร่งรีบที่มีเวลาน้อย แต่อยากสวยมาก แบบสุด ๆ เลยล่ะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็ควรจะลองเอาฮาวทูของเราไปทำตามกันดูนะคะ จะได้สวยเป๊ะปังกันทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม แบบครบสูตรจนหนุ่ม ๆ ตะลึงกันไปเลยจ้า (´「^o^)「

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @