4 ทริคทำความสะอาดหน้าง่ายๆ  ให้เหมือนได้สปาผิวหน้าเองที่บ้าน

4 ทริคทำความสะอาดหน้าง่ายๆ ให้เหมือนได้สปาผิวหน้าเองที่บ้าน

ผิวหน้าสะอาดใสได้ โดยไม่ต้องไปสปาให้เปลืองเงิน!! แค่ทำ 4 ทริคทำความสะอาดหน้า จนเหมือนสปาหน้า แต่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะคุณสาวๆ ขา สวยหลักร้อย งบน้อยแต่เริ่ดชัวร์!

01 April 2019
Nenne_Kanatsanan
01 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กรี๊ดดดดด นี่ชั้นแต่งหน้าแล้วนะเนี่ย แต่ทำไมยังดูโทรมได้ขนาดนี้ล่ะ? 
ไม่ไหวแล้วววววว 

เคยเป็นกันมั้ยคะสาวๆ เวลาส่องกระจกเพื่อเช็คหน้าระหว่างวัน โอ้โห นี่แต่งหน้าแล้วจริงสิ? รูขุมขนกว้างเวอร์ หน้านี่มันเยิ้ม คอนซีลเลอร์ที่โปะไว้ก็ยังเห็นอยู่ดี ตานี่ดำเป็นแพนด้า เฮ้อออออ ปัญหาผิวหน้าโทรมๆ ที่ซ่อนเอาไว้มันปิดไม่มิดจริงๆ ถึงจะแต่งหน้าแล้ว แต่ก็ยังเห็นอยู่ดี หยิบเครื่องสำอางมาโบกทับแทบไม่ทัน แบบนี้ไม่ดีแน่ ขอไปสปาผิวหน้าด่วนนนนน!!!!!!

image_830768

หลังจากหน้าโทรมและพังหนักมาก ก็ไปสืบเสาะหาจนค้นเจอจนได้ว่า 'ทำไมยิ่งแต่งหน้าก็ยังดูโทรม ยิ่งแต่งก็ยิ่งแย่' ได้เรื่องมาว่า จริงๆ แล้วนั้น ผิวหน้าที่ดี มันเริ่มมาจากการทำความสะอาดผิวหน้าที่ถูกต้องและสะอาดหมดจดนั่นเองค่ะ และพอเราทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ ก็กลายมาเป็นต้นเหตุที่ทำให้ ผิวหน้าของเราดูโทรม ไม่สดใส แถมยังทำให้สิ่งสกปรกยังตกค้างอยู่บนหน้าเรา ทำให้ปัญหาผิว สิว ไหนช่วงนี้ยังมีเรื่องของฝุ่น PM 2.5 ที่อันตรายต่อสุขภาพ แล้วยังทำร้ายผิวของเราให้แย่ลงไปอีกด้วย  ความหมองก็เลยยังเทียวมา เทียวโผล่ให้เห็นอยู่เรื่อยๆ แล้วยิ่งถ้าเรายังคงดันทุรังแต่งหน้าปกปิดมันต่อไป ก็เหมือนที่ไปยิ่งยัดสิ่งสกปรกโบกลงไปทับถมมันอีก ทั้งที่จริงๆ แล้วผิวหน้าของเราต้องการการพักผ่อนและดูแลต่างหาก!


" และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า
ต่อให้แต่งหน้าหนักแค่ไหน ถ้ายังทำความสะอาดหน้าได้ไม่ดีพอ ผิวไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ถึงจะซ่อนปัญหาผิวต่างๆ ไว้ดียังไงก็ปิดไม่มิดอยู่ดีนั่นเองยังไงล่ะคะสาวๆ ขา " 


❋ 4 ทริคทำความสะอาดหน้าง่ายๆ ให้เหมือนได้สปาผิว ❋

 

เพราะฉะนั้นมาแก้กันที่ต้นเหตุน่าจะเป็นวิธีที่ช่วยได้ดีที่สุด และถ้าอยากหายหน้าโทรม ก็เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดซะก่อน แถมต้องอ่อนโยนต่อผิวและบำรุงผิวไปด้วยในตัวด้วยนะ พูดง่ายๆ ก็คือพักหน้าแล้วไปสปาผิวนั่นเองค่ะ แต่ถ้าให้สปาผิวหน้าที่ร้าน เงินในกระเป๋าตังค์ก็คงจะเอาไม่อยู่น่ะสิ..


image_830769

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะสาวๆ อยากสวยต้องได้สวย! งานนี้เน็นเน่เตรียมมาแล้ว กับ 4 ทริคง่ายๆ ทำความสะอาดหน้าให้เหมือนได้สปาผิวหน้า ไม่เปลืองแถมยังสะดวกทำได้ง่ายอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง เรามาเตรียมของ แล้วลุยไปพร้อมกันเลยค่า!!!!!


 -------- TIME for FACIAL SPA -------- 


TRICK NO.1 : เลือกคลีนซิ่งโฟมทำความสะอาดหน้าที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ
Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี Ariul Cleansing Foam

ทริคข้อแรก : ถ้าอยากล้างหน้าให้เหมือนได้สปาผิวแบบเริ่ดๆ ควรเลือกคลีนซิ่งโฟมที่สามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก และควรมีสารสกัดจากน้ำมันหอมระเหย เพราะจะได้ช่วยปลอบประโลมผิว แถมยังอ่อนโยนต่อผิวหน้าตอนที่เราล้างหน้าด้วย ซึ่งเน็นเน่ลองใช้เป็นตัว Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam โฟมล้างหน้าแบรนด์จากเกาหลี ซึ่งต้องบอกก่อนว่าจากที่ไปศึกษามา ทุกโปรดักส์ของ Ariul (อารีออล) จะ เน้นเรื่องสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมหลักและวัสดุจากธรรมชาติที่ผ่านการคิดค้น มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ที่ชอบออแกนิค ความอ่อนโยน  ดีต่อสุขภาพผิวของตัวเอง


แต่ที่สำคัญเลย ที่ทำให้เน็นเน่เลือกตัวนี้ เพราะโฟมตัวนี้เค้า ทดสอบมาแล้วว่าช่วยขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กรวมไปถึง PM 2.5 ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันวิจัยจากเกาหลีแล้วอีกด้วยนั่นเองค่ะ 

แถมยังมี
 สารสกัดจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% ที่ผสานกลิ่นส้มลงไปด้วย  ทำให้เวลาใช้มีกลิ่นหอมของส้มที่ชัดมาก ตอนใช้รู้สึกได้เลยว่าสดชื่นจริงๆ นื้อโฟมก็เนียนนุ่ม แถมช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และยังช่วยขจัดเซลล์และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กตามรูขุมขนให้ออกไปได้อย่างอ่อนโยน หลังใช้ผิวจะนุ่มทันที และก็กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อารมณ์เหมือนได้เผยผิวใสไร้ความมันแบบสาวเกาหลีเลยแหละค่ะ


TRICK NO.2 : นวดหน้าสปาผิวด้วย Ariul Cleansing Foam
Ariul Cleansing Foam จากแบรนด์ Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี เคล็ดลับหน้าใสสาวเกาหลี

ทริคข้อสอง :  เลือกคลีนซิ่งโฟมได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญในทริคสปาหน้าเราแล้วค่ะ นั่นก็คือ 'การนวดหน้าสปาผิวสเต็ปหน้าใสแบบสาวเกาหลี' นั่นเอง อย่างที่บอกว่าเน็นเน่ใช้โฟมล้างหน้าของ Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam  ตัวนี้ไม่ต้องใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางเช็ดก่อนเลย สามารถใช้ล้างเครื่องสำอางได้โดยตรง เพราะเค้าเป็น คลีนซิ่งโฟม ที่สามารถล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด

 

และทริคเสริมสำหรับการนวดหน้าสปาผิวของสาวเกาหลีก็คือ การทำความสะอาดย้อนแนวรูขุมขน ค่ะ โดยนวดถูเบาๆ เริ่มจาก บริเวณหน้าแก้มไปยังข้างแก้ม >  บริเวณหน้าผากไปยังแนวขมับ > บริเวณปลายจมูกไปยังโคนคิ้ว > ปลายคางไปยังข้างแก้ม  ก็เป็นอันเสร็จงานผิว

Ariul Cleansing Foam จากแบรนด์ Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี เคล็ดลับหน้าใสสาวเกาหลี

หลังนวดบริเวณโซนผิวทั่วใบหน้าเรียบร้อยแล้ว มาต่อกันที่บริเวณสำคัญที่หลายๆ คนมักทำความสะอาดผิดวิธีอย่างบริเวณรอบดวงตากันดีกว่าค่ะ โดยจะเริ่มทำความสะอาดจาก บริเวณหัวคิ้วไปยังหางคิ้ว >  บริเวณเปลือกบนลงมาใต้ตาล่าง  > นวดวนเบาๆ จนเครื่องสำอางออกหมดเกลี้ยง > ล้างออกด้วยน้ำสะอาด  แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วกับทริคข้อที่สอง นวดหน้าสปาผิว ซึ่งสาวๆ สามารถนวดหน้าแบบนี้คู่กับคลีนซิ่งโฟม Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam  ได้ทุกวันเลยนะคะสาวๆ ขา สะดวก ง่าย และผิวสะอาดสไตล์สาวเกาแน่นอนค่า

TRICK NO.3 : อบไอน้ำ สปาผิวหน้าด้วยน้ำร้อนเพื่อเปิดรูขุมขน
Ariul Cleansing Foam จากแบรนด์ Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี เคล็ดลับหน้าใสสาวเกาหลี

ทริคข้อที่สาม : อบไอน้ำหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน ช่วยล้างสิ่งอุดตันที่หลงเหลืออยู่ออกได้ง่ายขึ้น หลังจากล้างเครื่องสำอางด้วย  Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam ก็มาต่อกันที่ การอบไอน้ำผิวหน้า เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในสปาเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยงบของเราที่มีน้อยนิด อาจจะไม่สามารถเข้าร้านสปาหน้าได้บ่อยๆ แต่เรามีทริคเด็ดจะมาแชร์สาวๆ กัน! 
โดยทริคแสนง่ายของเน็นเน่ก็คือ เตรียมน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น และผลไม้กลิ่นสดชื่นๆ อย่าง ส้ม เลมอน หรือมะนาว หั่นเป็นแว่นบางๆ และนำใส่ลงไปในถ้วยน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ จากนั้นเอาหน้าของเราไปอังใกล้ๆ บริเวณที่ไอระเหยขึ้นมาประมาณ 10-15 นาที จนเหงื่อบนใบหน้าเราออก แล้วล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง การอบไอน้ำหน้านี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณผิวหน้าให้ดีขึ้น และยังช่วยเปิดรูขุมขนทำให้เราสามารถล้างสิ่งสกปรกออกไปได้อย่างหมดจด ส่วนกลิ่นของส้มหรือเลมอนก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่น ขึ้นได้นั่นเองค่ะ 

TRICK NO.4 : ประคบเย็นด้วยน้ำแข็งเพื่อปิดรูขุมขน
Ariul Cleansing Foam จากแบรนด์ Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี เคล็ดลับหน้าใสสาวเกาหลี

ทริคข้อสุดท้าย : ประคบเย็นกระชับรูขุมขน หลังจากอังหน้าด้วยน้ำร้อนเพื่อเปิดรูขุมขนเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของน้ำแข็งเพื่อปิดรูขุมขนกันบ้างค่ะ ทริคของเราก็คือ ให้นำน้ำแข็งมาประคบหน้าที่ล้างสะอาดแล้วให้ทั่ว หรือบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง นอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นแล้ว
 
ประโยชน์หลักๆ ของการประคบเย็น ก็คือสามารถช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึง และรูขุมขนกระชับขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำแข็งที่เย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าหดเล็กลง จึง เป็นการช่วยลดความมันบนใบหน้า เพราะเมื่อรูขุมขนกระชับขึ้น ก็ส่งผลให้น้ำมันบนใบหน้าออกมาน้อยลง ระหว่างวันหน้าก็จะไม่ค่อยมัน และทีนี้ก็จะ ช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนขึ้นและเครื่องสำอางติดทนทั้งวัน อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญปัญหาแต่งหน้าแล้วหมองของเน็นเน่ก็หมดไปด้วยนั่นเองค่ะ

► Before & After : FACIAL SPA ด้วย Ariul Cleansing Foam ◄
รีวิว ก่อนใช้และหลังใช้ Ariul Cleansing Foam จากแบรนด์ Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี

แท้นนนนน!!!!  และนี่ก็คือหน้าสดหลังจากสปาผิวหน้าเองที่บ้านด้วย Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam บอกเลยว่า หลังล้างหน้า หน้าสะอาดมาก ไม่มีคราบเครื่องสำอางตกค้าง โดยที่ไม่ต้องพึ่งที่เช็ดเครื่องสำอางเลยค่ะ แถมผิวหน้าหลังล้างหน้าดูดีกว่าตอนแต่งหน้าอีกค่ะคุณสาวๆ อยากจะกรี๊ดดดด >.<


เห็นมั้ยว่าเพียงแค่ไม่มีกี่ขั้นตอน รู้สึกเลยว่า ผิวนุ่มเด้งขึ้น และกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย ทั้งกลิ่นหอมๆ ของส้ม  และความละมุนของเนื้อโฟม ทำให้เหมือนได้ล้างหน้าไปด้วย สปาผิวไปด้วย ไม่ต้องออกแรงถูจนหน้าเยินเลย ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผิวจริงๆ เริ่ดไปอี๊กกกกกกกก 

❤ Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam ❤
Ariul (อารีออล) คลีนซิ่ง โฟม โฟมล้างหน้าเกาหลี แบรนด์จากเกาหลี Ariul Cleansing Foam

ผิวดีเริ่มต้นจากการดูแลที่ดี แค่ล้างหน้าก็เหมือนกับได้สปาผิวด้วยแล้วเห็นมั้ยคะสาวๆ ทีนี้ก็ไม่ต้องไปจ่ายให้แพง แค่มี Ariul Cleansing Foam (150 ml.) ในราคาแค่เพียง 499 บาท เท่านั้นเองค่ะ ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ สำหรับคนไหนที่สนใจอยากจะได้ Ariul Smooth and Pure Rejuvenating Cleansing Foam โฟมล้างหน้าเกาหลีตัวนี้แล้วล่ะก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Eveandboy ทั้ง 6 สาขา (SQ1, Mega Bangna, Fashion Island, The Mall Bangkapi, [email protected] Park Rangsit, Terminal 21 Asoke)  โดยสามารถเข้าไปสอบถามลายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : AriulThailand หรือ Instagram : ariulth_byhkmi จะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Shopee , Central Online และ Beauticool ก็ได้เลยเช่นกันค่า แล้วอย่าลืมเอาทริคของเน็นเน่ไปทำตามกันนะคะ > <

แค่ใช้ Ariul Cleansing Foam โฟมล้างหน้าเกาหลี ก็เหมือนได้เผยผิวกระจ่างใส ไร้ความมันแบบสาวเกาหลีเลยแหละค่ะ

แค่ใช้ Ariul Cleansing Foam โฟมล้างหน้าเกาหลี ก็เหมือนได้เผยผิวกระจ่างใส ไร้ความมันแบบสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @