profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 11 ม.ค. 2019
icon 8
icon 5.5K
อบอุ่นไปทั้งใจ! รวมไอเดียแต่งห้องโทน "สีอบอุ่น" ช่วยทำให้ห้องน่าอยู่ขึ้น

อบอุ่นไปทั้งใจ! รวมไอเดียแต่งห้องโทน "สีอบอุ่น" ช่วยทำให้ห้องน่าอยู่ขึ้น

อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นแล้ว ( ถึงจริงๆ แล้วจะร้อนอยู่ตลอด ) แต่เพื่อให้เข้ากับฤดูกาล ลองมาส่องไอเดียแต่งห้องโทนสีอบอุ่นกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนนิส มอบความอบอุ่นให้ดวงใจกันเถอะ! "

สภาพอากาศไม่เกี่ยวกัน เพราะไทยร้อนตลอดเกือบทุกฤดูกาลอยู่แล้ว ( จากใจคนกทม.เลยทีเดียว ) แต่หัวใจก็ยังต้องการความอบอุ่นอยู่ดี หาเอาจากแฟนเหรอ ไม่ไหวๆ ยังโสดอยู่ หาคนโดนใจก็ไม่เจอ งั้นเอาแบบนี้แทน เรามาเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนด้วยการใช้โทนสีอบอุ่นมาแต่งกันดีกว่า ส่วนจะมีสีอะไรบ้างที่สร้างความอบอุ่นให้กับดวงใจ และมีไอเดียแต่งห้องแบบไหนรออยู่

ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรทั้งนั้น ปล่อยสมองตัวเองให้โล่งเข้าไว้ แล้วไปส่องไอเดียกันเลย!

+ สีม่วง +

image_835905
- ที่มารูป: www.architectureartdesigns.com


" แฝงไปด้วยความอ่อนหวานแต่ช่วยทำให้ใจเธออบอุ่นไปทั้งดวง! "

เรามาเริ่มกันด้วยโทนสีเบาๆ อย่าง " ม่วง " กันก่อนเลยค่ะ นับเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่จัดอยู่ในโวนโทนอบอุ่น แต่ด้วยความอ่อนหวานผสมกับความลึกลับของสีม่วง เวลาเธอเอามาแต่งห้องแล้วก็ยังดูอ่อนหวาน เหมาะกับสาวสายแคนดี้อยู่เลยนะคะ ไม่ว่าจะทาผนังห้องเป็นสีม่วง หรือจะเปลี่ยนแค่ผ้าปูที่นอนเป็นโทนสีม่วงก็ยังเวิร์ค ทำแค่นี้ห้องของเธอก็ดูอบอุ่นขึ้นแล้วล่ะ

image_835916

ลงทุนแต่งห้องกันแบบไม่มากแต่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ดูอบอุ่นได้ ด้วยการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเสียใหม่ให้ออกโทนม่วงแทน! เข้ากับผนังห้องที่ทาสีขาวอยู่แล้วดีนะ

- ที่มารูป: www.architectureartdesigns.com

 

+ น้ำตาล +

image_835917
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com


" เรียบง่ายแต่มองได้เรื่อยๆ แถมสีห้องดูอบอุ่น "

เธอไม่ใช่สาวสายหวานๆ แต่เป็นพวกที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ไม่ก็อะไรก็ได้ ขอแค่มันดูได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเลยอะ เนื่องจากเป็นคนขี้เกียจขนาดหนักในการจัดห้องใหม่ " น้ำตาล " นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสุดค่ะ เฟอร์นิเจอร์ไม้แต่งห้องก็ดี ทาผนังห้องให้ออกโทนสีน้ำตาลก็ได้ ขอแค่แทรกโทนสีน้ำตาลของไม้ หรืออยากได้อะไรที่ดูทันสมัยกว่านั้น เฟอร์นิเจอร์น้ำตาลแดง น้ำตาลเหลืองก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจเช่นกัน

image_835928

ไม่ต้องหาอะไรมาแต่งห้องเพิ่มให้วุ่นวาย ขอแต่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้วางอยู่ในห้อง บรรยากาศอบอุ่นหัวใจก็ลอยมาแล้วจ้า

- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com

+ สีดำ +

image_835930
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" คลาสสิคสุด ไม่มีตกเทรนด์ " 

คิดอะไรไม่ออกก็เอา " สีดำ " ไว้ก่อนก็แล้วกัน เนื่องจากสีนี้ไม่ว่าจะไปอยู่กับอะไร มันก็จะช่วยทำให้สิ่งนั้นดูเด่นขึ้นมาในพริบตาเลย เสื้อผ้าก็ดูกลางๆ ดีๆ ไม่ทางการหรือแฟชั่นเกิน ของตกแต่ง กลืนเข้ากับทุกสไตล์การแต่งห้อง ดังนั้นการนำสีดำมาแต่งห้องนอนเองก็นับเป็นอีกหนึ่งสีที่น่าสนใจไม่เลวเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังช่วยทำให้เธอมองห้องนอนตัวเองแล้ว รู้สึกอบอุ่นขึ้นด้วย แต่อย่าลงสีดำทั้งห้องนะ ให้มันมีสีโทนอบอุ่นแทรกเข้ามาด้วย ไม่ก็ขาวไปเลย ห้องจะได้ดูไม่น่าอึดอัดแต่ให้ความรู้สึกน่าเข้าไปนอนแทนค่ะ

image_835943

สีดำนี่แหละเวิร์ค เสริมด้วยของตกแต่งนิดหน่อย ผ้าปูที่นอนอย่างเดียวก็ได้ ช่วยทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นขึ้นมาทันตาเห็น

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

+ สีครีม +

image_835947
- ที่มารูป: girls-image.presslogic.com


" มองแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจ แถมยังดูสบายตา! "

หากห้องนอนของเธอในตอนนี้ดูโล่งเหลือเกินด้วยโทนสีขาว มองแล้วช่างให้ความรู้สึหนาวเหน็บหัวใจยิ่งนัก ลองเพิ่ม " สีเนื้อ " หรือ " สีครีม " ข้าไปเล็กน้อยสิค่ะ เอาแต่บริเวณเตียงนอนก็ได้ ไม่ก็ผนังด้านหนึ่งทาเป็นสีครีม มอบสีโทนอบอุ่นนี้เพิ่มเข้ามาอีกนิด แล้วบรรยากาศห้องจะให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาทันทีเลย!

image_835961

สร้างบรรยากาศห้องให้มีความอบอุ่นด้วยโทนสีเนื้อหรือครีมเบาๆ ด้วยวอลเปเปอร์ลายธรรมชาติก็ดูสวย เหมาะกับห้องนอนของผู้หญิงเหมือนกันนะ! หรือขอจัดเบาๆ แค่ผ้าปูที่นอนก็ได้เอ้า!

- ที่มารูป: www.architectureartdesigns.com

 

+ สีเขียว +

image_835963
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" เปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นธรรมชาติที่เห็นแล้วสบายตา "

อยากพักสายตาก็ให้มองต้นไม้สิ! เวลาใช้สายตามากไป น่าจะเคยมีคนบอกกับเธอแบบนี้อยู่ไม่น้อยเลยนะ แต่ถ้าในห้องไม่มีอยู่เลย ลองหาต้นไม้ปลอมมาแต่งในห้องเพิ่ม ไม่ก็ทาสีห้องใหม่ให้ออกโทน " สีเขียว " ไปเลย ห้องของเธอจะได้ดูอบอุ่นสบายตามากขึ้น และน่าล้มตัวลงไปนอน...

image_835964

เรามามอบความร่มเย็นให้กับห้องนอนกันดีกว่า เข้าไปกลิิ้งเล่นในนั้นแล้วจะได้รู้สึกสบายใจกัน ทาสีเขียวนิด หาต้นไม้มาประดับหน่อย เป็นอันใช้ได้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

+ สีเหลือง +

image_835965
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" นำแสงอาทิตย์มาสู่ห้อง มอบความอบอุ่นให้หัวใจ! "

ดวงตะวันคือสิ่งที่มอบความอบอุ่นให้กับโลกของเราถูกไหมคะ ถ้าอย่างนั้นก็นำมาแต่งห้องนอนตัวเองเลยสิ " โทนสีเหลือง " เลยนี่แหละ ตัวแทนของดวงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ทาสีลงไป เปลี่ยนของตกแต่งบางชิ้น ทำให้ห้องของเธอมีสีเหลืองเด่นเข้ามาในสายตาที่สุด แล้วบรรยากาศภายในห้องก็จะเปลี่ยนไป ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนอนหลับอยู่บนทุ่งหญ้าท่ามกลางท้องฟ้ากว้างในวันที่อากาศดีเลยล่ะ

image_835966

ห้องนอนดูสดใสและแฝงไปด้วยความอบอุ่นไม่แพ้ดวงอาทิตย์ด้วยโทนสีเหลืองแสนอบอุ่น หมอนสีเหลือง ผนังห้องสีเหลือง ของตกแต่งสีเหลือง นำมาประดับให้ดูงดงาม!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เธออยากเปลี่ยนห้องนอนตัวเองให้มีบรรยากาศอบอุ่นหัวใจเหรอ! ไม่ยาก ขอแค่นำสีสันเหล่านี้ที่แนะนำกันไปมาแต่งห้องตัวเองเพิ่มก็พอ ทั้งเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนแค่ผ้าปูที่นอน หรือทาผนังสีห้องใหม่ ไม่ก็เอาวอลเปเปอร์สวยๆ มาติดก็ยังได้เลย คราวนี้เธอก็จะได้ห้องนอนที่มีบรรยากาศอบอุ่นหัวใจมาครองแล้วนะ

เอาล่ะ ในเมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำให้ดวงใจนี้อบอุ่นด้วยบรรยากาศห้องนอน งั้นอย่ารอช้า วางแผนในหัวให้ดี มองหาสีที่ใช่สำหรับตัวเอง จากนั้นก็ไปลุยกันเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง