10 อาหารช่วยเบิร์นรอบเอว เล็กบางลง เอวคอด แบบสาวสุขภาพดี

10 อาหารช่วยเบิร์นรอบเอว เล็กบางลง เอวคอด แบบสาวสุขภาพดี

ผ่านช่วงปีใหม่มาแล้ว หลายคนสติหลุดไปกับของกินหลากหลายอย่าง มาลดน้ำหนักแบบสาวสุขภาพดีด้วยอาหารคลีนๆ 10 อย่างนี้กัน

09 January 2016
TheNitiMe
09 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เทศกาลแห่งความสุขทั้งหลายก็ผ่านพ้นไปแล้วไม่ว่าจะเป็นคริสต์มาสหรือปีใหม่ ขนาดแค่สองเทศกาลแต่เราเชื่อว่าแต่ละคนก็ผ่านกันหลายปาร์ตี้แล้วสินะ ได้เวลาเบิร์นออกแล้วค่ะสาวๆ 


สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและไม่ต้องการโยโย่ภายหลัง แถมยังเน้นไปที่การลดเอวด้วยล่ะก็ วันนี้เรามีอาหารทั้งหมด 10 อย่างที่จะช่วยเธอลดน้ำหนักหลังปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วง อาหารเหล่านี้มีคุณสมบัติในการลดแคลอรี่ ดังนั้นมันจึงช่วยให้เธอฟิตแอนด์เฟิร์มได้อย่างแน่นอน

1. ชาเขียว

image_75938
- ที่มารูป: www.boldsky.com

ชาเขียวอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนัก สำหรับชาเขียวนั้นควรต้องดื่มอย่างน้อย 2 ครั้ง/วัน เพื่อช่วยลดแคลอรี่ในร่างกาย

2. นมอัลมอนด์

image_75939
- ที่มารูป: www.boldsky.com

เราเข้าใจว่าในช่วงเทศกาลมันไม่ง่ายเลยที่จะพยายามคุมอาหาร แต่ถ้าเธอทานอาหารที่เหมาะสมในการเบิร์นแคลอรี่ เธอก็จะสามารถลดได้หลายกิโลเลยนะ สำหรับอาหารเช้าแทนที่จะดื่มนมธรรมดาๆ ลองดื่มเป็นนมอัลมอนด์ดูสิ นมอัลมอนด์ให้สารอาหารสูงกว่าทั้งโปรตีนและวิตามิน ประโยชน์คุ้มค่่ากว่าเห็นๆ

3.ดาร์กช็อกโกแลต

image_75940
- ที่มารูป: www.boldsky.com

ดาร์กช็อกโกแลตมีดีมากกว่าความอร่อยคือมันมีประโยชน์ต่อหัวใจมาก ดาร์กช็อกโกแลตมีทั้งแคลอรี่และพลังงานซึ่งจะช่วยทำให้เธอกระปรี้กระเปร่าตลอดวันแถมยังช่วยลดน้ำหนักด้วย ลองทานดาร์กช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ ทุกวันดูสิเพราะอย่าลืมว่ามันช่วยให้หัวใจของเธอแข็งแรงด้วยนะ

4. ชาคาโมมายล์

image_75942
- ที่มารูป: polzovred.ru

อย่างที่รู้กันว่าชาสมุนไพรเหมาะที่สุดในการลดน้ำหนัก สำหรับชาคาโมมายล์นั้นมันจะผลิตความร้อนภายในร่างกายให้ ซึ่งก็จะช่วยเบิร์นไขมันบริเวณรอบเอวไปด้วย ปริมาณในการดื่มชาคาโมมายล์นั้นควรดื่มสองครั้งต่อวัน ถ้าทำได้ก็จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ด้วย

5. เนื้อแดง

image_75943
- ที่มารูป: www.boldsky.com

เนื้อแดงอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและเป็นอาหารที่ดีที่สุดในการเบิร์นแคลอรี่ แต่อย่างไรก็ตามการทานเนื้อแดงมากเกินไปก็จะเพิ่มคอเลสตอรอลในร่างกายมากขึ้น ดังนั้นต้องระวังตรงนี้ด้วย เวลาทำอาหารโดยใช้เนื้อแดงก็ควรดูปริมาณที่เหมาะสมด้วย

6. ขิง

image_75945
- ที่มารูป: www.boldsky.com

ขิงเป็นสมุนไพรที่มีพลังและรสแรงซึ่งหากเธอสามารถผสมมันในอาหารแต่ละมื้อได้จะสุดยอดเลย ขิงช่วยลดน้ำหนักได้เร็วจริงๆ เพราะมันช่วยในเรื่องของกระบวนการเผาผลาญอาหาร เพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่ขิงลงในอาหารหรือเครื่องดื่มด้วยนะ

 

7. ข้าวโอ๊ต

image_75948
- ที่มารูป: www.boldsky.com

หลายคนยืนยันว่าข้าวโอ๊ตถือเป็นอาหารที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นวันใหม่ ข้าวโอ๊ตหนึ่งถ้วยประกอบด้วยไขมันที่มีประโยชน์ โซเดียม แคลเซียมและกากใย ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังให้กับเธอตลอดทั้งวัน อิ่มท้อง และลดน้ำหนักลงไปอีก

8. ถั่วดำ

image_75950
- ที่มารูป: www.boldsky.com

ถั่วดำคือสุดยอดแหล่งรวมของธาตุเหล็กและทองแดง ซึ่งสารอาหารสองตัวนี้จำเป็นต่อการเผาผลาญไขมันบริเวณรอบเอวมาก ถั่วดำสามารถนำมาทำซุปได้และถ้าเธอทานซุปถั่วดำหนึ่งถ้วยก็จะเพียงพอในการเบิร์นไขมันรอบเอวและเพิ่มพลังตลอดทั้งวัน

9. ผักใบเขียว

image_75952
- ที่มารูป: www.boldsky.com

ผักใบเขียวอุดมด้วยวิตามินและโปรตีนที่สูงมาก หากในหนึ่งมื้ออาหารเธอได้รับสารอาหารทั้งวิตามินและโปรตีนจากผักใบเขียวจะทำให้มีพลังงานมาก แถมยังทำให้การออกกำลังกายของเธอมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ทานผักใบเขียวด้วยนะคะเด็กๆ ทั้งหลาย เพื่อหุ่นที่ดีของเธอค่ะ

10. พริก

image_75954
- ที่มารูป: www.boldsky.com

นี่คืออาหารเบิร์นที่เจ๋งที่สุดที่จะขจัดไขมันรอบเอวของเธอออกไป ผู้เชี่ยวชาญบอกไว้ว่าเธอควรทานอาหารที่ให้พลังงานความร้อนและมีคุณค่าเพื่อการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพตามแบบธรรมชาติ พริกเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ระวังอย่าให้เผ็ดเกินไปล่ะ

******************************************************************************************************************************

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @