Curator
curator
Anemone
234 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. อาหารตามสั่ง รู้จักสั่งก็ผอมได้
  • 2.แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย
  • 3. กินกาแฟกระตุ้นระบบเผาผลาญ
  • 4. ดื่มน้ำมากๆ
  • 5. งดเบเกอรี่
  • 6. ไม่คบเพื่อนที่ชวนกิน
  • 7. งดการบอกตัวเองว่าไม่มีเวลา - ทำไม่ได้หรอก
summary intro: 60563

How to อยากลดความอ้วนแต่ไม่มีเวลา อย่าได้แคร์ เราก็ผอมได้แม้ยุ่งมาก!!!

วันนี้เราพาไปส่อง How to คนอยากลดความอ้วนแต่ไม่มีเวลากันนะคะ

10 January 2019
curator_Anemone Anemone
10 January 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

วันนี้เราก็อยากจะเอาใจสาวๆ ที่กำลังอยู่ในวัยรุ่น วัยทำงาน เสียเวลาทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำมาแล้ว แต่ว่าก็อยากจะลดความอ้วน แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายล่ะเนี่ย จะกินคลีน ก็ไม่มีเวลาทำ จะสั่งอาหารคลีนก็ราคาแพง งบน้อย สู้ไม่ไหว คิดไปคิดมาก็น่ากลุ้มจริงๆ นะเนี่ย สำหรับสาวๆ ที่อยากให้การลดความอ้วนของเราถูกหลักมากที่สุด แต่ติดว่าเวลาไม่มีจริงๆ อย่าเครียดไปนะคะ ยังมีเวลาอยู่ ด้วยการทำตาม วิธีเหล่านี้!! มาดูกันเลยค่า

1. อาหารตามสั่ง รู้จักสั่งก็ผอมได้
image_832944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาที่เรื่องอาหารกันก่อนค่ะ อย่างที่รู้ๆ ก็คือการกินอาหารมีความสำคัญต่อการลดความอ้วนมากๆ เลยนะคะ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาทำอาหาร จะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี เราเลยอยากจะแนะนำค่ะว่าการกินคลีนอาจจะไม่ต้องทำอาหารเองเสมอไป เราอาจจะเลือกสั่งอาหารตามสั่งก็ได้ แต่ก็มีอีกกรณีนั่นก็คือบางคนงบน้อย จะสั่งอาหารคลีนก็ราคาสูง แก้ปัญหาได้ด้วยการสั่งร้านตามสั่ง

ยกตัวอย่างง่ายๆ คือการสั่งเกาเหลาไม่กระเทียมเจียว ไม่ปรุงอะไรเลย ขอพิเศษเนื้อกับผัก
เวลากินก็อย่าซดน้ำก๋วยเดี๋ยวมากไปเพราะจะทำให้เรานั้นได้รับโซเดียมโดยไม่รู้ตัว หรือจะเลือกเป็นเมนูสุกี้ก็ได้นะคะ นอกจากนี้ อย่าลืมว่าไข่ไก่ คือแหล่งโปรตีนบริสุทธิ์ กินไข่ก็ได้โปรตีนแล้ว

2.แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย
image_832946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การออกกำลังกายนั้นทำได้แบบไม่ยาก ไม่ต้องไปฟิตเนสให้วุ่นวายอีกด้วย แค่สาวๆ นั้นเลือกที่จะเดินแทนนั่งรถ สมมติเราต้องไปห้างแถวบ้านก็เดินไปแทน อย่าขี้เกียจเดินค่ะ ลองนึกถึงตอนที่เรายังเป็นเด็กๆ อยู่ก็ได้นะคะ สมัยนั้นเราเดินเก่งวิ่งเก่งออกจะตายไป ไม่เห็นเหนื่อยเลยจริงไหมคะ อีกอย่างก็คือหลังเลิกงานเราก็มาออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ที่บ้าน พยายามเลือกคลิปที่สั้นๆ วันละ 10 นาที ลดพุง ลดเอว ลดหน้าท้อง ได้ทั้งนั้นเลยนะคะ

3. กินกาแฟกระตุ้นระบบเผาผลาญ
image_832948
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กาแฟคือตัวช่วยในการกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึมได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ แต่ขออย่างเดียวก็คือ อย่าเติมนมและน้ำตาลลงไปในกาแฟของเราก็พอแล้วค่ะ เข้าใจนะคะว่าบางคนติดกาแฟ แต่จะให้กินกาแฟรสชาติขมปี๋คือทำไม่ได้ แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าฝึกไปเรื่อยๆ เราก็จะชินเองจริงๆ นะคะ สำหรับใครที่ทำยังไงก็ไม่ชินลองเลือกเป็นการเติมกาแฟดำๆ เข้มๆ ในนมอัลมอนด์ก่อนก็ได้ เลือกแบบไม่หวานด้วยนะคะ รับรองว่าดีงามแน่นอนค่ะ

4. ดื่มน้ำมากๆ
image_832950
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการกินคลีน ออกกำลังกายแล้ว คีย์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้สาวๆ นั้นลดความอ้วนได้ก็คือการดื่มน้ำมากๆ หรือดื่มให้ได้วันละอย่างน้อย 2 ลิตรนั่นเองนะคะ การดื่มน้ำจะช่วยปรับสมดุลโดยรวมของร่างกาย ที่สำคัญก็คือ ไม่ทำให้เรานั้นหิวบ่อย หิวง่ายอีกด้วยนะคะ สาวชาวซิสคนไหนที่อยากให้การออกกำลังกาย การควบคุมอาหารได้ผล  ต้องดื่มน้ำไปด้วย ควบคู่กันไป จะเห็นผลดีกว่าเดิมค่ะ 

5. งดเบเกอรี่
image_832951
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าลืมงดเบเกอรี่ด้วยนะคะ เพราะว่าในเบเกอรี่เป็นอาหารที่มีไขมันมาก ซึ่งเมื่อเราทานไปแล้ว ก็มีแต่จะสะสมในร่างกายของเราเท่านั้นเองค่ะ หากจะทานขนม หรืออยากทานของหวาน ลองเปลี่ยนเป็นผลไม้รสชาติอร่อยๆ จะดีกว่าเนอะ ผลไม้มีรสหวานตามธรรมชาติเหมือนกัน ทานแล้วก็หายหิว หายอยากของหวานได้เช่นกันนะเนี่ย สาวๆ คนไหนชอบทานขนมหวาน ลองเลยค่ะ

6. ไม่คบเพื่อนที่ชวนกิน
image_834076
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในฐานะที่เราเองก็เคยมีภาวะสาวอวบมาก่อน เราขอบอกว่าการเลือกคบเพื่อนสำคัญมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าถ้าหากเพื่อนของเราชวนไปกิน เราก็จะต้องไปกินแบบช่วยไม่ได้ ทีนี้หากว่าทริปกินของเพื่อนเราคือการกินหมูกระทะ แบบนี้เราก็ต้องไปกินด้วยใช่ไหมล่ะคะ

ดังนั้นขอบอกว่าหากเพื่อนของสาวๆ กำลังชวนไปกินอยู่ล่ะก็ เราควรหาทางปฏิเสธอย่างนิ่มนวลนะคะ
หรือไม่อย่างนั้นก็ลองคบเพื่อนที่เค้าชวนเราไปออกกำลังกาย น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเก่า

7. งดการบอกตัวเองว่าไม่มีเวลา - ทำไม่ได้หรอก
image_834077
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การปฏิเสธแล้วตั้งป้อมกับตัวเองว่า เราไม่มีเวลาหรอก จะออกกำลังกายได้อย่างไรล่ะ หรือ บอกกับตัวเองว่า เราทำงานหนัก ไม่มีเวลาทำอาหารหรอก มันเป็นการสร้างกำแพงให้ตัวเอง ทำให้เราท้อแท้ พาให้ไม่อยากลดน้ำหนักหรือว่าลดความอ้วนนั่นเองค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากให้การคิดของเราทำให้เราไม่พัฒนาตัวเองเสียที ต้องบอกเลยนะคะ ว่าหยุดคิดก่อนจะดีที่สุด แล้วปรับความคิดใหม่เสียก่อน

และนี่ก็คือทริคเด็ดๆ สำหรับคนที่อยากลดความอ้วนแต่ไม่มีเวลานั่นเองนะคะ สาวซิสคนไหนที่อยากให้การลดความอ้วนของเรามีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ต้องลองเลยค่ะ แต่ละทริคไม่ได้ใช้เวลาเลยนะเนี่ย บางทีก็แค่ 10 นาทีต่อวันเองนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @